Trần Hoàng Blog

►Đức: sẽ có hành động nếu yêu cầu trả Trịnh Xuân Thanh không được đáp ứng (9-8-2017)

Posted by hoangtran204 trên 10/08/2017

 

 

Đức: sẽ có hành động nếu yêu cầu trả Trịnh Xuân Thanh không được đáp ứng 

RFA
2017-08-09
 

Thủ tướng Đức Angela Merkel hoan nghênh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Bắc Đức vào ngày 7 tháng 7 năm 2017.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hoan nghênh Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khi ông đến dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Bắc Đức vào ngày 7 tháng 7 năm 2017.

Đức vào ngày 9 tháng 8 cho biết đang xem xét những bước thực hiện sau khi Việt Nam không phản hồi Berlin về yêu cầu trao trả ông Trịnh Xuân Thanh mà Đức tin là bị nhân viên mật vụ Việt Nam sang nước này bắt cóc đưa về nước.

Hãng tin Reuters loan tin và nhắc lại cáo buộc mà Bộ Ngoại giao Đức đưa ra đối với Việt Nam là Hà Nội cho bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, người đang xin quy chế tỵ nạn tại Đức.

Một phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức vào ngày thứ Tư 9 tháng 8 được Reuters dẫn lời là người này lấy làm tiếc vì yêu cầu trao trả ông Trịnh Xuân Thanh của Berlin đưa ra chưa được Hà Nội phúc đáp.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức nói với báo giới là Đức từng hy vọng có cơ hội hàn gắn sau khi xảy ra vụ việc vi phạm trầm trong luật pháp Đức và luật quốc tế trong vụ Trịnh Xuân Thanh từ phía Việt Nam như thế.

Người phát ngôn này nói thêm là thật không may sự việc không diễn tiến như mong đợi nên Đức đang xem xét những biện pháp có thể làm để cho đối tác Việt Nam thấy rõ là Berlin không chấp nhận hành vi từ phía Hà Nội vừa qua.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức nói rõ một vấn đề nghiêm trọng như thế không cách nào đóng lại được. Vị này không cho biết chi tiết những khả năng có thể xảy ra; nhưng nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nhận một khoản viện trợ phát triển đáng kể từ nước Đức.

Trong năm 2015, Đức cam kết viện trợ phát triển cho Việt Nam trong khoản thời gian hai năm là 220 triệu euro, tương đương hơn 257 triệu đô la Mỹ.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Đức cho biết mọi giải pháp đều đang được đề ra.

Một phát ngôn nhân chính phủ Đức còn tiết lộ là hai chính phủ Đức và Việt Nam đã có nói chuyện với nhau.

_______

 

AUGUST 9, 2017 / 10:11 PM

Berlin threatens action in Vietnam kidnap case as demand not met

Trinh Xuan Thanh, former executive at a state oil company PetroVietnam, is seen on a street in Berlin, Germany October 20, 2016. Bui Thanh Hieu (Nguoi Buon Gio)/Handout via REUTERS

_________

Trịnh Xuân Thanh

Trịnh Xuân Thanh mặc áo lạnh đen, cuối năm 2016 ở Đức. Và TXT mặc áo đỏ, xuất hiện trên truyền hình VTV ngày 2-8-2017, sau khị bị bắt cóc ở Đức ngày 23-7-2017 và bị đem về Hà Nội.

__________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: