Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tám 2017
  C H B T N S B
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Bài viết mới

►Người tình làm chim mồi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai (6-8-2017)

Posted by hoangtran204 trên 08/08/2017

Cô Đỗ Minh Phương

 

 

Hiện nay, có hai nguồn tin cần kiểm chứng.

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc công an Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng.
Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.
Đỗ Minh Phương, là cháu thiếu tướng Đỗ Hữu Ca hiện làm ở bộ công an, nguyên Giám Đốc Công an Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD.

 

Nhưng hiện nay trên các mạng xã hội, Facebook đang lan tràn những đồn đoán người tình của Trịnh Xuân Thanh là cô Tô Linh Hương, con gái của ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Vậy thực hư tin đồn này là như thế nào?

Dù rằng trước đây việc cô Tô Linh Hương là người tình của Trịnh Xuân Thanh là chuyện có thật, và việc này đã được bà Nhung vợ, của ông Tô Huy Rứa xác nhận qua các lần bà Nhung khoe với bạn bè về chàng rể tương lại Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên, từ sau việc TXT chạy sang CHLB Đức năm 2016 để thực hiện nhiệm vụ quan trọng của cấp trên, thì bà Nhung và ông Tô Huy Rứa đã cấm và bắt cô Tô Linh Hương chấm dứt quan hệ với Trịnh Xuân Thanh, nại ra lý do TXT đã có gia đình.

Nhật báo B.Z. của CHLB Đức số ra ngày hôm qua Thứ Bảy 05/08/2017 đăng một bài báo với tựa đề: Mật vụ Việt Nam dùng người tình làm “chim mồi” bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Theo đó,  tờ B.Z. cho biết vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là một kế hoạch tinh xảo của mật vụ Việt Nam. Người tình của ông Thanh đã trở thành một tai họa cho ông.

Mật vụ Việt Nam đã biết từ lâu, Trịnh Xuân Thanh có mối quan hệ tình cảm với một cô gái Việt Nam trẻ đẹp. Cô gái này là con của một Bộ trưởng.

Những nhân viên mật vụ đã đón cô gái ở sân bay Tegel Berlin bằng một chiếc xe Limousine thuê mướn mang biển số Cộng hòa Séc.

Để tránh mất cắp, nên có những xe thuê mướn được trang bị hệ thống định vị GPS (đây là một hệ thống GPS riêng biệt, nó không phải là thiết bị thông thường để chỉ đường). Rất tiếc, mật vụ Việt Nam là họ đã thuê đúng vào chiếc xe loại này, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Đây rõ ràng là một lỗi lầm cốt tử của mật vụ Việt Nam.

Vụ bắt cóc xảy ra khoảng 10:45 sáng, ngày 23/7/2017, tại công viên Tiergarten, gần khách sạn Sheraton Berlin nơi Trịnh Xuân Thanh thuê ở qua đêm.

Sáng hôm ấy, Trịnh Xuân Thanh đang đi dạo cùng một phụ nữ Việt Nam thì bị một nhóm người dùng vũ khí cưỡng bức đẩy cả 2 lên một chiếc ô tô mang biển số Cộng hòa Séc và phóng đi mất dạng.

Khi được những nhân chứng báo động, cảnh sát lập tức tới nơi, nhưng chỉ tìm thấy tại hiện trường máy điện thoại cầm tay của Trịnh Xuân Thanh.

Theo dữ liệu GPS lưu trữ của xe, khoảng 10 giờ 30 ngày Chủ nhật 23/07/2017 chiếc xe Limousine ngừng ở trên đại lộ Hofjägerallee gần khách sạn Sheraton Berlin, con đường này xuyên qua công viên Tiergarten. Vụ bắt cóc xảy ra tại đây. Những người đi đường nhìn thấy cảnh Trịnh Xuân Thanh và người tình bị ba nhân viên mật vụ cưỡng bức đẩy lên chiếc xe Limousine với tiếng la hét dữ dội, nên đã ghi lại biển số xe và điện thoại báo động cảnh sát.

Cũng theo dữ liệu GPS lưu trữ, chiếc xe này sau đó đã chạy đến Praha, thủ đô Cọng Hòa Séc.

Sau đó Trịnh Xuân Thanh bị tiêm thuốc mê để áp tải đưa về Việt Nam trên một chiếc máy bay ngụy trang chở bệnh nhân.

Ngoài ra trong một bài báo đăng tại nhật báo TAZ số ra ngày 02/08/2017, bà luật sư Schlagenhauf của Trịnh Xuân Thanh cho biết, người tình của Trịnh Xuân Thanh là một nhân viên làm việc ở Bộ Công thương. Cô đã bị gãy tay khi cô cùng với Trịnh Xuân Thanh bị xô đẩy lên chiếc xe bắt cóc, và sau đó được đưa về Việt Nam chữa trị trong bệnh viện Việt-Đức ở Hà Nội với sự canh giữ nghiêm ngặt của công an.

 

Cập nhật 21-4-2018 ►Mật vụ Việt Nam đã lên kế hoạch vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh 9 tháng trước đó (21-4-2018)

Tin của Đài phát thanh Praha (Radio Praha) ngày Thứ Sáu 04/08/2017 cho biết, cảnh sát Cộng hòa Séc cũng đã mở cuộc điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin.

Hôm nay Đài phát thanh Cộng hòa Séc thông tin Cảnh sát nước này đang điều tra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại công viên Tiergarten Berlin hôm Chủ nhật 23/07/2017. Những nhân chứng thấy, Trịnh Xuân Thanh và một cô gái đi cùng đã bị cưỡng bức xô đẩy lên một chiếc xe mang biển số Cộng hòa Séc.

Bà Ivana Nguyenová, phát ngôn viên của cảnh sát CH Séc, phát biểu rằng, bà không thể tiết lộ thêm những chi tiết để tránh những cản trở cho cuộc điều tra.

Bản tin của Radio Praha cho biết thêm, Trịnh Xuân Thanh đã đệ đơn xin tỵ nạn chính trị ở Đức vì bị nhà nước Việt Nam truy nã chính trị. Nhưng cuối tháng bảy vừa qua, ông xuất hiện ở Việt Nam trở lại, và nhà chức trách Đức cho rằng, ông bị mật vụ Việt Nam bắt cóc áp tải về nước.

Mời xem Video:

CS Đức chính thức công bố danh tính người phụ nữ “chim mồi” bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Có những nguồn tin từ báo chí Đức đưa tin rằng, Trịnh Xuân Thanh bị áp tải đưa về Việt Nam trên một chiếc máy bay ngụy trang chở bệnh nhân.

Nguồn tin từ Hà Nội cho biết, khi máy bay áp tải TXT về VN, thì cô gái này và TXT đã được ô tô của Bộ Công An đón đưa vào điều trị tại Bệnh viện 198 của ngành Công an và được chữa trị và theo dõi theo chế độ đặc biệt.

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám Đốc CA Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng. Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.

Đặc biệt nguồn tin từ truyền thông Đức cho hay, qua kiểm tra chiếc điện thoại của ông TXT rơi tại hiện trường, cơ qua điều tra của CS Đức đã phát hiện các cuộc liên lạc của ông TXT được ghi âm là trong máy. Trong đó có nhiều cuộc gọi với ông (Đại tá) Nguyễn Đức Thoa, trưởng cơ quan tình báo trong Đại Sứ Quán VN tại Berlin vào thời điểm trước khi bị bắt cóc. Và Cảnh sát Đức đang nghi ngờ việc mật vụ VN thuê chiếc xe có gắn Hệ thống định vị GPS chống trộm xe là một hành động có chủ ý.

 
Song Phạm dịch từ báo nước ngoài.
-Ghi chú:  “chim mồi”. Nhóm danh từ kép này dùng để chỉ những người đi bắt chim thường nhốt một con chim trong lồng, và treo lồng trên cây. Con chim nhốt trong lồng sẽ hót, và những con chim trống hay chim mái sẽ bay đến lồng chim, và rồi bị dụ bắt. 
______________

Công an đã nghe lén điện thoại, theo dõi người tình của Trịnh Xuân Thanh và biết được cô này sẽ từ Hà Nội bay qua Đức 19-7-2017.

Biết được ngày khởi hành của cô Đỗ Minh Phương, Tổng cục phó an ninh Trung tướng Đoàn Minh Hưng đã cùng 2 viên an ninh qua Đức ngày 16-7-2017 ở trong khách sạn Berlin Hotel, cách Marriott Hotel là nơi Đỗ Minh Phương sẽ đến ở vài ngày (để tâm sự cùng TXT) …

_______________

Những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an

Chiếc xe bắt cóc bị nhân chứng chụp ảnh và ghi bảng số xe

Ngày 23 tháng 7 cảnh sát Berlin nhận được nhiều cú điện thoại gọi khẩn cấp, cú đầu tiện gọi vào lúc 10:48 giờ. Các khách bộ hành rất xúc động báo động cho cảnh sát biết, họ đã nhìn thấy tận mắt một người đàn ông và một cô gái trẻ đang bị đánh và kéo vào chiếc xe chuyên chở hiệu Volkswagen (VW) gần đài kỷ niệm SIEGESSÄULE. Bốn hoặc năm thủ phạm có vẻ là người châu Á phóng xe chở nạn nhân đi mất.  Đặc biệt, khách bộ hành ghi được bảng số xe và chụp ảnh chiếc xe chiếc VW Multivan.

Chiếc xe thứ nhất trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Multivan VW (Volkswagen) – biển số 2AB-3140

Nghi can Nguyễn Hải Long 46 tuổi ở Praha đã bị bắt tại CH Séc và hôm 23.08.2017 bị dẫn độ về Đức, đúng một tháng sau ngày xảy ra vụ bắt cóc, vì chính ông Long đã đứng tên thuê chiếc xe Multivan VW và đích thân lái chiếc xe này đến Berlin. Nhưng trong ngày Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, ngày 23.07.2017, nhiều nhân chứng vẫn thấy ông Long làm việc tại cửa hàng của ông ở Praha thủ đô CH Séc, ông Bùi Quang Hiếu chủ cho thuê xe cũng xác nhận điều này.

Chiếc xe thứ hai BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Ngoài chiếc xe 7 chỗ ngồi, hiệu Volkswagen (VW) của Đức, kiểu xe Multivan màu ánh bạc mà Trịnh Xuân Thanh bị cưỡng bức đẩy lên đó, còn có sự tham gia của một chiếc xe thứ hai là chiếc xe 5 chỗ ngồi, cũng mang biển số CH Séc. Đài đài truyền hình ARD đã đưa tin về chiếc xe thứ hai này, đó là chiếc xe BMW X5.

Chiếc xe thứ hai là loại BMW X5 đã tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (Hình minh họa)

Như vậy cả hai chiếc xe tham gia vụ bắt cóc đều là xe nhãn hiệu Đức: Volkswagen (VW) và BMW. Cả hai chiếc xe đều mang biển số CH Séc và đều là xe thuê mướn.

Điểm đáng chú ý, chiếc xe thứ hai này cũng có gắn hệ thống định vị GPS chống trộm xe, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Nhờ vào đó mà các cơ quan điều tra của Đức có thể xác định chính xác địa điểm, ngày giờ đúng từng giây, và hành trình di chuyển của chiếc xe.

Lần đầu tiên vợ của Trịnh Xuân Thanh lên tiếng trước báo chí truyền thông

Vào đầu năm 2016, phe cứng rắn của Đảng CSVN dành lại quyền lực và loại bỏ nhóm gọi là “những nhà Tư bản” như họ Trịnh. Nhóm lãnh đạo mới buộc tội ông ta tham nhũng. Sau khi họ Trịnh trốn sang Đức xin tị nạn, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố “sẽ bắt Trịnh Xuân Thanh cho bằng được”.

Khi nguyên thủ các nước dự họp G20 tại Hamburg vào tháng 7 vừa qua, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với bà Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, không thể dẫn độ một người về một nước mà vẫn còn áp dụng án tử hình.

Ngày hôm nay (06.12.2017) vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu ´´ Chúng tôi nghĩ rằng, ở Berlin chúng tôi rất an toàn ´´, bà nói thêm “Chồng tôi thường nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa hoặc bức hại chúng tôi, thì họ sẽ bị Đức trừng phạt nghiêm khắc”.

Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin là trung tâm chỉ huy của đội đặc vụ bắt cóc đến từ Việt Nam

Chính phủ CHLB Đức đã tỏ ra phẫn nộ về vụ bắt cóc và gọi đó là “một sự phá hoại pháp luật không thể chấp nhận được”. Bộ Ngoại giao Đức đã trục xuất hai nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam. Riêng Việt Nam đến hôm nay vẫn phủ nhận có liên quan đến vụ việc. Tuy nhiên, cuộc điều tra của cảnh sát Berlin cho thấy vụ bắt cóc này là do mật vụ Việt Nam và Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tổ chức từ đầu đến cuối – một vụ gián điệp như thời chiến tranh lạnh lại xảy ra giữa Berlin ngày nay.

Theo sưu tra của đài NDR, WDR và nhật báo Süddeutsche Zeitung, thì điều tra của cảnh sát đã cũng cố thêm mối nghi ngờ, Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin là trung tâm chỉ huy của đội đặc vụ bắt cóc đến từ Việt Nam.

Trung tướng Đường Minh Hưng bay sang Berlin trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc

Theo những thông tin của đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”, một tuần trước khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã đích thân bay sang Berlin cùng với 2 mật vụ và cả 3 người trú ngụ tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” để chuẩn bị bố trí theo dõi Trịnh Xuân Thanh ở qua đêm với người tình trong khách sạn Sheraton cách đó không khoảng 100 mét.

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” nơi Trung tướng Đường Minh Hưng cùng với 2 mật vụ theo dõi Trịnh Xuân Thanh ở khách sạn Sheraton gần đó

Đại tá tình báo Nguyễn Đức Thoa bị máy quay phim của khách sạn thu hình

Ngay sau đó những nhân viên mật vụ Việt Nam ở Praha – Thủ đô Công hòa Séc- đã thuê mướn một chiếc xe VW-Multivan và một chiếc xe BMW X5 để chạy đến Berlin. Đội đặc vụ từ CH-Séc cũng đóng quân tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” và khách sạn “Sylter Hof” cách đó không xa.

Qua hình ảnh thu được từ những máy quay phim giám sát của khách sạn thì thấy Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin là đại tá Nguyễn Đức Thoa, đại diện của tình báo Việt Nam tại Đức đã đến khách sạn gặp nhóm đặc vụ bắt cóc.

Với bằng chứng đó, sau này phía Đức đã trục xuất đại tá Nguyễn Đức Thoa về Việt Nam.

Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Đức Thoa, đại tá tình báo, đại diện của tình báo Việt Nam tại Đức

Khách sạn Sylter Hof là một trong hai khách sạn mà đại tá Nguyễn Đức Thoa bị thu hình

Cô gái 26 tuổi tên là D. bị sử dụng làm „chim mồi“ trong vụ bắt cóc

Tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” nhóm mật vụ cùng đợi một cô gái tên là D, 26 tuổi, từ Việt Nam qua, cô này đóng vai trò nhử mồi Trịnh Xuân Thanh. Cô là một cựu nhân viên của ông Thanh, nay là người yêu của ông ta và cô ta dường như không biết là đang bị theo dõi và bị sử dụng trong vụ bắt cóc này.

Bốn ngày trước khi vụ bắt cóc xảy ra, cô D. bay từ Việt Nam đến phi trường Tegel tại Berlin ngày 19.07.2017 và đi taxi đến khách sạn Sheraton.

Nhờ vào hệ thống định vị GPS gắn trên xe BMW X5 và xe Taxi, cảnh sát điều tra biết được chiếc xe này đã theo sát chiếc Taxi chở cô về khách sạn.

Các nhân viên mật vụ ở khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” đã âm thầm theo dõi Trịnh Xuân Thanh và người tình D. trú ngụ trong khách sạn Sheraton gần đó và chờ đợi đến lúc thuận lợi sẽ hành động. Và họ đã ra tay hành động vào buổi sáng chủ nhật khi Trịnh Xuân Thanh và D. từ khách sạn Sheraton đi bộ tới Vườn Thú (Tiergarten).

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Quãng đường đi dạo buổi sáng của đôi tình nhân từ khách sạn Sheraton đến Vườn Thú (Tiergarten) và cả 2 đã bị bắt cóc tại đây

Bản đồ vị trí 3 khách sạn: “Hotel Berlin, Berlin”, “Sylber Hof” và “Sheraton” cũng như địa điểm xảy ra vụ bắt cóc và Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1

Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1 nằm gần khu vực hiện trường

Đặc biệt trớ trêu là Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1 nằm gần khu vực hiện trường, chỉ cách khách sạn Sylber Hof vọn vẹn vài chục mét và đây chính là Sở cảnh sát hình sự được giao nhiệm vụ điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Ảnh Sở cảnh sát hình sự Berlin LKA 1, nơi điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Trịnh Xuân Thanh bị giam giữ trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin

Nhờ hệ thống định vị GPS gắn trên xe VW-Multivan nên cảnh sát điều tra biết được chính xác lộ trình của xe và xác định chính xác hành trình di chuyển đúng từng giây. Theo điều tra của cảnh sát, ngay sau khi bị bắt cóc, chiếc xe đã chở Trịnh Xuân Thanh từ công viên Vườn Thú (Tiergarten) về Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin và chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân suốt 5 tiếng đồng hồ.

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Lộ trình của xe bắt cóc chở Trịnh Xuân Thanh từ công viên Vườn Thú (Tiergarten) về Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin.

Ảnh chụp màn hình phim thời sự của đài truyền hình ARD: Chiếc xe bắt cóc VW-Multivan màu xám bạc đã đổ xe trong sân Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin suốt 5 tiếng đồng hồ.

Trong thời gian ở đại sứ quán, lúc đó một cô nhân viên của đại sứ quán đã gọi điện thoại đến một công ty du lịch ở Berlin và đặt mua ba vé máy bay về Việt Nam cho buổi tối cùng ngày 23.07.2017. Trên máy bay ngoài cô D. 26 tuổi còn có hai mật vụ đi kèm theo. Cô bị gẫy tay, nên khi về đến Hà Nội được đưa vào bệnh viện Việt Đức chữa trị dưới sự canh phòng của công an.

Riêng Trịnh Xuân Thanh dường như được đưa về Việt Nam qua ngã Moscow dưới hình thức một bệnh nhân nằm trên cán cứu thương. Ngày 3 tháng 8, mười ngày sau khi bị bắt cóc ở Berlin, Trịnh được đưa trình diện trên truyền hình nhà nước và nói ông đã tự nguyện về nước và ra đầu thú với cơ quan tư pháp. Ông ta có cơ bị tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Một điều đáng chú ý, mà đài truyền hình ARD cũng nhấn mạnh “Rất nhiều dấu vết để lại cho nhân viên điều tra”. Một trong số những dấu vết để lại là trường hợp 2 chiếc xe bắt cóc.  Mặc dù phương án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được mật vụ Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng, cân nhắc và tính toán từng chi tiết một và cử cả Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh,Trung tướng Đường Minh Hưng, bay sang Berlin trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc. Thế nhưng khi thuê xe thì cả hai xe đều đều trúng vào loại xe có trang bị hệ thống định vị GPS. Đây cũng là điều đáng ngạc nhiên. Do đó một câu hỏi được đặt ra, đội đặc nhiệm vô tình lơ đễnh bị lỗi lầm hoặc cố ý thuê cả 2 chiếc xe đều có gắn hệ thống định vị GPS ? Nếu cố tình thì ý đồ là gì? Mục đích như thế nào? Phục vụ cho ai, phe nhóm nào?

Hiếu Bá Linh – Thoibao.de (Tổng hợp)

___________

Trần Hoàng

Vì sao phải bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhắc nhở công khai rằng sẽ bắt TXT. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng nói với cử tri rằng trước sau gì TXT cũng sẽ bị bắt.

Khoảng ngày 16-7-2017, nhà nước cử một trung tướng công an tình báo qua Đức bắt cóc cho bằng được TXT dẫu biết: bắt cóc là vi phạm luật pháp nước Đức nhưng VN vẫn cứ làm. Họ muốn bịt miệng TXT? Tại sao?

Câu trả lời là vì TXT đã công khai viết thư tố cáo các đảng viên cao cấp nhất nước đã ăn cắp tài nguyên của quốc gia: bán dầu thô ngoài khơi Vũng Tàu cho các tàu dầu Trung Quốc với giá bằng nửa giá thị trường để lấy tiền mặt và hai bên cùng có lợi. Họ thường trực bán dầu cho Trung Quốc gần 20 năm nay. Theo Tập đoàn Dầu Khí (PVN), mỗi ngày, VN hút dầu thô ở dưới biển lên 450.000 thùng dầu. Giá dầu trong thời kỳ 2006-2014 là cao nhất trong lịch sử dầu khí: 80-147 đô la/ 1 thùng.

Bắt cóc TXT về hỏi cho ra lẻ vụ này để xem TXT đã biết đến đâu, hay chỉ mới biết đến mức độ nào? CS sẽ giết TXT để bịt miệng để bảo vệ cho “thanh danh” của đảng; hoặc cầm tù suốt đời tùy theo lời khai của TXT về vụ bán dầu ngoài khơi.

 

Về việc ăn cắp dầu thô trên biển

Trịnh Xuân Thanh

Kính gửi bà con Cộng đồng mạng
Tôi tên là Trịnh Xuân Thanh
– Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp Dầu Khí
– Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang
– Đại biểu Quốc hội khoá 2016-2021
Trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam , tôi đã phát hiện ra nhiều hành vi ăn cắp bán dầu thô trên biển , nhưng vì tất cả các hành vi đó đều được sự bao che của thủ tướng các đời từ Võ Văn Kiệt , Phan Văn Khải , Nguyễn Tấn Dũng …nên tôi sợ không dám tố cáo , vì tôi biết rằng nếu mình tố cáo thì chắc chắn sẽ bị thủ tiêu …
>>>>>>>

►Trịnh Xuân Thanh tố cáo: 30 năm ăn cắp dầu thô trên biển của Đảng CSVN, Tập đoàn Dầu Khí, công an, hải quan (bán chui cho Trung Quốc lấy tiền mặt)

____________

 

►Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngày 23-7-2017 ở Đức

– – – – – – –

TIN CẬP NHẬT năm 2018

21-4-2018

►Mật vụ Việt Nam đã lên kế hoạch vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh 9 tháng trước đó (2-4-2018)

___

►Lê Trung Khoa và Người Buôn Gió tường thuật: Tòa án Đức xử Nguyễn Hải Long vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Minh Phương (25-4-2018)

____

►Người Buôn Gió tường thuật ngày thứ hai xét xử mật vụ VN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (25-4-2018)

_____

►Một Việt Kiều Berlin bị lợi dụng tiếp tay cho cán bộ Đại sứ quán Việt Nam trong vụ bắt cóc Đỗ Minh Phương và Trịnh Xuân Thanh (25-4-2018)

(Ông Phong L. K. khai trước tòa về việc ông bị lợi dụng trong vụ bắt cóc mà mãi sau này ông mới hay biết. Nhân viên đại sứ quán  (không biết tiếng Đức) đã chở ông đến khách sạn, và ông Phong đã xuất trình giấy tờ của ông và giấy ủy quyền có tên tuổi, số hộ chiếu, và chữ ký của cô Phương… và nhờ đó, ông Phong được khách sạn cấp một chìa khóa để vào phòng ngũ và thu nhặt hành lý của cô Đỗ Minh Phương.)

_____

■TIN NÓNG: Trịnh Xuân Thanh bị đưa về VN từ Slovakia bằng chuyên cơ chở Bộ trưởng C.A. Thượng tướng Tô Lâm, cùng 2 Trung tướng cùng tham gia vào vụ bắt cóc? (29-4-2018)

______

■ Thủ tướng Slovakia quá sốc: Liệu Slovakia có tham gia vào vụ bắt cóc một doanh nhân Việt Nam hồi mùa hè năm ngoái tại Đức hay không (30-4-2018)

______

►Phiên tòa xét xử vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh sắp kết thúc – Bị cáo Nguyễn Hải Long đã thú nhận tội (18-7-2018)

__

Kỷ niệm 1 năm vụ

►Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đe dọa ám sát các nhà báo ở Berlin  (Taz, 22-7-2018)

►Bộ Trưởng Công An Tô Lâm: Tên Tội Phạm Nguy Hiểm Nhất Thế Giới! (Thời Báo, 24-7-2018

 

■ TIN NÓNG: Một phát giác mới: Cựu Bộ trưởng Nội vụ Slovakia đã giúp Đại tướng Tô Lâm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về nước (03/08/2018)

_____

►Cảnh sát tiết lộ chi tiết ‘quy trình’ áp tải Trịnh Xuân Thanh ở Slovakia sau khi TXT bị bắt cóc ở Đức (VOA, 4-8-2018)

 

 

 

 

 

Nguồn -Bài liên quan:

Phim phóng sự của đài truyền hình ARD

https://www.tagesschau.de/multimedia/video/video-354161.html

Bài viết về vụ Trịnh Xuân Thanh của đài truyền hình ARD

http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.htm

Tiết lộ mới: Chiếc xe thứ hai Limousine BMW X5 trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11571/tiet-lo-moi%3A-chiec-xe-thu-hai-limousine-bmw-x5-trong-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh.htm

Trung tướng Đường Minh Hưng trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11570/trung-tuong-duong-minh-hung—pho-tong-cuc-truong-tong-cuc-an-ninh%252c-bo-cong-an-da-sang-berlin-hom-16.7—truc-tiep-chi-huy-vu-bat-coc-ong-trinh-xuan-thanh..htm

_______________

Yêu cầu chính phủ Việt Nam tôn trọng luật pháp quốc tế trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh

A proud Vietnamese

1,889

Supporters

Tiếng Việt bên dưới | Auf Deutsch siehe unten | Version française en bas

————————

TUYÊN BỐ CHUNG

Về việc chính phủ Việt Nam vi phạm luật pháp nước Đức và luật pháp quốc tế của những người Việt sinh sống trên toàn thế giới ký tên dưới đây.

Sự việc diễn ra vào ngày 23/7/2017, ông Trịnh Xuân Thanh – một cựu quan chức Việt Nam đang sinh sống và nộp đơn xin tị nạn tại Cộng hoà Đức, đã bị bắt và đưa về Việt Nam. Sau đó, ngày 2/8/2017, một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Đức đã tuyên bố đây là một vụ bắt cóc được thực hiện bởi an ninh Việt Nam, trái với luật pháp Đức và luật pháp quốc tế. Sự việc đã kéo theo nhiều hệ luỵ không đáng có và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người Việt nói chung.

Chính vì vậy, chúng tôi, những người Việt đang sinh sống khắp nơi trên thế giới đưa ra các tuyên bố sau đây:

1.   Trịnh Xuân Thanh đang trong quá trình điều tra tội tham nhũng theo luật của nhà nước Việt Nam. Chúng tôi lên án tham nhũng và các cá nhân, tổ chức bị tòa án kết tội này qua quá trình xét xử công khai, minh bạch dựa trên các bằng chứng thuyết phục.

2.   Việt Nam đang chủ trương xây dựng nhà nước pháp quyền thì mọi hành động của nhà nước trước tiên phải tuân thủ luật pháp, không chỉ luật pháp Việt Nam mà còn luật pháp các nước và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, hành động của chính phủ lại đi ngược lại với điều trên. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của những người Việt đang sinh sống hoặc định cư tại Đức và khắp nơi trên thế giới.

3.   Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành vi thiếu tôn trọng, không tuân thủ luật pháp quốc tế của chính phủ Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi chính phủ từ nay về sau hãy tuân thủ các chuẩn mực luật pháp quốc tế cũng như các quy định pháp luật và ngoại giao của các nước.

4.   Chúng tôi kêu gọi chính phủ các nước hãy lên tiếng về sự việc để pháp luật được thượng tôn ở mọi nơi. Chúng tôi cũng lưu ý các nước, nơi có người Việt đang sinh sống, có thể ra tay bảo vệ sự an toàn của chúng tôi khi có những tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

5. Chúng tôi kêu gọi người Việt ở khắp nơi đoàn kết hành động, bảo vệ quyền được sống an toàn bất kể chính kiến ở bất cứ nơi nào. Đây cũng chính là bảo vệ phẩm giá của tất cả người Việt chúng ta.

Ký tên

Những người Việt Nam trên khắp thế giới

———————-

GEMEINSAME ERKLÄRUNG

Über einen präzedenzlosen und eklatanten Verstoß gegen deutsches Recht und gegen das Völkerrecht durch die vietnamesische Regierung.

Gemeinsame Erklärung der Vietnamesen weltweit gegen diesen beispiellosen Verstoß.

 

Ein ehemaliger Parteifunktionär Vietnams und gegenwärtiger Asylbewerber: Trinh Xuan Thanh, ist offenbar in Berlin am 23.07.2017 entführt und in seine Heimat, Vietnam, verschleppt worden.

Das deutsche Auswärtige Amt schrieb in einer Stellungnahme am 02.08.2017 zu der Ausweisung, die Entführung sei “ein präzedenzloser und eklatanter Verstoß gegen deutsches Recht und gegen das Völkerrecht”. Es gebe “keine vernünftigen Zweifel” daran, dass vietnamesische Dienste und die Botschaft in Berlin bei der Entführung ihres Staatsangehörigen beteiligt waren. Der Vorgang habe das Potenzial, die Beziehungen zwischen Deutschland und der Sozialistischen Republik Vietnam, sowie der vietnamesischen Gemeinschaft weltweit massiv negativ zu beeinflussen. Es handelt sich auch um einen massiven Vertrauensbruch.

Aus diesem Grund möchten wir, die vietnamesische Gemeinschaft weltweit, eine gemeinsame Erklärung abgeben:

1.   Trinh Xuan Thanh wurde Korruption vorgeworfen. Wir sind der Meinung, dass er und seine Komplizen sich in einem transparenten Gerichtsverfahren verantworten müssen. Sollten eindeutige Beweise vorliegen, müssen sie entsprechend den Gesetzen bestraft werden.

2.   Vietnam wird demnächst ein sozialer Rechtsstaat werden und die vietnamesische Regierung soll ihr eigenes Recht, sowie internationale Rechte respektieren und einhalten. Allerdings hat die vietnamesische Regierung sich in diesem Fall von Trinh Xuan Thanh nicht daran gehalten. Der Fall hat das Potenzial, den Ruf und das Ansehen der Vietnamesen in Deutschland und weltweit massiv zu schädigen.

3.   Wir verurteilen das Verhalten der vietnamesischen Regierung und bitten die vietnamesische Regierung, die Grundlagen der internationalen Rechte und diplomatischen Vereinbarungen einzuhalten.

4.   Wir bitten alle Staaten, dass die Rechte weltweit eingehalten werden. Wir bitten alle Staaten, ihre vietnamesischen Mitbürger vor derartigen unrechtmäßigen Aktionen, zu schützen.

5.   Wir sprechen hier für die vietnamesische Gemeinschaft weltweit, damit wir vereint unsere gemeinsame Überzeugung vertreten, um Ruf und Ansehen der Vietnamesen weltweit zu schützen.

 

Mit Unterschrift

———————-

DÉCLARATION COMMUNE

Concernant la violation de la législation Allemande et le droit international par le gouvernement du Viet Nam

En date du 23/07/2017, Mr Trinh Xuân Thanh – un ancien haut fonctionnaire du Viet Nam en instance de demande d’asile politique en République fédérale d’Allemagne, a été kidnappé à Berlin et ramené de force au Viet Nam. En conséquence, le 02/08/2017, un communiqué de presse de l’Office fédéral des Affaires étrangères d’Allemagne a déclaré que c’est un enlèvement effectué par les services de renseignement du Viet Nam, en violation du droit allemand et du droit international. L’affaire pourrait provoquer de nombreuses conséquences regrettables et produire un impact négatif sur l’image du Viet Nam en général.

Par conséquent, nous, tous Vietnamiens de par le monde, déclarons solennellement ce qui suit:

1. Mr Trinh Xuan Thanh a été soupçonné de corruption. Nous condamnons absolument toute corruption et les gens accusées de cela doivent être jugées en toute transparence avec des preuves tangibles.

2. Le Viet Nam veut instaurer un Etat de droit, par conséquent tous les actes de l’Etat doivent se conformer non seulement à la loi du Viet Nam mais aussi au droit international. Cependant, les actions du gouvernement vietnamien vont à l’encontre de tout cela. Ces agissements intolérables peuvent porter de graves préjudices à tous les Vietnamiens vivant ou résidant en Allemagne comme ailleurs dans le monde.

3. Nous condamnons fermement le comportement du gouvernement du Viet Nam et l’appelons désormais au respect total des normes de droit international, ainsi que des dispositions légales et des protocoles diplomatiques y afférents.

4. Nous faisons appel aux gouvernements du monde entier à dénoncer cette violation flagrante pour que la loi soit partout respectée. Nous demandons également aux pays où se trouvent tous ressortissants Vietnamiens, de créer un mécanisme de protection pour assurer notre sécurité si des situations semblables se produisent à l’avenir.

5. Nous appelons le peuple Vietnamien vivant de par le monde à se rallier pour préserver notre dignité et notre honneur, tout en restant citoyen du monde.

 

Signature

Les Vietnamiens du monde entier

This petition will be delivered to:

 • Chính phủ các nước/The Governments
 • Văn phòng chính phủ
  Chính phủ Việt Nam/Vietnamese government
 • Người Việt khắp thế giới/Vietnamese people around the world

Read the letter

 • International law
 • Rule of law
 • Diplomacy

A proud Vietnamese started this petition with a single signature, and now has 1,889 supporters. Start a petition today to change something you care about.

Start a petition

Updates

 1. 15 hours ago
  1,500 supporters
 2. 2 days ago
  A proud Vietnamese started this petition
______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: