Trần Hoàng Blog

►Tổng Công tố viện Liên bang Đức cho biết, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

Posted by hoangtran204 trên 11/08/2017

Hồ Ngọc Thắng đã bị Sở Di trú và tị nạn Đức (SAMF) cho nghĩ việc để điều tra.

 

 

Tổng Công tố viện Liên bang Đức cho biết, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

 10.08.2017 16:57  33843

Tờ Der Spiegel (Tấm gương) một tờ tuần báo lớn nhất & có uy tín nhất nước Đức và có tiếng trên thế giới, vừa mới đưa tin, cuộc điều tra từ bình diện tiểu bang Berlin (Công tố viện bang Berlin) nay đã được nâng lên tầm Liên bang cao nhất (Tổng Công tố viện Liên bang).

Tổng Công tố viện Liên bang Đức cho biết, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

Tin đăng trên Tờ Der Spiegel (Tấm gương) hôm nay 10.8.2017

Tổng Công tố viện Liên bang cho rằng, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam và từ đây Trịnh Xuân Thanh bị áp tải về Việt Nam sau đó.

Tờ Der Spiegel cũng đưa tin, Hồ Ngọc Thắng, tác giả bài viết “Quan hệ ngoại giao Việt-Đức sẽ ra sao sau vụ Trịnh Xuân Thanh?” đã bị cơ quan BAMF (cơ quan xét tỵ nạn của Đức) buộc thôi việc để điều tra.

Theo yêu cầu của cơ quan BAMF, Cục cảnh sát hình sự liên bang Đức ( BKA) cũng đã vào cuộc điều tra.

Link tin trên Tờ Der Spiegel (Tấm gương) :http://www.spiegel.de/politik/deutschland/entfuehrter-vietnamese-in-berlin-generalbundesanwalt-uebernimmt-ermittlungen-a-1162281.html

Link Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức ngày 10/08/2017:  https://www.generalbundesanwalt.de/de/showpress.php?themenid=19&newsid=724

( Thoibao.de sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức liên quan)

Trung Khoa – thoibao.de

_____

Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức – Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

 10.08.2017 20:30  15623

Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức - Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức ngày 10/08/2017

(Nguồn: https://www.generalbundesanwalt.de/de/showpress.php?themenid=19&newsid=724)

Sau đây là bản dịch toàn văn Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức:

10.08.2017 – 69/2017

Đảm nhận cuộc điều tra về vụ bắt cóc người mang quốc tịch Việt Nam Trịnh Xuân Thanh

Hôm nay (ngày 10.08.2017) Công tố viện Liên bang Đức đã chính thức đảm nhận từ Công tố viện bang Berlin cuộc điều tra vụ bắt cóc người mang quốc tịch Việt Nam Trịnh Xuân Thanh và một phụ nữ đi cùng.

Theo kết quả điều tra cho đến nay, hai người này đã bị xô đẩy lên một chiếc xe chở hàng ở giữa đường phố Berlin hôm Chủ nhật 23.07.2017. Ở nguyên quán, ông Trịnh bị cáo buộc, với cương vị giám đốc một doanh nghiệp nhà nước đã biển thủ một số tiền hàng trăm triệu và sau đó bỏ trốn ra nước ngoài. Một đơn yêu cầu dẫn độ đã được CHXHCH Việt Nam chuyển đạt cho nhà chức trách Đức. Đơn này chưa được quyết định. Phía Việt Nam đã có mối quan tâm rất lớn về việc dẫn độ này. Hiện nay đơn yêu cầu dẫn độ đã được rút lại.

Theo điều tra cho đến nay thì Công tố viện Liên bang hiện nay cho rằng, những nạn nhân bị mang đến trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và từ nơi này bị mang về Việt Nam. Trước tình hình này Công tố viện Liên bang đã đảm nhận cuộc điều tra vì tình nghi hoạt động gián điệp (§ 99 Bộ luật Hình sự) cũng như bắt cóc (§ 239 Bộ luật Hình sự).

Trung Khoa – Thoibao.de 

Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin ( Ảnh. ZDF)

VỀ TRANG CHỦ

Danh Sách Bình Luận

Lê Minh Dũng – 11/08/2017

Hồ sơ từ Công tố viện thành phố Berlin nay chuyển sang Công tố viện Liên bang . Liêu có nguy cơ CP Đức đưa CP VN ra tòa án Quốc tế không  ?

Nguyễn Doãn Đôn – 11/08/2017

Đại sứ quán cũng chỉ là cơ quan phải chịu sự chỉ đạo từ trong nước mà thôi. “Làm tớ thằng khôn hơn làm thày thằng dại”; Thằng thầy ở nhà dở hơi nên thằng tớ ở đây cũng phải ăn đòn lây. Các vị Đại sứ quán ở bên này họ đâu có muốn là nơi làm việc đàng hoàng của họ lại biến thành nhà tù? Đúng là một chế độ độc tài, độc đảng, dốt nát và liều lĩnh sẽ dẫn dắt cả Dân tộc và những người lãnh đạo cấp dưới (những người ăn theo) đi tới một chân trời tối tăm cơ cực, lầm than và biến thành đối tượng để các dân tộc khác sỉ nhục mà thôi. Chúng ta những người dân Việt sống ở Berlin này và kể cả các vị nhân viên Sứ quán cũng không muốn người khác đi qua khu Đại sứ có là cờ đỏ sao vàng và cái Quốc huy gắn cao trước cửa chỉ vào cơ quan thay mặt Quốc gia nói rằng: Đó là ổ gián điệp mafia.

Lê Văn Thương – 11/08/2017

Cảm ơn tòa soạn Thời Báo.de Đã cập nhật thông tin cho tất cả đồng bào Việt Nam được biết về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Nguyễn Việt Nho – 11/08/2017

Vụ nầy như chiếc bẩy gài Để cho loài thú lan sài nhào vô Giật bẩy sập, bắt hung đồ Tiếp đến cấm vận đứa nô lệ Tàu Hiệp đồng thế giới cùng nhau Làm cho kinh tế Việt, Tàu tiêu tan!

Anh Hien – 11/08/2017

Nếu phía Đức đã có bằng chứng chứng minh được ô Thanh có mặt tại đại sứ quán VN tại Berlin ngày 23/7/2017 thì dù cho phía VN nói ô Thanh tự thú thì cũng không hợp lý vì đơn tự thú của ông này ghi ngày 31/7/2017 (nếu ông ta tự thú thì đâu có gì gấp gáp và theo thủ tục hành chính thì phải viết đơn tự thú tại đại sứ quán VN tại Berlin – nơi ông ta đến xin tự thú – và dĩ nhiên ngày trên đơn phải ghi là 23/7/2017) Cám ơn BBT Thời Báo.de
Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: