Trần Hoàng Blog

►Chết cười với Huyện Quỳnh Lưu: Người dân quê không chịu đi biểu tình vì chê Huyện trả tiền bồi dưỡng quá ít!

Posted by hoangtran204 trên 08/05/2017

Cuộc Biểu Tình đã không xảy ra như kế hoạch của huyện

7-5-2017

 

(Nghệ An)-Hôm nay ngày 7/5/2017 lẽ ra nhà cầm Huyện Quỳnh Lưu tổ chức biểu tình đấu tố Lm. Đặng Hữu Nam tại Xã Quỳnh Nghĩa như đã diễn ra ở Xã Sơn Hải hôm qua, nhưng người dân xã của xã này đã không hưởng ứng, vì họ cho rằng, nhà cầm quyền trả thù lao quá rẻ, 30.000 đồng/mỗi người. Bởi vậy, mọi người chỉ đứng nhìn chứ không tham gia.

Họ phân bì là hôm qua tại Xã Hải Sơn mỗi người đi biểu tình được trả 200.000 đồng / 1 người. Nay huyện chỉ muốn trả 30.000 đồng/ 1 người là quá ít, và họ chê. 

Sự chênh lệch chi trả tiền thù lao quá lớn, khiến người dân bất mãn, và họ không muốn tham gia đi biểu tình hôm nay.

HÀ TĨNH THU PHÍ HỌC SINH – TRẢ CHO BIỂU TÌNH CHỐNG CÔNG GIÁO

Trong khi đó, học sinh các trường học tại khu vực Huyện Quỳnh Lưu bị buộc phải nộp chi phí đi biểu tình, 50.000 đồng/mỗi học sinh. Một học sinh tại trường Quỳnh Lưu 3 kể lại như thế.

Được người dân địa phương cho biết, học sinh không đi mít tinh thì bị hạ hạnh kiểm. Và khi học sinh hỏi về việc thu phí đi biểu tình thì nhà trường cho biết số tiền thu từ học sinh để chi tiêu cho cuộc biểu tình tố cáo LM Nam.

Đối với người đi biểu tình vì tiền khi huyện không chi trả tiền sòng phẳng thì họ không tham gia nữa cũng là điều không có gì khó hiểu.

Kết quả, hôm nay chỉ có mỗi chiếc xe tải cắm cờ và người quanh khu vực chỉ đứng xem.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Dân đứng dòm, không tham gia đi biểu tình, họ chê Huyện trả tiền quá ít, 30.000 đồng / 1 người. 

Hôm qua, huyện trả cho người đi biểu tình 200.000 đồng / 1 người để họ đi biểu tình đòi bắt và truy tố ra tòa cha Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục, vì hai cha đã đồng hành cùng giáo dân đi khiếu kiện Formosa gây ra thảm họ cá chết, và ổ nhiễm biển Hà Tỉnh.


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời và ngoài trời


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

FB Bunbunqp Duy Nguyên CTV của CTM

Nguồn: chauxuannguyên

 

Huyện Quỳnh Lưu tổ chức cho học sinh biểu tình gây chia rẽ tôn giáo

6-5-2017

dauto2.JPG
Chính quyền đấu tố LM Nam. Photo THNA

GNsP – Sáng nay, ngày 6/5/2017 tại địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra một cuộc biểu tình rầm rộ chống linh mục Đặng Hữu Nam.

Cuộc biểu tình này gồm một số trẻ em từ các trường học, tay cầm cờ đỏ sao vàng, gậy gộc, em đi, em chạy và hô to: “bác hồ muôn năm, bác hồ muốn nằm”! Và hô nhiều khẩu hiệu có dấu hiệu chia rẽ lương – giáo.

Cũng cần biết, cuộc biểu tình này đã được chính quyền huyện Quỳnh Lưu, phòng giáo dục huyện Quỳnh Lưu và các trường học trên địa bàn cũng như các chính quyền địa phương thống nhất tổ chức với lực lượng tiên phong là cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ.

Điều đặc biệt là tại trụ sở xã Sơn Hải – quê hương của phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu – ông Hồ Ngọc Dũng trước đó hai ngày đã về chỉ đạo cuộc đấu tố Linh mục Đặng Hữu Nam, trong clip được đăng tải trên Facebook chúng ta cũng nghe thấy được sự chỉ đạo, hướng dẫn:

“biểu tình bên giáo, họ đã biểu tình ta, ta biểu tình họ”!

Theo thông tin nhận được thì hôm nay và ngày mai (chúa nhật 7/5/2017) tại địa bàn xã Quỳnh Nghĩa và trường cấp hai Quỳnh Bảng sẽ có các cuộc biểu tình lớn hơn gồm các học sinh của trường cấp ba Quỳnh Lưu 3 và các trường cơ sở trên địa bàn!

Đây là một cuộc biểu tình chống một chức sắc tôn giáo và thể hiện chiêu trò chia rẽ tôn giáo đáng bị lên án.

Đấu tố phiên bản 2017: Linh mục Đặng Hữu Nam có tội với đảng, phải bỏ tù, phải tử hình!
btinh.jpg

Sau khi phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu, ông Hồ Ngọc Dũng về quê xã Sơn Hải hướng dẫn tổ chức biểu tình chống các linh mục, chống công giáo và ủng hộ FORMOSA, sáng nay, chi hội phụ nữ đã tiên phong “biểu tình bên giáo”, kết án Linh mục Đặng Hữu Nam có tội với đảng, đòi phải bỏ tù, phải tử hình, khí thế rất hừng hực!

Dự là cuộc đấu tố năm 1953 – 1957 đã trở lại tại Quỳnh Lưu và còn “long trời lở đất hơn nữa”!

Cuộc biểu tình này đã được chính quyền huyện Quỳnh Lưu, phòng giáo dục huyện Quỳnh Lưu và các trường học trên địa bàn cũng như các chính quyền địa phương thống nhất tổ chức với lực lượng tiên phong là cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ và học sinh.

Theo thông tin từ ban tổ chức, ngày mai (chúa nhật 7/5/2017) tại địa bàn xã Quỳnh Nghĩa và trường cấp hai Quỳnh Bảng sẽ có các cuộc biểu tình lớn hơn gồm các học sinh của trường cấp ba Quỳnh Lưu 3 và các trường cơ sơn trên địa bàn! Đặc biệt các đoàn biểu tình sẽ đi qua giáo xứ Phú Yên!

dauto.jpg

Tin nóng: Linh mục Anton Đặng Hữu Nam bị buộc tội theo điều 88, 258 BLHS

Sáng 05.05.2017, Nhà cầm quyền Nghệ An gửi công văn hỏa tốc đến tòa Giám mục Vinh để buộc tội Linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam.

Văn bản của UBND tỉnh Nghệ An gởi đến Tòa giám mục và buộc tội cha Nam vi phạm Pháp Luật, theo điều 88 và điều 258 BLHS.

Nhà cầm quyền Nghệ An cáo buộc Linh mục Nam không chấp hành pháp luật, có những bài giảng nội dung sai trái, xuyên tạc chống nhà nước và đi ngược lại lợi ích, nguyện vọng của nhân dân.

Nhà cầm quyền cũng đưa ra đề nghị đối với Giáo phận Vinh phải xử lý Linh mục Nam, không bố trí cho Linh mục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An.

Linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam là một trong những lãnh đạo tinh thần có tiếng nói mạnh mẽ lên án bất công, đòi quyền lợi chính đáng cho ngư dân bị thiệt hại do Formosa gây ra thảm họa môi trường biển tại miền Trung.

Paulus Lê Sơn

http://www.vande.org/2017/05/huyen-quynh-luu-to-chuc-cho-hoc-sinh.html

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: