Trần Hoàng Blog

►Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Nhận định của một chuyên viên điều tra của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag – Hà Lan: Nguyễn Phú Trọng là nghi phạm!

Posted by hoangtran204 trên 11/09/2017

 

 

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Nhận định của một chuyên viên điều tra của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag – Hà Lan

Thoibao.de

 08.09.2017

 

Tiếp chúng tôi trong một gian phòng ấm cúng ngay gần khách sạn Sylte Hof Berlin, nơi trước đó đã có 3 mật vụ Việt Nam thuê phòng để theo dõi và bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. 

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Nhận định của một chuyên viên điều tra của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag - Hà Lan

Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag, Hà Lan

 

Bộ bàn ghế bằng gỗ sồi đặt giữa phòng với không gian được bài trí mang đậm phong cách cổ điển Đức, một người đàn ông trung tuổi, đeo cặp kính tròn có khuôn mặt xương đã đợi sẵn. 

Ông cho biết, hàng chục năm nay ông vốn chỉ phụ trách điều tra tại Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag, Hà Lan, chuyên về những vụ án lớn liên quan đến tội diệt chủng, tội ác chống lại loài người, tội ác khủng bố v.v., nhưng vụ bắt cóc một cựu chính trị gia của Việt Nam ở Berlin đã gây chú ý trong giới điều tra ở đây.

Với giọng điềm đạm, ông đưa ra ý kiến: “ vụ án cướp người ngay tại thủ đô Berlin được cho rằng do mật vụ Việt Nam gây ra là loại tội phạm hình sự ở mức nguy hiểm nhất trong khung hình pháp lý, nhiều cơ quan điều tra sẽ đồng thời vào cuộc để kiên trì tìm và đưa kẻ chủ mưu ra trước pháp luật, họ sẽ phải chịu mức án cao nhất.

Đặc biệt nguy hiểm khi có bằng chứng điều này lại được một Chính phủ đứng ra thực hiện, với điều dễ nhận thấy trước khi vụ việc này xẩy ra, ông Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng luôn hô hào bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh – thì ông ấy đã trở thành một nghi phạm (Verdächtiger)“.

Những kẻ này đã hành động kém chuyên nghiệp vì sau khi bắt cóc, nhóm tội phạm đã để nguyên hiện trường với chiếc xe có gắn hệ thống định vị GPS, nó đã lưu trữ toàn bộ hành trình di chuyển của chiếc xe với một địa điểm quan trọng là Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin, nơi chiếc xe chạy thẳng đến đó ngay sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc đẩy lên xe ở công viên Tiergarten.

Các dấu vết đầy máu gây án trên chiếc xe 7 chỗ, danh tính người thuê xe cũng dễ dàng tìm thấy, tất cả nói lên sự thô thiển của kẻ tổ chức vụ bắt cóc đã rất coi thường pháp luật Đức và quốc tế, miễn nhanh đạt được mục đích.

Phát biểu thêm, vị điều tra viên này cho biết “ Có thể nói, tội phạm đã xâm nhập tới cấp lãnh đạo cao nhất của Việt Nam “.

Cũng theo nhận định của vị công tố viên này: “ việc bắt cóc đã được làm chớp nhoáng, bất kể hậu quả, điều mà ngay cả các tổ chức Mafia cũng không bao giờ hành động lộ liễu như vậy“.

Quá trình điều tra của phía Đức đang được tiến hành theo đúng trình tự, các chứng cứ, ảnh nhận diện, vân tay và DNA của nhóm tội phạm này đã được thu thập để sau đó đưa tới Interpol và Europol truy nã quốc tế.

Trong một diễn biến khác, vào thời hạn chót mà Tối hậu thư của Đức dành cho Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã có công văn trả lời phía Đức vào hôm 7.9, nội dung trong văn bản này vẫn được giữ kín.

Link: https://www.icc-cpi.int/

Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) tại Den Haag, Hà Lan.

Trung Khoa – Thoibao.de 

Ghi lại đúng nội dung cuộc gặp tại Berlin với một Chuyên viên điều tra của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) Den Haag, Hà lan. Ông là người Đức.

1/ Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh:

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11388/phat-hien-danh-tinh-3-mat-vu-tu-viet-nam-tham-gia-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh–.htm

2/ Tổng Công tố viên Liên bang Đức – Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin: http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11336/thong-cao-bao-chi-cua-tong-cong-to-vien-lien-bang-duc—trinh-xuan-thanh-bi-bat-coc-nhot-trong-dai-su-quan-viet-nam-o-berlin.htm

3/ Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh: 

http://thoibao.de/nguoi-viet-o-duc/11384/vet-mau-loang-va-2-binh-xit-gay-me-trong-chiec-xe-nghi-van-dung-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh-.htm

_____

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: