Trần Hoàng Blog

►Lập sổ tiết kiệm giả: Truy nã nữ giám đốc, 2 nhân viên Oceanbank Hải Phòng (18/09/2017)

Posted by hoangtran204 trên 20/09/2017

Một số người đến chi nhánh Oceanbank Hải Phòng để rút tiền trong sổ tiết kiệm, nhưng cán bộ ngân hàng cho 20 người này biết là sổ tiết kiệm của họ không có trong hệ thống ngân hàng. Số tiền của 20 khách hàng gửi vào rất lớn, tới 400 tỷ đồng.

 

 

Giám đốc OceanBank Hải Phòng vắng mặt 13 ngày

Một nguồn tin từ công an TP Hải Phòng cho hay bà Trần Thị Kim Chi, Giám đốc chi nhánh ngân hàng Đại Dương (OceanBank ) tại TP. Hải Phòng, đã không đến nhiệm sở công tác kể từ ngày 31/8.

Việc “vắng mặt” bất thường từ nhiều ngày nay của bà Chi vì có liên quan đến việc khoảng gần 20 sổ tiết kiệm của người dân với số tiền lên đến nhiều tỉ đồng gửi tại ngân hàng OceanBank, chi nhánh Hải Phòng bị “báo lỗi”.

Hiện gần 20 khách hàng không thể rút được số tiền đã gửi vào ngân hàng này.

Truy nã nữ giám đốc, kiểm soát viên Oceanbank Hải Phòng

Báo Giao Thông

18/09/2017

Nữ Giám đốc cùng 2 cán bộ của Oceanbank Hải Phòng bị khởi tố, truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

.

đại án oceanbank, đại án,Hà Văn Thắm, OceanBank, Hải Phòng
Bà Trần Thị Kim Chi, quyền Giám đốc Oceanbank, chi nhánh Hải Phòng

 

nu-giam-doc-lua-dao.
Bị can Trần Thị Kim Chi 

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 3 bị can, với tội danh bị khởi tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Các bị can gồm Trần Thị Kim Chi (SN 1974, tại Nam Định, hộ khẩu thường trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng). Chi là Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng – Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceankbank Hải Phòng). Đối tượng Chi trốn vào tháng 9/2017 tại Hải Phòng.

truy na.
Bị can Lê Vương Hoàng

Bị can thứ hai là Lê Vương Hoàng (SN, 1981 tại Thái Bình, Hộ khẩu thường trú ở quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng). Hoàng là kiểm soát viên Chi nhánh Hải Phòng – Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương. Bị can này trốn tháng 9/2017 tại Hải Phòng.

truy na1.
Bị can Nguyễn Thị Minh Huệ

Bị can thứ ba là Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 1982 tại Thái Bình, hộ khẩu thường trú tại quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng). Huệ là Cán bộ Chi nhánh Hải Phòng – Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương. Nữ bị can này trốn vào tháng 9/2017 tại Hải Phòng.

Trước đó, từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9, một số khách hàng của OceanBank chi nhánh Hải Phòng đến chi nhánh để rút tiền trong sổ tiết kiệm nhưng nhận được câu trả lời của cán bộ ngân hàng là sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Số tiền của các khách hàng gửi vào rất lớn, tới 400 tỷ đồng.

Sau đó các khách hàng này đã có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng, đề nghị giải quyết, trả lại số tiền mà họ đã gửi tiết kiệm tại ngân hàng trên.

Các ngày 7/9, 8/9, 11/9 và 15/9 vừa qua, OceanBank đã họp, đối thoại với khách hàng, ghi nhận thông tin khách hàng cung cấp, đồng thời giải thích để khách hàng bình tĩnh cùng phối hợp với ngân hàng thông báo cơ quan điều tra làm rõ. Ngân hàng cũng thực hiện chi trả cho khách hàng có Thẻ tiết kiệm khớp với thông tin hạch toán trong hệ thống corebanking của OceanBank và tạm dừng giao dịch những Thẻ tiết kiệm có dấu hiệu làm giả.

Cường Nguyễn

__________

Phải kiểm tra ngay sau khi đến ngân hàng lập tài khoản, làm sổ tiết kiệm gởi tiền vào ngân hàng.

Sau khi gởi tiền xong, dùng phone kiểm tra theo website của ngân hàng. 3 hay 4 ngày sau, phải đích thân tới ngân hàng rút thử 100.000 đồng, và lấy biên nhận in ra từ máy in của ngân hàng, mục đích để xem sổ tiết kiệm của mình là thật hay giả.

Sau khi rút tiền xong, nhìn biên nhận xem còn lại trong tài khoản là bao nhiêu tiền.

Giữ kỹ biên nhận này vì đây là bằng chứng mình đã gởi tiền vào ngân hàng, và có tài khoản thật tại ngân hàng này.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: