Trần Hoàng Blog

►​Tiết lộ: Đã hủy bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình trước khi mổ 2 ngày! ( Đồng Tâm, Mỹ Đức)

Posted by hoangtran204 trên 21/04/2017

Tuổi trẻ
20/04/2017 23:36 GMT+7

TTO – Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức).

 


Quyết định này do ông Nguyễn Văn Dũng, phó viện trưởng ký thừa uỷ quyền của viện trưởng.

Theo đó, ngày 16-4, Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã có công văn đề nghị huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Kình vì ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ.

Trên cơ sở này, VKSND TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đối với ông Kình.

VKSND TP Hà Nội yêu cầu Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội và Trại tạm giam Công an TP thực hiện quyết định về việc huỷ bỏ quyết định tạm giữ đối với ông Kình theo đúng quy định.

THÂN HOÀNG

————–

(Trần Hoàng)

Theo đúng qui định…Quá đểu!

Sau khi Công an nhảy vào bắt cụ Kình sáng 15-4, và đem về Hà Nội, cụ được an ninh Hà Nội và Công an “chăm sóc” chu đáo đến nổi “nứt xương đùi”, trật tay, bỏ ăn, đau khắp mình mẩy (theo tin người nhà cho biết vài ngày sau đó).  Cụ đau quá, rên la, bỏ ăn, đùi sưng vù và huyết tụ ở chỗ gãy… phải bí mật nhập viện. 

Thấy tình hình nguy ngập, sợ cụ có mệnh hệ gì… công an phải cho con gái cụ vào thăm nuôi, tức là công an vi phạm qui định “trong khi tạm giữ điều tra, người nhà và gia đình không được thăm nuôi và gặp mặt”.

Khi tình hình cụ ngày càng xấu, công an vội chuyển viện, đem cụ đến Bệnh viện Việt Đức. Bác sĩ chẩn đoán gãy lìa xương đùi, phải mổ, bắt 4-6 vít, nẹp sắt…

Sở Công an Hà Nội  cho con gái cụ lên thăm, bác sĩ ép con gái của cụ Kình ký giấy trước khi mổ. Dự định với chữ ký đồng ý mổ của người nhà, và có thêm Hủy bỏ lệnh tạm giữ, công an Hà Nội trở thành vô can. Nếu khi mổ cụ có mệnh hệ gì, các thứ giấy tờ theo đúng quí định này sẽ là thứ áo giáp nhằm mục đích miễn trách nhiệm cho Công an Hà Nội đã giam giữ và “chăm sóc” cụ già 82 tuổi đến gãy lìa xương đùi, trặc lưỡi hai tay, đau đớn rên la, bỏ ăn.

Trong video youtube, cụ Lê Đình Kình đầu óc minh mẫn, nói năng như diễn thuyết, đi đứng nhanh nhẹn, sức khỏe tráng kiện. Vậy mà chỉ qua 1 đêm trong Sở Công an Hà Nội, dưới bàn tay của Thiếu tướng Bạch Đình Phùng, Thủ trưởng cơ quan An ninh Điều tra, một người bị “tạm giữ” như cụ Kình, bỗng nhiên bị đứt lìa xương đùi, trặc hai tay, rên la đau đớn cùng mình, đến bỏ ăn…

Vụ việc này xảy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, ngay trong Sở Công an Hà Nội, cách Bộ Công An một đoạn đường không xa…chứ không phải ở một vùng quê nào đó. 

Đây là một thí dụ điển hình về hình ảnh tươi đẹp của công an nhân dân, vì đảng quên thân, vì dân phục vụ, như Lê Duẩn đã nói “công an nhân dân, còn đảng, thì còn mình”.

————–

Nguyễn Thông

Cụ Kình bị tạm giữ đến nứt cả xương đùi, giờ lại thả ra, hủy bỏ quyết định ngăn chặn, bảo là đương sự đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, không cần giữ nữa. Tôi đề nghị nhà cầm quyền công bố rõ tội của cụ Kình.

Sao mà bắt người, thả người dễ thế. Chả xứ nào như xứ này.
Cụ Kình mà phạm tội, phải tạm giữ thì dân nước Việt ta, ông bà nào, kể từ nam phụ lão ấu, chả có tội. Bắt có xuể không.
Phải nói là bọn cai trị (viện kiểm sát và công an Hà Nội) rất trơ trẽn, nói lấy được, không biết phục thiện, sửa sai.
Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: