Trần Hoàng Blog

Công an VN hố to vì tưởng Đức là Campuchia hay Lào- Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức  thông báo về quan hệ Đức – Việt

Posted by hoangtran204 trên 03/08/2017

Bộ Ngoại giao Đức

 

 

Hôm nay, ngày 02.08, tại Berlin một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao đã phát biểu về quan hệ ngoại giao Đức-Việt như sau:

 

Thông cáo báo chí

 

Sau khi thấy các cứ liệu thu thập được đã đủ tính thuyết phục, cho phép xác định là rõ ràng có sự tham gia của cơ quan tình báo Việt Nam và Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào vụ bắt cóc một công dân Việt Nam ở Berlin, Quốc vụ khanh Markus Ederer đã triệu Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến Bộ Ngoại giao.

Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là một hành vi phạm pháp đến nay chưa có tiền lệ, và là một sự vi phạm trắng trợn luật pháp Đức cũng như quốc tế.

Nhờ sự cảnh giác của các Cơ quan Điều tra hình sự Đức sự việc này đã được đưa ra ánh sáng. Thời gian vừa qua Cơ quan Điều tra hình sự của tiểu bang Berlin cũng xúc tiến việc điều tra vụ này.

Một diễn biến loại này chắc chắn sẽ làm xấu đi rất nặng nề quan hệ giữa Đức và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vấn đề là việc hai bên mất tin tưởng trầm trọng: Bên lề Hội nghị cấp cao G 20 các viên chức cao cấp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã nhắc lại lần nữa yêu cầu là phía Đức giao công dân Việt Nam đó cho họ dẫn độ về Việt Nam.

Hôm qua Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Markus Ederer đã nói không chút úp mở về điều này với Đại sứ Việt Nam. Ông cũng thắng thắn nói rõ để vị Đại sứ không thể hiểu lầm, rằng Chính phủ Đức yêu cầu họ phải lập tức cho ông Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức ngay, để sau đó phía Đức hoàn tất việc cứu xét yêu cầu dẫn dộ từ phía Việt Nam, và đơn xin tỵ nạn từ phía đương sự, theo đúng trình tự xét xử trong tinh thần của nhà nước pháp quyền.

Do mức độ hệ trọng của sự việc không thể nào chấp nhận này chúng tôi tuyên bố xem người đại diện chính thức của Cơ quan Tình báo Việt Nam tại Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Đức là Persona non grata – nhân vật không được hoan nghênh ở đây – và hạn cho ông ta phải rời khỏi nước Đức trong vòng 48 tiếng.

Ngoài ra tùy theo diễn biến của tình hình, nếu cần chúng tôi sẽ lấy những quyết định có hệ quả về mặt chính trị, kinh tế cũng như về chính sách hỗ trợ Việt Nam phát triển.

_____________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: