Trần Hoàng Blog

►Lâu đài của con gái Bí thư Võ Kim Cự ở Hà Tỉnh, và chức vụ mới của người đã mời Formosa vào Việt Nam

Posted by hoangtran204 trên 23/09/2017

 

 

 

Sốc: Lâu đài của con gái Võ Kim Cự ở Hà Tĩnh

 

September 21, 2017

Các bác ơi, vào mà xem cái lâu đài tráng lệ này của con gái ông Cự tọa lạc ngay tại ngã tư vị trí đẹp nhất của đại lộ Hàm Nghi, TP Hà Tĩnh.
 
Diện tích của tòa lâu đài không biết là bao nhiêu, nhưng chiều ngang mặt tiền ước chừng hơn 50m.
 
Xin thưa lâu đài này được dùng để kinh doanh hát karaoke.
 
 
 
Phạm Quang Ái
 
_________
Trần Hoàng
Sau vụ Formosa Hà Tỉnh gây ô nhiễm 4/2016, nhằm xoa dịu sự bức xúc của người dân, nhà nước bèn đăng tin kỷ luật ông Cự, cắt bỏ các “chức vụ bí thư của ông Cự  trong quá khứ”…
Thấy chưa đủ, họ tước luôn tư cách đại biểu quốc hội, và tuyên bố sẽ cho ông Cự về hưu…
Thế nhưng, hiện nay ông Vợ Kim Cự tái sinh, xuất hiện trở lại, và được thăng chức hàng bộ trưởng!
 
Ông Võ Kim Cự làm Phó Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể
 

Ra mắt Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

10:58 ngày 07/09/2017

Dân trí Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ là Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã. Ông Võ Kim Cự – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) là một trong ba Phó trưởng Ban chỉ đạo này.

Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX ra mắt sáng 7/9
Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, Hợp Tác Xã ra mắt sáng 7/9

Sáng 7/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HTX đã ra mắt.

Trước đó, vào ngày 22/3/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 352/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo, giao Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Ba Phó Trưởng Ban là: Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự.

Ban Chỉ đạo còn có 20 ủy viên là lãnh đạo của các bộ, ngành thuộc Chính phủ, cơ quan của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam và Chánh Văn phòng Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Thủ tướng Chính phủ giao cho Ban Chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng về các chủ trương, chính sách và giải pháp chiến lược nhằm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX; giúp Thủ tướng chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX đã được phê duyệt.

Ông Võ Kim Cự làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, HXT
Ông Võ Kim Cự làm Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã. 

Từ khi thành lập tới nay, Ban Chỉ đạo đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động như: Sơ kết 5 năm việc thực hiện Luật HTX năm 2012 ở các vùng: Đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, Nam Bộ.

Triển khai thị sát các mô hình HTX kiểu mới trong lĩnh vực nông nghiệp ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước để phục vụ cho Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật HTX năm 2012 trên phạm vi toàn quốc.

Đây là một trong 4 Hội nghị quan trọng nhất của Chính phủ trong năm 2017, sẽ do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chủ trì vào đầu tháng 10/2017, nhằm thống nhất các giải pháp đột phá để phát triển kinh tế tập thể nói riêng và chuỗi sản xuất kinh tế nói chung.

Châu Như Quỳnh

 _______

Ông Võ Kim Cự suy sụp khi bị kỷ luật

17:29 | 19/05/2017

– Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, sau khi bị kỷ luật, ông Võ Kim Cự đã suy nghĩ nhiều, suy sụp, sức khoẻ cũng yếu đi nên có đơn xin thôi làm ĐBQH.

Chiều nay, tại buổi họp báo trước kỳ họp QH, báo VietNamNet đặt câu hỏi: Ông Võ Kim Cự đã bị Ban Bí thư kết luận có những vi phạm, khuyết điểm gây hậu quả rất nghiêm trọng, bị kỷ luật cách mọi chức vụ về Đảng trước đây. Vậy ông Cự có còn đủ tín nhiệm để làm ĐBQH không? Nếu không đủ thì không thể cho thôi nhiệm vụ đại biểu mà phải bãi nhiệm trước QH?

Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc giải thích, ông Cự sai phạm khi làm Chủ tịch, Bí thư Hà Tĩnh và thôi Bí thư vào năm 2015.

Võ Kim Cự, Nguyễn Hạnh Phúc, Formosa
Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì họp báo chiều nay. Ảnh: Phạm Hải

“Thời điểm đó khí thế vẫn tốt, việc mời được DN lớn về tỉnh không phải dễ đâu, nhất là địa phương nghèo là rất khó. Tôi đã từng làm ở địa phương rồi nên tôi biết”, ông Phúc chia sẻ.

Đến cuối năm 2015, ông Cự chuyển lên làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

Tháng 4/2016, mới xảy ra cá chết, sau đó ngày 22/5 bầu cử QH, sau khi bầu xong mới phát hiện nguyên nhân do Formosa.

“Ông Cự được bầu ngay tại Hà Tĩnh, được UB MTTQ Việt Nam giới thiệu với cương vị Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, là thành viên của Mặt trận chứ không phải biết ông Cự bị kỷ luật vẫn giới thiệu vào”, ông Phúc nhấn mạnh.

Tổng thư ký QH cho biết, vừa qua khi thấy bị kỷ luật, ông Cự đã có nhiều suy nghĩ, suy sụp, sức khoẻ cũng yếu đi, tự thấy không hoàn thành nhiệm vụ nên có đơn xin thôi làm ĐBQH và Thường vụ QH đã đồng ý theo thẩm quyền.

Từ trường hợp xin thôi vì lý do sức khoẻ của ông Võ Kim Cự, báo Tuổi trẻ đặt câu hỏi UB Thường vụ QH rút kinh nghiệm gì cho công tác kiểm tra sức khỏe người ứng cử và chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ ĐBQH?

Võ Kim Cự, Nguyễn Hạnh Phúc, Formosa
Ông Võ Kim Cự tại buổi họp tổ tại QH sáng 21/10/2016. Ảnh: Phạm Hải

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, sức khỏe con người nay khỏe, mai yếu là chuyện hết sức bình thường. Có khi chủ quan không đi khám sức khỏe thường xuyên nên bị mắc bệnh thì cũng không lường trước được.

“Việc bản thân ĐBQH thấy yếu,  xin thôi và được chấp nhận cũng là điều bình thường, không nhất thiết có văn bản quy định”, Tổng thư ký QH nhấn mạnh….

Chủ tịch QH: ‘Ông Võ Kim Cự sẽ nghỉ hưu’

18:53 | 28/04/2017

– Đoàn đại biểu QH TP Cần Thơ do Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sáng nay có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều.

‘Đối thoại với dân là rất cần thiết..’

Chủ tịch QH đánh giá nhận xét của cử tri Lê Ân (93 tuổi) về vấn đề QH các khoá hoạt động tốt nhưng hiệu quả chưa cao, chưa đạt như mong muốn của cử tri; nhân dân rất khách quan và phán ánh đúng thực tế.

chủ tịch quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân, tiếp xúc cử tri, tranh chấp đất đai, tham nhũng, Võ Kim Cự
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân

“Chủ trương của Đảng và Nhà nước rất đúng đắn, nhưng trong tổ chức thực hiện có việc này, việc khác, lúc này, lúc khác…chưa làm đúng, chưa làm tốt. Ngay cả QH hoạt động như thế nhưng hiệu quả cũng có việc chưa đạt như mong muốn của cử tri”, Chủ tịch QH thẳng thắn trả lời băn khoăn của cử tri Lê Ân về tình hình sau sự cố (Formosa) môi trường biển ở miền Trung, một bộ phận giáo dân bị kích động gây mất an ninh trật tự, chính trị trên địa bàn.

Đơn cử như việc chặn quốc lộ không cho xe lưu thông, phá hoại trụ sở cơ quan Nhà nước, chống người thi hành công vụ, Chủ tịch QH cho biết đối với giáo dân chúng ta đã đối thoại, vận động và tuyên truyền.

“Đảng, Nhà nước, QH rất quan tâm vấn đề này. Ở đây phải nói rõ là chỉ 1 bộ phận giáo dân thôi, chứ dân chúng ta rất tốt. Giáo dân cũng là dân chúng ta, nhưng chúng ta phải tiếp cận để tuyên truyền, giáo dục và đối thoại để người dân am hiểu luật pháp. Nếu không người dân vô tình vi phạm pháp luật, do bức xúc và kích động”,

Chủ tịch QH nói và cho biết, đối thoại với dân là rất cần thiết, điển hình như Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại với người dân và giải quyết vụ việc ở Đồng Tâm rất êm đẹp. Chủ tịch QH cũng cho rằng, để giải quyết những vấn đề này cần có thời gian và kiên trì.

Trước ý kiến của cử tri cho rằng, không nên tiếp nhận đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan do công nghệ cũ lạc hậu, gây ô nhiễm nghiêm trọng và là tai hoạ cho thế hệ sau này.

chủ tịch quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân, tiếp xúc cử tri, tranh chấp đất đai, tham nhũng, Võ Kim Cự
Cử tri Lê Ân

“Trung Quốc hay Đài Loan hay bất cứ quốc gia nào chúng ta tiếp nhận vào thì không để họ đầu tư công nghệ lạc hậu. Một quốc gia nào ở Châu Âu, Châu Mỹ mà đầu tư công nghệ lạc hậu chúng ta cũng không chấp nhận.

Hiện nay chính sách đối ngoại của chúng ta là mong muốn làm bạn với tất cả các nước, đa dạng hoá, đa phương hoá trong quan hệ đối ngoại “thêm bạn bớt thù”.

Chúng ta đã tuyên bố rõ là không đánh đổi môi trường để lấy bất cứ dự án nào. QH cũng đã ra Luật chuyển giao công nghệ để Việt Nam không trở thành bãi rác công nghệ lạc hậu cho quốc tế” – Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Quan chức nào tham nhũng đều bị xử lý

Trả lời cử tri Nguyễn Thanh Bền về vấn nạn tham nhũng gây thất thoát hàng nghìn tỉ đồng của đất nước.

Chủ tịch QH thông tin hôm qua, UB Kiểm tra Trung ương vừa công bố kỷ luật một số cán bộ có liên quan đến quản lý tài chính, đầu tư tại 1 tập đoàn lớn của Nhà nước. “Điều này thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng không có vùng cấm với bất kỳ quan chức nào từ Trung ương đến địa phương.

chủ tịch quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân, tiếp xúc cử tri, tranh chấp đất đai, tham nhũng, Võ Kim Cự
Cử tri Cần Thơ chất vấn Chủ tịch Quốc hội
 

Trước đây, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng TƯ mà người đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã họp và chỉ đạo rất nhiều chủ trương để đưa ra ánh sáng, đưa ra pháp luật để xử lý kiên quyết bất kỳ 1 sai phạm nào dính tới tham nhũng, lãng phí”.

Cùng giải pháp thắc mắc của cử tri Nguyễn Hữu Hải về 12 dự án thua lỗ hàng nghìn tỷ, Chủ tịch QH cho biết, 12 dự án này nằm trong nghị quyết của QH yêu cầu Chính phủ phải báo cáo trước QH và xử lý kiên quyết.

“Xử lý về trách nhiệm chính trị và kinh tế. Nếu người đứng đầu không tham nhũng nhưng để xảy ra thua lỗ thì chịu trách nhiệm chính trị. Còn người trực tiếp gây thất thoát sẽ chịu trách nhiệm về kinh tế”, người đứng đầu QH nói.

Ông Võ Kim Cự sẽ nghỉ hưu

Trả lời cử tri về trường hợp của ông Võ Kim Cự chưa thành khẩn nhận khuyết điểm còn đổ thừa cho cơ chế, cho các bộ ngành, Chủ tịch QH cho biết, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự, bằng hình thức cách hết các chức vụ trước đó, trừ chức vụ hiện tại.

“Các chức vụ trước làm sai đã cách chức hết rồi. Chức vụ hiện tại là làm Chủ tịch liên minh HTX của ông Võ Kim Cự chưa sai. Khi ông Võ Kim Cự vào QH thì vào bằng suất của Chủ tịch liên minh Hợp tác xã và do MTTQ VN giới thiệu. QH sẽ làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ đại biểu QH và Chính phủ làm thủ tục cho nghỉ hưu đối với ông Võ Kim Cự, vì đã đến tuổi nghỉ hưu. Có nghĩa là nghỉ hưu là hết chức. Chức trong quá khứ là cắt, chức hiện tại là thôi đồng nghĩa không còn gì nữa”, Chủ tịch QH nói.

Vẫn lời Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân, hiện nay ông Võ Kim Cự đã làm đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu QH và bà đã nhận được.

“Theo quy định hiện hành, việc cho thôi đại biểu QH nếu chưa đến kỳ họp QH thì do UB Thường vụ QH xem xét, vì lý do sức khỏe hoặc lý do khác. Ở đây ông Võ Kim Cự nói là do sức khoẻ nhưng chúng ta hiểu là có lý do khác là bị kỷ luật”, Chủ tịch QH nói và cho biết, nếu giải quyết được trước kỳ họp QH thì giải quyết thủ tục cho thôi nhiệm vụ đại biểu QH đối với ông Võ Kim Cự.

__________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: