Trần Hoàng Blog

►Người tình làm chim mồi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai

Posted by hoangtran204 trên 08/08/2017

6-8-2017

 

 

 

Hiện nay, có hai nguồn tin cần kiểm chứng.

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc công an Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng.

Ảnh Đỗ Minh Phương

.

 
Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.
Đỗ Minh Phương, là cháu Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám Đốc Công an Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu TTg NTD.

 

Nhưng hiện nay trên các mạng xã hội, Facebook đang lan tràn những đồn đoán người tình của Trịnh Xuân Thanh là cô Tô Linh Hương, con gái của ông Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương. Vậy thực hư tin đồn này là như thế nào?

Dù rằng trước đây việc cô Tô Linh Hương là người tình của Trịnh Xuân Thanh là chuyện có thật, và việc này đã được bà Nhung vợ, của ông Tô Huy Rứa xác nhận qua các lần bà Nhung khoe với bạn bè về chàng rể tương lại Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên, từ sau việc TXT chạy sang CHLB Đức năm 2016 để thực hiện nhiệm vụ quan trọng của cấp trên, thì bà Nhung và ông Tô Huy Rứa đã cấm và bắt cô Tô Linh Hương chấm dứt quan hệ với Trịnh Xuân Thanh, nại ra lý do TXT đã có gia đình.

Nhật báo B.Z. của CHLB Đức số ra ngày hôm qua Thứ Bảy 05/08/2017 đăng một bài báo với tựa đề, tạm dịch như sau: Mật vụ Việt Nam dùng người tình làm “chim mồi” bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Bài báo của tờ B.Z. cho biết vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là một kế hoạch tinh xảo của mật vụ Việt Nam. Người tình của ông Thanh đã trở thành một tai họa cho ông.

Mật vụ Việt Nam đã biết từ lâu, Trịnh Xuân Thanh có mối quan hệ tình cảm với một cô gái Việt Nam trẻ đẹp. Cô gái này là con của một Bộ trưởng.

Những nhân viên mật vụ đã đón cô gái ở sân bay Tegel Berlin bằng một chiếc xe Limousine thuê mướn mang biển số Cộng hòa Séc. Để tránh mất cắp, nên có những xe thuê mướn được trang bị hệ thống định vị GPS (đây là một hệ thống GPS riêng biệt, nó không phải là thiết bị thông thường để chỉ đường). Rất tiếc cho mật vụ Việt Nam là họ đã thuê đúng vào chiếc xe loại này, cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS. Đây rõ ràng là một lỗi lầm cốt tử của mật vụ Việt Nam.

Vụ bắt cóc xảy ra khoảng 10:45 sáng, tại công viên Tiergarten, gần khách sạn Sheraton Berlin nơi Trịnh Xuân Thanh thuê ở qua đêm. Trịnh Xuân Thanh đang đi dạo cùng một phụ nữ Việt Nam thì bị một nhóm người dùng vũ khí cưỡng bức đẩy cả 2 lên một chiếc ô tô mang biển số Cộng hòa Séc và phóng đi mất dạng. Khi được những nhân chứng báo động, cảnh sát lập tức tới nơi, nhưng chỉ tìm thấy tại hiện trường máy điện thoại cầm tay của Trịnh Xuân Thanh.

Theo dữ liệu GPS lưu trữ, khoảng 10 giờ 30 ngày Chủ nhật 23/07/2017 chiếc xe Limousine ngừng ở trên đại lộ Hofjägerallee gần khách sạn Sheraton Berlin, con đường này xuyên qua công viên Tiergarten. Vụ bắt cóc xảy ra tại đây. Những người đi đường nhìn thấy cảnh Trịnh Xuân Thanh và người tình bị ba nhân viên mật vụ cưỡng bức đẩy lên chiếc xe Limousine với tiếng la hét dữ dội, nên đã ghi lại biển số xe và điện thoại báo động cảnh sát.

Cũng theo dữ liệu GPS lưu trữ, chiếc xe này sau đó đã chạy đến Praha, thủ đô Cọng Hòa Séc.

Sau đó Trịnh Xuân Thanh bị tiêm thuốc mê để áp tải đưa về Việt Nam trên một chiếc máy bay ngụy trang chở bệnh nhân.

Ngoài ra trong một bài báo đăng tại nhật báo TAZ số ra ngày 02/08/2017, bà luật sư Schlagenhauf của Trịnh Xuân Thanh cho biết, người tình của Trịnh Xuân Thanh là một nhân viên làm việc ở Bộ Công thương. Cô đã bị gãy tay khi cô cùng với Trịnh Xuân Thanh bị xô đẩy lên chiếc xe bắt cóc, và sau đó được đưa về Việt Nam chữa trị trong bệnh viện Việt-Đức ở Hà Nội với sự canh giữ nghiêm ngặt của công an.

Tin của Đài phát thanh Praha (Radio Praha) ngày Thứ Sáu 04/08/2017 cho biết, cảnh sát Cộng hòa Séc cũng đã mở cuộc điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin.

Hôm nay Đài phát thanh Cộng hòa Séc thông tin Cảnh sát nước này đang điều tra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại công viên Tiergarten Berlin hôm Chủ nhật 23/07/2017. Những nhân chứng thấy, Trịnh Xuân Thanh và một cô gái đi cùng đã bị cưỡng bức xô đẩy lên một chiếc xe mang biển số Cộng hòa Séc.

Bà Ivana Nguyenová, phát ngôn viên của cảnh sát CH Séc, phát biểu rằng, bà không thể tiết lộ thêm những chi tiết để tránh những cản trở cho cuộc điều tra.

Bản tin của Radio Praha cho biết thêm, Trịnh Xuân Thanh đã đệ đơn xin tỵ nạn chính trị ở Đức vì bị nhà nước Việt Nam truy nã chính trị. Nhưng cuối tháng bảy vừa qua, ông xuất hiện ở Việt Nam trở lại, và nhà chức trách Đức cho rằng, ông bị mật vụ Việt Nam bắt cóc áp tải về nước.

Mời xem Video:

CS Đức chính thức công bố danh tính người phụ nữ “chim mồi” bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

 

Có những nguồn tin từ báo chí Đức đưa tin rằng, Trịnh Xuân Thanh bị áp tải đưa về Việt Nam trên một chiếc máy bay ngụy trang chở bệnh nhân.

Nguồn tin từ Hà Nội cho biết, khi máy bay áp tải TXT về VN, thì cô gái này và TXT đã được ô tô của Bộ Công An đón đưa vào điều trị tại Bệnh viện 198 của ngành Công an và được chữa trị và theo dõi theo chế độ đặc biệt.

Theo báo cáo của nhân viên Tổng cục 2 từ CHLB Đức cho biết, cô Đỗ Minh Phương, là cháu của Thiếu tướng CA Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám Đốc CA Hải Phòng, từng là tay chân thân tín của cựu TTg Nguyễn Tấn Dũng. Cô Đỗ Minh Phương từng tốt nghiệp học viện ngoại giao hiện đang công tác tại Vụ Quan hệ Quốc tế Bộ Công Thương.

Đặc biệt nguồn tin từ truyền thông Đức cho hay, qua kiểm tra chiếc điện thoại của ông TXT rơi tại hiện trường, cơ qua điều tra của CS Đức đã phát hiện các cuộc liên lạc của ông TXT được ghi âm là trong máy. Trong đó có nhiều cuộc gọi với ông Nguyễn Đức Thoa, trưởng cơ quan tình báo trong Đại Sứ Quán VN tại Berlin vào thời điểm trước khi bị bắt cóc. Và Cảnh sát Đức đang nghi ngờ việc mật vụ VN thuê chiếc xe có gắn Hệ thống định vị GPS chống trộm xe là một hành động có chủ ý.

 
Song Phạm dịch từ báo nước ngoài.
-Ghi chú:  “chim mồi”. Nhóm danh từ kép này dùng để chỉ những người đi bắt chim thường nhốt một con chim trong lồng, và treo lồng trên cây. Con chim nhốt trong lồng sẽ hót, và những con chim trống hay chim mái sẽ bay đến lồng chim, và rồi bị dụ bắt. 
_______________

Yêu cầu chính phủ Việt Nam tôn trọng luật pháp quốc tế trong vụ việc Trịnh Xuân Thanh

A proud Vietnamese
1,889

Supporters

Tiếng Việt bên dưới | Auf Deutsch siehe unten | Version française en bas

————————

TUYÊN BỐ CHUNG

Về việc chính phủ Việt Nam vi phạm luật pháp nước Đức và luật pháp quốc tế của những người Việt sinh sống trên toàn thế giới ký tên dưới đây.

Sự việc diễn ra vào ngày 23/7/2017, ông Trịnh Xuân Thanh – một cựu quan chức Việt Nam đang sinh sống và nộp đơn xin tị nạn tại Cộng hoà Đức, đã bị bắt và đưa về Việt Nam. Sau đó, ngày 2/8/2017, một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Đức đã tuyên bố đây là một vụ bắt cóc được thực hiện bởi an ninh Việt Nam, trái với luật pháp Đức và luật pháp quốc tế. Sự việc đã kéo theo nhiều hệ luỵ không đáng có và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người Việt nói chung.

Chính vì vậy, chúng tôi, những người Việt đang sinh sống khắp nơi trên thế giới đưa ra các tuyên bố sau đây:

1.   Trịnh Xuân Thanh đang trong quá trình điều tra tội tham nhũng theo luật của nhà nước Việt Nam. Chúng tôi lên án tham nhũng và các cá nhân, tổ chức bị tòa án kết tội này qua quá trình xét xử công khai, minh bạch dựa trên các bằng chứng thuyết phục.

2.   Việt Nam đang chủ trương xây dựng nhà nước pháp quyền thì mọi hành động của nhà nước trước tiên phải tuân thủ luật pháp, không chỉ luật pháp Việt Nam mà còn luật pháp các nước và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, hành động của chính phủ lại đi ngược lại với điều trên. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của những người Việt đang sinh sống hoặc định cư tại Đức và khắp nơi trên thế giới.

3.   Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành vi thiếu tôn trọng, không tuân thủ luật pháp quốc tế của chính phủ Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi chính phủ từ nay về sau hãy tuân thủ các chuẩn mực luật pháp quốc tế cũng như các quy định pháp luật và ngoại giao của các nước.

4.   Chúng tôi kêu gọi chính phủ các nước hãy lên tiếng về sự việc để pháp luật được thượng tôn ở mọi nơi. Chúng tôi cũng lưu ý các nước, nơi có người Việt đang sinh sống, có thể ra tay bảo vệ sự an toàn của chúng tôi khi có những tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

5. Chúng tôi kêu gọi người Việt ở khắp nơi đoàn kết hành động, bảo vệ quyền được sống an toàn bất kể chính kiến ở bất cứ nơi nào. Đây cũng chính là bảo vệ phẩm giá của tất cả người Việt chúng ta.

Ký tên

Những người Việt Nam trên khắp thế giới

———————-

GEMEINSAME ERKLÄRUNG

Über einen präzedenzlosen und eklatanten Verstoß gegen deutsches Recht und gegen das Völkerrecht durch die vietnamesische Regierung.

Gemeinsame Erklärung der Vietnamesen weltweit gegen diesen beispiellosen Verstoß.

 

Ein ehemaliger Parteifunktionär Vietnams und gegenwärtiger Asylbewerber: Trinh Xuan Thanh, ist offenbar in Berlin am 23.07.2017 entführt und in seine Heimat, Vietnam, verschleppt worden.

Das deutsche Auswärtige Amt schrieb in einer Stellungnahme am 02.08.2017 zu der Ausweisung, die Entführung sei “ein präzedenzloser und eklatanter Verstoß gegen deutsches Recht und gegen das Völkerrecht”. Es gebe “keine vernünftigen Zweifel” daran, dass vietnamesische Dienste und die Botschaft in Berlin bei der Entführung ihres Staatsangehörigen beteiligt waren. Der Vorgang habe das Potenzial, die Beziehungen zwischen Deutschland und der Sozialistischen Republik Vietnam, sowie der vietnamesischen Gemeinschaft weltweit massiv negativ zu beeinflussen. Es handelt sich auch um einen massiven Vertrauensbruch.

Aus diesem Grund möchten wir, die vietnamesische Gemeinschaft weltweit, eine gemeinsame Erklärung abgeben:

1.   Trinh Xuan Thanh wurde Korruption vorgeworfen. Wir sind der Meinung, dass er und seine Komplizen sich in einem transparenten Gerichtsverfahren verantworten müssen. Sollten eindeutige Beweise vorliegen, müssen sie entsprechend den Gesetzen bestraft werden.

2.   Vietnam wird demnächst ein sozialer Rechtsstaat werden und die vietnamesische Regierung soll ihr eigenes Recht, sowie internationale Rechte respektieren und einhalten. Allerdings hat die vietnamesische Regierung sich in diesem Fall von Trinh Xuan Thanh nicht daran gehalten. Der Fall hat das Potenzial, den Ruf und das Ansehen der Vietnamesen in Deutschland und weltweit massiv zu schädigen.

3.   Wir verurteilen das Verhalten der vietnamesischen Regierung und bitten die vietnamesische Regierung, die Grundlagen der internationalen Rechte und diplomatischen Vereinbarungen einzuhalten.

4.   Wir bitten alle Staaten, dass die Rechte weltweit eingehalten werden. Wir bitten alle Staaten, ihre vietnamesischen Mitbürger vor derartigen unrechtmäßigen Aktionen, zu schützen.

5.   Wir sprechen hier für die vietnamesische Gemeinschaft weltweit, damit wir vereint unsere gemeinsame Überzeugung vertreten, um Ruf und Ansehen der Vietnamesen weltweit zu schützen.

 

Mit Unterschrift

———————-

DÉCLARATION COMMUNE

Concernant la violation de la législation Allemande et le droit international par le gouvernement du Viet Nam

En date du 23/07/2017, Mr Trinh Xuân Thanh – un ancien haut fonctionnaire du Viet Nam en instance de demande d’asile politique en République fédérale d’Allemagne, a été kidnappé à Berlin et ramené de force au Viet Nam. En conséquence, le 02/08/2017, un communiqué de presse de l’Office fédéral des Affaires étrangères d’Allemagne a déclaré que c’est un enlèvement effectué par les services de renseignement du Viet Nam, en violation du droit allemand et du droit international. L’affaire pourrait provoquer de nombreuses conséquences regrettables et produire un impact négatif sur l’image du Viet Nam en général.

Par conséquent, nous, tous Vietnamiens de par le monde, déclarons solennellement ce qui suit:

1. Mr Trinh Xuan Thanh a été soupçonné de corruption. Nous condamnons absolument toute corruption et les gens accusées de cela doivent être jugées en toute transparence avec des preuves tangibles.

2. Le Viet Nam veut instaurer un Etat de droit, par conséquent tous les actes de l’Etat doivent se conformer non seulement à la loi du Viet Nam mais aussi au droit international. Cependant, les actions du gouvernement vietnamien vont à l’encontre de tout cela. Ces agissements intolérables peuvent porter de graves préjudices à tous les Vietnamiens vivant ou résidant en Allemagne comme ailleurs dans le monde.

3. Nous condamnons fermement le comportement du gouvernement du Viet Nam et l’appelons désormais au respect total des normes de droit international, ainsi que des dispositions légales et des protocoles diplomatiques y afférents.

4. Nous faisons appel aux gouvernements du monde entier à dénoncer cette violation flagrante pour que la loi soit partout respectée. Nous demandons également aux pays où se trouvent tous ressortissants Vietnamiens, de créer un mécanisme de protection pour assurer notre sécurité si des situations semblables se produisent à l’avenir.

5. Nous appelons le peuple Vietnamien vivant de par le monde à se rallier pour préserver notre dignité et notre honneur, tout en restant citoyen du monde.

 

Signature

Les Vietnamiens du monde entier

This petition will be delivered to:

 • Chính phủ các nước/The Governments
 • Văn phòng chính phủ
  Chính phủ Việt Nam/Vietnamese government
 • Người Việt khắp thế giới/Vietnamese people around the world

Read the letter

 • International law
 • Rule of law
 • Diplomacy

A proud Vietnamese started this petition with a single signature, and now has 1,889 supporters. Start a petition today to change something you care about.

Start a petition

Updates

 1. 15 hours ago
  1,500 supporters
 2. 2 days ago
  A proud Vietnamese started this petition
______
Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: