Trần Hoàng Blog

►Tôi ra Đền Cuông, huyện Diên Khánh, để ứng cứu cha Thục cùng với 10.000 giáo dân (15-5-2017)

Posted by hoangtran204 trên 18/05/2017

Thông Chương

ĐÔI LỜI SAU NGÀY 15-5-2017
Hôm nay, tôi thật sự rất hào hứng với những việc mình làm. Like

 

 

Sáng sớm tranh thủ dậy sớm, làm một số công việc nhà, rồi phi xe đi Vinh sửa mấy cái mày điện thoại bị lỗi, về đến thị trấn thì đã 10h10p, về đến nhà lúc đó khoảng 10h30 thời tiết rất nóng nực, lên nhà thay đồ xong thì cầm máy lướt fb và thấy ngày tin đầu tiên của một người bạn rằng: Linh mục Nguyễn Đình Thục và một số bạn bè của Ngài bị côn đồ chặn đánh ở Đền Cuông, thế là coppy xong bản tin đăng để mọi người biết thì lên khoác chiếc áo và phi xe với tốc độ được goi là BÀN THỜ, ra tới qua Đền Cuông thì thấy một chiếc xe đậu bên dường nhìn xem thấy bảng số quen quen và nhận ra đó là xe của Cha Thục, vì ở đoạn xe Cha Thục dừng không có hành lang qua bên làn đường khác nên tôi chạy ra một đoạn khá xa rồi quay xe lại, tôi đã cầm trên tay chiếc điện thoại của tôi và ấn chức năng Phát trực tiếp, tôi cố quan sát thì thấy trên xe có khoảng 6 người, quay xe lên vỉa hè tôi tiến đến xe Ngài, Ngài mở cửa và chào tôi vì tôi và Ngài đã quen biết nhau. Tiếp đó không lâu, tôi thấy có 3 xe máy đi từ hướng Thị Trấn Diễn Châu vào, tôi đoán ra đó là những Giáo dân ở vùng phụ cận khi nghe tin Linh mục Nguyễn Đình Thục bị côn đồ chặn xe đã tới để tiếp ứng cho Ngài. Dòng người ngày càng đông theo thời gian, lúc đầu 20 người dần dần lên hàng trăm, hàng ngàn người, ai cũng mừng rỡ vì trước mặt mình vị Linh mục khả kính đang đứng đó nhưng không bị gì. Có những bà cụ vì quá thương xót cho người Linh mục trẻ đã khóc, và Cha con an ủi nhau.
Dòng người đổ về ngày càng đông từ các Giáo xứ, Giáo họ lân cận như: Thiên Tước, Trung Song, La Nham, Phú Linh, Xuân Phong và Giáo xứ quê hương của Linh Mục Thục giáo xứ Bình Thuận đã đến rất đông để ủng hộ khi ghe tin như vậy.
Cao trào nhất là khi người dân phẫn nộ với thái độ mà nhà cầm quyền cộng sản gây ra họ đã chặn xe lại để yêu cầu nhà cầm quyền thả ngay facebooker Hoàng Bình.

Côn đồ, công an và nhà báo cộng sản đã được điều đến với. Họ mặc trang phục của dân thường, nhưng đã bị người dân phát hiện, giữ họ lại, nhưng sau đó đã thả ra.
Đến khoảng 16h tất cả bà con giáo dân đã cùng nhau kéo đến UBND Huyện Diễn Châu để đòi thả nhà hoạt động Hoàng Bình.

Khi tới Ngã Ba Diễn Châu một lực lượng công an Giao Thông dày đặc đang cố gắng điều tiết giao thông để nhằm không bị ách tắc.

Lúc này trong Công an Huyện Diễn Châu rất đông cảnh sát cơ động (CSCĐ) và công an hình sự rất đông đã được bố ráp rất kỹ càng có dùi cui, lựu đạn và loa công suất lớn nhằm gây khó khăn cho người dân khi đứng trước cổng Công an Huyện Diễn Châu. Chúng tôi cũng đã nhìn thấy một số máy ghi hình của báo đài nhà nước đã chờ sẵn trên tầng cao của tòa nhà.

Sau khi những người dân tập trung đông đủ, nhà cầm quyền đã công bố rằng: Nhà hoạt động Hoàng Bình đã bị bắt theo điều 257 và 258 bộ luật hình sự. Chúng rêu rao là đã thực hiện đúng các bước khi bắt facebooker Hoàng Bình. Nhưng thực ra, chúng đã vì phạm luật pháp vì bọn côn đồ mặc thường phục đã bắt Hoàng Bình chứ không phải là công an mặc sắc phục; khi bắt, chúng cũng chẳng đọc lệnh bắt như luật pháp của chúng rêu rao; chúng cũng không làm biên bản bắt người, có nhận chứng ký tên vào biển bản. Chúng thực hiện bắt người theo kiểu giang hồ là bắt cóc. Đã có video ghi hình đầy đủ việc làm sai phạm luật pháp của chúng.

Thế nhưng báo Nghệ An đã đưa tin rằng: chính quyền đã làm tất cả thủ tục để bắt anh Hoàng Bình. Thật là một sự dối trá của chế độ.

Sau khi biết tin như vậy, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã thông báo cho bà con giải tán. Cha đã cảm ơn tinh thần hiệp thông của toàn thể bà con, nhưng vì sự việc đã xảy ra như vậy Cha cũng chỉ biết nói rằng chúng ta hãy cầu nguyện cho anh Hoàng Bình và nhờ những Giáo phận can thiệp.

Sau khi Cha Thục vừa lên xe đi được khoảng hơn 3km, thì từ phía thành phố Vinh, chúng đã điều động một lực lượng côn đồ, công an, cảnh sát cơ động ước tính cả ngàn người ra nhằm đàn áp nhân dân. Đúng lúc này, bầu trời bắt đầu u ám. Những đám mây đen kéo đến, và khi đó lực lượng của nhà cầm quyền đã tiến đến, và Công an từ trong Đồn công an cũng mở cửa để tràn ra nhằm đàn áp người dân. Vì số người dân khá đông, nên khi chưa kịp giải tán thì một số đã bị lực lượng công quyền đánh đập một cách dã man và đem đi đâu hiện vẫn chưa rõ.

Vợ chồng nhà em nhanh trí nên khi ra tới đây đã đưa xe vào một góc hẽm để đó. Khi có động tĩnh, nhà em liền lên xe và lẫn vào đường làng để di chuyển khỏi địa bàn đó.

Một chuyến đi trong nhiều chuyến đi mà tôi được chứng kiến, nhưng thấy được rằng sức mạnh của tôn giáo rất cao.

Hôm nay vui hơn nữa vì một số người thuộc Giáo xứ của tôi đã được chứng kiến những việc mà trước đây nhà cầm quyền cộng sản rêu rao là tự do tôn giáo rồi tự do ngôn luận và đi lại ở việt nam rất được tôn trọng… nhưng thực tế, nó hoàn trái ngược lại.

Nghệ An, một ngày đáng nhớ. (Thông Chương)

 

Enter Fullscreen 

72,881 Views

Tôi ra để ứng cứu cha Thục Like

Các bạn bấm vào chữ Like, Share, hoặc Thông Chương để xem video giáo dân sau khi nghe tin xe cha Thục bị công an và bọn côn đồ chặn bắt anh Hoàng Bình, họ đã bỏ hết việc đang làm, chạy ra quốc lộ 1 cứu cha Thục. Đây là 10 phút đầu sau khi Hoàng Bình bị bắt.

_______________

Tường thuật giáo dân vây đồn  công an đòi thả anh Hoàng Bình.

_______________

Tường thuật 1000 công an, cảnh sát cơ động tấn công giáo dân.

_______________

Tường thuật của người ngồi trong xe về vụ công an chặn đường, xét giấy tờ xe, và an ninh mở cửa xe,  kéo Hoàng Bình ra khỏi xe, bắt Hoàng Bình lúc 10:20 sáng, ngày 15-5-2017 tại khu vực gần Đền Cuông, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Hiện Hoàng Bình đang bị giam ở công an tỉnh Nghệ An.

@Hoàng Bình đã giúp giáo dân viết đơn kiện Formosa ra tòa vì đã xả thải thủy ngân, chì, và các hợp chất sắt ra biển, gây ô nhiễm nước biển  làm cá chết trong 200 km bờ biển từ 1-4-2016 đến nay.

Hàng trăm ngàn ngư dân bỏ nghề, lâm vào đường cùng, không có việc làm, hàng ngàn nhà hàng, quán ăn, khách sạn đóng cửa vì không còn khách du lịch xuống biển tắm …

 

Nhà cầm quyền Hà Nội hiện đang trông mong hãng thép Formosa của Đài Loan sớm vận hành cuối năm nay 2017, vì họ xem công ty nước ngoài này (cùng với Sam Sung của Nam Hàn)  sẽ là động lực chính làm gia tăng GDP, giúp kinh tế VN phát triển năm 2017, 2018!

Kết thúc Hội nghị trung ương 5 ngày 10-5-2017, đảng cho biết: ►Tăng trưởng kinh tế (GDP) của Việt Nam: trông vào dầu thô, Samsung, Formosa !

_______________

Nuôi một lực lượng như thế này, làm sao không mạt

VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người có … (Oct 30, 2012)

____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: