Trần Hoàng Blog

►Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố: “Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ”- Giám đốc Ngân hàng Tái Phát Triển hủy bỏ viếng thăm VN – đình chỉ 680 triệu Euro Đức dành cho VN?

Posted by hoangtran204 trên 06/08/2017

 

 

Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố: “Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ”.

 04.08.2017 15:22  87845

Chính phủ CHLB Đức tăng áp lực đối với nhà nước CS Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố: „Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“

Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel tuyên bố hôm 4.8 về vụ việc bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin
Lần này chính ông Sigmar Gabriel, bộ trưởng ngoại giao Đức, lên tiếng. Hôm nay, thứ sáu, ông Gabriel nói tại TP Wolfsburg “Không những chỉ trục xuất những người có trách nhiệm, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp khác nữa
Ông nói thêm “Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.
Tưởng cũng nên nhắc lai trong chuyến công du Việt Nam cuối năm 2014, ông Sigmar Gabriel, lúc đó là bộ trưởng kinh tế Đức và trong vị thế chủ tịch đảng Dân chủ xã hội Đức SPD (Sozialdemokratische Partei Deutschlands) ngày 21.11.2014 ông đâ tiếp xúc và đàm thoại với nhiều nhà hoat động nhân quyền Việt Nam như anh Phạm Bá Hải, Huỳnh Trọng Hiếu, Lê Quốc Quyết, Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Huỳnh Thục Vy.
Ông cũng đã chỉ trích chế độ CSVN không cho phép nghiệp đoàn lao đông tự do hoạt động.
Đề cập đến đường lối cứng rắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Gabriel nói “Không thề tách rời Tự do kinh tế với tự do chính trị

Bộ trưởng ngoại giao Đức Sigmar Gabriel:  Việt Nam tổ chức bắt cóc như “ bộ phim đen tối trong thời kỳ chiến tranh lạnh“ (Video kênh truyền hình Đức Euronews )
 
Hiếu Bá Linh – Thoibao.de 

 

 

berlin taz| vụ người việt trịnh xuân thanh được cho là bị bắt cóc bởi tình báo việt

BERLIN taz| Vụ người Việt Trịnh Xuân Thanh được cho là bị bắt cóc bởi tình báo Việt Nam đã có nhiều hệ lụy trên nhiều bình diện khác nhau cho các quan hệ Đức-Việt.

Việc trục xuất một nhân viên sứ quán làm việc cho tình báo đã làm cho tình hình càng tăng thêm căng thẳng. Bây giờ thì việc hợp tác của hai nước cũng đang đứng trước một thời kỳ khó khăn.

Chính phủ Liên bang [Đức] bảo lưu việc ngưng chi trả các khoản tiền cho Việt Nam.

Các bước đi có thể hiện đang được bàn thảo để phối hợp giữa các phòng ban, một phát ngôn viên của Bộ Phát triển nói với báo taz. Dự tính trong tuần tới đây sẽ có được một kết quả.

Thời kỳ băng giá mới giữa Berlin và Hà Nội ngay từ bây giờ đã có những tác động cụ thể. Theo thông tin của taz, đại diện toàn quyền của KfW (“Cơ quan Tín dụng Tái thiết”), giám đốc tương lai của ngân hàng phát triển Đức này, ông Joachim Nagel, đã hủy một chuyến đi Việt Nam được dự định cho tuần tới đây.

KfW có thẩm quyền về tài chính trong các hoạt động giúp phát triển và cho các nước đang phát triển và sắp trở thành nước công nghiệp vay với lãi suất ưu đãi. Ở Việt Nam, khoản tín dụng này chiếm một phần lớn các hoạt động giúp phát triển của Đức.

Tại các cuộc đàm phán cấp chính phủ mới nhất trong tháng 5, Chính phủ Liên Bang đã hứa 160 triệu euro cho Việt nam cho hai năm tới đây. Trọng điểm là đào tạo nghề và bảo vệ môi trường, ví dụ như bảo vệ bờ biển và nước ngầm.

Ngay năm 2016 đã có hứa hẹn số tiền 520 triệu euro cho các dự án trong lĩnh vực năng lượng tái sinh và cải cách thị trường điện.

Đối với Việt nam, nước Đức cũng là một đối tác kinh tế quan trọng, không có nước nào khác trong Liên minh châu Âu mà đất nước Đông Nam Á này có nhiều thương vụ hơn.

Phan Ba dịch

Nguồn: phandong

__________

(Trần Hoàng): Nhà cầm quyền Hà Nội thật điên rồ khi nghe lời nhóm cựu du học sinh từng học ở các nước Đông Âu cố vấn cho vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, rồi đưa lên truyền hình đầu thú… nói là tự ý về VN ra đầu thú… kế hoạch của họ là những thứ sai lầm. Họ đã coi người Đức như đám trẻ con, họ đã đến đấy, bắt cóc TXT và đem về Hà Nội.   

Thông thường, nếu con gà của nhà bạn bay sang nhà hàng xóm, thì bạn sẽ gõ cửa trước nhà hàng xóm nói cho họ biết và xin phép bắt gà về.

Nếu hàng xóm đồng ý, bạn sẽ nhờ hàng xóm bắt dùm con gà, rồi giao gà lại cho bạn. 

Nếu hàng xóm chưa đồng ý cho phép, thì bạn không thể tự ý leo rào vào vườn của người khác để bắt gà. 

Lý lẻ chỉ đơn giản có vậy thôi. Thế mà nhà cầm quyền Hà Nội lại chọn cách của bọn trộm đạo thường làm: xin mà không cho, thì tao sẽ đánh cắp.

__________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: