Trần Hoàng Blog

►Tuyên bố chung của khối tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) về TNLT Nguyễn Bắc Truyển đã bị bắt 30-7-2017

Posted by hoangtran204 trên 04/08/2017

 

 

Tuyên bố chung của khối tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) về TNLT Nguyễn Bắc Truyển

IJAVN.org

 Tù Nhân Lương Tâm Nguyễn Bắc Truyển và vợ thường xuyên bị công an giả dạng côn đồ hành hung
Về việc tùy tiện bắt giam anh Nguyễn Bắc Truyển vào ngày 30/07/2017
Chúng tôi rất bất ngờ và phẫn nộ khi nhận được tin anh Nguyễn Bắc Truyển bị Bộ Công An bắt giữ tại Sài Gòn vào ngày 30/07/2017, cùng thời gian với 3 nhà hoạt động tại Sài Gòn, Thanh Hóa và Hà Nội
Việc bắt giữ anh Truyển hoàn toàn khuất tất và đến nay gia đình của anh chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào về lý do bắt giam anh và nơi giam giữ . 
Anh Truyển là một tín đồ PGHH và là người ra sức bảo vệ cho quyền tự do tôn giáo của tín đồ PGHH từ năm 2010, bằng đối thoại và những phương cách ôn hoà, tôn trọng luật lệ Việt Nam cũng như Quốc tế. Anh đã giúp đỡ cho nhiều tín đồ PGHH trong thời gian bị giam giữ cùng với họ, giúp đỡ cho thân nhân của các tù nhân, hỗ trợ khi họ gặp hoạn nạn hay khi họ đau ốm. Là một cử nhân luật, anh đã tư vấn cho bà con đồng đạo các vấn đề về pháp lý. 
Anh Truyển lập gia đình với một tín đồ PGHH là chị Bùi Thị Kim Phượng và về sống hẳn ở huyện Lập Vò, tỉnh Đồng Tháp, từ năm 2013 để gần gủi chia sẻ cuộc sống đạo, hợp lực với các đồng đạo xây dựng một xã hội đạo đức và yên bình. Anh là người hiền hòa, nhã nhặn, có lòng thương người bao la và luôn tận tâm tận lực giúp đỡ cho người khác nên ai cũng yêu mến anh. Thế nhưng, chính quyền đã đến bắt anh và trục xuất vợ chồng anh ra khỏi nhà riêng ở huyện Lập Vò vào tháng 2 năm 2014. Từ đó hai vợ chồng anh phải lên sống ở Sài Gòn. 
Ở Sài Gòn, trong tình thần hòa đồng tôn giáo, vợ chồng anh Truyển dấn thân ngay vào các hoạt động xã hội và từ thiện của Văn phòng Công lý và Hòa Bình thuộc Dòng Chúa Cứu Thế. Là nhân viên chính thức của văn phòng, anh Truyển phụ trách điều hợp chương trình giúp đỡ cho khoảng 3.000 thương phế bình.
Hình ảnh thân ái của anh gắn liền với các đợt khám bệnh, đưa đi làm chân tay giả, hay phát xe lăn.
Là những đồng đạo quen thân và hiểu rõ việc làm của anh Nguyễn Bắc Truyển, chúng tôi thấy rằng tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” do Cổng Thông tin của Bộ Công An gán ghép cho anh là hoàn toàn vô căn cứ và thiếu thực tế.
Do đó chúng tôi cực lực phản đối việc bắt giam tùy tiện anh Nguyễn Bắc Truyển tín đồ PGHH. Nay yêu cầu chính quyền mau chóng trả tự do cho anh trở về đoàn tụ với gia đình.
Làm tại An Giang và Đồng Tháp ngày 03 tháng 8 năm 2017 
Chúng tôi đồng ký tên
1/- Võ Văn Bửu
Chợ Mới, An Giang. 
Chợ Mới, An Giang. 
3/- Tu Sĩ Võ Văn Thanh Liêm 
Chợ Mới, An Giang 
4/- Tô Văn Mảnh
Lấp Vò, Đồng Tháp
5/- Mai Thị Dung
Chợ Mới, An Giang.
6/- Bùi Thị Bích Tuyền.
An Phú, An Giang
Nguồn IJAVN.org
Hội Nhà Báo Độc lập
Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: