Trần Hoàng Blog

►Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến Khai trừ bồ nhí Trần Vũ Quỳnh Anh ra khỏi Đảng (Thứ Sáu, 29-9-2017)

Posted by hoangtran204 trên 30/09/2017

Lần đầu tiên trong lịch sử đảng, bí thư chồng khai trừ bồ nhí vợ ra khỏi đảng, khiển trách 2 đồng chí tiến dẫn gái… thời điểm khai trừ chọn vào ngày thứ 6… ít ai sầm sì bàn tán… Thế là cả bọn thoát hiểm trong đường tơ kẻ tóc. 

 

 

Khai trừ khỏi Đảng bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ông Ngô Văn Tuấn bị khiển trách

LĐO | 
Ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, nguyên GĐ Sở Xây dựng Thanh Hoá bị kỷ luật mức khiển trách.
Bà Trần Vũ Quỳnh Anh bị khai trừ khỏi Đảng.
Ông Đào Vũ Việt – GĐ Sở Xây dựng nhận hình thức kiểm điểm sâu sắc.
Đó là nội dung chính buổi họp xử lý vụ bổ nhiệm thần tốc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, diễn ra sáng 29.9.

Như Lao Động đã thông tin, sáng nay (29.9), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cuộc họp sơ kết 9 tháng đầu năm, trong đó có việc họp, bỏ phiếu đưa ra hình thức xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015.

 
 Ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá chủ trì hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 9, khoá XVIII.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, nguyên GĐ Sở Xây dựng – người chịu trách nhiệm chính trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Ông Tuấn bị kỷ luật là do để xảy ra sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá cũng đã thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá, khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng.

Ngoài ra, tập thể Đảng uỷ Sở Xây dựng, một số đảng viên trong Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Trước đó, ngày 30.3, UBND tỉnh đã công bố kết quả thanh tra, kiểm tra công tác bổ nhiệm công chức lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

 

Kết luận thanh tra của tỉnh chỉ rõ hàng loạt sai sót, vi phạm quy định trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh. Trong đó, tạo điều kiện cho bà Quỳnh Anh đi học cao cấp. Trách nhiệm chính trong việc này trực tiếp là ông Ngô Văn Tuấn – GĐ Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015.

Thông báo kết luận cũng chỉ rõ việc khai lý lịch đảng viên của bà Quỳnh Anh cũng đã vi phạm Điều 4 Điều lệ Đảng và điểm 13, Quy định số 47-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Theo đó, bà Quỳnh Anh đã khai báo không trung thực theo quy định và vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”…

Sau khi có kết luận thanh tra, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra việc GĐ Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cơ quan chức năng kiểm tra dấu hiệu vi phạm của bà Quỳnh Anh về khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên, khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên hàng năm.

XUÂN HÙNG
______________

thư tỉnh ủy

04:37 ngày 08/03/2017
 
 (Minh họa: Ngọc Diệp)

(Minh họa: Ngọc Diệp)

Đó là bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Trước hết, xin nói về con đường thăng tiến “thăng thiên, thần tốc” của cô gái trẻ Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo thông tin từ phóng viên Dân trí, năm 2008 với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin học ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) tại Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10/2013 – 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng và chỉ khoảng một năm sau kỳ nghỉ (tháng 4/2015), bà được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản rồi cũng chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Như vậy là chỉ trong 3 năm (2012-2015), từ một nhân viên hợp đồng, bà Quỳnh Anh đã leo lên đến chức trưởng một phòng đầy quyền uy của sở Xây dựng Thanh Hóa, một tỉnh lớn của cả nước.

Song, cùng với con đường thăng tiến, với thu nhập khoảng 60 triệu đồng/năm như trong hồ sơ tự khai của mình, lại sinh ra trong một gia đình không phải là khá giả nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng.

Cụ thể, bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác…

Dư luận còn nghi vấn vì trong hồ sơ chiếc xe mang biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86) còn ghi rõ, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 – khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội) và trong địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này lại là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa.

Mới ngoài ba mươi tuổi đầu, giàu có như đại gia, lại thăng tiến nhanh như vũ bão hẳn phải là “tuổi trẻ, tài cao” mới có nên trong ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), chúng ta phải nên… tự hào.

Song cũng để công bằng với những người phụ nữ không may mắn khác đang phải vật lộn trong nghèo khó, có lẽ cần phải xác minh khối tài sản “lao động thối móng tay” (và có thể hơn thế) cũng như con đường thăng tiến của vị Trưởng phòng này như lời của ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) khi trả lời PV Dân trí. Ông Đạt cho rằng tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh về quá trình thăng tiến thần tốc và khối tài sản rất lớn này.

Hoặc như đề xuất của luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM: “Chuyện này đã râm ran dư luận từ lâu nhưng có vẻ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá lảng tránh việc kiểm tra, công khai kết luận. Lẽ ra, Thanh Hoá phải làm rõ xem tại sao một cán bộ trẻ như vậy có thể thăng tiến nhanh và sở hữu khối lượng tài sản lớn như vậy chứ?”.

Việc xác minh với bà Quỳnh Anh là thẩm quyền và chức năng của Thanh Hóa. Ngày 7/3, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Thanh Hóa đang xem xét và chắc chắn sẽ làm rõ việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Quỳnh Anh.

Song, có một việc có lẽ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nên xem xét, xác minh theo chức năng, thẩm quyền, đó là thông tin bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

 

Tháng 9/2016, trên một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh và sau đó, ông Trịnh Văn Chiến đã bác bỏ, cho rằng đó là những thông tin bịa đặt, vu khống…

Trả lời báo Dân trí, ông Chiến cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trong văn bản của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi các cơ quan báo chí cho biết: “Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Tuy nhiên, nội dung văn bản trên chưa hẳn đã thuyết phục được dư luận bởi nói gì thì nói, ông Chiến là người đứng đầu địa phương này và việc cấp dưới “xác minh, làm rõ” cấp trên quả là điều không dễ. Vả lại, dù có trung thực thì dư luận vẫn có quyền hồ nghi.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, song vụ việc tất cả các giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên ký cam kết bảo vệ lãnh đạo trong vụ tai nạn gần đây rồi sau đó, khi hiệu trưởng, hiệu phó bị kỷ luật thì lại tất cả lại đồng ý là một ví dụ.

Cho nên, đối với ông Trịnh Văn Chiến, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có lẽ nên vào cuộc để làm rõ, nếu như những lời đồn thổi trên là sai sự thật, đây cũng là cơ hội để minh oan cho ông Chiến, bà Quỳnh Anh và nhất là cháu bé.

“Miệng lưỡi thế gian”, những lời đồn thổi xưa nay đã từng có không ít lời ác độc. Còn nếu như dư luận phản ánh đúng, cũng là dịp để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 vừa qua, phải không các bạn?

Bùi Hoàng Tám

______________
Calitoday
7-3-17
Vì bồ nhí, Bí thư Thanh Hóa rơi vào thế hiểm nghèo
Cali Today News – Không như lần trước, lần này tính mệnh chính trị của ông Trịnh Văn Chiến xem chừng đã rơi vào thế nguy hiểm, khi mà những người đồng chí ở ngoài Hà Nội đang muốn “chơi” ông. Không chỉ báo Thanh Niên, mà đồng loạt các tờ báo khác đều lên tiếng về việc thăng tiến thần tốc của cô bồ nhí Trần Vũ Quỳnh Anh của ông Trịnh Văn Chiến.
Ngày 7/3, trên tờ Thanh Niên liên tiếp cho đăng 2 bài báo liên quan đến cô Trần Vũ Quỳnh Anh, trong đó có một bài nêu rõ muốn các cơ quan có trách nhiệm của Trung ương vào cuộc để làm rõ vấn đề.Thật lạ! Vì sao chỉ một cô Trưởng phòng của một Sở Xây dựng tại tỉnh Thanh Hóa nhưng lại muốn Trung ương vào cuộc để làm rõ?

Câu trả lời rất đơn giản, vì cô gái ấy dính líu đến ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Nếu các cơ quan của tỉnh Thanh Hóa vào cuộc, với quyền lực của mình, ông Chiến thừa sức che chở cho tình nhân, chỉ khi ra đến Trung ương ông Chiến mới không thể che giấu sự thật đã ém nhẹm bấy lâu nay.

Điều này được khẳng định qua việc dù rất nhiều lần báo chí tiếp xúc với Sở Xây dựng, nhưng lãnh đạo của Sở này đều từ chối tiếp xúc, cung cấp tin tức về nhân thân cô Trưởng phòng Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngay cả tin tức của cô Quỳnh Anh đối với lãnh đạo Sở Xây dựng cũng là “nhạy cảm”, và lãnh đạo phải họp bàn rồi mới có thể trả lời cho báo chí.

Cũng ngay trong ngày 7/3, trên tờ Tiền Phong, ông Phạm Trọng Đạt-Cục trưởng chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ CSVN lớn tiếng nói rằng, nếu tỉnh Thanh Hóa không kiểm tra vụ Trần Vũ Quỳnh Anh, Thanh tra Chính phủ sẽ vào cuộc.

Để lớn tiếng được như vậy, ắt hẳn ông Phạm Trọng Đạt hay báo Tiền Phong, Thanh Niên đều được sự giật dây từ “ông lớn” nào đó.

Chiến dịch đánh vào ông Trịnh Văn Chiến không hề xa lạ, rất bài bản, có lớp lang. Điều này cho thấy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi ra tay. Cũng giống như vụ đánh Trịnh Xuân Thanh hay Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa, báo chí được mớm để tung ra những tin tức bất lợi cho ông Chiến. Dùng dư luận để áp lực lên chính quyền, buộc phải giải quyết vấn đề cho rốt ráo.

Những tin tức về việc ông Chiến có bồ nhí, sở hữu khối tài sản lên đến hàng chục triệu Mỹ kim đã râm ran từ tháng 8/2016. Vào thời điểm đó, ông Chiến đã dùng quyền lực của mình để ép buộc Tỉnh ủy Thanh Hóa lên tiếng bác bỏ, cùng với đó đề nghị Bộ Công an vào cuộc để tìm ra kẻ đã tung những tin đồn trên. Quả thật, bằng cách làm đó, những tin đồn sau đó đã chìm hẳn, dư luận không còn được nghe bất cứ điều gì về ông Bí thư.

Vậy nhưng, đến nay tin đồn lại đội mồ sống dậy, mà đó toàn là những thông tin đã được các tờ báo lề phải đăng tải. Bằng những tin tức đăng trên báo Thanh Niên, Tiền Phong và một số tờ báo nhà nước CSVN khác đã vô tình thừa nhận tin đồn trước đây về ông Chiến là có thật.

Ông Chiến được coi là một trong những Ủy viên Trung ương đảng đầy quyền lực, đứng sau ông là cả Tập đoàn FLC với khối tài sản lên đến hàng tỷ Mỹ kim.

Vậy ai chính là kẻ đứng đằng sau tất cả những âm mưu chống lại vị Ủy viên Trung ương giàu có và quyền lực này?

Mọi con mắt đều hướng vào ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chiến dịch “chống tham nhũng”, cải tổ đảng mà ông chủ xướng bấy lâu nay đang cố để làm cho đảng CSVN “trong sạch vững mạnh” trở lại. Từ cách đánh quen thuộc, tiến trình sự việc làm cho dư luận cho rằng những nghi ngờ của họ là có cơ sở.

Trong những quốc gia độc tài như Việt Nam, cái sự thật về việc chống tham nhũng chỉ là tranh giành bè phái, hất cẳng lẫn nhau để thâu tóm quyền lực, mà đằng sau đó là những mối lợi lên đến hàng chục tỷ Mỹ kim về cho phe nhóm của mình. Việc giương lá cờ “chống tham nhũng” của ông Nguyễn Phú Trọng cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Sự giàu có vượt trội của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, quyền lực ngày càng khó kiểm soát của ông Trịnh Văn Chiến đã trở thành tâm điểm mà ông Trọng muốn nhắm đến từ lâu nay.

Viện vào việc lăng nhăng của ông Chiến, Nguyễn Phú Trọng đã dùng đó để triệt hạ đối thủ của mình. Chiếc ghế quyền lực của ông Trịnh Văn Chiến đang lâm nguy hơn bao giờ hết. Nhưng hãy chờ xem, biết đâu những đồng Dollar của Tập đoàn FLC do Trịnh Văn Quyết đứng đầu sẽ phát huy tác dụng như nó đã làm cách đây gần một năm.

Người Quan Sát

_____________

Bác chuyện Bí thư Thanh Hóa có bồ: Khẳng định thêm

Thứ Tư, 12/04/2017 16:13

(Tin tức thời sự) – Cơ quan Công an vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ các đối tượng đưa tin bịa đặt, vu khống Bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có bồ.

 

Ngày 11/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo quý I/2017 thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và kế hoạch tuyên truyền lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn.

Việc điều tra, làm rõ một số bài viết vu khống, bôi nhọ Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có bồ được đăng tải trên mạng xã hội vào thời điểm tháng 9/2016 tiếp tục nhận được sự quan tâm của báo chí.

Trả lời về vấn đề này ông Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết, Tỉnh uỷ đã đề nghị Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hoá điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin bịa đặt, sai sự thật, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước.


Trao đổi thêm với báo chí một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa thừa nhận, hiện nay vẫn chưa nhận được kết quả điều tra xác minh của cơ quan chức năng gửi tới.
Ông Phát khẳng định, đến thời điểm này vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh làm rõ.

Vị lãnh đạo khẳng định nếu có kết quả điều tra, cơ quan Công an sẽ gửi Tỉnh uỷ, sau đó sẽ chuyển cho Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ để gửi cơ quan báo chí thông tin.

Trước đó, đầu tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về mối quan hệ  tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng trẻ tuổi đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Trả lời Đất Việt về vấn đề này ngày 19/9, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

“Chúng tôi khẳng định lại lần nữa, những thông tin đó là bịa đặt vu khống và xúc phạm bôi nhọ danh dự cán bộ.

Sau khi có tin này chúng tôi có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông rồi. Phía  tỉnh cũng có chỉ đạo cơ quan chức năng có trách nhiệm làm rõ, nếu ai vu khống bôi nhọ thì sẽ phải chịu sự xử lý của pháp luật”, ông Hưng nhấn mạnh.

Bản thân ông Trịnh Văn Chiến cũng lên tiếng khẳng định, thông tin trên mạng internet về việc ông có bồ nhí là không đúng sự thật.

Theo ông Chiến, đây là sự vu khống trắng trợn nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ tỉnh Thanh Hóa, trong đó có cá nhân ông.

Ngay sau đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi đến các cơ quan ở Trung ương và địa phương bác bỏ thông tin trên.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá cũng có công văn gửi các cơ quan báo chí, khẳng định những thông tin mà một số blog, mạng xã hội viết về Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh này là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ nhằm mục đích bôi nhọ, hạ uy tín của cán bộ.

Hoàng Long

Đất Việt 

____________

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: