Trần Hoàng Blog

►Trịnh Xuân Thanh: Tôi về đầu thú để đối diện với sự thật! (VTV 3-8-2017)

Posted by hoangtran204 trên 03/08/2017

 

 

 

 

Trịnh Xuân Thanh: Tôi về đầu thú để đối diện với sự thật

news.zing.vn

 

Tối 3/8, trên chương trình thời sự VTV1, Trịnh Xuân Thanh đã trả lời phỏng vấn và cho biết quay về Việt Nam đầu thú để đối diện với sự thật.

Theo VTV, trong đơn ra đầu thú, ông Trịnh Xuân Thanh viết: “Tôi phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong việc thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn ở lại Đức. Trong thời gian này cuộc sống chốn tránh, bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình và bạn bè tôi đã ra về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật”

 

“Tôi thấy cần phải về đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình động viên tôi đã xin về tự thú”, Trịnh Xuân Thanh nói trên VTV.

.

Trinh Xuan Thanh: Toi ve dau thu de doi dien voi su that hinh anh 1
 

Ngày 31/7, Bộ Công an thông tin Trịnh Xuân Thanh, sinh ngày 13/2/1966, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Nhà 24 – C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội; hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đầu thú.

Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật.

 

_____________

Kịch bản đưa TXT lên truyền hình để phát biểu “tự ý về Việt Nam ra đầu thú” để gỡ rối cho nhà cầm quyền Hà Nội đã được các blogger và facebooker nói 3,4 ngày qua. Bây giờ truyền hình mới đưa lên thì hơi muộn, vì các hãng tin toàn thế giới quá sốc khi hay tin công an VN qua Đức bắt cóc TXT đem về VN ngày 23-7-2017, sau khi Đức đã từ chối và không đồng ý cho VN dẫn độ TXT về VN trong cuộc họp ngày 6-7-2017.

 ……

 

Bộ Ngoại giao lấy làm tiếc về phát biểu

của Đức vụ Trịnh Xuân Thanh

Tuổi trẻ

03/08/2017 15:12 GMT+7

 

TTO – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định tại họp báo thường kỳ chiều 3-8 về vụ việc Trịnh Xuân Thanh: “Hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra”. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng – Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ – “Đề nghị Người phát ngôn cho biết thông tin và phản ứng về vụ việc chính phủ Đức yêu cầu tuỳ viên quân sự Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ do cáo buộc liên quan tới đến một vụ việc được cho là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Đức” – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

“Liên quan đến phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, tôi lấy làm tiếc về phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2-8″.

Hãng tin AFP cũng đặt câu hỏi: “Việt Nam có xác nhận lời cáo buộc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh không? Và liệu bà có nghĩ vụ việc này có ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao hai nước không? Hiện giờ ông Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu?”

Hãng tin DPA của Đức thì hỏi: “Bà phản ứng như thế nào về thông tin của luật sư ông Trịnh Xuân Thanh cho biết ông này đang xin tị nạn ở Đức?”

Bà Lê Thị Thu Hằng trả lời: “Theo thông báo ngày 31-7 của Bộ Công an Việt Nam thì ông Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức.

Trước đó, theo hãng tin AP, ngày 2-8, chính phủ CHLB Đức cáo buộc tình báo Việt Nam liên quan đến một vụ việc được cho là bắt cóc một nguyên lãnh đạo dầu khí Việt Nam (Trịnh Xuân Thanh – PV) ở thủ đô Berlin, đồng thời yêu cầu tùy viên quân sự của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức rời nước này trong vòng 48 giờ.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Đức ra thông cáo chính thức trên website yêu cầu chính phủ Việt Nam đưa ông Trịnh Xuân Thanh trở lại Đức ngay lập tức để xem xét yêu cầu dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh của Việt Nam và đơn xin tị nạn ở Đức của ông này.

Trước đó, ngày 31-7, Bộ Công an cho biết ông Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an để đầu thú. Ông Trịnh Xuân Thanh đã bị truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế từ tháng 9-2016.

Ông Trịnh Xuân Thanh là nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), đã bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tội tham ô tài sản.

Các mốc thời gian trong vụ án Trịnh Xuân Thanh – Đồ họa: TẤN ĐẠT
QUỲNH TRUNG
___________

Lê Hoàng FB

3-8-2017

vậy là đang yên đang lành tự tay cắm mảnh sành vào đít rồi mấy pác 3 Đình ới ời ơi ,sang xứ tư bản giãy hoài ko chết mà lại đi sài luật rừng để làm hỏng việc của bao người dân lành hiện tại rồi …

https://fb-s-a-a.akamaihd.net/h-ak-fbx/v/t1.0-9/20597327_258690821315924_4644468292438830996_n.jpg?oh=11af5a05bbc7a83848e1512b42980e61&oe=59EBCCD6&__gda__=1512978971_01e7b68b2ec1bee29051b9294d017a12

________
Chuyện TXT ra công an đầu thú, rồi lên truyền hình phỏng vấn, và đưa ra đơn tự thú… giống như câu chuyện dưới đây.

Một hôm Stalin bị mất tẩu và cho rằng có kẻ đã lấy cắp tẩu của mình. Liền điều động người điều tra tìm ra thủ phạm. Hôm sau ngài tìm ra tẩu của mình và gọi gấp cấp dưới hãy thả những kẻ tình nghi.

“Thưa đồng chí tôi không thể thả 10 người đó được.”

“Tại sao?”

“Tất cả bọn họ đã nhận tội trước máy quay của cơ quan điều tra, và đã được đưa lên truyền hình quốc gia…”

________
Cập nhật:
Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16.7 - trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã trực tiếp sang Berlin, ra tay bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Tại hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.

Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu hôm nay “Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở Berlin là một nơi rất an toàn“, bà nói thêm  “Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc“.

Rất nhiều dấu vết đã để lại cho cảnh sát điều tra

Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”, để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, 16-7-2017, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp nhúng tay chỉ đạo vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin”. Ngay sau đó mật vụ Việt Nam đã thuê một xe minivan VW và một xe BMW X5 tại Prag, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Có hai nhóm mật vụ. Một nhóm ở cùng khách sạn “Hotel Berlin, Berlin” và một nhóm mật vụ khác ở  khách sạn gần đó có tên gọi “Sylter Hof”.

Kamera của khách sạn đã ghi được hình ảnh, ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất Nguyễn Đức Thoa vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Cộng an Việt Nam ở Berlin. Họ đã bí mật đợi ở đây để quan sát cô D, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị mật vụ Việt Nam bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm “chim mồi”.

Vào ngày 19.7, cô D. đã đến Berlin trên một chuyến bay. Sau khi hạ cánh ở sân bay Berlin – Tegel, cô đã chọn một chiếc Taxi để về khách sạn “Sheraton Hotel”.

Chiếc xe BMW X5 liền bám theo đuôi  xe taxi chở cô D.

Các nhóm mật vụ VN ở trong hai khách sạn nói trên quan sát theo dỗi cô D. và chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xẩy ra ở Công viên Tiergarten, nhưng để lại rất nhiều bằng chứng khi bị người dân ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát. Hệ thống Định vị GPS được gắn trong 2 xe mà nhóm mật vụ này thuê đã giúp cảnh sát dựng lại hiện trường nhanh chóng.

GPS chỉ rõ hành trình di chuyển của xe, sau khi bắt cóc, chiếc xe đã chạy vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trên đường Elsenstraße tại Berlin-Treptow và dừng ở đó 5 tiếng đồng hồ.

Một nhân viên tòa Đại sứ đã gọi điện cho một văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm 23-7-2017 (có lẻ cô D bị gãy tay, quá đau đớn, rên la, bởi vậy, mật vụ phải đưa cô D về VN ngay. Họ không dám giết hay thủ tiêu cô D vì cô này là cháu của Thiếu tướng công an Đổ Hữu Ca.)

Người phụ nữ 26 tuổi tên D. đã bị 2 mật vụ Việt Nam đi kèm về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh Moskau. (Mátx-cơ-va).

Hình 1. Lộ trình xe mật vụ theo dõi TXT và cô D đi từ khách sạn Sheraton ra Công Viên Tiergarten ngồi chơi trên ghế đá công viên, và sau đó bị mật vụ VN bắt cóc lúc 10g23 sáng.

Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow (Nguồn: Đài truyền hình ARD)

Nguồn đài truyền hình Đức ARD: http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

Trung Khoa – Thoibao.de

* Nhiều người Đức ở công viên đã nhìn thấy vụ bắt cóc này. Họ đã dùng điện thoại để chụp hình chiếc xe và báo tin cho cảnh sát Đức biết. Điện thoại của Trịnh Xuân Thanh bị rớt xuống đường trong lúc xô đẩy cũng đã được giao cho cảnh sát Đức.

This entry was posted on 03/08/2017 lúc 20:05 and is filed under Bắt bớ-Tù Đày-Đánh đập-Đàn Áp, Công An, Luật Pháp, Tham Nhung-Hoang Phí- Ăn Cắp. You can follow any responses to this entry through the RSS 2.0 feed. You can leave a response, hoặc trackback from your own site.

2 phản hồi to “►Trịnh Xuân Thanh: Tôi về đầu thú để đối diện với sự thật! (VTV 3-8-2017)”

  1. Lê Trực said

    Sau khi TXT bị đưa lên VTV1 tối 31-8 ” xin đầu thú ” , mọi bình luận đều vô ích , phải chờ thông tin từ phía Bộ ngoai giao Đức mới giải đáp được mối rối này . Chắc phía Đức sẽ tiếp tục lên tiếng . Chẳng nhẽ họ chịu để mang tiếng là vu khống cho Chính phủ VN ?.

  2. […] ►Trịnh Xuân Thanh: T… on ***TIN NGÀY 3/8/2017 -Thứ… […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

«
»
 
%d bloggers like this: