Trần Hoàng Blog

►Công an Hà Tĩnh sắp bắt chúng tôi? (2-4-2017)

Posted by hoangtran204 trên 15/05/2017

Bạch Hồng Quyền đang bị Công an Hà Tĩnh phát lệnh Truy Nã toàn quốc, và Hoàng Bình đã bị công an Nghệ An bắt 15-5-2017

Nguyên nhân từ vụ việc dưới đây vào 2/ 4/2017.

 

Cập nhật

Hiện nay: (15-5-2017) Hàng chục ngàn giáo dân đang bao vây đồn công án Nghệ An chiều ngày 15/5/2017, vì lúc 10:50 sáng nay, Công an và An ninh Tỉnh Nghệ An đã lập chốt chận trên quốc lộ 1 để bắt Hoàng Bình.

An ninh thường phục đã ngang nhiên chặn xe, và lôi kéo Hoàng Bình ra khỏi xe khi anh ta ngồi trên xe cùng với cha Nguyễn Đình Thục, và hai người bạn đang trên đường ghé thăm một giáo xứ Nghệ An.

Biết tin Hoàng Bình bị bắt, hàng chục ngàn giáo dân đang vây quanh đồn công an đòi hỏi phải thả Hoàng Bình. Vụ việc đang căng thẳng ở Nghệ An. 

Xem lại nguyên nhân vì sao công an muốn bắt Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền.

 

Công an Hà Tĩnh sắp bắt chúng tôi? (2-4-2017)

Hoàng Bình: Vào khảng 9h đêm 02/04, tại xã Thạch Bằng huyện Lộc Hà. Tôi : Hoàng Bình (thuộc Phong Trào Lao Động Việt, một tổ chức bảo vệ người lao động) và Bạch Hồng Quyền (thuộc Phong Trào Con Đường Việt Nam, một tổ chức phổ biến và bảo vệ Quyền Con Người tại Việt Nam) có mời một số bạn trẻ ở đó uống cafe và xem bóng đá tại quán cafe “SH” ở cùng địa bàn.

Chúng tôi vừa ngồi được một lúc thì có anh Nguyễn Văn Giáp là trưởng công an xã Thạch Bằng dắt theo 5 người mặc thường phục vào kiếm chuyện, chụp ảnh và sau đó tìm cách gây sự với chúng tôi, tôi đoán là họ muốn tạo ra một vụ đánh nhau giả để lấy cớ cho công an ập vào bắt chúng tôi về tội gọi là “hành vi gây rối trật tự công cộng” . Tôi thừa biết thủ đoạn này nên tôi đã tìm cách rời khỏi chỗ đó.

Và như bài viết dưới đây thì đúng là công an đã quá trắng trơn khi dựng chuyện để vu khống và sẽ kiếm cớ để bắt chúng tôi.

Nghiêm trị những đối tượng kích động người dân phá hoại tài sản

(ANTV) – Một vụ việc có tính chất nghiêm trọng vừa xảy ra tại địa bàn xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên trên địa bàn, một số đối tượng xấu đã lợi dụng để kích động, lôi kéo người dân đến phá hoại tài sản của người khác.

Đêm ngày 2/4/2017 nhận được tin báo có mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên trên địa bàn thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã đã có mặt kịp thời để cứu giúp người bị thương, ngăn chặn không cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

Lợi dụng vào đó một số đối tượng đã kích động, hô hào, lôi kéo nhiều người tham gia kéo đến nhà riêng của anh Giáp để phá hoại tài sản và đánh người khiến ông Nguyễn Cừ – bố của anh Giáp bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Không dừng ở lại đó, đám đông quá khích tiếp tục kéo đến xô đổ cánh cổng chính UBND xã Thạch Bằng, đập vỡ cửa kính phòng làm việc với mục đích tìm người để hành hung, vụ việc đã khiến nhiều người dân sinh sống trong vùng bức xúc trước những hành vi hung bạo, coi thường luật pháp của nhóm người này.

Qua xác minh ban đầu, Công an huyện Lộc Hà đã xác định được 2 đối tượng là Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã gây ra mâu thuẫn và chủ động lôi kéo người dân phá hoại tài sản và truy đuổi gia đình nhà anh Giáp.

Qua quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng cũng xác định, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình không phải người dân địa phương, nhưng thường xuyên có mặt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, và lợi dụng chiêu bài sự cố ô nhiễm môi trường biển ở miền trung đã xảy ra hơn một năm trước, chúng thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia diễu hành, căng băng rôn biểu ngữ, dùng lời lẽ kích động người dân phản đối chính quyền, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước là những hành vi cần phải nghiêm trị.”

Nguồn: http://www.antv.gov.vn/…/nghiem-tri-nhung-doi-tuong-kich-do…

Xem sự việc đêm 02/04 tại đây:

https://www.facebook.com/hoang.binh.3114/posts/777649715726062

Xem thêm:

https://www.danluan.org/tin-tuc/20170403/bien-co-tai-ha-tinh-ngay-242017 hoặc https://www.facebook.com/pham.doan.trang/posts/10155407105893322

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: