Trần Hoàng Blog

►Dân Đồng Tâm có nhiều hy vọng sống sót nếu tiếp tục giữ vững lập trường chống lại bọn cướp đất

Posted by hoangtran204 trên 20/04/2017

Người dân Đồng Tâm cứ việc giữ vững lập trường, đừng mắc mưu tin theo lời hứa hẹn suông của Hà Nội thì may ra còn đường sống.

Sẽ không có đổ máu ở Đồng Tâm vì:

-Ngày 5 tháng 11/2017 có hội nghị APEC ở Đà Nẵng. Nguyên thủ của 21 quốc gia sẽ có mặt ở Đà Nẵng cùng hàng trăm phóng viên và hàng ngàn các công ty đến họp. Vì thế, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ chùn tay mà không dám gây đổ máu trước tháng 11 năm nay.

 

 

– Kinh tế VN bế tắc, tình hình nợ công, nợ doanh nghiệp đang gây áp lực rất lớn, với món nợ trên 238 tỷ đô la, mà ngân sách thu là 40 tỷ, và phải bỏ ra 26% ngân sách để trả nợ. Đó là điều đáng sợ. Giá dầu xuống thấp 40-50 đô la/ 1 thùng, việc chi tiêu ngân sách ngày càng nhiều, thu thuế không đủ để chi tiêu. Trong năm 2015 Hà Nội đã vay mượn 15 tỷ đô la, và năm 2016 mượn 20 tỷ đô la.

-Và nhất là hiện nay, đảng đang đứng ngồi không yên vì Mỹ chưa để mắt tới. Phạm Bình Minh đã đến Mỹ để vận động chờ xin gặp, nhưng Trump không buồn ngó tới.

Mặc dầu nhà cầm quyền Hà Nội đã có những hành động bất nhất như sau:

Đêm 19-4, chúng sai 300 công an và côn đồ tấn công dân Đồng Tâm để thăm dò. Hành động như một lũ cướp.

Ngày 20-4, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung cùng 30 cán bộ đến huyện Mỹ Đức kêu mỗi thôn cử 10 người lên họp. Việc này:

-Nếu dân tin mà vào hội trường của huyện Mỹ Đức để họp, chúng sẽ bắt nhốt để đưa ra tòa như đã từng xử các vụ trước đây; hoặc, chúng sẽ kéo dài cuộc họp suốt đêm, và trong thời gian ấy, chúng tấn công vào giải cứu 21 cảnh sát.

Nghe theo CS là tự sát. Chúng quá đông, lại quá nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ tranh chấp đất đai. Chúng thích nhất là bắt nhốt những người cầm đầu, theo kiểu đánh rắn cứ việc đánh vào đầu. Việc bắt giữ cụ Lê Đình Kình ngày 15-4 là một thí dụ. 

Người dân Đồng Tâm cứ việc giữ vững lập trường, đừng mắc mưu đi lên huyện gặp chúng thì may ra còn đường sống. Đã hành động thì phải làm đến cùng. Leo lên lưng cọp mà nhảy xuống là nó xé xác. 

Nếu không còn đường nào khác, chỉ có nước hạ sách là thương thảo như ước muốn hiện nay của người dân Đồng Tâm. Dù ai cũng biết Cộng sản là bọn lật lọng vì những điều chúng nói và chúng làm rất khác nhau. 

-Nếu có thương thảo, phải diễn ra ở xã Đồng Tâm. Đừng đi đâu hết. Đừng lên huyện, đừng ra Hà Nội. Đừng trúng kế điệu hổ ly sơn của chúng. Đừng cử người đại diện, mà tất cả cùng nhau ký tên để thương thảo. Phải giữ vững lập trường và mục đích đã đấu tranh, đừng nhân nhượng, đừng nghe lời hứa hẹn suông. Trong tình thế hiện nay, chỉ có chút hy vọng là nhờ một nhóm 10-20 luật sư đứng ra làm giấy tờ và làm chứng thì may ra có con đường sống. Đừng để cho chúng hứa hẹn miệng đến năm 2018 sẽ giải quyết. Chúng sẽ đàn áp và bắt bớ mạnh tay hơn vào năm 2018.

Tóm lại, Hội nghị APEC ở Đà Nẵng 1-11-2017, kinh tế bế tắc, tình hình nợ công, nợ doanh nghiệp đang gây áp lực rất lớn, chi tiêu gia tăng trong lúc ngân sách thâm hụt, và nhất là hiện nay, đảng đang đứng ngồi không yên vì Mỹ chưa để mắt tới. Vì các lý đó nên nên nhà cầm quyền Hà Nội chần chừ họp hành cả tuần nay, chúng chùn tay mà không dám gây đổ máu ở Đồng Tâm hay bất cứ nơi đâu trước tháng 11  năm nay.

(Đây chỉ là kế mọn. Vì mục đích đấu tranh của dân Đồng Tâm là không bị cướp mất đất và sống còn. Họ không có mục đích nào xa hơn. )

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: