Trần Hoàng Blog

►Trong cuộc gặp mặt ở Đức, TT Nguyên Xuân Phúc yêu cầu Thủ Tướng Úc ra lệnh cho 5 địa phương ở Úc không được treo cờ vàng của VNCH!

Posted by hoangtran204 trên 13/07/2017

Theo nguồn tin của báo Úc Sydney Morning Herald  đã tường thuật ngày 9-7-2017.

 

NGUYỄN XUÂN PHÚC BỨC XÚC CHUYỆN CỜ VÀNG ĐƯỢC VINH DANH TẠI ÚC, YÊU CẦU THỦ TƯỚNG ÚC PHẢI “NGĂN CHẶN”

Theo báo Sydney Morning Herald cho biết, trong cuộc gặp bên lề hội nghị G20 tại Đức vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thủ tướng Úc Malcolm Turnbull phải “ngăn chặn” việc lá cờ vàng ba sọc đỏ đang được tung bay tự do tại đất Úc.

Phóng viên cho biết “Trong cuộc thảo luận [giữa Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull] với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nhà lãnh đạo Việt Nam đã nêu ra mối lo ngại về 5 hội đồng địa phương tại Úc được báo cáo đã ủng hộ cho việc phất cờ “Vàng”, lá cờ của chính quyền miền Nam Việt Nam lúc trước.

Ông Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ông Malcolm Turnbull sử dụng ảnh hưởng của ông để ngăn chặn việc treo cờ này.”

Chẳng lẽ chỉ việc có 5 thành phố (một đơn vị hành chính thấp nhất tại Úc) vinh danh cờ Vàng mà cũng đủ để làm cho Nguyễn Xuân Phúc bức xúc hay bực tức đến thế ư? Bức xúc đến nỗi ông Thủ Tướng Việt Cộng phải đem ra làm đề tài đối đáp ngoại giao cấp nhà nước với người đồng nhiệm xứ Úc.

Nguyễn Xuân Phúc cứ ngỡ Thủ Tướng thì ở đâu cũng là Thủ Tướng (theo kiểu Việt Cộng), có quyền sinh sát trong tay, có quyền ngồi xổm trên luật lệ, trên hiến pháp.

Tại Úc, Thủ Tướng là người có thực quyền, nhưng dân còn có nhiều quyền hơn Thủ Tướng. Người dân có quyền truất phế Thủ Tướng.

Bên cạnh việc tam quyền phân lập, hệ thống hành chính xứ Úc còn phân biệt tam cấp rõ ràng: Liên Bang, Tiểu Bang và Thành Phố Địa Phương. Ở cấp nào lo cấp nấy.

Do đó, gì thì gì, Thủ Tướng cứ lo việc kinh tế, ngoại giao, quân sự ở cấp Liên Bang. Ông ta không thể, và không có quyền xía xuống chuyện “nội bộ” của cấp Thành Phố. Và thực tế thì chẳng có Thủ Tướng nào dại gì đi xía vào chuyện không thuộc phận sự của mình.

Hiện chỉ có 5 thành phố Úc ủng hộ và vinh danh cờ Vàng, nhưng lời rỉ tai của Nguyễn Xuân Phúc chẳng có một tí gờ-ram giá trị gì. Thủ tướng Úc, Malcolm Turnbull chẳng dại gì đi nghe lời ngu xuẩn của Phúc.

——

Nguồn SMH: http://www.smh.com.au/…/turnbull-macron-fly-in-to-paris-as-…

(Trích đoạn bài báo được dịch bởi Minh Tu Huynh)

In his discussion with Prime Minster Nguyen Xuan Phuc, the Vietnamese leader raised concerns about five local councils in Australia that reportedly support the flying of the “yellow” flag, which was the flag of the former government of South Vietnam.

Mr Nguyen asked Mr Turnbull to exert his influence and stop the practice.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: