Trần Hoàng Blog

►Tiết lộ: Các âm mưu của Hà Nội với người nông dân Đông Tâm – Hội nghị Diên Hồng tại Đồng Tâm chiều tối ngày 20-4-2017

Posted by hoangtran204 trên 21/04/2017

Không có giải pháp hòa giải đền bù cho nông dân Đồng Tâm. Với bản chất hung ác, ưa chuộng bạo lực, và không nhân nhượng của CS: Các âm mưu của nhà cầm quyền Hà Nội cùng đối tác Viettel là nhằm bỏ tù và cướp đất của nông dân Đồng Tâm. 

Hội nghị Diên Hồng tại Đồng Tâm

20.04.17

Một người gởi thông tin vào comment câu hỏi tối qua:

(1) Khoảng 20 giờ chiều thôn Hoành họp cho biết lý do vì sao không tới tham dự cuộc họp do lãnh đạo Huyện Mỹ Đức mời – Lý do đơn giản là giấy mời không đề cập tới vụ giải quyết đất đai mà chỉ mời tới Huyện để giải quyết vấn đề an ninh thả người.

 

(2) Đại diện Thôn Hoành gọi cho Huyện rõ là ở Nhà Văn Hóa xã là nơi có sức chứa 200 người, dư sức cho các lãnh đạo T.P về họp – Thôn Hoành bảo đảm an ninh cho ông Chung. Dân xã không muốn lên Huyện sợ bị gài bẫy. Thôn Hoành xác nhận, những người họp với ông Chung hôm nay chỉ là đại diện cho chính quyền ở xã chứ không phải đại diện cho người dân.

 

(3) Dân phản ảnh tình trạng côn đồ, xã hội đen tới phá và khiêu khích ngày hôm qua – ông Chung hứa không có chuyện đó xảy ra nữa.

 

(4) Dân đặt câu hỏi là công an có tấn công làng vào ban đêm hay không – ông Chung trả lời sẽ không có chuyện đó trong lúc này, tuy nhiên cái gì cũng có giới hạn của nó – Có nghĩa là công an sẽ tấn công nhưng không phải bây giờ.

 

(5) Nguyễn Đức Chung lập kế hoạch câu giờ để bắt người – Kế hoạch cái gọi là “Thanh Tra” với thời gian 45 ngày – Nếu sau khi thả nốt 20 con tin ra thì trong vòng 45 ngày đó, công an T.P sẽ bắt hết người đại diện của xã truy tố rồi sau đó Thanh Tra sẽ kế luận là 59ha mà Viettel chiếm đoạt là đất của Quốc Phòng – Dân Đồng Tâm chỉ còn lại đống xương khô!

 

(6) Bộ ngoại giao CSVN đã lên tiếng đe dọa người dân xã Đồng Tâm hôm nay. Trả lời những câu hỏi của Reuters về Đồng Tâm, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết TP Hà Nội đang có các biện pháp xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Bà Hằng nhấn mạnh quan điểm của Bộ Ngoại giao Việt Nam là “cần phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật”.

 

Như vậy thì chính quyền sẽ không nhân nhượng với yêu cầu của xã Đồng Tâm và họ sẽ “xử lý nghiêm” người dân thôn Hoành là chắc chắn 100% 

 

(7) Theo tin bún măng vịt 009 thì ngày mai ông Chung sẽ tới thôn Hoành cùng với báo chí… và kéo theo âm mưu của công an T.P.

  

(***) Các bạn có bà con xã Đồng Tâm, xin nhắn là ngày mai ông Chung sẽ tới thôn Hoành nhưng công an cũng đang lập kế hoạch ăn theo để giải cứu con tin – Công an sẽ ngụy trang làm phóng viên đem theo vũ khí – Do đó dân làng cẩn thận trò mèo này, chỉ cho giới hạn số người vào thôn.

Lm. Lê Ngọc Thanh

……

http://facebook.com/story.php?

………

Tễu blog

___________

Nhà văn Dương Thu Hương viết về sự kiện nông dân nổi dậy ở Thái Bình

Sự kiện ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đang rất căng thẳng. 

Chúng tôi đăng một đoạn viết của nhà văn Dương Thu Hương về biến cố Thái Bình năm 1997, bạn đọc có thể tìm bài học trong đó để liên hệ với sự kiện Đồng Tâm hiện nay. Chúng tôi không khẳng định tính chính xác hay không của bài viết.

=======

Trích: “Vì nghi ngờ khả năng biện hộ non yểu của mình, tôi xin tạm chứng minh bằng một sự kiện cụ thể: Cách đây chừng một thập kỷ đã xảy ra vụ nổi loạn của nông dân Thái Bình.

Những người dân cày đói ăn biểu tình yêu cầu bọn quan chức địa phương hoàn lại những món tiền bị cưỡng đoạt trái phép.

Cuộc khởi loạn thoạt tiên xảy ra trên bảy huyện trong tỉnh, trước hết là Quỳnh Phụ, sau đó lan ra các tỉnh lân cận như Hải Hưng, Vĩnh Phú, Quảng Ninh…

Phóng viên nước ngoài rầm rộ đổ đến Hà Nội. Đương nhiên đây là bộ phận đáng e ngại nhất đối với nhà cầm quyền Hà Nội vì ở Việt Nam chưa có báo chí theo đúng nghĩa. Đối với đảng Cộng sản, phóng viên là con cháu trong nhà, bảo gì phải nghe nấy, nếu hỗn hào sẽ đuổi ra khỏi cửa, bẻ gẫy cần câu cơm …

Cho dù vẫn dương dương tự đắc là độc lập, quan lại Việt Nam chỉ e ngại mấy ông mắt xanh mũi lõ, vì chỉ mấy ông này mới có khả năng gia tăng hoặc làm hao hụt hầu bao của các bậc lãnh đạo dân chúng. (Những chiếc vé xanh là quốc hồn quốc túy bây giờ). Vậy thì họ sẽ phản ứng ra sao với đám phóng viên ngoại quốc?

 

Họ đón tiếp niềm nở, nụ cười thường trực gắn trên môi: trà ngon, gà vườn, quà tặng rẻ tiền nhưng lạ mắt… Kèm theo đó là sự hứa hẹn mềm mỏng: “chúng tôi sẽ để các ông các bà xuống tỉnh Thái Bình trong thời gian ngắn nhất, với điều kiện đảm bảo được sự an toàn của quý vị”. Sự trì hoãn đó có hiệu lực.

Một tuần, hai tuần, ba tuần trôi qua. Các ông tây bà đầm không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Quỹ thời gian có hạn. Hà Nội chỉ là một quán trọ xoàng. Hành tinh mênh mông còn có biết bao nơi chốn mời gọi … Họ lần lượt ra đi.

 

Khi phóng viên nước ngoài cuối cùng lên máy bay và các ống kính đã chĩa về hướng khác là lúc cuộc đàn áp bắt đầu.

Trong một đêm, hàng nghìn cựu chiến binh đã bị bắt. Không một tờ lệnh. Hoàn toàn là lệnh mồm. Ở Việt Nam, lệnh mồm là thứ hiệu lực nhất. Lực lượng đàn áp là bộ phận được trả lương hậu hĩnh nhất trong guồng máy này. Trên 40% kinh phí quốc dân dành để nuôi họ. Vì thế, cuộc vây bắt diễn ra êm nhẹ. Hoàn toàn trong bóng đêm. Sót lại là tiếng kêu khóc của đám dân quê đói khổ, thất học, thân nhân của những người bị cùm trói và tống vào xe thùng sắt.

 

Các cựu chiến binh Thái Bình, những người đã hiến dâng toàn bộ tuổi thanh xuân trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, những thương bệnh binh nạn nhân của chất độc da cam, những người thường được ca ngợi véo von là anh hùng cứu nước. Họ sẽ được đảng Cộng sản thân yêu đối xử ra sao?

 

Họ bị phân tán vào khắp các trại tù, sống trà trộn giữa đám tội phạm thật sự. Ở đó, họ sẽ chết trong một thời gian rất ngắn bởi chính các bạn tù này. Bọn tội phạm được lệnh thủ tiêu họ. Đương nhiên, “lệnh mồm” và ban bố một cách thì thầm đến tận từng cá nhân.

 

Đây chính là “phương thức châu Á”, nhóm danh từ tôi tạm mượn ông Karl Marx tôn kính ở phương Tây. Bọn tội phạm được hứa hẹn giảm án theo thành tích: giết một người án 20 năm giảm xuống 18 năm. Giết hai người, 18 năm còn lại 16 … Cứ thế mà thực thi.

 

Khởi sự là các cuộc khiêu khích, gây hấn. Sau đấy là cuộc tàn sát bằng các hình thức khác biệt, trong đó một hình thức đặc biệt hiệu nghiệm và rất ấn tượng: giết người bằng đũa ăn. Người châu Á ăn cơm bằng đũa. Dụng cụ ẩm thực biến thành vũ khí sát nhân là sự ứng biến tuyệt vời. Người ta vót những chiếc đũa bằng gốc tre đực, thứ tre cứng như sắt, một đầu đũa được chuốt nhọn như kim đan. Khi các cựu chiến binh Thái Bình đang ngủ, bọn tội phạm bất thình lình đóng chiếc đũa này vào lỗ tai của họ. Với độ dài 25cm, đũa xuyên suốt từ tai nọ sang tai kia. Nạn nhân chết tức khắc không kịp bật một tiếng kêu.

 

Như thế, trong bóng đêm và trong sự im lặng, những người cầm đầu cuộc biểu tình của dân cày Thái Bình đã chết theo kiểu ấy. Bạo quyền Việt cộng thực sự là kẻ sáng tạo lỗi lạc. Với nguyên tắc: hiệu quả tuyệt đối trong sự an toàn tuyệt đối, họ đã thực hiện một Thiên An Môn nhung lụa mà sự thành công ở mức tối đa. Hiệu quả tuyệt đối vì số người bị giết nhiều gấp bội số người chết bởi xe tăng và súng liên thanh trên quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc. An toàn tuyệt đối vì không một nhà báo nước ngoài nào nhòm ngó nổi nhà ngục Việt cộng, không một ống kính nào ghi lại được, dù một hình ảnh nhù nhòa, tội ác của họ. Đó, “phương thức châu Á”. Nói một cách văn vẻ hơn, cách thức hành xử của loài rắn rết hay ác thú chốn rừng già.

 

Khi dấn thân vào cuộc đấu tranh cho nền dân chủ, tôi cũng như nhiều anh em khác xác định nhiệm vụ của mình là vạch trần sự thật. Nói đúng hơn là duy danh định nghĩa những sự thật hiển nhiên mà dân chúng chỉ dám thì thầm trong xó bếp hoặc góc tường.

 

Sự đổi thay ngoại diện ở Việt Nam dễ tác động lên giác quan của người phương Tây nhưng dưới vòm trời tưng bừng náo nhiệt của Sài Gòn và Hà Nội vẫn tồn tại dai dẳng một hiện thực tàn khốc. Hiện thực ấy được tóm tắt như sau: bóng đêm, rắn rết và nước mắt.

 
 

Dương Thu Hương

Paris, tháng 04/2007

 

Nguồn: http://www.toquocvietnam.org/PhuongThucChauA.htm

______________

 

Lật lại vụ án Làng Nhô (Hà Nam, 1992) :
“Trịnh Khả” mà VTV hư cấu là ai ?
Ông tên thật là Trịnh Văn Khải quê tại Kim Bảng Hà Nam,  từng tu nghiệp tại Nga về, làm giảng viên trường Đại học Hàng hải Hải phòng (20 năm).
Sau khi về hưu, ông được mời tham gia làm cán bộ địa chính tại xã, làng ông là làng Lạc Nhuế, xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng tỉnh Hà nam.
Vì làm công tác địa chính nên ông nắm được chuyện xã dấu huyện về diện tích ruộng đất, xã dấu dân và cấp trên để cho đấu thầu đất đai, ruộng riêng rồi  chia nhau nhiều năm rồi. Vì vậy ông đã cùng nhân dân đấu tranh để làm rõ việc này.
Cán bộ xã hoảng hốt trả thù, dùng mọi trò đê tiện để ngăn chặn, dân làng ông đã biết và cùng đoàn kết với ông, yêu cầu làm rõ việc cán bộ xã tham nhũng, chia chác của công.

 Làng ông Khải có một cái chợ, ông đã cùng bà con lập ra một đội quản lý goị là đội 447, thu vé và dành tiền để cho đại diện của dân làng thuê xe  lên trung ương gửi hồ sơ khiếu nại cán bộ địa phương tham nhũng.

Chính quyền dùng các trò bỉ ổi để bịt miệng dân tố cáo tham nhũng :

 Huyện Kim Bảng bấy giờ nơi nào cũng vậy, quan các xã đều ăn cắp ruộng đất,  đều giống xã ông Khải ,quan huyện ăn chia nên đã tập trung bưng bít dân đi kiện, chúng đã dùng nhiều biện pháp bỉ ổi để tấn công ông Khải và bà con : chúng bỏ độc vào giếng nước, ngay cả bể cá cảnh cũng bị chúng bỏ độc giết hại cá. Chúng bao vây làng ông Khải quanh ngày. Dân làng và ông lên Trung ương gửi đơn phải thuê 2 xe đi cùng hàng trăm dân để bảo vệ nhau và bảo vệ ông Khải.
Lũ quan tham huyện này đã bỏ tiền ra thuê công an, côn đồ để tìm mọi cách đàn áp dân, chúng còn thuê cả  nhà văn, nhà báo về để viết, bôi nhọ ông và dân làng, dựng phim lên truyền hình trung ương bôi nhọ ông… bộ phim trên truyền hình nhà nước : “Chuyện Làng Nhô ” ra đời có kịch bản được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn quê Hà Tây là Nguyễn Quang Thiều.
 Nguyễn Quang Thiều hiện nay đang xuất hiện trên facebook với một bộ mặt hoàn toàn khác. Nhưng những gì ông ta đã làm, và đã viết thì vẫn còn đó. “Ông được coi là người cùng với nhà văn, trung tướng công an Hữu Ước sáng lập nên hai tờ báo là tờ An Ninh Thế giới cuối thángCảnh Sát Toàn Cầu” (wikipedia)
 
Trong phim, VTV còn bịa đặt ra chuyện ” Trịnh Khả dan díu với vợ liệt sỹ… ” trong khi ông là một nhà giáo về hưu, vợ ông luôn cùng ông, cùng bà con bên cạnh đi đấu tranh, vạch mặt quan tham. Hành vi đê tiện và bỉ ổi của lũ nhà văn, truyền hình đã góp phần giết oan một công dân, một trí thức dám đứng ra cùng nhân dân chống tham nhũng từ những năm 1990 của thế kỷ trước.
 
Đỉnh điểm dẫn đến cớ để chính quyền Hà nam bắt ông Khải như sau :
– Hai tên côn đồ được công an Kim Bảng thuê đột nhập vào làng ông trong đêm, khi ấy làng được dân chúng bảo vệ, canh gác rất cẩn thận và chỉ có đường vào độc đạo, khó vào làng. Hai tên này bị dân bắt và đánh chết một tên, tên còn lại khai ra do công an huyện thuê giết ông Khải. Dân rất tức giận và đã đánh chết nốt tên đó cho dù ông Khải hết lòng van xin, khuyên dân không làm những việc trái luật đó.
 
Dân đánh chết hai tên côn đồ và tròng dây vào cổ, kéo khắp chợ khắp làng để cảnh cáo lũ côn đồ được công an bảo kê, đang tìm cách khủng bố dân.
Đó chính là cớ để hàng trăm lính cơ động tấn công vào làng, bắt ông Khải và hơn chục người dân đi , chúng xử họ tội giết người, sáu người dân bị tù giam, ông Khải bị tử hình sau khi chúng áp cho tội cầm đầu !
 
Có hai người dân bị giết trong tù. Hai công an Kim bảng tham gia đàn áp dân vụ đó sau đó có một sỹ quan bị đá đè chết, một bị bệnh nan y.
 
Con Trai ông Khải sau đó đi ra khu Đồng văn thì bị côn đồ tông xe chết. Con gái ông giờ là chủ doanh nghiệp, vẫn ấm ức về cái chết oan ức của Cha và em mình.
 
(Bà Đầm Xòe  ghi lại từ Làng Nhô, tháng 3 năm 2015, các cụ già, đảng viên trong làng trực tiếp kể lại, các bạn có thể về làng Nhô – làng Lạc Nhuế, xã Đồng Hóa, Kim Bảng hiện nay để hỏi lại dân chúng trong làng, trong xã nếu muốn kiểm chứng.)
 
Nguồn:
_______
________________
(Trần Hoàng bổ túc từ wikipedia): Trịnh Thị Thương, con gái ông Trịnh Văn Khải, vào năm 2014 kể lại: “Khi bố và anh trai mất, mẹ em ốm suốt, may có bà con làng xóm cưu mang giúp đỡ mới qua được. Lúc ấy em đang học cấp 3, bị các bạn tẩy chay không thèm nói chuyện, nên em phải bỏ học; 15 tuổi phải đi làm thuê kiếm sống, lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.
(Sẽ cập nhật vụ Trịnh Văn Khải đã đối phó với nhà cầm quyền Hà Nội như nào.)

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: