Trần Hoàng Blog

►Bình quân mỗi ngày SamSung Vietnam lãi 400 tỷ đồng hay 17,6 triệu đô la (21-9-2017)

Posted by hoangtran204 trên 23/09/2017

 

 

Thứ năm, 21/9/2017 |

Bình quân mỗi ngày Samsung Việt Nam lãi gần 400 tỷ đồng

21-9-2017

 
Lợi nhuận sáu tháng đầu năm của Samsung Việt Nam tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái, đạt trên 72.000 tỷ đồng. 
(3 162 991 405. USD)

Samsung Electronics vừa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc lần lượt đạt 97,7 tỷ USD và 16,4 tỷ USD, tương ứng mức tăng gần 11% và 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổ hợp 4 công ty con tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng và giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu chung của Samsung. Tỷ lệ đóng góp doanh thu giai đoạn sáu tháng đầu năm xấp xỉ 31%, tương đương 637.300 tỷ đồng tính theo tỷ giá ngoại tệ tại thời điểm kết thúc kỳ báo cáo.

Lợi nhuận sau thuế ước đạt 72.370 tỷ đồng, tính bình quân mỗi ngày khoảng 400 tỷ đồng.

Samsung Electronics Vietnam (SEV, trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh) và Samsung Electronics Vietnam Thainguyen (SEVT) vẫn đang là những đơn vị chủ chốt của tập đoàn SamSung tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng trái chiều về doanh số của hai doanh nghiệp này đã xuất hiện trong nửa đầu năm nay. Trong khi doanh số của SEV giảm 14% thì SEVT lại tăng vọt đến 32%, tương đương mức chênh lệch 71.800 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Hai công ty này lần lược ghi nhận doanh thu 187.930 tỷ đồng và 297.400 tỷ đồng.

Hai công ty khác của Samsung tại Việt Nam cũng đang cho thấy những chuyển biến tích cực. Doanh thu và lợi nhuận của Samsung Electronics HCMC CE Complex tăng gần gấp 3 cùng kỳ.

Đáng chú ý là trường hợp của Samsung Display Vietnam, công ty này đã thoát khỏi khoản lỗ 700 tỷ đồng sau gần ba năm đầu tư cho công tác nghiên cứu và phát triển, sản xuất các loại màn hình thế hệ mới, độ phân giải cao cho thiết bị di động. Mới đây, công ty này cũng nhận giấy phép đầu tư 2,5 tỷ USD, nâng tổng số vốn đầu tư lên 6,5 tỷ USD. Khoản đầu tư này nhằm tăng sản lượng màn hình sản xuất lên 220 triệu đơn vị mỗi năm.

Samsung hiện có 6 nhà máy tại Việt Nam, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử, thiết bị điện tử thông minh, điện gia dụng, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ với tổng vốn đầu tư 15 tỷ USD. Tính đến cuối năm 2016, các nhà máy tại Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch đạt khoảng 40 tỷ USD.

Năm nay, tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện tại Việt Nam và dự kiến doanh thu vào khoảng 60 tỷ USD.

Tỷ lệ nội địa hoá các sản phẩm của Samsung tại Việt Nam đạt khoảng 57%.

Phương Đông

_______

400 tỷ đồng VN chuyển đổi thành US đô la 17.537.537

(17 triệu 537 nghìn 537 đô là)

• 1 đồng VN =0.000044 usd

_______

(Trần Hoàng):

Tỷ lệ nội địa hóa là gì?

Tỷ lệ nội địa hóa là tỷ lệ sử dụng các nguyên vật liệu và phụ tùng công nghiệp sản xuất trong nước so với nhập khẩu.

Trong sản xuất ôtô xe máy, khi bạn nghe tỷ lệ nội địa hóa thấp nghĩa là chúng ta phải nhập nhiều linh kiện nguyên vật liệu từ nước ngoài nhiều hơn.

ty le noi dia hoa
 

Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa là điều tốt, vì sẽ giúp tạo việc làm cho lao động trong nước và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên nâng cao tỷ lệ nội địa hóa chưa chắc sẽ giảm giá thành và đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Theo 123 Kiến Thức

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: