Trần Hoàng Blog

►Thủ phạm thi công phá đảo Sơn Trà xây 40 biệt thự không phép là Tổng công ty 319, thuộc Quân đội Nhân Dân VN, trực thuộc Bộ Quốc phòng

Posted by hoangtran204 trên 28/03/2017

Hình ảnh 40 móng biệt thự không phép trên bán đảo Sơn Trà

12:59 | 19/03/2017

 – Bất chấp việc TP Đà Nẵng chưa cho chủ trương, chủ đầu tư vẫn cho cày xới bán đảo Sơn Trà để thi công 40 móng biệt thự.

Cả sườn đồi ven biển bị máy móc cày xới tan hoang phục vụ thi công.

 

Hôm qua, UBND quận Sơn Trà đã kiểm tra và phát hiện hàng loạt sai phạm tại dự án này. Trong đó, nghiêm trọng nhất là việc chủ đầu tư cho thi công 40 phần móng biệt thự dù chưa được TP cho phép. Quận đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngừng thi công những hạng mục không có trong giấy phép.

Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà
Hàng loạt móng khối nhà biệt thự xây không phép trên bán đảo Sơn Trà

UBND quận Sơn Trà cho biết, dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500. Sở NN&PTNT TP chấp thuận cho phép tận thu gỗ, củi trong phạm vi giải phóng mặt bằng phục vụ thi công.

Chưa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường 

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận giãn tiến độ đầu tư đến cuối tháng 12/2017. 

Tuy nhiên, dự án chưa được phê duyệt điều chỉnh báo cáo đánh giá tác động môi trường. 

UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng, hiện đang lập điều chỉnh báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Sáng nay, nhiều công nhân và máy móc vẫn làm việc tại hiện trường. Theo quan sát, đơn vị thi công đang xây dựng các hạng mục hạ tầng giao thông, thoát nước. Phần móng của 40 khối nhà biệt thự trái phép đang được lắp dựng cốt thép.

Được biết, chủ đầu tư dự án là công ty CP Biển Tiên Sa. Đơn vị thi công là công ty TNHH MTV 319 Miền Trung (thuộc Tổng công ty 319). Bộ Quốc Phòng

Chiều nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sẽ có mặt tại đây để kiểm tra dự án.

_______

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu báo cáo về dự án tại Sơn Trà

22-3-2017

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có chỉ đạo cơ quan chức năng báo cáo việc xây dựng không phép trên bán đảo Sơn Trà.

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, ông Đào Tấn Bằng, Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy đã có chỉ đạo, giao Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo Ban Thường vụ một số vụ việc liên quan việc xây dựng không phép trong thời gian qua.

Trong đó nổi cộm là việc thi công không phép 40 đế móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà gây dư luận ồn ào vài ngày nay. Đây là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng do công ty CP Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư.

thanh uy da nang yeu cau bao cao ve du an tai son tra
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ nghe báo cáo về việc xây dựng trái phép tại bán đảo Sơn Trà

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu báo cáo 2 dự án xây dựng không phép khác.

Thứ nhất, vụ việc công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông thi công không phép dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp quy mô 33 tầng (thuộc quận Sơn Trà). Mặc dù cơ quan chức năng liên tục xử phạt nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép.

thanh uy da nang yeu cau bao cao ve du an tai son tra
Dự án khách sạn và căn hộ cao cấp quy mô 33 tầng phớt lờ cơ quan chức năng, ngang nhiên xây trái phép trong thời gian dài

Thứ hai là công trình không phép dự án Trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam (địa chỉ số 67 Ngô Thì Nhậm, quận Cẩm Lệ). Công trình này từng gây ồn ào khi có kiến trúc được cho là giống kiểu phố Tàu. Lực lượng chức năng cũng phát hiện 5 người Trung Quốc tại đây.

Ông Đào Tấn Bằng cho biết thêm, Thường vụ Thành ủy yêu cầu lực lượng chức năng báo cáo việc xây dựng trái phép tại 3 dự án này cho Ban Thường vụ trong cuộc họp sáng mai (23/3).

Cao Thái

Theo Vietnamnet

Hình ảnh các móng biệt thự thi công trái phép do PV VietNamNet chụp sáng nay:

 

Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà
Toàn cảnh dự án nhìn từ xa
Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà
Những phần móng biệt thự mọc lên dù chưa được TP Đà Nẵng cho phép
Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà
Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà
Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà
Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, biệt thự trái phép, cày xới bán đảo Sơn Trà

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Thanh Hiếu Bùi

Huỳnh Đức Thơ với bán đảo Sơn Trà.

 

Huỳnh Đức Thơ chủ tịch thành phố Đà Nẵng có vợ chính thức tên Vân Anh, Thơ hồi làm chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn lấy thêm vợ lẽ là Lê Thị Mỹ Hạnh, có chung với nhau một đứa con tên là Lê Đức Duy.

Lê Thị Mỹ Hạnh khi có con với Thơ, đã tận dụng ưu thế trở thành một bà trùm bất động sản đầy quyền lực ở thành phố Đà Nẵng. Rất nhanh chóng Hạnh đã tạo dựng được khối tài sản khổng lồ mà một doanh nhân tài giỏi, làm ăn lương thiện cũng khó mà mơ được.

Lòng tham không đáy, hay là thấy cơ hội Huỳnh Đức Thơ làm chủ tịch chỉ có thời. Lê Thị Mỹ Hạnh đã tận dụng đưa em rể mình là Lê Thái Sơn nhập cuộc hốt bạc. Huỳnh Đức Thơ chiều lòng về lẽ, ép công ty 319 miền Trung phải nhận Lê Thái Sơn vào làm cán bộ tại đây.

Khi Thái Sơn được nhân vào làm tại công ty 319 miền Trung đánh cướp nhiều đất đai ở đây, dưới sự che chở của ông anh cọc chèo Huỳnh Đức Thơ đang làm ông trùm Đà Nẵng.

Thái Sơn đã tự ý chỉ đạo công ty  Cổ phần biển Tiên Sa, một công ty sân sau của Thơ phối hợp với công ty 319  chuyển đổi mục đích ban đầu , xây 40 móng biệt thự tại bán đảo Sơn Trà, tính chuyện xây biệt thự bán thu tiền.

Đó là lý do vì sao báo chí đưa tin bán đảo Sơn Trà bị băm nát mà cơ quan chức năng quản lý không biết. Một người dân trong ngõ hẻm chỉ cần xây bức tường, lợp mái hiên đã xuất hiện ngay lực lượng chức năng , quản lý xây dựng đến hỏi thăm ngay trong ngày. Thế mà cả một vùng đất tuyệt đẹp, đang bị xây dựng ầm ầm đến 40 móng biệt thự rải rác. Máy móc san ủi cây cối như một công trường khổng lồ, vậy mà cơ quan quản lý Đà Nẵng không biết.?

Thành uỷ Đà Nẵng nhận được tin báo, đã chỉ đạo cán bộ quận đến làm việc. Nhưng công ty Tiên Sa không cung cấp hồ sơ và cũng không có cán bộ quận và làm việc, khi biết đoàn cán bộ không phải từ chủ tịch Thơ điều xuống.
Cuối cùng phải đến khi báo chí lên tiếng về việc phá hoại cảnh quan ở bán đảo Sơn Trà, nơi đã được phê duyệt thành công viên quốc gia trong những năm tới đây. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ buộc phải thò mặt ra lấp liếm.
 Trước khi thò mặt ra, Thơ đã chỉ đạo đàn em tạo dư luận để giảm nhẹ sự việc. Thơ sai Trần Viết Phương, phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, thành phố Đà Nẵng phát biểu là dự án này không nằm trong quy hoạch khu bảo tồn Sơn Trà, đây là đất trồng rừng, rừng nghèo. 
Thật thủ đoạn! Báo chí nói rừng quy hoạch công viên quốc gia. Đệ tử Thơ nói là rừng nghèo nằm ngoài quy hoạch bảo tồn. Thế cứ nằm ngoài ranh giới bảo tồn là tha hồ xây biệt thự, khách sạn, khu nghỉ dưỡng mà không cần xin phép, hoặc xây xong thì xin phép hay sao.? Tại sao phải xây biệt thự, khách sạn để bán, mà không cho người dân bản địa được ở cạnh khu bảo tồn.?
Kiểu thanh minh hộ cho doanh nghiệp của Trần Viết Phương là giọng điệu bao che quen thuộc của Thơ.
Dự án biệt thự Sơn Trà là một trong nhiều cú hốt bạc của chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ, năm trong số những biệt thự ấy đã được Thơ nhắm làm quà cho vài uỷ viên bộ chính trị. Nên Thơ coi thường dư luận, thả rông cho Thái Sơn đạo diễn 319 và công ty Tiên Sa lộng hành cướp tài nguyên đất nước làm của riêng trục lợi.
 Khi cho Trần Viết Phương giảm nhiệt đánh lạc hướng dư luận, giảm nhẹ tính chất vi phạm của các công ty sân sau, Huỳnh Đức Thơ xuất hiện và ra lệnh tạm dừng thi công để xem xét.
 Và rồi trong lệnh dừng ấy, Thơ gợi ý mở đường cho doanh nghiệp.
Thứ nhất Thơ nói sẽ rà soát lại quy hoạch khu vực xem phù hợp hay không.
Một giọng điệu bịp bợm, xảo trá định làm lại luật. Đã sai là phải xử lý, làm gì có chuyện xem xét lại luật còn phù hợp hay không.? Rõ ràng Thơ có dấu hiệu bao che.
Thứ hai Thơ nói, phù hợp thì chúng ta xử phạt rồi xem xét cho chủ đầu từ bổ sung giấy tờ để cho phép tiếp tục thi công.
Vậy ý đồ của Thơ muốn nói quy hoạch trước kia không phù hợp, việc nhà đầu tư Tiên Sa vi phạm không đáng xử lý vì quy hoạch lỗi thời, giờ xem xét lại quy hoạch và cho phép chủ đầu tư tiếp tục thi công.
Khốn nạn hết chỗ nói,  Công ty sân sau có em cọc chèo của Thơ  từ kẻ vi phạm công khai, ăn cướp trắng trợn tài nguyên lại được mở đường hợp thức hoá chính thức.
Cách chỉ đạo của Thơ như thế, bảo sao các công ty Thơ có cổ phần không lấn át được doanh nghiệp khác và mau chóng làm giàu. Nếu việc ở bán đảo Sơn Trà là do công ty khác làm, có lẽ Thơ đã đưa ngay lên thủ tướng để làm cho đến nơi, đến chốn ngay từ khi động đến viên gạch đầu tiên.
Việc bao che cho công ty Tiên Sa cũng như việc bao che cho công ty thép Dana Ý gây ô nhiễm môi trường. Rồi dùng tiền ngân sách thành phố hỗ trợ giúp cho công ty mình góp vốn như Dana Ý có phải là tham nhũng hay không.?
Một công ty khác nếu vi phạm nhỏ, bị Thơ diệt đến nơi đến chốn. Còn công ty sân sau của Thơ vi phạm tày trời lại được hợp thức hóa dưới sự hỗ trợ của uỷ ban nhân dân thành phố.
Như thế có phải là bất công , có phải là vi phạm điều luật 37 phòng chống tham nhũng quy định – người đứng đầu, người cấp phí không được góp vốn tại doanh nghiệp mình trực tiếp quản lý.
Hôm đi giải cứu đàn em ở bán đảo Sơn Trà, Thơ lệnh cho Phước Sơn gửi trước giấy mời cho tất cả cơ quan báo chí  và cho xe đưa đón, phong bì , phong bao đầy đủ. Đến hơn 80 nhà báo rồng rắn kéo theo sau lưng Thơ đến Sơn Trà , tháp tùng y như một vị lãnh chúa quyền uy. Trước đó khi đánh hơi thấy việc Sơn Trà bị đưa lên báo, ngay lập tức Thơ đã rút Thái Sơn ra khỏi cong ty 319 để xoá dấu vết. Giờ chỉ cần xem hồ sơ công tác của Thái Sơn sẽ ra câu hỏi, tại sao Thái Sơn lại ra khỏi công ty đúng dịp này.
Đoàn báo chí bám theo Thơ đến Sơn Trà, khiến người dân kinh ngạc tưởng có vị tổng thống cường quốc nào đến Việt Nam. Rồi ngồi họp báo chí vây quanh Thơ lắng nghe kính cẩn còn hơn cả chủ tịch Hồ Chí Minh sống lại.
 Việc quà cáp, phong bì, đưa đón đến mấy chục nhà báo đi theo mình đến Sơn Trà. Mang lại hình ảnh lố bịch, kệnh cỡm của quan chức lãnh đạo. Phải chăng đất nước này đã đến hồi loạn, mỗi một vùng nổi lên một sứ quân cát cứ làm lãnh chúa một vùng ?
 Có vẻ là thế thật, nhìn Huỳnh Đức Thơ oai như thống lĩnh  giữa đám đàn em và báo chí đang kính cẩn lắng nghe từng lời huấn dụ, nghĩ mà buồn cho đất nước này không biết sẽ về đâu.

______

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Tiết lộ về khối tài sản khổng lồ của vợ bé Huỳnh Đức Thơ.

Lê Thị Mỹ Hạnh từ một cô gái bình thường, bồ nhí của một bán thuốc tây, từ khi chuyển sang cặp với Huỳnh Đức Thơ và có với Thơ một đứa con trai là Lê Đức Duy, Hạnh trở thành một trùm cò đất đầy quyền lực ở Đà Nẵng. Là vợ bé của ông trùm Thơ, Mỹ Hạnh đã nhanh chóng tạo dưng cho mình khối tài sản khổng lồ qua việc xâu xé đất công do do ông trùm quản lý.

Lê Thị Mỹ Hạnh và con trai Lê Đức Duy.

Nhiều cán bộ lão thành đã ý kiến gửi đến Thơ về việc vợ lẽ , con riêng này. Rất chân thành, họ đã nhắc nhở Thơ rằng chuyện vợ lẽ, con riêng đã trót xảy ra rồi. Anh khuyên cô Hạnh đừng có làm ăn chụp giật cậy quyền lực anh như thế, dân người ta chịu không nổi đâu. Đã sai rồi lại còn sai nữa thì ai chịu cho nổi.

Huỳnh Đức Thơ chủ tịch Đà Nẵng.

Thơ chẳng những không nghe lời khuyên chân tình của họ, trái lại Thơ còn cổ vũ cho Hạnh tung tác khắp những nơi nào có dự án, công trình ra tiền. Chưa hết Thơ còn cho em rể của Hạnh là Thái Sơn vào 318 miền Trung làm nội ứng để phối hợp với công ty Tiên Sa đánh chiếm bán đảo Sơn Trà.

Dưới đây liệt kê một số tài sản của Lê Thị Mỹ Hạnh cho bạn đọc thấy người tình của vị chủ tịch này tài giỏi đến đâu.

1.

Khu đất hai mặt tiền đường Võ Văn Kiệt – Hồ Nghinh diện tích 1200 mét vuông. Nếu nhân số tiền mỗi mét vuông theo giá thị trường ở đây, con số sẽ thực sự khủng khiếp. Đây là trục đường đẹp ven biển. Trong vụ ầm ĩ về Thơ mới đây,  Trị giá dất ở khu này khoảng 120 triệu một mét vuông.

2.

Khu đất thứ hai nằm trên trục đường Lê Văn Hiến – Minh Mạng, ngay sát trung tâm hành chính của quận Ngũ Hành Sơn, diên tích 2500 mét vuông. Trị giá giao động ở vị trí này từ 30 đến 50 triệu một mét vuông.

3.

Khu đất thứ ba nằm trên đường Trường Sa, địa thế đẹp nhất khu vực Non Nước, diện tích 403 mét vuông, vừa được Hạnh bán với giá 22 tỷ trong những ngày qua. Để Huỳnh Đức Thơ lấy tiền lo lót , chống đỡ cơn bão đang đổ về Đà Nẵng.

Những thông tin này rõ ràng, địa điểm, diện tích. Tất nhiên khi đưa những thông tin này, người viết còn có những bằng chứng pháp lý bổ sung. Trên đây chỉ là những tài sản mà người viết đã có chứng cứ pháp lý trong tay, còn vô số những tài sản khác sẽ bổ sung dần sau khi có đầy đủ chứng cứ.

Những người giúp đỡ Thơ, chớ nên vội vàng nhận lời giúp hắn. Hãy làm sao để hắn phải bán nốt miếng đất ở đường Võ Văn Kiệt và đường Minh Mạng để lo lót. Đừng vội nhận con sắn sắt 22 tỷ tiền đất hắn bán ở đường Trường Sa.

Cá nhân tôi, người viết những loạt bài này không hề muốn Huỳnh Đức Thơ mất chức hay bị rời khỏi Đà Nẵng. Tôi chỉ muốn cuộc chiến này kéo dài, thật dài và những mảnh đất hàng trăm tỷ kia của Huỳnh Đức Thơ phải bán đi để bổ sung cho sức chiến đấu của Huỳnh Đức Thơ.

Và chỉ khi Huỳnh Đức Thơ bán hết những tài sản hắn có, để được trụ lại. Lúc đó hắn sẽ điên cuồng vơ vét thu hồi lại vốn bỏ ra. Sự điên cuồng vơ vét sau hậu chiến ấy, sẽ trắng trợn và tàn bạo khủng khiếp. Đấy mới là điều tôi cần để dân chúng thấy rõ về cán bộ cao cấp của đảng CSVN.

 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: