Trần Hoàng Blog

►Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất thêm một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin (22-9-2017)

Posted by hoangtran204 trên 23/09/2017

 

 

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất tiếp cán bộ ngoại giao Việt Nam trong vòng 4 tuần.

Thoibao.de

 22.09.2017 11:09  74694

Trong cuộc họp báo Liên bang ngày hôm nay, Chính phủ Đức đã đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và phát lệnh trục xuất tiếp một cán bộ Đại Sứ Quán VN ở Berlin trong vòng 4 tuần. 

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất tiếp cán bộ ngoại giao Việt Nam trong vòng 4 tuần.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Đức, ông Breul đưa ra thông báo“ đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất tiếp một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin“.( Foto: Thoibao.de)

Hôm nay, 22.9 trong cuộc họp báo Liên bang về vụ Trịnh Xuân Thanh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức ông Breul đã đưa ra thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh của Việt Nam đã gửi một bức thư hồi đáp cho Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel để giải thích về vụ việc Trịnh Xuân Thanh. 

Phát biểu thẳng thắn trong buổi họp báo, ông Breul đưa ra quan điểm: “ không thể chấp nhận hành động coi thường pháp luật Đức và quốc tế khi Việt Nam cho mật vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, trong mọi trường hợp Chúng tôi không thể chấp nhận điều này.

Chính phủ Việt Nam cho đến nay chưa đưa một lời xin lỗi nào, và cũng không cam kết đảm bảo trong tương lai sẽ không có hành động tương tự vi phạm trắng trợn công pháp quốc tế.

Việt Nam cũng không cam kết là sẽ xử lý  những người có trách nhiệm về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Về Trịnh Xuân Thanh, một trong những điều kiện Đức đòi hỏi Việt Nam là phải xét xử  Trịnh Xuân Thanh theo những chuẩn mực của một nhà nước pháp quyền và cho những quan sát viên quốc tế đến Việt Nam theo dõi.

Vì Việt Nam chưa đáp ứng được các yêu cầu của chúng tôi, chưa công nhận đã vi phạm pháp luật Đức, nên ngày hôm qua (21.9) Chúng tôi đã mời Đại sứ Việt Nam tại Đức tới Bộ Ngoại giao để thông báo về việc đình chỉ đối tác chiến lược. 

Ngoài ra Chính phủ chúng tôi đã ra lệnh trục xuất ngay 1 cán bộ ngoại giao của Việt Nam ở Berlin, ông ta có 4 tuần để thu xếp rời khỏi nước Đức.

Đức vẫn tiếp tục yêu cầu Việt Nam đáp ứng những đòi hỏi nêu trên và bảo lưu các biện pháp tiếp theo đối với Việt Nam. “

 

Chính phủ Đức Họp báo về vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh hôm nay 22.9 tại Berlin ( Foto:Thoibao.de) 

Phóng viên Đức và quốc tế hỏi về vụ việc Trịnh Xuân Thanh bị Việt Nam bắt cóc ( Foto:Thoibao.de) 

 

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại Giao Đức hôm 22.9 về vụ việc Trịnh Xuân Thanh : 

http://www.auswaertiges-amt.de/DE/Infoservice/Presse/Meldungen/2017/170922-Vietnam.html

(Thoibao.de sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết về vụ việc này)

Trung Khoa – Thoibao.de 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: