Trần Hoàng Blog

►Vào tâm bão Đồng Tâm (báo Tuổi Trẻ)

Posted by hoangtran204 trên 19/04/2017

Sau 5 ngày cấm cản 700 tờ báo đưa tin, nay ban Tuyên Giáo đã cho phép báo chí vào xuyên tạc thông tin vụ cán bộ huyện Mỹ Đức cùng tập đoàn Viettel  của Quân đội cướp đất nông nghiệp ở xã Đồng Tâm, nhân dịp này một số phóng viên xen vào một số bài phóng sự được xem là vùng cấm. 

Vào tâm bão Đồng Tâm 

19-4-2017

(bài này đã bị xóa)

 

Sau nhiều nỗ lực, phóng viên Tuổi Trẻ đã được người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đồng ý cho vào thôn, nơi người dân đang giữ 20…

Vào tâm bão Đồng Tâm - ảnh 1
Những con đường dẫn vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm đều có vật chắn, còn người dân thì đặc biệt cảnh giác với người lạ. Ảnh chụp chiều 19-4. Ảnh: Xuân Long

Xã Đồng Tâm những ngày này đang trở thành tâm điểm quan tâm của người dân cả nước sau khi xảy ra vụ việc liên quan tới đất đai, việc 4 người dân bị công an bắt giữ do có dấu hiệu vi phạm pháp luật, việc 38 cán bộ huyện, cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội bị người dân giữ.

Những ngả đường dẫn vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm bị cản trở bởi đất đá, cây que và nhiều vật dụng. Một số lán trại được dựng lên tại các ngã ba, ngã tư trong thôn, người dân ở đây cũng cảnh giác và áp dụng các biện pháp kiểm soát không cho người lạ mặt ra vào.

 

Clip đường trong thôn Hoành có nhiều vật dụng chặn ngang – Thực hiện: Thân Hoàng

Hai thanh niên được cử đi xe máy ra đường quốc lộ 429 đón chúng tôi.

Xe máy chở chúng tôi vượt qua một đống đá to được đổ kín ngay đầu làng. Cách đó khoảng 300m, có một cụ già và 3 người phụ nữ ngồi trong đền Quán Thá. Những người này cho biết, suốt 5 ngày nay họ bỏ công, bỏ việc lên đền thắp hương để cầu cho mọi chuyện sớm kết thúc, cầu cho cuộc sống sớm ổn định trở lại, người dân được bình an.

Vào tâm bão Đồng Tâm - ảnh 2
Trong những con ngõ nhỏ của thôn Hoành, những vật cản giữa lòng đường cũng được tạo ra để hạn chế đường đi – Ảnh: Xuân Long

Trò chuyện với phóng viên Tuổi Trẻ, cụ Bùi Văn Nhạc, 80 tuổi, bộc bạch: “Dân chúng tôi không bao giờ muốn có những chuyện như thế này. Cuộc sống của người dân mấy hôm nay cũng đảo lộn. Người dân nghỉ làm, nghỉ sản xuất”.

Vào tâm bão Đồng Tâm - ảnh 3
Vào sâu trong thôn, cũng có những đoạn đường không có vật chắn, xe chạy qua lại bình thường – Ảnh: Xuân Long

“Bây giờ chúng tôi chỉ mong lãnh đạo thành phố, cơ quan chức năng về đây tổ chức đối thoại, nghe chúng tôi trình bày nguồn gốc đất đai, những căn cứ mà chúng tôi đằng đẵng khiếu nại nhiều năm nay chưa được trả lời thoả đáng. Không người dân nào mong muốn sự bất ổn này xảy ra cả”, một người phụ nữ ngoài 50 tuổi nói.

Theo những người dân tiếp chúng tôi tại đình Quán Thá (xã Đồng Tâm) trưa 19-4, câu chuyện đất đai ở thôn Hoành và xã Đồng Tâm đã dai dẳng 5 năm nay, qua nhiều cấp. Số tài liệu mà bà con tập hợp để đeo đuổi sự việc này cũng nặng chừng 3,5kg.

Vào tâm bão Đồng Tâm - ảnh 4
Người dân dựng băng rôn tại khu cánh đồng Đồng Sênh, Đồng Tâm, Mỹ Đức – Ảnh: Nam Trần

Nói về việc giữ các cán bộ, chiến sĩ công an, một phụ nữ tự giới thiệu là vợ ông Lê Đình Ba, phó trưởng thôn Hoành, xã Đồng Tâm, cho biết: “Chúng tôi chỉ giữ họ lại chứ không phải bắt, để mong các cấp lãnh đạo xuống gặp, lắng nghe và đối thoại với chúng tôi. Tôi vẫn thổi cơm bằng gạo nhà tôi, còn rau thì của nhà hàng xóm, thịt thì của một nhà chuyên đi chợ trong xóm, chúng tôi luân phiên nhau nấu cơm”.

Vào tâm bão Đồng Tâm - ảnh 5
Người phụ nữ xưng là vợ của ông Lê Đình Ba, phó trưởng thôn Hoành – Ảnh: N.V.Hải

Cụ Nguyễn Thị Chùa (82 tuổi, người trông coi đình Quán Thá) cho biết: “Bà con chúng tôi bảo nhau để các cháu (những cán bộ chiến sĩ đang bị giữ – PV) xảy ra chuyện gì không may là chúng tôi có tội với gia đình, với bố mẹ các cháu”.

Một phụ nữ trong thôn phủ nhận toàn bộ những thông tin công an bị đối xử không tử tế.

Chị cho biết sau khi người dân đã thả những người đầu tiên, số 20 công an còn lại hiện vẫn đang ở nhà văn hóa thôn Hoành.

Chúng tôi đặt vấn đề muốn tận mắt chứng kiến điều kiện ăn ở của những người đang bị giữ nhưng những người trò chuyện với chúng tôi đều nói không nên vào đó lúc này.

“Để vào đó phải qua một chốt khác nữa, người dân trong đó rất cảnh giác nên việc vào đó là chưa được, tuy nhiên, tất cả đang được đối xử rất tốt”, một người dân nói.

Một phụ nữ tự nhận là người đưa đồ ăn hàng ngày cho những người bị giữ ở nhà văn hoá cho biết: “Tất cả những yêu cầu của những người đang ở nhà văn hóa đều được đáp ứng”.

“Mỗi ngày, người dân trong thôn chi hơn một triệu đồng/bữa ăn cho những người đang ở nhà văn hoá. Chúng tôi tổ chức nấu cơm, phục vụ ngày ba bữa, sáng, trưa, chiều. Có sáng ăn xôi, có sáng ăn bánh mỳ ba tê. Hôm nắng chúng tôi mua kem, tức là ứng xử rất tử tế”, chị này cho hay.

Người phụ nữ này cũng cho biết sau mấy hôm bị giữ ở nhà văn hoá thôn Hoành, hôm nay, 19-4, người dân trong thôn đã mua quần áo cho những người bị giữ thay.

“Có người muốn hút thuốc lá chúng tôi cũng mua thuốc lá”, chị nói.

Về sức khoẻ của những người bị giữ, người phụ nữ tự nhận phục vụ chuyện hậu cần cho biết tất cả mọi người đều khoẻ.

“Có người kêu đau một chút thì người dân trong thôn cũng đã mời bác sĩ của trạm y tế xã đến khám và khám sức khoẻ cho tất cả mọi người. Hiện sức khoẻ của mọi người đều tốt”, người phụ nữ này cho biết.

XUÂN LONG – THÂN HOÀNG – N.V.HẢI

_____________

 

Ngọn lửa thiêu tà quyền cộng sản đã bùng lên ở ngay Hà Nội

15-4-2017

. Bà đầm xòe

Tin cực nóng! 
Sáng nay, 15.4.2017, dân xã Đồng Tâm, (gần khu Miếu Môm) huyện Mỹ Đức, Hà Nội ra đồng làm ruộng, bị công an bao vây bắt đi 15 người và đánh trọng thương đến gần chết một thanh niên của xã, hiện đang cấp cứu tại bênh viện Chúc Sơn.

Dân phản kháng cũng bắt được hai người mặc thường phục, sau đó phát hiện một trong hai ngươi này là phó công an huyện Mỹ Đức. 

Sau đó xe cơ động xe của cấp trên chở về 32 lính cơ động, nhưng đã bị dân bắt nhốt luôn. 
Hiện dân đã đổ xăng vào 20 lính cơ động. Tình hình hiện đang rất nóng có thể có đàn áp. Hiện cũng có một nữ luật sư  đang ở với bà con, trợ giúp pháp lý cho bà con.

Cập nhật thêm, hiện cơ động đã bao vây làng, xịt hơi cay…

Nguồn: Fb Lê Dũng Vova 
**** 
Bổ sung thêm tin.

Theo tin mới nhận, người đổ xăng vào 20 CSCĐ là do có bố bị chết không rõ nguyên nhân tại khu vực đất tranh chấp. Bố ông ấy là người đứng đầu đơn khiếu nại đất đai. Lúc này chỉ cần công an kéo sâu vào trong làng đàn áp là ông ấy châm lửa!

Tình hình sức khỏe của cháu thanh niên đang rất xấu!

Mọi người hãy share mạnh để ủng hộ bà con Đồng Tâm, Mỹ Đức!

Cập nhật 19 h 53 phút: Xã hội đen về rất đông, dân làng xã đã chuẩn bị vũ khí để tự vệ. Tình hình rất căng nếu ông Tô Lâm không có chỉ đạo phù hợp!
(Nguồn Lan Le.)

Như vậy, Lửa đang cháy ở Miền Trung, âm ỉ nhiều nơi trong cả nước, Hôm nay tại Hà Nội, ngọn lửa chống ta quyền cộng sản đã cháy lên với mức độ quyết liệt cao nhất, dân sẵn sàng chiến đấu “khô máu” với cộng sản. Tà quyền cộng sản sau từ 3 đến 5 tháng nữa nếu không thay đổi thể chế chúng chỉ có con đường chết.

Khẩn cấp!

Người dân Xã Đồng Tâm gửi lời kêu cứu khẩn cấp đến Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Tp.Hà Nội và các cơ quan báo chí cùng cộng đồng cả nước.

21h45 công an, CSCĐ đang bao vây và cho giang hồ, xã hội đen áp đảo bà con tại xã Đồng Tâm. Bà con bị chính quyền huyện Mỹ Đức thu hồi đất hơn 47 hecta giao cho tập đoàn Vietel mà không bồi thường.

Đây là đất nông nghiệp của dân canh tác hơn 20 năm nay có giấy tờ nhưng chính quyền bảo là “đất quốc phòng” rồi thu hồi giao cho Vietel kinh doanh mà không bồi thường.

Khẩn thiết báo đến CTN, TT, CT Tp.HN can dự giúp dân, yêu cầu chính quyền chỉ đạo CSCĐ và giang hồ, xã hội đen không được trấn áp người dân. Dân cần đối thoại nhưng trước tiên chính quyền không được phép dùng giang hồ, xã hội đen áp đảo khống chế dân, kể cả công an không sắc phục bởi dân không chẩp nhận bị những người không danh tánh áp đảo.

Một người dân xã Đồng Tâm kêu cứu!

Trân trọng.

Fb Nguyễn Thiện Nhân.

Con đây là hình anh 20 lính cơ động bị bắt nhốt.

Bài liên quan

Sau khi 20 Công an bị bắt giữ 3 ngày tại Mỹ Đức đã được thả đêm 17-4, lập tức Chủ tịch UBND Hà Nội không về Đồng Tâm như đã hứa hẹn trước đó  (18-3-2017) (Chủ tịch UBND Chung và các đồng chí đã luôn luôn chiến thắng người dân Việt Nam…)
►# xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (17-4-2017): Dân phát loa kêu gọi nhau quyết tâm giữ đất để chống lại lãnh đạo huyện Mỹ Đức, nơi cả họ 8, 9 người làm quan đang cướp đất (17-4-2017)

______________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: