Trần Hoàng Blog

►Lương tháng 4 triệu, lái xe riêng của Bí thư Nguyễn Xuân Anh sở hữu 12 lô đất ven biển Đà Nẵng trị giá 60 tỷ đồng

Posted by hoangtran204 trên 21/03/2017

Lương tháng 4 triệu, lái xe nhà Bí thư Nguyễn Xuân Anh sở hữu 12 lô đất ven biển Đà Nẵng giá trị hàng chục tỷ đồng

20/03/2017, 12:58 GMT+7

 

Trước thông tin 12 lô đất ven biển Đà Nẵng có giá trị hàng chục tỷ đồng lại được đứng tên bởi một người có mức thu nhập thấp, từng là lái xe nhiều năm cho bố ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng không khỏi khiến dư luận đặt nghi vấn. Mới đây, Bí thư Xuân Anh còn khẳng định: “Nếu ai phát hiện tôi có một lô đất nào ngoài căn nhà đang ở, tôi sẽ từ chức Bí thư Thành ủy”.

Thu nhập 4 triệu đồng/ tháng, tài xế nhà Bí thư Đà Nẵng sở hữu 12 lô đất vàng cạnh sân bay Nước Mặn

Mới nghe qua tuyên bố của ông Bí thư Đà Nẵng, nhiều người sẽ cho rằng ông quả là một cán bộ thanh liêm, mẫn cán. Đến nỗi gia đình ông từ đời cha Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên là Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đầy quyền lực, đến đời con là đương kim Bí thư Đà Nẵng, một thành phố trực thuộc Trung Ương, trái tim của miền Trung lại “không có khả năng” mua lô đất nào trên đường Võ Nguyên Giáp, cạnh sân bay nước mặn, và thậm chí không có một lô đất nào ngoài căn nhà ông đang ở.

Phải chăng ông Xuân Anh là điển hình của cán bộ gương mẫu, mặc dù nắm đầy quyền lực sinh sát trong tay nhưng không tham vật chất? Hay bản lĩnh che giấu quá tài tình, đến nỗi chiếc xe sang ông đi, Toyota Avalon Limited có giá thị trường 2,5 tỷ, cũng là do doanh nghiệp tặng, mà theo ông khẳng định là “không có tiêu cực”, và ông chỉ có duy nhất 1 căn nhà, không có căn thứ 2?

Về vụ nhận xe công, có tiêu cực hay không, xin mời ông Xuân Anh trả lời một số câu hỏi dưới đây:

Theo Bí thư Nguyên Xuân Anh, “Hiện Đà Nẵng đang sử dụng 8 chiếc xe do doanh nghiệp tặng. Ngân sách thành phố chưa bỏ ra đồng nào để mua xe cho ông cả.”

Nếu không có lợi ích gấp 10, gấp 100 giá trị mấy chiếc xe mới toanh ấy, có doanh nghiệp nào tự nhiên tặng xe cho các ông không? 

Trong thời buổi kinh tế khó khăn và nhiều biến động, doanh nghiệp phải vật lộn để có thể trụ phải có lợi, liệu có doanh nghiệp nào hào phóng như thế mà không có lợi ích hay không? 

8 chiếc xe công siêu sang đều do doanh nghiệp tặng, nghe thì có vẻ Đà Nẵng dưới sự quản lý của Bí thư Xuân Anh đang tiết kiệm vài chục tỷ cho ngân sách quốc gia. Nhưng liệu có thật là tiết kiệm không hay đây là một hình thức hối lộ tài tình được che giấu kỹ dưới chiêu bài “biếu tặng”?

Mới đây, về vụ xe sang được doanh nghiệp “biếu” cho Thành ủy, Bí thư Xuân Anh cũng khẳng định “không có tiêu cực”

Quay trở lại việc ai là chủ nhân thật sự đứng sau các cá nhân người Việt để mua đất trên đường Võ Nguyên Giáp, cạnh sân bay quân sự Nước Mặn.

Dư luận đặt hàng loạt câu hỏi về trường hợp “đặc biệt” là ông Lý Phước Cang – một người dân ở thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có kinh tế thuộc diện trung bình, nhưng lại đứng tên 12 lô đất ven biển, giá trị ước tính 60 tỷ đồng; nghi ngờ những lô đất này thật ra thuộc sở hữu của gia đình Bí thư Xuân Anh bởi ông Cang đã từng lái xe nhiều năm cho bố ông Xuân Anh nên việc đứng tên mua giùm là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về mối quan hệ giữa ông Cang và gia đình Bí thư, ông Xuân Anh nói như sau: “Anh Cang trước đây làm việc ở Hà Nội, quê ở Hòa Châu cùng quê mẹ tôi. Anh Cang không phải lái xe, mẹ tôi cho anh tá túc ở Hà Nội”.

Xin hỏi một người cùng quê mà gia đình anh sẵn sàng cho tá túc chung ở Hà Nội, thì mối quan hệ ắt hẳn là thân tình, thân thiết chứ không phải chỉ là người cùng quê mẹ như Bí thư khẳng định.

Ông Xuân Anh thừa nhận có quen biết với ông Cang nhưng chuyện đất đai thì không liên quan và khẳng định xin từ chức nếu phát hiện sai phạm.

Tuy nhiên, một người dân có mức thu nhập trung bình lại sở hữu tới 12 lô đất ven biển trị giá 60 tỷ đồng khiến dư luận không khỏi đặt nhiều nghi vấn. Liệu có tiêu cực xảy ra hay không?

Lý giải về việc mua 12 lô đất, ông Cang từng trả lời PV rằng: “Khi đi làm ăn tôi có tích lũy được ít tiền, trong số 12 lô đất tôi mua có một phần ít tiền của tôi, còn lại là tôi đứng tên mua giúp cho một người. Còn người đó là ai thì xin phép tôi không cung cấp cho báo chí được, vì đó là chuyện làm ăn riêng tư của chúng tôi”.

Vị trí các lô đất vàng liền kề sân bay quân sự Nước Mặn

Tuy nhiên, nghe tin con trai mua lô đất 60 tỷ ven biển Đà Nẵng, mẹ ông Cang là bà Vọng lại khá bất ngờ trước thông tin trên. Bà sửng sốt cho hay, gia đình khó khăn, làm không đủ ăn, Cang còn phải xin bà tiền mua sữa cho con và thậm chí vay tiền trả góp mua xe máy.

“… Nó (ông Cang) làm việc ở sân bay nhưng lương tháng khoảng 4 triệu. Vợ nó là hộ lý ở bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, lương khoảng 2 triệu. Tổng thu nhập vợ chồng nó chỉ đủ ăn tiêu, đi đám cưới. Tiền mua sữa cho con của hai vợ chồng còn thiếu trước hụt sau, nhiều lần phải xin tiền tôi. Thậm chí tiền học nhiều lúc vợ chồng nó cũng xin tiền tôi để đóng. Tiền ăn uống trong gia đình tôi lo tất từ tiền lương hưu hơn 5 triệu của chồng. Kinh tế vợ chồng nó như vậy lấy đâu ra tiền mà mua đất đến 12 lô?…”, theo báo Trí Thức Trẻ.

Rõ ràng, với thu nhập hai vợ chồng 6 triệu/tháng, gia đình ông Cang thậm chí còn thiếu trước hụt sau thì tiền đâu mà mua 1 lô, chứ đừng nói 12 lô liền kề sân bay Nước Mặn?

Ông Cang cũng thừa nhận “đứng tên mua giúp cho một người”, vậy người đó là ai mà tin tưởng, giao cho ông Cang đứng tên 12 lô đất với giá trị khoảng 60 tỷ đồng như thế? Tại sao lại phải “nhờ”, nếu như không phải là để che giấu danh tính, che mắt dư luận?

Việc ông Cang sở hữu 12 lô đất giá trị ven biển Đà Nẵng đã gây xôn xao dư luận thời gian qua với nhiều nghi vấn. Đặc biệt những lô đất này đều sát với sân bay quân sự Nước Mặn – một vị trí then chốt để phòng thủ bờ biển Đà Nẵng. Người mà ông Cang đứng tên mua giúp là ai? Và ai là người trung gian giúp cho giao dịch mua bán này được thành công? Đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Nguồn: Thùy Anh / FB Sự Thật Việt Nam

http://bluevn.info/luong-thang-4-trieu-lai-xe-nha-bi-thu-nguyen-xuan-anh-so-huu-12-lo-dat-ven-bien-da-nang-gia-tri-hang-chuc-ty-dong.html

___________

‘Phố’ Trung Quốc ở Đà Nẵng bao vây sân bay quân sự

Zing VN

Gần 10 nhà cao tầng đã được xây dựng trong số hàng trăm lô đất nghi rơi vào tay người Trung Quốc ở Đà Nẵng, khiến khả năng phòng thủ và tấn công của sân bay Nước Mặn bị tê liệt.

'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 1
Các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã khoanh vùng hàng trăm lô đất ở sát sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) vào diện nghi vấn. Trong ảnh: Bản đồ phân lô các biệt thự gần sân bay Nước Mặn.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 2
Trong hồ sơ, đây là những lô đất do các cá nhân Việt Nam đứng tên nhưng phía sau lại là người Trung Quốc. Trong ảnh: Bên phải là sân bay Nước Mặn còn phía đối diện là các khu biệt thự của người nước ngoài.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 3
Trao đổi với Zing.vn, các tướng lĩnh quân đội về hưu đều tỏ ra lo lắng vì đây là vùng “nhạy cảm” liên quan đến an ninh quốc phòng.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 4
Chỉ cách các lô đất một bức tường cao khoảng 3 m là sân bay Nước Mặn. Mặc dù nơi này đã được một đơn vị tư nhân thuê làm du lịch, nhưng trên thực tế nó vẫn là sân bay quân sự và thuộc quyền quản lý của Vùng 3 Hải quân.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 5
Sau khi hợp thức hóa, chủ các lô đất đã xây dựng khách sạn, nhà nghỉ cao khoảng 18 – 20 tầng. Chỉ cần đứng ở tầng 7 các tòa nhà này, có thể thấy hết mọi hoạt động trong sân bay. “Đây là vấn đề hết sức nguy hiểm, vì sân bay này vẫn là nơi tác chiến phòng thủ của các đơn vị quân đội”, thiếu tướng Trần Minh Hùng, nguyên Phó tư lệnh Quân khu 5 lo lắng.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 6
Còn đại tá Nguyễn Lành – nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375 – Quân chủng Phòng không không quân, cho biết: “Tuyệt đối không được để cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào xây dựng các tòa nhà cao hơn 12 m sát sân bay”.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 7
Theo đại tá Lành, việc xây các khách sạn sát sân bay như thế này sẽ vô hiệu hóa sức tấn công, phòng thủ của tên lửa, pháo phòng không; việc cất hạ cánh các máy bay chiến đấu cũng không thực hiện được.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 8
“Theo quan sát của tôi, ở ngay sát sân bay có nhiều tòa nhà cao khoảng 50 m thì xem như sân bay Nước Mặn đã bị tê liệt, không còn khả năng tấn công, phòng thủ tuyến đường ven biển Đà Nẵng”, ông Lành nói.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 9
Nhiều chuyên gia quân sự khác cũng nói rằng, cách tốt nhất là chính quyền Đà Nẵng có giải pháp thu hồi lại các lô đất nghi đã rơi vào tay người Trung Quốc. “Đất ở sát sân bay, không được bán cho bất cứ ai. Nếu rơi vào tay kẻ khác thì rất nguy hiểm. Tuyệt đối không để họ xây khách sạn, lấy vợ sinh con và thành lập phố Tàu ở tuyến đường ven biển Đà Nẵng”, thiếu tướng Trần Minh Hùng nói.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 10
Đây là một khách sạn 5 sao cao khoảng 30 tầng do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Silver Shores (có giám đốc là người Trung Quốc) thực hiện. Dự án này chỉ cách sân bay Nước Mặn khoảng 50 m.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 11
5 năm trước, Công ty Silver Shores khánh thành, đưa vào hoạt động khu du lịch quốc tế với tổ hợp khách sạn 5 sao cùng khu vui chơi giải trí có thưởng (casino) chỉ dành cho người nước ngoài. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người Trung Quốc làm việc.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 12
Sau khi xây khách sạn ở sát sân bay, họ chỉ đón tiếp khách du lịch người Trung Quốc. Còn các cá nhân người Việt vào đây thì nhân viên đều đưa ra lý do hết phòng.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 13
Biển hiệu của các nhà hàng, khách sạn ở đây đều có chữ Trung Quốc và các ký tự bằng số rất lạ. Nhiều người lo ngại nếu chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn thì trong tương lai không xa, ở tuyến đường ven biển Đà Nẵng sẽ xuất hiện phố Trung Quốc.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 14
Để kiểm chứng những hoài nghi trên, phóng viên đã ghé vào một quán massage thì ngay lập tức bị mời ra ngoài.
'Pho' Trung Quoc o Da Nang bao vay san bay quan su hinh anh 15
Cổng sân bay Nước Mặn.

Khu vực người Trung Quốc mua đất là tuyệt mật’

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: