Trần Hoàng Blog

►Báo Giáo dục cần mời Bộ Công an vào cuộc để điều tra vụ nhà báo Lê Duy Phong bị Công an tỉnh Yên Bái gài bẫy bắt

Posted by hoangtran204 trên 26/06/2017

25-6-2017

 

 

Facebook Nguyễn Quang Vinh viết: Phong không ân oán gì với tay Thực doanh nghiệp này, cả hai lần đầu biết nhau và hai bên cũng không thương lượng gì về cái gọi là “nhờ vã” nhau.

Vì thế, ngay cả việc chưa có bản tường trình này thì dấu hiệu cài bẫy của công an Yên Bái đã thấy rõ.

Tay nhà báo Công ở đài truyền hình tỉnh bạn Phong chính là kẻ thực sự bẩn thỉu khi hợp tác gài bẫy chính bạn của mình.
Nếu bản tường trình này đúng thì sự bẩn thỉu đã đạt đỉnh.

Địt mẹ, dúi tiền vào túi người ta và ghi rõ số seri thì không cài bẫy thì là gì?

Trong cuộc nhậu, việc một giám đốc dù lần đầu biết, nhưng khi nghe giới thiệu tên tuổi, ngưỡng mộ nhà báo vì những bài này bài nọ…vân vân…rồi cho tiền xài là chuyện xảy ra bình thường…Cái không bình thường là cho tiền vào túi người ta xong thì công an ập vào và lem lẻm khai số seri thì nghe đến buồn nôn.

Nghiệp vụ cài bẫy non kém và thối.

Báo Giáo dục Việt Nam cần yêu cầu cử luật sư bảo vệ.

Các bạn đồng nghiệp cần lên Yên Bái gặp cho được thằng nhà báo Công, để xem mặt mũi dung nhan nó thế nào mà nó bỉ ổi như thế.

Trả thù nhà báo theo cách này thì quá hèn.

Người ta tưởng làm thế này có thể đe doạ được các nhà báo sẽ không vạch mặt chỉ tên tiêu cực ở Yên Bái sao? Nhầm.

______________

Fb Hoàng Dũng viết:

“Khi đã ăn uống no-say, đang ở giai đoạn ăn trái cây tráng miệng (ảnh cho thấy dĩa chuối được bưng ra) thì Công an tỉnh Yên Bái xuất hiện, chụp hình, bắt.” (Fb Hoàng Dũng)

Doanh nghiệp và là cựu công an tên Thực, 57 tuổi, là khách của Công Đỗ, khai là bị Lê Duy Phong ép đưa tiền, và đọc số series in trên tiền để chứng minh tiền trong túi quần của Duy Phong là tiền của ông ta. Ông ta gài bẫy và kêu công an đến bắt.

Nhưng cô bạn gái đi cùng với Duy Phong viết thư 5 trang tường thuật khác hẳn với những gì công an Yên Bái đã cung cấp cho báo chí đăng trong mấy ngày vừa qua. 

Fb Hoàng Dũng viết:

“Vụ này dính líu tới Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư đến mức độ nào thì sẽ phải tùy xem Bộ Công an có nhảy vào cuộc điều tra hay không.

BCA có nhảy vào cuộc hay không, phụ thuộc vào mức độ mạnh mẽ của thế lực đang đứng đằng sau báo Giáo Dục bấy lâu nay.

Báo Giáo Dục muốn cứu được phóng viên của mình, và thanh danh của báo mình thì phải làm mọi cách để BCA vào cuộc.

Phóng viên các báo khác muốn cứu đồng nghiệp mình thì phải viết thêm nhiều bài về vụ việc, thay vì im lặng hay dè bỉu nạn nhân. Ví dụ như Zing (lại khen Zing) ngay sau khi DP bị nạn thì đăng luôn bài về biệt phủ em gái Trà. Sợ gì?

Kết bài, hình là anh bạn Cong Do (Đỗ Viết Công)- người mời Lê Duy Phong báo Giáo Dục  lên Yên Bái, Công nên xem té đi sớm kẻo nhận đủ những gì Công đã gây ra với Duy Phong. Haiz. Bạn bè cái bẹn bà”-

https://www.facebook.com/profile.php?id=100008225942529

Image may contain: 1 person, smiling, standing
Facebook Cong Do làm việc ở đài Truyền hình Yên Bái. Người được cho là hẹn Lê Duy Phong đến nhà hàng ăn trưa ở Yên Bái để cung cấp thêm tin tức về vụ biệt phủ của Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Yên Bái.
_______________

https://www.facebook.com/quocan.mai/posts/10209043146068345

Image may contain: one or more people and text

Quốc Ấn MaiFollow

NHÀ BÁO.. SUÝT BỊ BẮT

Đã có người hỏi tôi về vụ nhà báo Lê Duy Phong của báo Giáo dục Việt Nam bị bắt tại Yên Bái. Tôi trả lời chưa thể nói gì trong lúc này vì theo nguyên tắc suy đoán vô tội cũng như chưa có kết quả điều tra.

Xin kể các bạn nghe một câu chuyện thật 100% về chuyện nhà báo… suýt bị bắt. Mỗi người sẽ có cái nhìn của mình sau chuyện này!

Nhà báo A viết chống tiêu cực về hành vi sai trái của một nhóm quan chức ngành HQ ở phía Nam.

Khi vụ việc đang được trung ương xử lý thì sếp phó cơ quan ấy nhờ một nhà báo khác mời nhà báo A dự sinh nhật.

Với nhạy cảm nghề, nhà báo A tin rằng một đồng nghiệp “không thân, không sơ” mời mình dự sinh nhật lúc này là “có vấn đề”. Nhưng vì làm mảng điều tra và đặc biệt sẵn máu tò mò, nhà báo A vẫn đến.

Buổi sinh nhật chỉ có… 3 người, bao gồm cả nhà báo A, và 1 ghế trống. Điều này càng củng cố rằng chuyện “có vấn đề” là thật. Người đồng nghiệp có giới thiệu với nhà báo A rằng người còn lại là bạn thân, đang làm “doanh nghiệp”. Nhà báo A vẫn tỏ ra bình thường nhưng máy quay và ghi âm đã chạy từ khi bước vào.

Buổi “sinh nhật” diễn ra được 30 phút thì người thứ 4 xuất hiện. Đó là sếp phó đơn vị mà nhà báo A vừa viết. Sếp phó tặng quà và chúc mừng “sinh nhật chủ nhân bữa tiệc” y như thật. (Sau này mới biết không có buổi sinh nhật nào cả! Ông “doanh nghiệp” lại chẳng phải là doanh nhân…) 30 phút sau, “chủ nhân bữa tiệc sinh nhật” xin phép đi vệ sinh, “doanh nghiệp” xin phép nghe điện thoại của vợ.

Chỉ còn nhà báo A và sếp phó….

Một túi tiền vuông vức trong túi nhựa được đặt lên bàn, đẩy về phía nhà báo A, và lời đề nghị: “Em đừng viết thêm nữa. Đây là tấm lòng của bọn anh…” Nhà báo A đẩy túi tiền lại và nói nhanh: “Tôi không nhận gì của các anh được! Anh cũng đừng mua báo chí.”. Nhà báo A ra về ngay và chào “chủ nhân bữa tiệc sinh nhật” bằng một tin nhắn ngắn: E ban viec gap, phai ve ngay. A choi vui.

Hậu loạt bài điều tra, sếp trưởng mất chức, các sếp phó và một số nhân viên bị kỷ luật.

Và nhà báo A biết thêm rằng “hôm sinh nhật”, chỉ cần dấu ngón tay chạm vào túi tiền kia thì lập tức có người xông vào bắt ngay. Hành động “may hơn khôn” khi đẩy trả túi tiền bằng mu bàn tay thay vì bằng 5 ngón tay đã giúp nhà báo A không “sửa dép vườn dưa” (lời nhà báo Huy Đức trong status mới đây).

P/s: Đến giờ nhà báo A vẫn nghèo rớt mồng tơi và chưa hề xử lý người đồng nghiệp khốn nạn kia. Lý do: Giai đoạn đó nó có con nhỏ… ĐM! (Chuyện này năm 2011).

______________

 Tường thuật của người bạn gái đi theo Lê Duy Phong lên Yên Bái.
No automatic alt text available.
 
No automatic alt text available.
 
 
 
 
No automatic alt text available.
 
No automatic alt text available.
 
 
 
No automatic alt text available.
 

Kien Tran

Về vụ nhà báo Duy Phong bị bắt ở Yên Bái?
Tôi cam đoan với các bạn rằng, sau này, vụ nhà báo Duy Phong của báo Giáo dục.net sẽ là “hòn đá rơi vào chân” chính những kẻ gây ra. Chỉ có điều rằng cơ quan điều tra ( mà cụ thể là CA Yên Bái) có dám cho Luật sư tham gia tố tụng ngay từ đầu hay không?
Trước hết, phải công nhận rằng : Ban BT báo GD.net và Duy Phong đã rất dũng cảm khi dám phanh phui những việc rất ” không bình thường” ở Yên Bái, mà lại đụng đến những người ” có máu mặt”. Tôi thực sự kính nể sự dũng cảm này.
Còn việc Duy Phong bị bắt về tội ” nhận tiền của doanh nghiệp” thì tôi nghĩ thế này:
1- Nếu nhận tiền của doanh nghiệp mà do người ta tự động đưa cho, không kèm theo điều kiện thì tại sao lại bắt? Chả lẽ có tội danh ” nhận tiền thiên hạ … cho ” à?
2- Duy Phong gặp doanh nghiệp này là Hoàn Toàn Tình Cờ, không có bàn bạc, sắp xếp và lại qua một người bạn của mình mời đi… Vậy thì rõ ràng là không thể có ” âm mưu” gì?
3- Duy Phong đã cầm số tiền mà họ nhét vào tay trong trạng thái say ngất ngưởng?
4- Người của doanh nghiệp kia đã khai về seri số tiền và khớp với ” vật chứng” là Tiền thu được từ Duy Phong. Nếu thông tin này là chính xác thì đích thực đây là vụ gài bẫy. Bởi lẽ, chỉ có thằng thần kinh mới đi nhớ…seri tiền? Người ta có thể ghi nhớ số seri trong trường hợp mua bán ngoại tệ… Còn đi tiêu tiền Việt mà nhớ số sêri tiền thì đó đúng là ” nhớ” để phục vụ cho âm mưu gài bẫy…
Còn vì sao mà doanh nghiệp này gài bẫy, thì đó là chuyện khác…Và chúng ta sẽ còn cơ hội bàn luận.
Cho nên, để làm rõ trắng đen vụ này, rất mong lãnh đạo Bộ CA cho rút hồ sơ về để các cơ quan điều tra của Bộ làm. Và như tôi đã nói : Cần phải cho Luật sư tham gia tố tụng ngay từ đầu. Bởi đây là vụ án ” bắt quả tang”, chả có gì mà phải bí mật cả.
https://www.facebook.com/kim.trieu.90813/posts/327714854331481?pnref=story
______________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: