Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tư 2017
  C H B T N S B
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Bài viết mới

►Một lòng đoàn kết, sống chết có nhau, nhân dân xã Đồng Tâm sẽ giữ được đất đai của mình

Posted by hoangtran204 trên 21/04/2017

(6000 dân xã Đồng Tâm, cọng thêm sự hỗ trợ của các blogger, facebook, mạng internet, sự sợ hãi của Hà Nội, sự kiện Formosa đang làm rối loạn đảng và Hà Nội, và Donald Trump sẽ đến VN 11/2017…)

_________

Nhóm Bà Đầm Xòe.

 

 

 

 

 

Chiều hôm qua, 20/4/2017, Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND Tp Hà Nội cùng bầu đàn quan cẩu với xe pháo các loại hùng hổ kéo về Đồng Tâm để đối thoại với dân. Nhưng Nguyễn Đức Chung cùng bầu đàn quan cẩu lại không dám “đi đến nơi về đến chốn”, mà ngẹo lái nửa đường, chui vào chỗ quan cẩu cấp dưới, huyện đường Mỹ Đức, để đối thoại.

Tại huyện đường Mỹ Đức, Chung sắc chiếu chỉ ( giấy mời): yêu cầu đúng 7 giờ tối, 100 đại diện của dân Đồng Tâm phải có mặt tại huyện đường để đối thoại.

Đúng là cái thói “kiêu ngạo cộng sản” có “đánh chết cái nết cũng không chừa”.

Mẹ kiếp, chính quyền “của dân do dân vì dân”, mồm chúng leo lẻo nói mà việc làm thì cứ như bố mẹ người ta không bằng.

 

Xe pháo cùng đi với ông Chung chui vào huyện đường Mỹ Đức

Chung không dám về xã Đồng Tâm, mà ngoẹo lái vô huyện đường Mỹ Đức, ngoài thói “kiêu ngạo cộng sản” đã nằm lòng ra, còn có thêm lý do khác nữa là Chung sợ.

Theo tướng mặt học quan sát thì Chung là một kẻ nhát gan, có tập tính sợ bóng sợ gió. Mặt Chung không phải là mặt của người có bản lĩnh dũng cảm, thì Chung sao dám vào, nơi mà dân còn đang nhốt tới 20 đồng đội của Chung với lời thề “nếu chết thì chết cả làng” của hơn 6000 người. Và trong hơn sáu ngàn người chung một lời thề đó, còn có những người mang nỗi uất hận riêng tư, còn có những người đã găm nỗi thù hận thù như nỗi hận thù thế kỷ: “có mày thì không có tao”.

Tại huyện đường Mỹ Đức, Chung chõ loa đối thọai với dân Đông Tâm như thế này: “Nhà nước luôn tôn trọng người dân và sẽ không có việc tấn công, giải cứu. Nhưng việc gì cũng có giới hạn”.

Dư luận đặt nghi vấn: “Giới hạn ở đây là gì? Và thế nào hay khi nào là vượt qua giới hạn?”.

Một câu thả bóng vừa mù mờ vừa mang đậm tính chất đe dọa dân của Chung.

Đổi thoại kiểu từ xa chỏ mồm về và thả bóng mù mờ mang đậm tính đe dọa dân, đấy là những gì Chung đã nhận chỉ thị từ cấp trên và nghiền ngẫm nó đến teo gan, bại não trong mấy ngày vừa qua. Chứ Chung thừa biết, việc dân phản kháng đòi lại đất, Chung có tư thế gì mà có thể giải quyết được.

Nếu Chung có thể giải quyết được thì Chung đã giải quyết với vai trò đứng đầu hành pháp thành phố Hà Nội từ lâu rồi.

Tranh chấp đất đai là chuyện phải giải quyết ở tòa án và viện kiểm sát. Mà tòa án, viện kiểm sát đã ngâm thối những lá đơn của dân rồi (dân phát đơn kiện từ năm 2013).

Tòa án, kiểm sát đâu có dám đem ra xử. Vì, kẻ muốn chiếm đoạt 47 hecta đất nông nghiệp của dân Đồng Tâm là một thế lực vừa mạnh về sao vạch, vừa mạnh về tiền và đương nhiên còn là cấp cao hơn, có quyền sai bảo Chung – Viettel.

Những kẻ đó đang giấu mặt ở phía sau và dứt khoát vẫn kiên quyết cướp đất của dân.

Miếng mồi 47 hecta đất rất có thể đã được chia chác, rất có thể đã nằm gon trong túi những ai rồi. Họ  đẩy Chung ra phía trước chỉ là để diễn trò có tính thăm dò dư luận và đe dọa dân.

Với riêng Chung, tức phận sự của riêng Chung, mục tiêu chỉ là tìm cách để giải thoát 20 con tin mà dân Đồng Tâm đang bắt giữ. Việc của Chung chỉ có vậy. Đó cũng là lý do, vì sao Chung không muốn vào Đồng Tâm để gặp dân tại hội trường của xã. Vì có vào gặp dân, Chung cũng không thể giải quyết được gì. Mà nhỡ lại vì sự thật, vì lòng trác ấn, Chung mở mồm ra hứa hẹn với dân, hóa ra Chung lại tự đưa thân mình vào rọ. Vì Chung đã biết chắc, có hứa gì, có sự thật gì thì cũng không thể giải quyết cho đúng sự thật được. Hứa để mà chịu tiếng xấu về sau ư? Không. Đó không phải là lương tri của Chung, của những người cộng sản.

Như vậy, suy cho cùng, việc Chung đối thoại với dân Đồng Tâm theo kiểu đứng ở bờ rào chõ loa vào nhà hàng xóm chỉ là màn diễn của Chung theo kịch bản soạn sẵn của những thế lực tiền quyền đứng phía sau giật dây để cho Chung diễn. Chứ miếng mồi 47 heta đất nông nghiệp của dân Đông Tâm, nó đã ngậm chặt trong mồm của những thế lực quyết tâm ăn cướp đến miếng ăn cuối cùng của nông dân rồi.

Một ông Chung chứ 10 ông Chung thuộc cấp thành phố cũng chỉ dám diễn như ông Chung cũng đã là dũng cảm rồi.

Thế lực ăn cướp có hệ thống, có lực lượng, có tay nghề ở phía trên không cho phép ông Chung đến sát dân và diễn sâu hơn thế.

Nên nhớ, Chung cũng chỉ là một cái bánh răng. Mà một cái bánh răng không thể tự ý văng ra khỏi bộ máy.

Kết lại, sau cuộc cuộc đối thoại với dân qua bờ rào giữa Chung với dân Đồng Tâm chiều ngày hôm qua, 20/4/2017, chưa có gì đảm bảo vấn đề phản kháng của dân Đồng Tâm với chính quyền đã có đường hướng để giải quyết.

Chung thì có nói thêm, sẽ cho thanh tra vấn đề quản lý và sử dụng đất đai ở Đồng Tâm, hẹn những 45 ngày sau mới có kết luận.

Dân Đồng Tâm đáp lại thiện chí thả một cán bộ mang chức vụ Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức với lý do mà theo fb chú Tễu là anh em CSCĐ rất có thể sẽ mắc bệnh tâm thần khi ở chung với ông tuyên giáo chỉ suốt ngày lảm nhảm Mác với Le nin.

Cuộc đấu tranh giữ đất đai của dân Đông Tâm sẽ có kết cục như thế nào?

Trước hết, chúng ta cần phải biết, đất đai canh tác, nguồn gốc ở đâu cũng là đất đai của dân. Đảng, nhà nước chưa và không bao giờ có. Nhằm lừa dân để ăn cướp, Luật Đất Đai qua các kỳ sửa đổi của đảng ta vẫn ghi là “thuộc sở hữu toàn dân”. Nghĩa là nó không thuộc sở hữu của riêng ai. Và cái “không thuộc sở hữu của riêng ai” đó lại “do nhà nước quản lý”.

Điều khoản “Nhà nước quản lý” đã biến ông ‘ nhà nước quản lý” thành ông chủ của đất đai. Mà ông chủ quản lý đất đai là ai? Là các quan chức đang cầm quyền. Chỉ có quan chức cầm quyền mới có quyền định đoạt phương cách sử dụng đất đai đó, cũng như định đoạt giá trị trong mua bán, đổi chác hay cướp đoạt đất đai đó theo cách nào đó, và như thế nào đó.

Thực tế từ những năm 1990s cho đến nay, qua mấy lần sửa đổi luật đất đai, điều khoản “đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý” vẫn như cái mã tổ của mấy ông quan chức. Chúng cố tình duy trì điều khoản này để thi nhau, tranh nhau cướp đoạt đất của dân mà lại được pháp luật bảo hộ.

Nhưng đất đai, đặc biệt là đất có giá trị sinh lợi lớn thì ngày một ít đi. Bởi vậy, tình trạng quan quyền cướp đất của dân diễn ra trên khắp đất nước, không từ một hẻm sông, ngọn núi núi nào ngày một trở nên trắng trợn và quyết liệt.

Dân chống lại thì chúng huy động lực lượng, có súng ống, dùi cui, xe pháo đào ủi súc cùng dàn hàng tiến quân đàn áp. Dân đã chịu thua, chịu mất đất đai hết lần này đến lần khác. Dân mất đất sản xuất đã trở thành nhưng công dân ăn mày, ăn xin tràn ngập ở khắp nơi.

Nguyên nhân thua là người dân không biết đoàn kết, không dám sống chết để chống lại cướp, bảo vệ đất đai của mình.

Có lẽ từ sự mất đất ở nhiều địa phương mà dân Đông Tâm bây giờ mới có kinh nghiệm quyết tâm đoàn kết để chống lại việc cướp đất đang diễn ra ở địa phương mình. Dân Đông Tâm có cam chịu cái kết cục mất đất như ở nhiều địa phương khác hay không?

Tôi tin rằng không. Dân Đông Tâm sẽ dần dần thả hết con tin, vì chẳng thừa cơm mà nuôi mãi chúng nó. Và dù con tin có được thả hết, nhưng dân Đồng Tâm một lòng đoàn kết, sống chết để bảo vệ đất đai của mình thì bọn định cướp đất của dân Đồng Tâm nhất định phải chịu nhận thất bại.

Chỉ cần một so sánh ở hiện tại: chính quyền nay đã không dám, không còn tự tin sử dụng lực lượng mạnh tấn công vào Đồng Tâm để giải cứu con tin như đã từng sử dụng, thì nhất định chính quyền cũng không dám sử dụng lực lượng mạnh để cướp đoạt đất đai của nhân dân xã Đồng Tâm, nếu như nhân dân xã Đồng Tâm 6000 người như một vẫn đoàn kết, sống chết một lòng giữ đất.

Chỉ có đoàn kết một lòng, nhân dân Đồng Tâm nhất định sẽ giành được thắng lợi trước lũ cướp.

Chiều ngày 21.4/2017

NBĐX Nhóm Bà Đầm Xòe.

____________

(Trần Hoàng) Nhà văn Phạm Thành đã nhận định yếu tố đoàn kết một lòng để giữ đất của 7000 người dân Đồng Tâm mới có thể thắng lợi trước lũ cướp đất.

Thật vậy, vụ Đồng Tâm có nhiều lợi thế hơn so với vụ Trịnh Văn Khải ở Hà Nam, 1992, và vụ Thái Bình 1997.

Dân số Đồng Tâm nhiều hơn, 7000 người, quan trong nhất là người dân Đồng Tâm đoàn kết hơn, có tổ chức chặt chẻ hơn, có lương thực và nước uống đầy đủ.

Kế đó, quan trọng không kém là nhờ các blogger, facebooker phổ biến việc làm sai trái, đưa tin kèm hình ảnh về sự kiện Đồng Tâm rất đầy đủ, trung thực. Internet, youtube, facebook, các blog, trang mạng, đài BBC, RFA, VOA… đã đánh tan luận điệu tuyên truyền một chiều, nói sai sự thật của đài truyền hình và báo đảng.

Mấy ngày qua, báo nước ngoài bắt đầu đăng tin khá nhiều về sự kiện ở Đồng Tâm, Mỹ Đức.

Trong thời gian này, ngày 20-4-2017, Phạm Bình Minh đang ở Mỹ, giao thư cho cố vấn  Mc Master mời Donald Trump đến Việt Nam tham dự APEC 2017 ở Đà Nẵng. 

Do vậy, đảng và nhà cầm quyền Hà Nội run tay, tức giận lắm, nhưng không dám đàn áp.

Nhưng cộng sản vốn là bọn thất học, nhỏ nhen, thù dai, và không chịu nhượng bộ dễ dàng mất miếng ăn hàng ngàn tỷ đồng một cách dễ dàng. Đất đai là món chúng chia chát nhau và bỏ túi những món lợi khổng lồ. Chừng nào chúng không nắm được đất đai, thì đảng sụp đổ.

Vì các lý do nói trên, yếu tố đoàn kết một lòng để giữ đất của 7000 người dân Đồng Tâm có thể thắng lợi trước lũ cướp đất.

 

_________

Tại Indonesia hôm thứ Năm, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã thông báo rằng TT Donald Trump sẽ ghé Việt Nam ngày 4/11/2017 tham dự APEC 2017.

Nervous about China, Southeast Asia gets Trump’s attention

http://www.crossroadstoday.com/clip/13263551/vp-pence-praises-indonesias-democratic-tolerant-values

Posted: Apr 20, 2017 1:17 PM CST

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: