Trần Hoàng Blog

►Bí thư quá lãng mạn: Vụ “hot girl” xứ Thanh Hóa… rồi như đá ngây ngô (26-9-2017)

Posted by hoangtran204 trên 30/09/2017

“Nàng đã ôm con vọt qua Úc 2016. Trịnh tiểu công tử giờ đây đã 3 tuổi. Liệu nàng đang ở nước ngoài hay đã về nước?  

Vụ khai trừ nàng ra khỏi đảng vào ngày hôm qua, thứ Sáu 29-9-2017, đã đẩy báo chí vào thế việt vị… vì hơn năm nay báo chí và dư luận cứ tưởng bở: phen này có thể hạ gục vị bí thư lãng mạn. Tựa đề của bài báo dưới đây là một minh chứng.

 

 

Vụ “hot girl” xứ Thanh, “sắp” rồi bà con nhé!

05:42 ngày 26/09/2017
Dân trí– Hi vọng lạy giời, không phải nghe những cụm từ “nhàm chán” đến… chối tai như “kiểm điểm nghiêm khắc” hay “rút kinh nghiệm sâu sắc” bởi sợi dây kinh nghiệm đã quá dài và sự việc cũng đã sắp nửa năm.
 giai-trinh-a

giai-trinh-a

 

Vâng, xin được nhắc lại, vụ “hot girl” xứ Thanh “sắp” có kết luận rồi bà con nhé.

Theo thông tin từ Dân trí cách đây 5 ngày (21/9), một lãnh đạo Văn phòng UB Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết:

“Tuần tới sẽ họp Ban Thường vụ, Ban chấp hành xem xét xử lý, lúc đó có kết quả sẽ thông tin đến báo chí”.

Sở dĩ phải “nhắc lại” dù mới chỉ là “sắp” là bởi nhiều, rất nhiều bà con ta gửi thư về BLOG Dân trí hỏi về việc này. Nhiều người bi quan, cho rằng vụ việc “chìm xuồng” rồi, “ỉm” đi rồi, “hóa bùn…” rồi nên bức xúc và sốt ruột.

Thật ra, sự bức xúc, sốt ruột cũng có cái lý của nó.

Không bức xúc sao được khi đây là một vụ “đình đám”, được cả nước quan tâm và có lẽ cũng không khó khăn gì trong việc điều tra, xem xét. Thế mà đã gần 6 tháng qua, cái vụ việc “nhỏ như cái móng tay” vẫn biệt tăm, biệt tích.

Nhớ lại khi sự việc vừa xảy ra, ngày 5/4, trả lời báo Dân trí, ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết sẽ làm việc với tinh thần khẩn trương và chính xác nhất có thể và theo quy định thì một cuộc thanh kiểm tra sẽ kéo dài 3 tháng, song cũng có thể kết thúc sớm hơn.

Ba tháng sau, ngày 4/7, phóng viên Dân trí đặt câu hỏi thì một cán bộ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa nói: “Thực ra trong quy định không nhất thiết phải 3 tháng vì việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm không quy định thời gian. Giải quyết khiếu nại, tố cáo trong điều lệ nó có quy định, còn kiểm tra dấu hiệu vi phạm tùy từng nội dung, tính chất mức độ thì thời gian dài hay ngắn”.

Có lẽ để tiện theo dõi, cũng cần nhắc lại con đường thăng tiến kỳ ảo của cô gái trẻ Quỳnh Anh.

Năm 2008, tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ tin học Nghệ An, được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa rồi sau đó được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này.

Thế nhưng chỉ khoảng một năm sau kỳ nghỉ sinh con (tháng 4/2015), bà được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản rồi cũng chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Như vậy là chỉ trong 3 năm (2012-2015), từ một nhân viên hợp đồng, bà Quỳnh Anh đã leo lên đến chức trưởng một phòng đầy quyền uy của sở Xây dựng Thanh Hóa, một tỉnh lớn của cả nước.

Phải nói thẳng, con đường thăng tiến của bà Quỳnh Anh tuy “kỳ ảo và thần tốc”, song chỉ là một khâu nhỏ, rất nhỏ trong các vấn đề mà dư luận đã và đang đặt ra. Điều mà dư luận quan tâm hơn, là nguồn gốc khối tài sản không lồ gồm nhiều nhà, biệt thự, xe hơi loại sang… dù mức thu nhập chỉ có 60 triệu đồng/năm như trong bản khai.

Trở lại với sự chậm trễ công bố kết luận, ngày 4/7, trong bài “Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc, xin thông báo: “Vẫn chưa có kết quả”!” BLOG Dân trí đã đặt thẳng câu hỏi: Việc này đã giao cho ai? Có làm hay không? Nếu có thì tại sao không làm được? Có hay không ý đồ “để lâu hóa bùn”?

Tóm lại, chỉ có 2 khả năng. Thứ nhất là không chịu làm, không muốn làm. Thứ hai, năng lực quá yếu kém. Vì thế đề nghị chuyển vụ việc lên UBKT TW nhưng trước khi đó, cần phải cho những cán bộ được giao nghỉ việc bởi có một việc cỏn con, 3 tháng không hoàn thành thì nên giải tán cho khỏi phí tiền dân và không chỉ có thế, còn làm hại uy tín của Đảng.

Cách đây hơn một tháng (15/8, trong bài “Vụ hot girl Quỳnh Anh với “trách nhiệm người đứng đầu” của Bí thư Thanh Hóa”, người viết bài này đã khẳng định báo Dân trí và bạn đọc Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi và bày tỏ thái độ, không để cho “sự im lặng đáng sợ” này tồn tại.

Giờ đây, nếu thông tin tuần tới sẽ có kết quả từ lãnh đạo Văn phòng UB Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa là chính xác thì đã đến lúc chúng ta hồi hộp chờ đợi và mong rằng, kết quả sẽ đúng với bản chất sự việc đồng thời có những hình thức xử lý thỏa đáng.

Hi vọng lạy giời, không phải nghe những cụm từ “nhàm chán” đến… chối tai như “kiểm điểm nghiêm khắc” hay “rút kinh nghiệm sâu sắc” bởi sợi dây kinh nghiệm đã quá dài và sự việc cũng đã sắp nửa năm.

Bùi Hoàng Tám

_________

Ý kiến bạn đọc

Nguyen Trong · 14:14 ngày 29/09 Một màn kịch nữa đã soạn sẵn, chỉ còn chờ tới ngày diễn thôi.. Chỉ có ở Thanh Hóa.

Phan Vu · 10:42 ngày 26/09

Chả trông mong gì vào cái kết luận của Thanh Hóa cả,  chắc đây là một sự việc gây mất lòng tin nghiêm trọng nên có chìm hay không cũng chả giải quyết việc gì cùng lắm là mấy cấp dưới đỡ đòn thôi.

Hoangha · 15:00 ngày 28/09 Không công bố kết quả thanh tra là do lo sợ báo chí nhảy vào đấy mà. Có khuyết điểm, dấu diếm gì đó mới sợ chứ. Sai thì nhận chứ có gì đâu mà sợ nhỉ.

Nghĩa Hà Duy · 11:32 ngày 26/09

Bây giờ cô ấy đã đứng lên và … chạy mất hút rồi thì truy cứu mấy thằng ngồi đó có ích gì… Chuyện vặt…cho qua đi mấy bác ạ.

______

(Trần Vũ Quỳnh Anh đã ôm đứa con nhỏ (mà cha là bí thư Trịnh Văn Chiến) chạy qua Úc, 2016)

__________

Tuổi trẻ, tài cao” – làm rõ tin đồn “bồ nhí” của Bí thư tỉnh ủy

04:37 ngày 08/03/2017

Dân trí Những ngày qua, dư luận xôn xao xung quanh một nữ cán bộ của Sở Xây dựng Thanh Hóa thuộc hàng “tuổi trẻ, tài cao”, giàu có kinh khủng và cũng thăng tiến nhanh khủng khiếp, chả kém gì những bậc đàn anh như “quý tử” Vũ Quang Hải của ông Vũ Huy Hoàng.

 (Minh họa: Ngọc Diệp)

(Minh họa: Ngọc Diệp)

Đó là bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), Trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Trước hết, xin nói về con đường thăng tiến “thăng thiên, thần tốc” của cô gái trẻ Trần Vũ Quỳnh Anh.

Theo thông tin từ phóng viên Dân trí, năm 2008 với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin học ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) tại Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10/2013 – 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng và chỉ khoảng một năm sau kỳ nghỉ (tháng 4/2015), bà được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản rồi cũng chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Như vậy là chỉ trong 3 năm (2012-2015), từ một nhân viên hợp đồng, bà Quỳnh Anh đã leo lên đến chức trưởng một phòng đầy quyền uy của sở Xây dựng Thanh Hóa, một tỉnh lớn của cả nước.

Song, cùng với con đường thăng tiến, với thu nhập khoảng 60 triệu đồng/năm như trong hồ sơ tự khai của mình, lại sinh ra trong một gia đình không phải là khá giả nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng.

Cụ thể, bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác…

Dư luận còn nghi vấn vì trong hồ sơ chiếc xe mang biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86) còn ghi rõ, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 – khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội) và trong địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này lại là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa.

Mới ngoài ba mươi tuổi đầu, giàu có như đại gia, lại thăng tiến nhanh như vũ bão hẳn phải là “tuổi trẻ, tài cao” mới có nên trong ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), chúng ta phải nên… tự hào.

Song cũng để công bằng với những người phụ nữ không may mắn khác đang phải vật lộn trong nghèo khó, có lẽ cần phải xác minh khối tài sản “lao động thối móng tay” (và có thể hơn thế) cũng như con đường thăng tiến của vị Trưởng phòng này như lời của ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) khi trả lời PV Dân trí. Ông Đạt cho rằng tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh về quá trình thăng tiến thần tốc và khối tài sản rất lớn này.

Hoặc như đề xuất của luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM: “Chuyện này đã râm ran dư luận từ lâu nhưng có vẻ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá lảng tránh việc kiểm tra, công khai kết luận. Lẽ ra, Thanh Hoá phải làm rõ xem tại sao một cán bộ trẻ như vậy có thể thăng tiến nhanh và sở hữu khối lượng tài sản lớn như vậy chứ?”.

Việc xác minh với bà Quỳnh Anh là thẩm quyền và chức năng của Thanh Hóa. Ngày 7/3, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết Thanh Hóa đang xem xét và chắc chắn sẽ làm rõ việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Quỳnh Anh.

Song, có một việc có lẽ Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nên xem xét, xác minh theo chức năng, thẩm quyền, đó là thông tin bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

 

Tháng 9/2016, trên một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh và sau đó, ông Trịnh Văn Chiến đã bác bỏ, cho rằng đó là những thông tin bịa đặt, vu khống…

Trả lời báo Dân trí, ông Chiến cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trong văn bản của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi các cơ quan báo chí cho biết: “Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Tuy nhiên, nội dung văn bản trên chưa hẳn đã thuyết phục được dư luận bởi nói gì thì nói, ông Chiến là người đứng đầu địa phương này và việc cấp dưới “xác minh, làm rõ” cấp trên quả là điều không dễ. Vả lại, dù có trung thực thì dư luận vẫn có quyền hồ nghi.

Mọi sự so sánh đều khập khiễng, song vụ việc tất cả các giáo viên Trường Tiểu học Nam Trung Yên ký cam kết bảo vệ lãnh đạo trong vụ tai nạn gần đây rồi sau đó, khi hiệu trưởng, hiệu phó bị kỷ luật thì lại tất cả lại đồng ý là một ví dụ.

Cho nên, đối với ông Trịnh Văn Chiến, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có lẽ nên vào cuộc để làm rõ, nếu như những lời đồn thổi trên là sai sự thật, đây cũng là cơ hội để minh oan cho ông Chiến, bà Quỳnh Anh và nhất là cháu bé.

“Miệng lưỡi thế gian”, những lời đồn thổi xưa nay đã từng có không ít lời ác độc. Còn nếu như dư luận phản ánh đúng, cũng là dịp để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 vừa qua, phải không các bạn?

Bùi Hoàng Tám

______

.

Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa?  08/03/2017

 

‘Hot girl’ xứ Thanh từng mua nhà 8,7 tỉ đồng khi 26 tuổi 08/03/2017

(Chính trị) – Bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) – người được cho là “hot girl xứ Thanh” đã từng mua được nhà giá hơn 8,7 tỉ đồng tại dự án Đại Thanh ở Hà Nội của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

 

Quan lộ khác người của nữ cán bộ trẻ Sở Xây dựng Thanh Hóa

Ngày 6.3, Báo Thanh Niên đăng tải bài viết Quan lộ thần tốc của “hot girl” Thanh Hóa phản ánh đường thăng quan tiến chức bất thường của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986, thường trú tại 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa) khiến dư luận cả nước xôn xao.

Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2010, với tấm bằng cao đẳng công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường đại học (ĐH) Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10.2013 đến tháng 4.2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng.

Tháng 4.2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. Và chỉ 6 tháng sau (tháng 10.2015), bà được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Bài báo nêu rõ: “Việc bổ nhiệm một người không có trình độ chuyên ngành làm lãnh đạo cấp phòng đã gây nhiều dị nghị trong nội bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa vào thời điểm đó. Bởi thực tế, với trình độ chuyên môn như trên, bà Quỳnh Anh không đủ cả tiêu chuẩn để được tuyển dụng làm công chức của Sở (thông qua thi tuyển), chứ chưa nói đến chuyện liên tiếp được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng”.​

Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 – 2020) – Ảnh Thanh Niên

Cũng theo bài báo, trong hồ sơ tự khai ngày 25.5.2015 để đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở phần trình độ đã khai rõ: “2005 – 2009, học tại ĐH Vinh, chuyên ngành tin học, hệ tại chức; từ năm 2013 – 2015 học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại ĐH Quốc gia Hà Nội, sắp tốt nghiệp”.

Nếu phần tự khai của bà Quỳnh Anh là chính xác, trung thực thì có nghĩa sau khi nghỉ sinh, bà tiếp tục theo học tập trung (hệ chính quy) tại Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa với việc bà được liên tiếp bổ nhiệm làm Phó phòng rồi Trưởng phòng khi không trực tiếp công tác tại đơn vị trong một thời gian dài.

Chưa kể, trong khoảng thời gian từ năm 2013 – 2015, bà Quỳnh Anh vừa nghỉ thai sản, vừa theo học thạc sĩ nhưng vẫn được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Xây dựng.

Báo Thanh Niên cũng đặt câu hỏi về tài sản bà Quỳnh Anh đang sở hữu: Với thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng. Bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho… mẹ ruột mình) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng với biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đăng ký của chiếc xe này còn ghi rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 – khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội). Trong khi địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này là tại 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.

Và khối tài sản khổng lồ 

Liên quan tới tài sản “khủng” của nữ cán bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa, theo tìm hiểu của PV Báo điện tử Một Thế Giới, vào thời điểm năm 2012, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (khi đó 26 tuổi) đã mua được 2 căn hộ với tổng trị giá hơn 8,7 tỉ đồng (xây thô) tại khu đô thị Đại Thanh ở Hà Nội của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

Ngôi biệt thự của bà Quỳnh Anh (gạch đỏ) tại dự án Đại Thanh (Hà Nội)

Căn biệt thự này được hợp nhất từ 2 nhà liền kề tại khu liền kề số 3, căn số 09 và 10. Hồ sơ hợp đồng mua bán nhà liền kề dự án khu đô thị Đại Thanh – Hà Nội cho thấy mỗi căn cao 4 tầng rưỡi, diện tích đất 77,4m2, diện tích sàn xây dựng 339m2/căn. Giá mỗi căn trên hợp đồng là 4.384.200.000 đồng (giá bán này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, không bao gồm thuế, lệ phí trước bạ và các chi phí khác), đưa giá trị nhà và đất của biệt thự sau hợp nhất lên gần 9 tỉ đồng (giá xây thô).

Ghi nhận trên thực tế biệt thự của bà Quỳnh Anh tại khu đô thị Đại Thanh vào sáng 7.3.2017, ngôi biệt thự này cửa đóng then cài, không ai ra mở cửa sau nhiều lần có người bấm chuông.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Ban Quản lý nhà ở khu đô thị Đại Thanh – Hà Nội, trong năm 2012, bà Quỳnh Anh đã ký 2 hợp đồng mua 2 căn nhà liền kề tại dự án này. Sau đó, chủ nhà tự xây dựng căn biệt thự trên đất của 2 nhà liền kề. Trong năm 2013, biệt thự được hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Cũng theo cán bộ Ban Quản lý, bà Quỳnh Anh ít sinh sống ở biệt thự này, thường chỉ thấy có người giúp việc ra vào.

Trước đó, vào tháng 9.2016, mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin đồn đoán một cán bộ của Sở Xây dựng Thanh Hóa có mối quan hệ với Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Trước dư luận trên, ngày 19.9.2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ tin đồn này. Trả lời Báo điện tử Một Thế Giới, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá thẳng thắn bác bỏ những thông tin đồn đoán. Ông nói đó là “bịa đặt, dựng chuyện nhằm bôi nhọ danh dự của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh, trong đó có tôi. Mà thời gian vừa qua, Thanh Hóa có một số vụ việc, nó (thông tin trên mạng xã hội – PV) đẻ ra từ đấy, làm cái trò có thể nói là táng tận lương tâm”, ông Trịnh Văn Chiến khẳng định.

(Theo Thanh Niên)

Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa? 08/03/2017

(Chính trị) – Ban Tổ chức tỉnh ủy Thanh Hóa có trách nhiệm trong việc làm rõ thông tin phản ánh nêu trên.

Hôm 7/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cán bộ thuộc Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa thông tin, cơ quan có thẩm quyền đang làm rõ nhiều nội dung quan trọng liên quan tới việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.“Ban Tổ chức tỉnh ủy có trách nhiệm kiểm tra thông tin bà Trần Vũ Quỳnh Anh có được quy hoạch vào vị trí Phó Giám đốc Sở Xây dựng hay không?

Nếu có quy hoạch thì quy hoạch vào thời gian nào? Ai đưa vào quy hoạch?

Thứ hai là kiểm tra thông tin liên quan tới việc bà này đi học cao cấp lý luận chính trị…”, cán bộ này thông tin.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng (Trong ảnh: Trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Tienphong.vn).

Cũng theo cán bộ này, hiện tại lãnh đạo tỉnh cũng đã có công văn giao cho cơ quan chuyên môn tổng kiểm tra, rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng.

“Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Thanh tra tỉnh phối hợp với đơn vị có thẩm quyền trong công tác quản lý cán bộ trực tiếp kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng từ 2010 đến nay, chứ không riêng gì chuyện bổ nhiệm bà Quỳnh Anh”, vị cán bộ này nói và không đề cập tới việc kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh hiện đang sở hữu theo phản ánh của báo chí.

Cùng ngày, ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra

tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị đã nhận được của chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đang thực hiện xác minh việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng.

“Khi nào có thông tin chính thức chúng tôi sẽ trả lời báo chí”, ông Nhuần thông tin, đồng thời cũng không nhắc tới việc kiểm tra tài sản của cán bộ này theo phản ánh của báo chí trước đó”, ông Nhuần nói.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn chưa có bất cứ thông tin nào xung quanh việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và khối tài sản kếch xù của cán bộ này.

Bà Quỳnh Anh cũng được cho là đang nằm trong diện nghỉ chế độ thai sản. Mọi nỗ lực liên hệ của phóng viên với cán bộ này đều bất thành.

Trước đó, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, tại Thanh Hóa), hiện công tác tại Sở Xây dựng Thanh Hóa có đường quan lộ “thần tốc”, có dấu hiệu bất thường.

Theo đó, đầu năm 2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này.

Đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Một số nguồn tin khác cho hay, bà Quỳnh Anh nằm trong diện quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Bên cạnh đó cán bộ này còn sở hữu khối tài sản cả nhà, xe lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, trên mạng internet đã xuất hiện thông tin đồn đoán bà Trần Vũ Quỳnh Anh có quan hệ với ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tuy nhiên, ngay lập tức, Tủy ủy Thanh Hóa đã có công văn bác bỏ thông tin được cho là bịa đặt, vu khống này.

(Theo Giáo Dục)

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: