Trần Hoàng Blog

►Thông tin hậu trường cuộc đối thoại Đồng Tâm

Posted by hoangtran204 trên 24/04/2017

22-4-2017

 

 

Ông Chung và người dân Đồng Tâm. Ảnh: VNE.
Nơi đoàn công tác làm việc với người dân xã Đồng Tâm về việc thả người - Ảnh: Dương Liễu
Nơi đoàn công tác làm việc với người dân xã Đồng Tâm về việc thả người – Ảnh: Dương Liễu
Bên trong nhà văn hóa nơi các cán bộ, công an huyện Mỹ Đức bị giữ hơn một tuần qua - Ảnh: Dương Liễu
Bên trong nhà văn hóa nơi các cán bộ, công an huyện Mỹ Đức bị giữ hơn một tuần qua – Ảnh: Dương Liễu
 Thượng tá Phạm Văn Trung, Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động vào đón 19 cán bộ, chiến sĩ cscđ. đã bị dân xã Đồng Tâm bắt, và tạm giam trong 8 ngày bên trong hội trường xã. Anh chắp tay cảm ơn bà con thôn Hoành trong khi bước ra cổng.
Họ phải đi bộ một đoạn dài ra đầu ngõ lên xe về đơn vị.
CHÚC MỪNG NHÂN DÂN ĐỒNG TÂM –CẢM ƠN LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ

22-4-2017

Cho đến giờ này toàn thể nhân dân Xã Đồng Tâm đã thở phào nhẹ nhõm.

Khoảng 9h hơn, khi đang trên đường về. Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung có điện thoại cho chị Nhung đề nghị:
Chủ tịch muốn trước khi ông về (Đồng Tâm) thì bà con lập biên bản nói rằng dân đối xử với những người bị giam tốt, và không ngược đãi, đánh đập, nhưng cũng phải nhận những thiếu sót của dân rồi ký biên bản. Sau đó đưa máy cho phó công an huyện để Chủ Tịch chỉ đạo việc thả các chiến sĩ bị giam giữ.
Chị Nhung điện thoại cho tôi lo lắng…”anh ơi nếu em mà nói với dân điều này em sợ dân lại ầm lên thì chết! anh Dương Trung Quốc đang ở nhà ông ngoại em….”, tôi đề nghị chị không nói cho dân mà chỉ nói riêng với anh Dương Trung Quốc, 9h34 anh Dương Trung Quốc gọi điện cho tôi anh nói: “bây giờ tôi phải lui ra để cho đồng chí Chủ Tịch về làm việc cho tập chung vì nếu tôi ở đây sợ bà con phân tán tư tưởng” …
Mọi việc diễn ra cũng rất nhạy cảm, nhân dân hân hoan nhưng cũng lo lắng đón chào Chủ Tịch, và một cuộc đối thoại thẳng thắn tôi cho là rất dân chủ giữa Chủ Tịch và Nhân Dân, có cả sự tham dự của đại biểu quốc hội Việt Nam ông Dương Trung Quốc. ( và Lưu Bình Nhưỡng. TH)
Tất cả các điều khoản đối thoại đã xong, chủ tịch cũng hứa sẽ cho xã 1 tỷ đồng để sửa sang đường làng, nhân dân vỗ tay… nhưng cái căng nhất là dân đề nghị Chủ Tịch viết cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự, nói đi nói lại rất lâu cũng chưa đi đến thống nhất.
Chủ Tịch đi thăm những người bị nhốt ở nhà văn hoá, và ở đây lại tiếp tục đối thoại về trách nhiệm hình sự của dân, gần hai tiếng đồng hồ căng thẳng, đến lúc này chị Đề và anh Điều nói rằng nếu Chủ Tịch không ký văn bản thì chúng tôi sẽ tự tử trước mặt Chủ Tịch!
Thật là một tình huống bất ngờ… cuối cùng Chủ Tịch suy nghĩ và quyết định đồng ý ký văn bản, sau khi ký xong vì không mang theo con dấu, Chủ Tịch đã lăn tay điểm chỉ, chính quyền xã đã xác nhận chữ ký của Chủ Tịch thành phố.
Toàn dân Đồng Tâm sung sướng hồ hởi đi theo Chủ Tịch ra ngắm con đường làng. Chị Nhung điện cho tôi giọng nghẹn lại: “anh ơi em sung sướng quá em cảm ơn anh nhiều lắm chị vui sướng nghẹn lời, mà tôi cũng dưng dưng nước mắt, mặc dù tôi đang ở tận Ninh Bình vì phải đi sáng nay có việc đột xuất, trên đường về Hà Nội tôi lái xe như bay và mở những bản nhạc tình khúc quê hương… thật sự đất nước này vẫn còn chân lý, cho dù còn quá nhiều chông gai nhưng tôi tin nhân dân Việt Nam sẽ vượt qua tất cả chỉ cần đoàn kết gắn bó và yêu tổ quốc, chỉ cần cán bộ cho ra cán bộ, có tâm có tài, có tầm và thông minh trong xử thế.
 

Văn bản có 2 người điểm chỉ: Ông Nguyễn Đức Chung và Ông Dương Trung Quốc

Trong lịch sử Việt Nam trải qua hàng ngàn năm, có lẽ đây là lần đầu tiên một vị Chủ Tịch thành phố Hà Nội đã làm một việc mà tôi cho là quyết đoán và hợp lý, tỉnh táo thông minh và đúng là đánh đổi sự nghiệp của mình vì dân, tôi tin rằng ở cương vị ấy nước ta có mấy ai dám làm điều tương tự? Chính điều này đã làm cho tôi tin anh Chung thực sự vì dân.

Một lần nữa cảm ơn Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung và xin chúc mừng nhân dân xã Đồng Tâm. 
Qua đây chúng ta rút ra một bài học rằng nhân dân Việt Nam rất ân tình và sâu nặng, cương quyết nhưng rất nhân văn, cho nên các cán bộ chính quyền ở các địa phương cần nhìn vào sự việc để tự mình rút ra một bài học sâu sắc về cách đối nhân xử thế với nhân dân, ở các địa phương cả nước vẫn còn nhiều lắm!
Tôi cũng tin rằng lãnh đạo cao nhất của nhà nước sẽ đồng tình với cách giải quyết của Chủ Tịch Nguyễn Đức Chung.
Chúc Chủ Tịch thành phố Hà Nội mạnh khoẻ và tiếp tục cống hiến cho nhân dân thủ đô, với cách làm cương quyết của một vị lãnh đạo, nhưng lại có tấm lòng thầm kín sâu thẳm với nhân dân, tôi tin rằng nhân dân Đồng Tâm nói riêng và nhân dân Thủ Đô nói chung sẽ luôn sát cánh và ủng hộ Chủ Tịch hết mình. 
 
Hà nội 22-4-2017
_________
Nguồn: Tễu blog

15 nhận xét :

 1. Hợp tình, hợp lý
  Chúc mừng bà con Đồng Tâm

  Trả lời

 2. Đây là biện pháp tháo ngòi nổ đã được cấp cao hơn ông Chung đồng ý, mục đích giải cứu gần hai chục con châu chấu của lực lượng biệt động sắp bị thiêu cháy, hãy chờ đón những màn kịch khác của CS với một số cá nhân Đồng Tâm!!!

   

 3. Kể cũng lạ đấy nhỉ! Hai ông đại biểu Dương tàu, Triều tiên lại đi chung xe với quan chức chính phủ! Lẽ ra họ đâu có thân nhau hay hợp tác với nhau tốt thế? Ông này giám sát ông kia, không ưa nhau đã là tốt rồi! Làm gì có cái vụ đi chung xe?
  Trong võ công, đã luyện Tịch tà kiếm phổ mà còn luyện thêm Độc cô cửu kiếm thì tất phải tẩu hỏa nhập ma!

  Trả lời

 4. Tôi hoan nghênh và ủng hộ cách giải quyết của hai bên. Nói chung ở cách giải quyết này thì cán bộ và nhân dân vẫn vừa có chút TÌNH vưà còn chút CÔNG LÍ. Mong các nơi khác, các việc khác đều thế và cách giải quyết chuyện ĐT tiếp theo đều thế.

  Trả lời

 5. Thế là “nước cờ bí” đã được ông Nguyễn Đức Chung hóa giải.
  Tuy nhiên kết quả của cuộc “đối thoại” này sẽ ra sao thì phải đợi sau 45 ngày “thanh tra toàn diện” mà người có trách nhiệm “thanh tra” lại không phải là ông Chung. Hơn nữa như vụ Thái Bình trước đây phải vài năm sau “đối thoại” Nhân Dân mới hiểu được thế nào là “chuyên chính vô sản”.

  Trả lời

 6. Từ khi lên làm CT Hà nội tôi thấy ông Chung làm được nhiều việc hơn , nói đúng lòng dân hơn ông HTH.

  Trả lời

 7. Cứ phát huy cung cách làm việc thế này, ông Chung có thể tiến xa, nhân dân sẽ ủng hộ ông.

  Trả lời

 8. Hì, cái văn bản này của ông Chung, sau đưa vào BẢO TÀNG CÁCH MẠNG VIỆT NAM được đấy. Hoặc đem bán đấu giá, đảm bảo thu hàng tỷ đồng không biết chừng. Hoan hô ông Chung, mấy khi một văn bản của mình lại được biết đến rộng rãi như thế.

  Trả lời

 9. Xin xem hồi sau sẽ rõ , không chuyên chính thì không là cộng sản

  Trả lời

 10. Chờ xem hồi sau sẽ rõ .

  Trả lời

 11. Mới chỉ thành công bước đầu, xin chớ vội mừng. Mới chỉ là chủ tịch thành phố đâu phải chủ tịch nước, chủ tịch đảng. Họ xuống gặp dân để xoa dịu, thả người, rồi đâu lại vào đấy. Dân vẫn sẽ mất đất. Viettel vẫn sẽ có đất. Bởi họ luôn viện vào việc phải tuân theo luật pháp. Mà luật pháp do đảng lập ra , đảng dùng luật làm công cụ cai trị dân. Dân phải tuân theo pháp luật do đảng dựng nên thì kiểu gì dân cũng thua, chỉ là thua trước hay sau mà thôi.
  Chỉ khi nào Quốc hội thực sự do dân bầu ra, Hiến pháp thực sự do dân lập ra, được dân phúc quyết thì sự việc như Đồng Tâm mới được giải quyết tận gốc. Dân mới thực sự làm chủ đất nước mình.
  Đừng bao giờ ảo tưởng khi còn chế độ độc đảng.Trước nay đã thế , sau này sẽ vẫn thế.

  Trả lời

 12. Chắc chắn việc viết cam kết không có trong quy trình làm việc của chủ tịch Nguyễn Đức Chung. Đây là một tình huống có thể nói là bất ngờ đối với ông Chung. Việc ông Chung vi hành đến Đồng Tâm, vào làng Hoành đã phải xin ý kiến thượng cấp cao nhất nước. Nó là đương nhiên rồi, chỉ cần để ý đến các thành phần cán bộ có mặt là biết. Nếu thành ủy, UBND TP Hà Nội tự quyết thì không có Ban dân nguyện của Quốc hội, không có đại biểu Quốc, không có Cục cảnh sát hình sự Bộ công an. Tuy nhiên, việc viết cam kết là đồng chí Chung con tự quyết. Đứng trước vòng vây của sự bức xúc, lo lắng bị đàn áp, bắt bớ, không còn cách nào khác, người dân Đồng Tâm phải đưa ra những điều kiện để đảm bảo an toàn cho chính nhân dân mình. Thực ra việc truy cứu trách nhiệm hình sự người dân Đồng Tâm hay không không thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND, nhưng ông viết với danh nghĩa là chủ tịch, nên vẫn e rằng bà con vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự bởi cơ quan điều tra, viện kiểm sát. Nếu trong bản cam kết ông Chung viết thêm chức danh là ủy viên trung ương đảng, phó bí thư thành ủy Hà Nội thì bà con yên tâm hơn. vì theo thể chế, đảng lãnh đạo toàn diện. Ông Chung vừa có chức danh đảng ở trung ương, vừa có chức danh đảng ở thành phố.
  Nhưng thôi, trong lúc nước sôi lửa bỏng này, ông Chung tự quyết được như thế là tốt lắm rồi

  Trả lời

 13. tình cờ, độc giả đọc được bài báo thú vị này. chia xẻ với Tễu và bạn đọc
  http://news.zing.vn/anh-chung-cam-ket-khong-truy-cuu-trach-nhiem-hinh-su-co-dung-post740091.html

  Trả lời

 14. Chơi cờ tướng…

  Trả lời

 15. Rất mừng khi có kết cục này…Nhưng phải đợi …

  Trả lời

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: