Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Sáu 2017
  C H B T N S B
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  252627282930  
 • Bài viết mới

►Gs Phạm Minh Hoàng đã bị công an đến nhà bắt 22-6, và đã bị cưỡng ép rời khỏi VN lúc 23:30 tối, 23-6-2917

Posted by hoangtran204 trên 25/06/2017

 

Việt Nam : Blogger Phạm Minh Hoàng bị bắt

23-6-2017 6:44

RFI

Tối hôm nay, 23/06/2017, blogger Phạm Minh Hoàng, mang hai quốc tịch Pháp và Việt Nam, một cây bút tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam đã bị công an bắt tại nhà riêng của ông ở thành phố Hồ Chí Minh, với thông báo sẽ trục xuất ông khỏi Việt Nam.

 

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Phạm Minh Hoàng, và kêu gọi Paris can thiệp khẩn cấp để bảo vệ công dân nước mình.

Theo RSF, công an tới nhà ông Phạm Minh Hoàng vào khoảng 6 giờ tối. Lấy cớ kiểm tra giấy tờ, họ đột nhập vào nhà, đọc lệnh trục xuất trong vòng 24 giờ của cơ quan phụ trách di trú, và dùng vũ lực đưa ông Hoàng đi ngay sau đó.

RSF cho rằng hành động nói trên của chính quyền Việt Nam là « bất công và hoàn toàn đi ngược lại chính luật pháp của Việt Nam », đơn giản chỉ là để « làm gia tăng không khí sợ hãi » tại Việt Nam, vốn được đảng Cộng Sản duy trì lâu nay.

Phóng Viên Không Biên Giới kêu gọi chính quyền Pháp có « các biện pháp nhanh chóng và hiệu quả », để cản trở việc trục xuất.

Công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam bị tước quốc tịch : Điều chưa từng có tiền lệ

Hồi giữa tháng 5/2017 đã có thông tin về việc ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam. Ngày 16/07, trong một cuộc họp báo, trả lời phỏng vấn AFP, người phát ngôn của bộ Ngoại Giao Việt Nam giải thích ngắn gọn là ông « Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam ».

Ngay sau khi có thông tin về việc tước quốc tịch, ông Phạm Minh Hoàng đã làm đơn đề nghị chính phủ Pháp cho từ bỏ quốc tịch Pháp, để chính quyền Việt Nam không có cớ trục xuất ông.

Ông Phạm Minh Hoàng sinh năm 1955 tại Việt Nam. Sau một thời gian sinh sống tại Pháp, ông đã trở lại Việt Nam để dạy học và tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền. Năm 2011, ông bị chính quyền Việt Nam kết án 3 năm tù (án sau đó giảm xuống 17 tháng) và 3 năm quản thúc tại gia với tội danh « có âm mưu lật đổ chính quyền ».

Dưới bút danh Phạm Kiến Quốc, ông Hoàng đã đăng nhiều bài viết về giáo dục, môi trường, chủ quyền của Việt Nam trước các thách thức của Trung Quốc và các bài viết này được loan tải rộng rãi trên internet. Blogger Phạm Minh Hoàng đã tham gia vào phong trào phản đối dự án Trung Quốc khai thác bô-xít ở cao nguyên trung phần Việt Nam. Ông là thành viên đảng Việt Tân. Nhà nước Việt Nam do đảng Cộng Sản độc quyền lãnh đạo đã đặt đảng Việt Tân ra ngoài vòng pháp luật.

____________

Sáng thứ Bảy 23-6-2017 tại Tòa Tổng Lãnh Sự Pháp

 

_____________

 

Buổi chiều ngày 24-6-2017 tại nhà GS Phạm Minh Hoàng. 

____________

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: