Trần Hoàng Blog

►Người đàn bà nhặt rác 9 năm chôn cất hơn 10 ngàn thai nhi

Posted by hoangtran204 trên 22/07/2017

20-7-2017

 

Người đàn bà nhặt rác 9 năm chôn cất hơn 10 ngàn thai nhi

Nguoi-viet.com

Không chỉ bỏ công sức, bà Đỗ Thị Cúc còn tự bỏ tiền túi ra để chôn cất các hài nhi. (Hình: Báo Khám Phá)

HÀ NAM, Việt Nam (NV) – Suốt chín năm qua, một bà nhặt rác ở huyện Lý Nhân, không quản đêm hôm lặn lội khắp các nơi thu nhận hơn 10,000 thi thể hài nhi xấu số về chôn cất không công.

Tìm đến xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, hỏi bà Đỗ Thị Cúc (48 tuổi), người nhặt rác suốt chín năm ròng lặn lội mưa gió đi khắp nơi thu nhận xác hài nhi bị bỏ rơi từ các bệnh viện về chôn cất tại khu nghĩa trang vườn thánh Phú Đa ai cũng biết.

Nói về việc làm của mình với báo điện tử Khám Phá, bà cho biết trong một lần đi nhặt ve chai tại một bãi rác, tình cờ thấy một túi ny lông màu đen nằm lăn lóc giữa những túi rác, tò mò bà mở ra xem thì bàng hoàng khi thấy những thai nhi đỏ hỏn, dập nát. Sau phút định thần, bà nhận ra đó là xác của những hài nhi xấu số bị phá bỏ.

“Những hình ảnh ấy đã ám ảnh thôi thúc tôi phải làm gì đó cho các em. Tôi đi đến các bệnh viện, các phòng khám cả trong và ngoài tỉnh để xin xác những hài nhi xấu số về chôn cất. Tuy nhiên lúc ban đầu, các bệnh viện, phòng khám và các y bác sĩ phản đối vì nghi ngờ rằng tôi có mục đích bất chính,” bà kể.

Những ngôi mộ tập thể của những đứa trẻ không may tại nghĩa trang Phú Đa. (Hình: Báo Khám Phá)

“Không bỏ cuộc, sau nhiều lần lui tới bất kể nắng mưa, các y bác sĩ đã chấp nhận và trao ‘các em’ cho mình. 3 giờ sáng, nhận được cuộc điện thoại từ Hưng Yên, tôi đạp xe đi hơn 70 cây số mà không thấy sợ, vì trên chặng đường của mình, có các em đang đồng hành và dõi theo. Rồi tôi xin các phần đất trong khu nghĩa trang của nhà thờ để chôn cất. Những người lúc đầu gièm pha việc làm của tôi, dần dần đã cảm thông và giúp đỡ tôi, cùng tôi thực hiện công việc này,” bà nhớ lại.

Suốt chín năm qua, không chỉ bỏ công sức, bà Cúc còn tự bỏ tiền túi ra để chôn cất các hài nhi. Bà đã quy tập và chôn cất hơn 10,000 xác hài nhi tại ngôi nhà chung ở nghĩa trang vườn thánh Phú Đa.

Ngoài ra, bà còn để lại số điện thoại, địa chỉ cho các phòng khám với lời nhắn, nếu có người nào có ý định phá thai, bà sẵn sàng cưu mang tạo điều kiện nơi ăn chốn ở và đưa cô gái về chăm sóc cho đến ngày sinh nở để người mẹ trẻ cũng bớt được nỗi lo và giữ lại thai nhi. Việc làm này đã giúp thành công 53 người có ý định nạo phá thai.

“Dù điều kiện gia đình tôi còn nhiều khó khăn, cả gia đình chỉ trông chờ vào mẫu ruộng và đan lát để kiếm thêm thu nhập, nhưng nếu cứu sống và giúp đỡ được trường hợp nào tôi luôn sẵn sàng. Tôi chỉ mong sao mỗi ngày không phải nghe những cuộc điện thoại từ các nơi gọi về báo có xác hài nhi, để rồi lại một ngày phải buồn, phải thương xót cho số phận các em,” bà Cúc tâm sự. (Tr.N)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: