Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tư 2017
  C H B T N S B
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Bài viết mới

►Sau khi 20 Công an bị bắt giữ 3 ngày tại Mỹ Đức đã được thả đêm 17-4, lập tức Chủ tịch UBND Hà Nội không về Đồng Tâm như đã hứa hẹn trước đó

Posted by hoangtran204 trên 18/04/2017

Chủ tịch UBND Chung và các đồng chí đã luôn luôn chiến thắng người dân Việt Nam. 

Trần Hoàng

18-4-2017

7000 người dân Đồng Tâm đã bị gạt nhiều lần, nay lại bị lừa gạt thêm lần nữa. Sau khi đạt mục đích lừa dân thả công an, Ông Chung đã không đến Đồng Tâm để làm việc như đã hứa hẹn trước đó.

 

Hôm qua, 3 luật sư Hà Nội cũng không thoát khỏi cạm bẩy ấy. Tất cả đều lầm. Ông Chung không về Đồng Tâm như đã hứa ba mặt một lời. Ông và các đồng chí đã luôn luôn chiến thắng người dân Việt Nam. 

Rất nhiều người tưởng rằng công an sẽ tấn công vào giải cứu những đồng chí của họ,  nhưng chuyện ấy đã không xảy ra. Đảng chỉ có một chiêu đơn giản, nhưng cao tay hơn, hứa lèo.

Cả hai, lời ông Thiệu nói 48 năm trước về CS, và mưu kế cùng hành động của CS, quả thật đều thâm sâu vô cùng: tất cả đều mắc lừa đảng. 

____________

BBC

18-4-2017

Hôm 18/4, trả lời BBC, Luật sư Hà Huy Sơn, công ty luật Hà Sơn, nói: “Trong vụ Đồng Tâm, các luật sư có vai trò rất hạn chế, nên đừng lầm tưởng mình có thể đóng vai trò trung gian hòa giải giữa chính quyền và người dân.”

“Môi trường thực tế tại Việt Nam chưa đủ điều kiện cho luật sư làm việc đó.”

“Đến khi nào có nhà nước pháp quyền thì luật sư mới có thể thực thi vai trò của họ đúng nghĩa”.

Luật sư cũng cho biết thêm: “Theo những gì tôi quan sát được hôm nay, chính quyền vẫn dựa vào sức mạnh để giải quyết vụ việc Đồng Tâm.”

“Từ kinh nghiệm của tôi, trong các vụ tranh chấp đất đai, chính quyền chẳng bao giờ nhận sai về phía họ cả.”

“Do vậy, tôi dự báo rằng trong vụ Đồng Tâm, cuối cùng thì đất vẫn sẽ bị thu hồi, một số người dân bị khởi tố và đi tù.”

Đồng TâmBản quyền hình ảnhFB DUNG MAI
Image captionNguồn tin của BBC cho hay đến hôm 18/4 vẫn còn khoảng 20 người của chính quyền bị người dân tạm giữ

“Với việc thả một số cảnh sát cơ động hôm nay, người dân đã cho thấy thiện chí và tính chính đáng thuộc về họ nhưng theo tôi, việc đàm phán với chính quyền không phụ thuộc vào việc người thi hành công vụ bị tạm giữ.”

“Việc công an và cơ quan hành pháp tuyên bố người dân Đồng Tâm đã vi phạm pháp luật chỉ là ý kiến của một phía.”

“Lẽ ra phải có tòa án tuyên sự thật trong vụ này đúng sai thế nào.”

Cùng ngày, nhà hoạt động Paulus Lê Văn Sơn nói với BBC: “Các cộng sự của tôi ở Đồng Tâm nói rằng hiện người dân không tiếp đón bất kỳ ai, ngay cả phóng viên.”

“Nguyên do là vì họ bức xúc, không còn niềm tin vào ai nữa. Họ rào làng, thay nhau gác, họ lắp kẻng báo động.”

“Hôm nay, các báo Việt Nam tiếp tục đưa tin vụ Đồng Tâm theo mang tính quy chụp, thiếu sự không có sự khách quan, dù chỉ là một khía cạnh rất nhỏ của sự việc.”

“Có thể là vì các nhà báo không có được những thông tin chính xác về việc người dân Đồng Tâm phản kháng việc cưỡng chế đất đai của chính quyền.”

“Dường như các báo đang làm truyền thông theo chỉ đạo chứ không làm truyền thông để chia sẻ thông tin đa chiều về vụ việc.”

“Tôi thấy thương cho người dân Đồng Tâm vì họ là nạn nhân của những chính sách bất công khiến cho họ bây giờ không còn tin vào bất cứ ai.”

Hôm 18/4, BBC gọi cho Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch huyên Mỹ Đức nhưng các ông không nghe máy.

 

 

____________

15 cảnh sát bị bắt giữ tại Mỹ Đức đã được thả tự do

18-4-2017

Tối 17/4, 15 cảnh sát cơ động của Hà Nội sau 3 ngày bị một nhóm người giam giữ trái phép tại nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hã Nội) đã được thả tự do, 3 người khác tự giải thoát.

Hiện, 20 người bao gồm cán bộ huyện Mỹ Đức, cán bộ thôn và công an huyện vẫn bị giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành.

Phó giám đốc Công an Hà Nội Bạch Thành Định cho biết, thành phố đang tìm mọi biện pháp giải quyết tình hình. Ưu tiên số một của Hà Nội là đưa toàn bộ số người còn bị giam giữ trái pháp luật ra ngoài an toàn. “Chúng tôi sẽ giải quyết mọi việc theo pháp luật, trên tinh thần xử lý nghiêm những người cố tình kích động, có hành vi giam giữ, bắt giữ người trái pháp luật” ông Đinh khẳng định và cho biết thêm, “sẽ khoan hồng với những người nhận thức được hành vi, có ý thức khắc phục hậu quả”.

Trả lời câu hỏi của VnExpress về đề nghị thả người cảnh sát bắt hôm 15/4 tại Mỹ Đức, Thiếu tướng Bạch Thành Định nói: “Người dân không có yêu sách, chỉ là một số đối tượng thiếu hiểu biết pháp luật và có kẻ gây rối, cố tình làm nóng tình hình, kích động việc vi phạm pháp luật kéo dài”.

Tuy nhiên ông cũng cho hay, công an Hà Nội đã tạm thả một số người tại xã Đồng Tâm bị bắt ngày 15/4 vì “họ đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và xin được về địa phương để khắc phục hậu quả”.

“Với tư cách thủ trưởng cơ quan điều tra công an Hà Nội tôi khẳng định việc tạm thả những người này không phải là sự thỏa hiệp của chính quyền với những đòi hỏi của nhóm người kích động tại địa phương”, thiếu tướng Định nói. Ông cũng nhấn mạnh sẽ cương quyết xử lý những kẻ cầm đầu, xuyên tạc sự thật để kích động gây rối.

Nhóm phóng viên

____________

Trần Hoàng

“tạm thả” nghĩa là họ sẽ bị công an Hà Nội bắt trở lại trong nay mai. Sắp tới, 700 tờ báo, đài sẽ vào cuộc và loan tin (từ cưỡng chế đất đai Đồng Tâm) trở thành vụ bạo loạn ở Đồng Tâm. Một số blogger mà công an đã lên danh sách sẽ bị vu cáo và cho vào tù dịp này. 

Cách dùng chữ “tạm thả” của Bạch Thành Định cho thấy là công an thoả hiệp để đổi người. Lời hăm dọa trong bài báo cho thấy thời gian sắp tới sẽ bắt giam truy tố nhốt tù những người này và hàng trăm người đã giam giữ 20 cảnh sát 3 ngày. Hàng trăm người sẽ bị điều tra, bắt giam và phạt án tù theo khung hình phạt từ 2-10 năm về tội bắt giam giữ người thi hành công vụ.

Sau khi 20 cảnh sát cơ động được thả vào tối 17-4-2017, thì sáng hôm sau, 18-4-2017, trên facebook, Ls. Trần Vũ Hải cho biết:

“ông Chung vừa gọi điện thoại cho tôi nói rằng ông không hứa hẹn khi trao đổi điện thoại với một người dân xã Đồng Tâm, (là) sẽ đến làm việc và đối thoại với dân Đồng Tâm trong ngày hôm nay và đề nghị tôi đính chính.

Tôn trọng ông Chung, tôi rút bỏ một status tuyên bố điều đó, mặc dù nhiều người dân và Luật sư Luân Lê cũng nghe rõ câu chuyện trao đổi qua điện thoại, được bật loa.” 

Tóm lại, ông Chung không đến Đồng Tâm như đã hứa hẹn trên điện thoại với dân. 

Ls. Nguyên Hà Luân và rất nhiều người đã tiên đoán công an sẽ tấn công vào Đồng Tâm đêm 17 rạng 18 để giải thoát 20 cảnh sát cơ động. Nhưng điều này đã không xảy ra. Tại sao?

Lý do: nhà cầm quyền Hà Nội biết rõ họ đang đối đầu nhiều khó khăn như sau:

1. Dân chúng nổi lên chống đối khắp nơi, đặc biệt là vụ Formosa. 

2. Hà Nội đang nợ tứ bề. Chỉ trong 2 năm 2015 và 2016 đã phải mượn 35 tỷ. Năm nay tình hình còn khó khăn hơn.   

3. Tình hình kinh tế của Việt Nam đang bế tắc. Trump vẫn không nhắc nhở gì đến Việt Nam từ 20-1-2017 tới nay,  mặc cho Thủ tướng Phúc bắn tiếng mời mọc, và Phạm Bình Minh đang thấp thỏm gợi ý với Bộ Ngoại Giao Mỹ xin Trump ghé qua VN họp ngày 5-11-2017 tại hội nghị APEC ở Đà Nẵng.

Có thể do tình hình sức khoẻ của cụ Lê Văn Kình 83 tuổi đã trở nên xấu đi.(Có tin cho biết, do công an hành hung cụ vào ngày 15-4-2017, cụ bị ném lên xe, sau đó bị nhốt trong đồn công an, rồi có tin cụ nằm bệnh viện Chúc Sơn, sau đó sức khỏe yếu dần, phải chuyển lên bệnh viện Việt Đức, bác sĩ cho biết cụ bị gãy xương đùi, bị trặc tay, cụ bỏ ăn vì phẩn uất dù đã có hơn 65 tuổi đảng, mà cũng đã trúng kế lừa gạt của công an; lỡ tin chúng mà bị bắt…, hiện nay cụ đang nằm cấp cứu trong bệnh viện Việt Đức –  Xui xẻo cho ai vô đồn công an ngày nay là cầm chắc trong tay sẽ không toàn mạng).

**Nhóm 20 cảnh sát cơ động bị bắt không đeo bảng tên, là thanh niên đi nghĩa vụ quân sự (bộ đội), được tuyển chọn lý lịch tốt, và thích đi công an sau thời gian nghĩa vụ 2 năm. Nửa thuộc quân đội nửa thuộc công an quản lý. Bọn này sai đâu đánh đó. Chúng chỉ được cho ăn cơm chứ chưa phải là công an, vì thế, chúng chưa có quyền lợi và hưởng lương như công an. Nhờ vậy, giam bọn cảnh sát cơ động này tội cũng nhẹ.

______
►Giá dầu sụt giảm, kinh tế sa sút, chỉ trong 2 năm 2015 và 2016, Việt Nam vay mượn 35 tỷ USD

Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, Việt Nam tiếp tục vay mượn năm sau cao hơn năm trước.  Năm 2015 đã mượn 17 tỷ USD, và năm 2016 sẽ  mượn 18,4 tỷ USD. Dự báo chi trả nợ sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong các năm 2016, 2017 và 2018.

Chính phủ sẽ trả nợ hơn 12 tỷ USD, vay tiếp 20 tỷ USD trong năm 2016 – Soha.

Thủ tướng: Nợ công cao, nợ Chính phủ vượt trần, tiền trả nợ đã chiếm tới 26% thu ngân sách.

Một phản hồi tới “►Sau khi 20 Công an bị bắt giữ 3 ngày tại Mỹ Đức đã được thả đêm 17-4, lập tức Chủ tịch UBND Hà Nội không về Đồng Tâm như đã hứa hẹn trước đó”

 1. […] […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: