Trần Hoàng Blog

►Tin Nóng: Tổng thống Trump tuyên bố đối thoại với Triều Tiên không có kết quả” — Mỹ thử nghiệm bắn hỏa tiển Aegis chận đầu một phi đạn khác đang hướng tới Hawaii

Posted by hoangtran204 trên 31/08/2017

Bảo vệ hai lớp: Khi Triều Tiên bắn phi đạn một loạt phi đạn hướng tới đảo Guam, nơi có căn cứ quân sự chính của Mỹ, thì 8 hệ thống radar THAAD ở Nam Hàn phát hiện và sẽ bắn hoả tiễn lên để chận đầu và phá hủy các hỏa tiển 1, 2, 3 của Triều Tiên; cùng lúc đó, Mỹ sẽ bắn các hỏa tiển ở đảo Guam và Marshalls lên đánh chận và hủy diệt các hỏa tiển 4,5,6,7… của Triều Tiên 

 

 

 

Bằng cách nào 8 Hệ thống Radar THAAD Mỹ mới đặt ở Hàn Quốc 2/2017 khai hỏa hỏa tiển đánh chặn sau khi phát hiện phi đạn Triều Tiên mới bắn lên.

 

Bằng cách nào Mỹ hủy diệt Triều Tiên trong 45 phút 

ABC News

Donald Trump tuyên bố “Đối thoại chẳng đem lại kết quả” khi Kim Jong-un đang lên kế hoạch phóng nhiều hỏa tiển hơn nữa

30-8-2017

ABC News

Trần Hoàng (dịch)

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bác bỏ  việc sử dụng phương án đàm phán ngoại giao với Bắc Triều Tiên, ông tuyên bố rằng “đối thoại không phải là câu trả lời” chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn một tên lửa đạn đạo ngang qua nước Nhật và rơi xuống Thái Bình Dương, thu hút sự lên án của quốc tế.

(ý của Trump thương thuyết với Triều Tiên không phải là phương cách giải quyết vấn đề, nên dùng cách khác, nên hành động thay vì nói).

Lời bình luận mới đây nhất của ông Trump dường như đã làm giảm đi các nổ lực của vị bộ trưởng quốc phòng  của Trump,  ông Jim Matthis đã nhấn mạnh tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên, và ông Jim Mattis, Bộ trưởng Ngũ Giác Đài, đã nhanh chóng phản ứng rằng ngoại giao trên bàn thương nghị.

Ông Jim Mattis cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ ra ngoài các giải pháp ngoại giao”, ông Mattis phát biểu trong cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên tại Ngũ Giác Đài. “Chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau, và ông bộ trưởng và tôi cùng chia sẻ trách nhiệm để bảo vệ các quốc gia, dân chúng, và quyền lợi chung của chúng ta.”

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nói chuyện qua điện thoại với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson và kêu gọi Hoa Kỳ kiềm chế bất cứ hành động quân sự nào trên bán đảo Triều Tiên vì có thể có “đầy những hậu quả không lường trước được”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Bắc Triều Tiên cho biết việc phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) gần đây nhất là để đối phó với các cuộc tập trận quân sự Mỹ và Hàn Quốc và là bước khởi đầu trong hành động quân sự ở Thái Bình Dương để “kiềm chế” lãnh thổ đảo Guam của Hoa Kỳ.

Ông Trump, người đã thề sẽ không để cho Bắc Triều Tiên phát triển tên lửa hạt nhân có thể tấn công Hoa Kỳ, ông cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba rằng “tất cả các lựa chọn (đáp trả) đều đang đặt lên bàn” để phản hồi.

Hôm thứ tư, Liên Hiệp Quốc đã lên án việc Bắc Triều Tiên phóng tên lửa vào Nhật Bản như là một hành động “thái quá” trong khi yêu cầu Bắc Triều Tiên đình chỉ chương trình thử nghiệm vũ khí của họ.

Bản tuyên bố của Mỹ, không đe doạ các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên, kêu gọi tất cả các quốc gia thực hiện các biện pháp trừng phạt của LHQ và nói rằng nó là “tầm quan trọng sống còn” mà Bình Nhưỡng thực hiện các hành động cụ thể, tức thời để giảm căng thẳng.

“Hàng triệu mạng sống đang bị đe dọa – chiến tranh không phải là một trò chơi”

Thủ tướng Malcolm Turnbull nói với Đài Truyền hình số 9 rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ký một bản “tự tử” nếu ông ta khởi xướng một cuộc chiến.

Ông nói: “Nếu lãnh đạo Bắc Triều Tiên tiếp tục theo đuổi cuộc khiêu khích này thì nguy cơ chiến tranh sẽ ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, thực tế là nếu ông ta khởi xướng cuộc chiến tranh, ông ta sẽ thua trận ngay lập tức, vì vậy thực sự ông ta ký giấy tự tử. “

Ông Turnbull nói rằng Trung Quốc có khả năng “đóng đinh lên Triều Tiên về mặt kinh tế”. (Ý nói là TQ có thể dùng kinh tế bao vây, không mua bán hàng hoá với BTT, để làm cho Bắc Triều tiên tê liệt không cựa quậy bắn hỏa tiển gì được nữa- Trần Hoàng ghi)

Sau khi ông Trump nói Bắc Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “lửa và giận dữ” nếu quốc gia này đe doạ Hoa Kỳ, thì Bắc Triều Tiên đe doạ tháng 8 này sẽ bắn bốn tên lửa xuống biển gần Guam, nơi có sự hiện diện của căn cứ quân sự chính của Hoa Kỳ.

(Phát biểu trước báo giới tại Câu Lạc Bộ Golf ở Bedminster, New Jersey, ông Trump nói: “Tốt nhất Triều Tiên không nên tạo ra thêm bất kỳ mối đe dọa nào tới Mỹ. (Nếu không) Họ sẽ phải đối mặt với lửa và giận dữ mà thế giới chưa bao giờ chứng kiến”. Ngày 9-8-2017.)

Tin nhắn mới nhất của Tổng thống Hoa Kỳ (đối thoại với Bắc Triều Tiên không phải là phương cách giải quyết, phải dùng hành động) đã bị chỉ trích từ các nghị sĩ ở Washington. “Rào cản hay chướng ngại vật trong đối thoại với Bắc Triều Tiên vẫn chưa đạt được, nhưng đây có lẽ là tin nhắn trên mạng tweet nguy hiểm nhất và vô trách nhiệm nhất trong toàn bộ tin nhắn của Tổng thống từ trước đến nay,” Thượng nghị sĩ Chris Murphy đã viết tin nhắn chỉ trích Trump trên mạng tweet.

Hôm thứ Tư, ông Kim đã ra lệnh cho cuộc chạy đua này được tiến hành lần đầu tiên từ thủ đô Bình Nhưỡng và nói thêm rằng cần có thêm nhiều hơn nữa các cuộc thực tập bắn hỏa tiển vào biển Thái Bình Dương là mục tiêu cần thiết, hãng tin KCNA cho biết.

“Việc phóng tên lửa đạn đạo hiện nay như một cuộc chiến tranh thực sự là bước đầu tiên của hoạt động quân sự của KPA [Quân đội Nhân dân Triều Tiên] ở Thái Bình Dương và một cuộc mở đầu có ý nghĩa để phong tỏa (căn cứ quân sự Mỹ ở) đảo Guam”, KCNA dẫn lời ông Kim nói.

Bắc Triều Tiên “tống tiền”?

Ông Trump đề cập đến các khoản thanh toán “tống tiền” cho Bắc Triều Tiên dường như là một ám chỉ đến các viện trợ của Mỹ trước đây.

Theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ cho biết từ năm 1995 đến năm 2008, Hoa Kỳ đã cung cấp viện trợ cho Bắc Triều Tiên hơn 1,1 tỷ đô la Mỹ (tương đương với 1,64 tỷ đô la) hỗ trợ. Hơn 50% số tiền viện trợ là thực phẩm, và khoảng 40% hỗ trợ năng lượng xăng dầu – sự trợ giúp này là một phần của thỏa thuận (yêu cầu BTT ngừng thử nghiệm) hạt nhân, nhưng Bắc Triều Tiên đã vi phạm sau đó. (Bắc Triều Tiên đã tái thử nghiệm vũ khí cuối 2008), khiến Mỹ cắt viện trợ).

Kể từ đầu năm 2009, Hoa Kỳ  hầu như đã không còn cung cấp viện trợ cho Triều Tiên, mặc dù theo định kỳ đã và đang có những cuộc thảo luận về việc khôi phục lại viện trợ lương thực quy mô lớn cho Bắc Triều Tiên.

 Nguồn: 

30-8-2017
Australian Broadcasting Corporation › au › …
2 hours ago – 
 
(Aug 9, 2017) “North Korea best not make any more threats to the United States,” Mr. Trump told reporters in remarks aired on television and broadcast around the globe. “They will be met with fire and fury like the world has never seen.” (The New York Time, Aug 9, 2017)

___________

Tổng thống Trump tuyên bố không đối thoại với Triều Tiên

Tuổi Trẻ

30-8-2017

TTO – Tổng thống Donald Trump tuyên bố “đối thoại với Triều Tiên không còn là câu trả lời nữa”. Vài giờ trước đó, một tàu khu trục của Mỹ đã bắn hạ một tên lửa đạn đạo khi nó lao tới Hawaii.

Tên lửa đánh chặn SM-6 trên tàu chiến Mỹ - Ảnh: Raytheon
Tên lửa đánh chặn SM-6 trên tàu chiến Mỹ – Ảnh: Raytheon

Viết trên Twitter cá nhân tối 30-8 (giờ VN), nhà lãnh đạo Mỹ nói thẳng: “Mỹ đã đối thoại với Triều Tiên, bị chúng tống tiền suốt 25 năm rồi. Bây giờ thì đối thoại không còn là câu trả lời nữa”.

Trước đó, ông Trump nhắc lại thông điệp mang tính đe dọa rằng “mọi phương án đối phó Bình Nhưỡng đã nằm sẵn trên bàn”.

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi tàu USS John Paul Jones – tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ, bắn hạ một tên lửa đạn đạo tầm trung khi nó đang hướng về Hawaii.

Cơ quan phòng thủ tên lửa quốc gia Mỹ (MDA) xác nhận vụ đánh chặn trên trong một thông báo cho biết đây chỉ là một vụ thử tên lửa đánh chặn SM-6 của Hải quân Mỹ.

Báo USA Today dẫn thông báo của MDA cho biết tên lửa thử nghiệm được phóng đi từ Cơ sở thử nghiệm tên lửa Thái Bình Dương của Mỹ đặt trên đảo Kauai, bang Hawaii.

USS John Paul Jones, tàu chiến được trang bị hệ thống tác chiến Aegis, đã ngay lập tức phát hiện và theo dõi tên lửa trên.

Đến thời điểm thích hợp, ban chỉ huy tàu đã lệnh cho sử dụng tên lửa đánh chặn SM-6 để bắn hạ quả tên lửa nói trên. Đây là lần thứ hai tên lửa SM-6 đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung.

Giám đốc MDA, Trung tướng Sam Greaves, khẳng định vụ thử nói trên là “một bước ngoặt quan trọng” nhằm nâng cao khả năng đánh chặn tên lửa ở giai đoạn cuối.

Vị này nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ phòng thủ tên lửa đạn đạo để đối phó với các mối đe dọa đang ngày càng gia tăng.

Phía Mỹ khẳng định vụ thử nghiệm đã được lên kế hoạch từ trước, song nó diễn ra đúng một ngày sau khi Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay ngang không phận phía bắc Nhật Bản.

Vụ thử tên lửa đánh chặn cũng diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố sẽ tiến hành thêm nhiều vụ thử tên lửa tại Thái Bình Dương.

Đạn tên lửa đánh chặn SM-6 Block IA có thể đạt tầm bắn 240 km, độ cao diệt mục tiêu 33 km và tốc độ hành trình Mach 3,5 (trên 4.000 km/h). Trong các lần thử nghiệm trước đó, SM-6 tỏ ra xuất sắc và đánh chặn thành công tất cả các tên lửa hướng tới.
 
Bảo Duy

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: