Trần Hoàng Blog

►”Cần vạch trần âm mưu báo chí hoặc thế lực nước ngoài bôi nhọ Việt Nam” (Vũ Hải Trần, 27-7-2017)

Posted by hoangtran204 trên 28/07/2017

 

Facebook Vũ Hải Trần

28-7-2017

Mấy hôm trước, tôi đã có bài yêu cầu Chính Phủ Việt Nam cần công bố và thông tin về việc báo chí nước ngoài đưa tin, do Trung quốc đe doạ dùng vũ lực, Việt nam đành ngưng thăm dò khí đốt ở một địa điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Biển Đông. Bài này thu được gần 1 vạn likes (và biểu hiện xúc cảm khác) và gần 6000 chia sẻ, chưa tính hàng trăm bài khác trên mạng xã hội.

Như vậy cộng đồng mạng xã hội rất quan tâm vấn đề này, nhưng chưa thấy Bộ Ngoại giao hay cơ quan truyền thông nào cung cấp thông tin về vụ việc rất nghiêm trọng này, nếu như thực tế đúng như vậy.

Hiện trên mạng xã hội và báo chí nước ngoài có một loạt bài viết mang tính “bôi nhọ” lãnh đạo và quân đội Việt Nam là ươn hèn, mới bị doạ đã tháo chạy, không bảo vệ được quyền lợi của quốc gia, tạo tiền lệ xấu cho Trung quốc tiếp tục hung hăng doạ nạt sau này để đạt kết quả theo ý của Trung quốc.

Ví dụ bài “Việt Nam rút dự án khoan dầu Repsol: ‘hành động bất lực, hèn nhát’”

Tôi không đồng ý với những suy diễn này, đáng tiếc tôi không đủ thông tin lẫn thẩm quyền để “cực lực bác bỏ”.

Mới hôm qua, một báo nước ngoài lại âm mưu “bôi nhọ” các quan chức cao cấp quân đội Việt Nam, khi đăng tin:

SHEPHARD: ‘QUAN CHỨC BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM ĐÒI MỸ LẠI QUẢ 25% NẾU MUỐN BÁN VŨ KHÍ’

Hãng tin tình báo-quốc phòng Anh Shephard vừa dẫn một nguồn tin cấp cao trong ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ, khi người này tham dự triễn lãm Phòng thủ Hàng hải Quốc tế IMDEX ở Singapore, rằng:

“Một cuộc họp gần đây [về mua bán vũ khí] ở Hà Nội đã đột ngột kết thúc sau khi các quan chức Bộ Quốc Phòng Việt Nam thông báo với phái đoàn Mỹ rằng các thương vụ mua bán phải được lại quả 25%.”

Cũng theo Shephard, một nguồn tin khác ở Singapre cho hay các quan chức chính quyền Việt Nam cũng đã rửa tiền ở nước này thông qua các bà vợ của họ.

Hãng tin cho biết thêm, phía Mỹ bị nghiêm cấm làm ăn theo kiểu này bởi Luật Chống Tham nhũng ở Nước ngoài 1977 của họ coi việc đưa nhận hối lộ là tội hình sự cấp liên bang. Điều này, theo Shephard, giải thích vì sao Việt Nam sẽ tiếp tục dựa vào vũ khí của Nga và chấm dứt bất kỳ mối hợp tác quân sự đích thực nào giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.**

Trong một diễn biến liên quan, Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế Stockholm (SIPRI) cho biết trong giai đoạn 2012-2016, Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách các nước nhập khẩu vũ khí lớn nhất thế giới, chiếm 3% thị phần toàn cầu với giá trị ước tính vào khoảng 5 tỷ USD, và nhà cung cấp chính là Nga.

“Can the US get a foot in Vietnam’s door?”

Rõ ràng có âm mưu bôi nhọ và hãm hại lãnh đạo và quân đội Việt Nam trong vấn để bảo vệ lợi ích quốc gia, đặc biệt liên quan đến Biển Đông.

Thiết nghĩ để đập tan âm mưu bôi nhọ và hãm hại nham hiểm trên và tránh để nhân dân hiểu nhầm, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng cần có cuộc họp báo công khai phản đối những thông tin bậy bạ hoặc chưa chính xác trên. Việt nam cần kiện những cơ quan báo chí có những thông tin sai lệch như vậy ra Toà án nước ngoài, dạy cho họ những bài học đích đáng!

__________

 

(Trần Hoàng) Như các bạn đã biết, từ 1990 đến nay, nhà cầm quyền Hà Nội dùng một đám cố vấn bao gồm cựu du sinh học ở Liên Xô, Đông Đức, Ba Lan,… Bọn này làm cố vấn cho Bộ Chính Trị, uỷ viên trung ương đảng, 23 bộ của chính phủ. Chúng tư vấn cho các chính sách tài chánh, kinh tế, quân sự…

Về quân sự, chúng thuê phóng viên viết các bài ca tụng vũ khí hiện đại của Nga lên ngất trời. Nào là tàu ngầm ưu việt, chiến đấu cơ tinh xảo, phi đạn tên lửa hiện đại…

Kết quả, chúng trở thành cò dẫn mối cho Bộ Quốc phòng và cùng với quan chức quân đội chia nhau tiền hoa hồng từ các công ty vũ khí Nga.

Mỹ và các nước khác như Pháp không thể chen chân lọt vô thị trường cung cấp vũ khí cho Việt Nam.

Ngoài vũ khí, bọn cựu du sinh này còn đưa ra các chính sách kinh tế tài chính theo đường lối có lợi cho chúng và các viên chức làm việc cho chính phủ Hà Nội. Những hợp đồng với các nhà thầu nước ngoài như Trung Quốc và 59 quốc gia đầu tư vào VN đều qua tay thông dịch giới thiệu của bọn chúng.

Cứ thế mà Việt Nam ì ạch vay mượn các tổ chức tài chánh nước ngoài, quỹ bảo hiểm xã hội của công nhân viên trong nước đóng góp, ODA của Nhật, World Bank, Ngân hàng phát triển Á Châu ADB,… Số tiền vay nợ đến nay là 435 tỷ đô la, tức khoảng 210% GDP của VN; Tổng sản lượng sản suất nội địa và xuất khẩu của Việt Nam năm 2016 là 270 tỷ USD.

Trong số tiền 435 tỷ đô la ấy, bao gồm nợ do nhà nước mượn gọi là nợ công. Ngoài ra, còn có nợ của 2800 doanh nghiệp nhà nước mà chính phủ Hà Nội đã đứng ra bảo lãnh.

Đồng hồ nợ công của VN hôm nay là trên 200 tỷ đô la.

 
28-07-2017 23:00:00

Nợ công quốc gia

$220 863 430 510

Bình quân đầu người

$2 310

=> đổi ra tiền đồng

52 406 747 VNĐ
 
Nguồn: Countrymeters
 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: