Trần Hoàng Blog

►Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân, Hải Phòng, thu phí đầu năm hơn 9 triệu đồng: “Hôm nay tôi nói thật!” (8-9-2017)

Posted by hoangtran204 trên 11/09/2017

 

 

Hiệu trưởng trường thu phí đầu năm hơn 9 triệu đồng: “Hôm nay tôi nói thật!”

8-9-2017

Lao Động

 

Hiệu trưởng trường thu phí đầu năm hơn 9 triệu đồng: "Hôm nay tôi nói thật!"

Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng)

Về những phát ngôn của Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng) và Trưởng phòng Giáo dục huyện Thuỷ Nguyên quanh các khoản thu của trường này, sáng 8.9, ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (xã Minh Tân, huyện Thuỷ Nguyên) – đã có buổi trao đổi với Lao Động.

Ông Đạt cho biết: Bản đánh máy phát tán trên mạng nêu các khoản thu đầu năm không phải do trường phát ra. Tuy nhiên, các khoản thu được nêu trong bản đánh máy đúng với các khoản nhà trường dự kiến thu.

Riêng khoản thu 1.680.000đ tiền học nhóm, theo ông Đạt, nhà trường chưa triển khai.

Ông Đạt thừa nhận: Trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh vào ngày chủ nhật 27.8 cho toàn bộ 11 lớp của nhà trường. Tại cuộc họp này, các lớp đã thông báo về các khoản phải thu và các khoản xã hội hoá.

Sau cuộc họp, nhiều phụ huynh đã nộp ứng trước mỗi người 3 triệu đồng, có người nộp nhiều hơn, có người ít hơn.

“Nhà trường không yêu cầu phụ huynh phải nộp ngay trong tháng 9.2017. Đến nay đã có khoảng 50% phụ huynh nộp tiền” – ông Đạt nói.

Khi được hỏi, tại sao khi trả lời báo chí trước đó, ông lại phủ nhận bản thu chi trên không phải của trường và nói rằng trường chưa họp phụ huynh, chưa thu khoản nào và đâu là lời nói thật, ông Đạt đã khẳng định: “Hôm nay tôi nói thật!”.

Đồng thời, ông Đạt giải thích, trường chưa tổ chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh, chứ không phải là chưa họp phụ huynh các lớp (?).

Theo quy định, các khoản thu xã hội hoá phải được Ban đại diện CMHS thông qua rồi mới có văn bản trình lên cấp trên, được đồng ý thì mới triển khai. Trên thực tế, trường đã họp phụ huynh các lớp trước khi họp Ban đại diện. Các tờ trình gửi xã Minh Tân về các khoản thu xã hội hoá thực tế không có chữ kí của Ban đại diện.

Về khoản thu 750 ngàn đồng tiền đồng phục, ông Đạt nói rằng, do được sự đồng thuận của hội phụ huynh nên đã cho may từ trong hè.

Ông Đạt cũng thừa nhận, các khoản xã hội hoá thu được đều do thủ quỹ của trường giữ nhằm “tránh thất thoát”; khoản 300 ngàn đồng học kĩ năng sống, bản thân ông “kiểm soát chưa chuẩn”, tức là chỉ có 200 ngàn đồng chứ không phải 300 ngàn đồng như đã thông báo…

Trao đổi về thông tin mới này, ông Bùi Thế Hiệp – Trưởng Phòng giáo dục huyện Thuỷ Nguyên – cho biết: Hôm trước, có thông tin về bản kê khai các khoản thu trên mạng, tôi có hỏi trường thì được trả lời là không phải của trường ban hành. Trường cũng chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào nên tôi mới trả lời báo chí thế. Trước thông tin mới này, tôi sẽ cho kiểm tra và xử lý theo quy định.

Trước đó, ông Bùi Văn Vi – Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên – cho biết, đã yêu cầu Trường THCS Minh Tân và phòng Giáo dục huyện báo cáo trung thực vụ việc.

HOÀNG HOAN
__________

Người đưa thông tin trường học ở Hải Phòng thu hơn 9 triệu đồng nói gì?

Lao Động

8-9-2017

Người đưa thông tin trường học ở Hải Phòng thu hơn 9 triệu đồng nói gì?

Trường THCS Minh Tân (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng).

Phụ huynh đưa bản kê khai các khoản thu đầu năm lên Facebook cho biết, nhà trường đã họp phụ huynh và đã thu tiền, chứ không phải là chưa họp, chưa thu tiền như ông Trưởng phòng Giáo dục huyện nói.

Mấy ngày nay, thông tin về một bản kê khai các khoản thu nhân dịp đầu năm học mới được cho là của Trường THCS Minh Tân (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) trên Facebook đã thu hút nhiều người theo dõi.

Theo đó, bản kê khai có 20 mục với tổng số tiền cần đóng là 9.186.000đ.

Trong đó, các khoản học thêm 3.072.000đ, học nhóm 1.680.000đ, sửa chữa trong nhà trường 300.000đ, đồng phục 750.000đ, kĩ năng sống 300.000đ,… bị nhiều người phản ứng, cho là quá cao.

Khoản thu được phụ huynh ghi chép lại (chưa có khoản học nhóm) .

Trả lời báo chí về thông tin này, ông Bùi Thế Hiệp – Trưởng phòng Giáo dục huyện Thuỷ Nguyên – cho rằng, thông tin đó được chế ra với mục đích xấu và Trường Minh Tân chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân – xác nhận, nhiều khoản trong giấy thu tiền này nhà trường mới dự kiến.

Sau khai giảng, trường mới tổ chức họp phụ huynh để xin ý kiến. Phụ huynh đồng ý khoản nào thì mới thu.

Trên thực tế, những gì ông Trưởng phòng Giáo dục huyện Thuỷ Nguyên và Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân trả lời đều không đúng sự thật.

Trường THCS Minh Tân đã tổ chức họp phụ huynh và nhiều người đã đóng tiền.

Ngày 7.9, Lao Động gặp trực tiếp anh Vũ Đức H (trú xóm Bến, xã Minh Tân) – người có con học Trường THCS Minh Tân và cũng là người đầu tiên đưa thông tin về bản kê khai các khoản thu của trường lên Facebook. Trong lúc phóng viên đang trao đổi với anh H về các thông tin trên, đại diện Công an xã Minh Tân và huyện Thuỷ Nguyên cũng đến gặp anh H để xác minh.

Trả lời cả công an và PV, anh Vũ Đức H cho biết: Sáng 27.8, nhà trường đã mời phụ huynh đến họp. Tại đây, tất cả phụ huynh đều được nghe công bố về các khoản thu như trên.

 
Bản kê khai được giáo viên viết lên bảng.

“Tại cuộc họp này, tôi chỉ thắc mắc về việc đồng phục 750 nghìn đồng là quá cao vì quần áo năm cũ các cháu vẫn còn mặc được, nhưng thầy chủ nhiệm nói nhà trường đã đặt nên không trả được.

Cũng tại đây, phụ huynh được đề nghị nộp trước 3 triệu đồng. Tôi và nhiều phụ huynh khác đã đóng tiền.

Sau buổi họp phụ huynh, tôi có vào Facebook của Hội những người Minh Tân và thắc mắc “sao học phí dài thế” và đưa bản kê khai lên. Sau đó, nhiều người vào bình luận, trong đó có cả thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt, thầy đề nghị gỡ bài viết. Tôi đã gỡ bài viết khỏi Facebook.

Ngày 1.9, con tôi được thầy chủ nhiệm nói là thầy hiệu trưởng muốn gặp tôi nói chuyện. Sáng 2.9, tôi lên gặp thầy hiệu trưởng. Tại đây, tôi có trao đổi với thầy Đạt về các khoản thu của trường, đồng thời tôi cũng đã xin lỗi thầy nếu thông tin trên Facebook làm ảnh hưởng đến thầy”, anh H nói.

H.H.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: