Trần Hoàng Blog

►Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và Quan lộ thần tốc của ‘hotgirl’ xứ Thanh: Rất muốn các cơ quan trung ương vào cuộc làm rõ

Posted by hoangtran204 trên 08/03/2017

5 bài viết từ 19/9/2016 đến 7/3/2017 của báo Thanh Niên gây chấn động dư luận 7 tháng qua, nhưng Hà Nội vẫn im hơi lặng tiếng!

TBT Nguyên Phú Trọng, Ban Thanh Tra Phòng chống Tham, cơ quan chức năng ở Trung Ương như Ban Tổ chức T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ… giữ im lặng 7 tháng nay. Họ vờ như không nghe, không thấy, không biết, không đọc báo Thanh Niên. 

Quan lộ thần tốc của ‘hotgirl’ xứ Thanh: Rất muốn các cơ quan trung ương vào cuộc làm rõ

10:12 AM – 07/03/2017 Thanh Niên

Thái Sơn – Hoàng Hà

Bài 1

Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến bác thông tin có ‘bồ nhí’

07:25 AM – 19/09/2016 Thanh Niên Online

Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến
Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói các thông tin trên mạng xã hội những ngày qua là ‘kinh khủng’, nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ. Tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc.

Theo ông Chiến, sau khi sự việc xảy ra ông đã đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa điều tra xác minh vụ tung tin sai sự thật, đồng thời báo cáo sự việc lên Bộ Công an và Bộ Thông tin – Truyền thông để chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết, xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó, từ ngày 17 – 18/9/2016, trên nhiều trang mạng xã hội đã lan truyền chóng mặt bài viết đề cập đến mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá. Bài viết đưa ra nhiều hình ảnh cho biết nữ cán bộ này còn trẻ tuổi nhưng nhưng sở hữu rất nhiều ô tô hạng sang, bất động sản ở nhiều nơi với giá trị ước tính lên tới hàng chục tỉ đồng. Trong bài viết này còn đề cập nhiều thông tin khác liên quan đến Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa và một Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Thái Sơn

BẠN ĐỌC PHẢN HỒI (20 nhận xét)

Tuanhoang168

TP Hồ Chí Minh – 19/09/2016

Thứ ADN là rẻ và nhanh nhất,trả lại sự trong sạch cho cán bộ,sau hãy truy tìm kẻ tung tin đồn!

Sanu

– 19/09/2016

Hãy trả lại sự trong sạch cho người trong sạch , thử ADN một cách trung thực , điều tra khối tài sản khủng đó có thực hay không , nếu có thì truy nguồn gốc là có kết luận ./.

NGƯỜI HÓNG CHUYỆN

– 19/09/2016

Các cơ quan chức năng nên điều tra, xác minh thông tin này là đúng hay không, chứ không phải là chỉ tìm người đưa thông tin .

Linh

TP Hồ Chí Minh – 19/09/2016

Sao không đề nghị công an điều tra xem có đúng là ông có bồ nhí hay không . Nếu thật sự là không thì lúc đó ta bắt kẻ tung tin

Bút Tre

Hà Nội – 19/09/2016

Nếu đ/c Bí thư TH trong sạch thì nên công khai thử ADN với cháu bé – rồi đăng lên các báo đài để chứng minh là họ viết sai sự thật, bôi nhọ danh dự và khi bắt được người viết bài đưa họ ra tòa kép tội vu khống và yên lòng dân Tỉnh Thanh hóa

Bài 2

Tỉnh ủy Thanh Hóa bác tin đồn Bí thư Trịnh Văn Chiến có ‘bồ nhí’

02:13 PM – 19/09/2016 Thanh Niên Online

Tỉnh ủy Thanh Hóa bác bỏ tin đồn ông Trịnh Văn Chiến có “bồ nhí”ẢNH NGỌC MINH

Ngày 19.9, Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi công văn số 297-CV/TU tới các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ tin đồn ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa có ‘bồ nhí’.

Công văn nêu rõ, thời gian gần đây, một số tờ báo, nhất là các blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài, phản ánh không đúng tình hình về tỉnh Thanh Hóa. Một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh, mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.
Thông tin trên làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín, hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định những thông tin viết về đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trên mạng xã hội trong những ngày qua là hoàn toàn sai sự thật, có tính chất xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, phục vụ mưu đồ cá nhân của một số người.
Theo ông Tuấn, hiện Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với T.Ư về vụ việc, đồng thời tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật
Trước đó, tối 18.9, trả lời Thanh Niên, ông Trịnh Văn Chiến cũng khẳng định, thông tin trên mạng internet về việc ông có “bồ nhí” là không đúng sự thật. “Có thể nói đây là sự vu khống trắng trợn nhằm mục đích bôi nhọ cán bộ tỉnh Thanh Hóa, trong đó có tôi”, ông Chiến nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 17 – 18/9/2016, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền chóng mặt bài viết đề cập đến mối quan hệ tình cảm giữa Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh này. Bài viết đưa ra nhiều hình ảnh cho biết nữ cán bộ này còn trẻ tuổi nhưng sở hữu rất nhiều ô tô hạng sang, bất động sản ở nhiều nơi với giá trị ước tính lên tới hàng chục tỉ đồng. Trong bài viết này còn đề cập nhiều thông tin khác liên quan đến Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa và một Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

Ngọc Minh

__________________

Bài 3

Quan lộ thần tốc của ‘hot girl’ xứ Thanh

06:31 AM – 06/03/2017 Thanh Niên

Hoàng Hà – Thái Sơn
Căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ Quỳnh Anh /// Ảnh: Thái Sơn
Căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ Quỳnh AnhẢNH: THÁI SƠN

Từ nhân viên thường, chỉ trong một thời gian rất ngắn, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại sở này.

Theo tài liệu của Thanh Niên, bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Là người khá xinh xắn nên từ hồi đi học và kể cả khi đi làm, bà Quỳnh Anh luôn được bạn bè, mạng xã hội nhận xét như một “hot girl”

Bổ nhiệm tốc hành
Từ năm 2008 – 2010, với tấm bằng Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.
Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường ĐH Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).
Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này.
Từ tháng 10.2013 – 4.2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng.
Tháng 4.2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau
(tháng 10.2015), được bổ nhiệm làm trưởng phòng.
Việc bổ nhiệm một người không có trình độ chuyên ngành làm lãnh đạo cấp phòng đã gây nhiều dị nghị trong nội bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa vào thời điểm đó. Bởi thực tế, với trình độ chuyên môn như trên, bà Quỳnh Anh không đủ cả tiêu chuẩn để được tuyển dụng làm công chức của Sở (thông qua thi tuyển), chứ chưa nói đến chuyện liên tiếp được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng.
Theo hồ sơ tự khai ngày 25.5.2015 để đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở phần trình độ đã khai rõ: “2005 – 2009, học tại ĐH Vinh, chuyên ngành tin học, hệ tại chức; từ năm 2013 – 2015 học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại ĐH Quốc gia Hà Nội, sắp tốt nghiệp”. Nếu phần tự khai của bà Quỳnh Anh là chính xác, trung thực thì có nghĩa sau khi nghỉ sinh, bà này tiếp tục theo học tập trung (hệ chính quy) tại Hà Nội. Điều đó đồng nghĩa với việc bà được liên tiếp bổ nhiệm làm phó phòng rồi trưởng phòng khi không trực tiếp công tác tại đơn vị trong một thời gian dài.
Chưa kể, trong khoảng thời gian từ năm 2013 – 2015, bà Quỳnh Anh vừa nghỉ thai sản, vừa theo học thạc sĩ nhưng vẫn được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở.
Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 – 2020)ẢNH: TƯ LIỆU
Lương thường thường, xài xe khủng
Sự thăng tiến bất thường trên cũng chưa gây ngạc nhiên về bà Quỳnh Anh. Bởi với thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà này được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng.
Bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho… mẹ ruột của mình) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.
Không những đây là xe sang, biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đăng ký của chiếc xe này còn ghi rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 – khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội). Trong khi địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.
Trước sự thăng tiến bất thường cùng với khối tài sản lớn như thế, nên từ giữa năm ngoái, trên mạng internet đã xuất hiện các status, đồn đoán bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của một lãnh đạo cao cấp tỉnh Thanh Hoá.
Trước sự đồn thổi trên, ngày 19.9.2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ tin đồn này.  

Hoàng Hà – Thái Sơn

______________

Bài 4

Quan lộ thần tốc của ‘hot girl’ xứ Thanh: Thái độ im lặng của cơ quan chức năng tỉnh

06:30 AM – 07/03/2017 Thanh Niên

Thái Sơn – Hoàng Hà
Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Quỳnh Anh đang làm việc /// Ảnh: Thái Sơn
Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Quỳnh Anh đang làm việcẢNH: THÁI SƠN

 

Để làm rõ việc thăng tiến bất thường của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, phóng viên (PV) Thanh Niên đã liên hệ làm việc với các sở Xây dựng và Nội vụ tỉnh Thanh Hóa để làm rõ quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà này. Tuy nhiên, từ lãnh đạo cho đến nhân viên của cả 2 sở này đều né tránh.
Tại Sở Xây dựng Thanh Hóa, mặc dù Thanh Niên đã liên lạc và gửi thông tin đề nghị làm việc từ trước đó, nhưng khi PV trực tiếp đến làm việc, ông Trần Xuân Hoàn – Chánh văn phòng Sở Xây dựng, tỏ ra thận trọng đến từng chi tiết khi đề cập đến cái tên Quỳnh Anh. Ông Hoàn nói sẽ báo cáo lãnh đạo sở các nội dung báo chí đề nghị cung cấp, song không có dấu hiệu nào là sở này sẽ trả lời. Thậm chí khi PV hỏi “bà Quỳnh Anh hiện nay còn làm việc tại sở hay không?”, ông Hoàn cũng cho rằng phải báo cáo lãnh đạo rồi mới trả lời được.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, từ khoảng tháng 9 năm ngoái, sau khi bị dư luận đồn đoán ầm ĩ trên mạng xã hội thì bà Quỳnh Anh đột nhiên “biến mất” với lý do được cho là sinh con thứ 2.
Chiều 3.3, PV đến Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản tại tầng 5 của Sở Xây dựng Thanh Hóa để tìm hiểu. Những cán bộ phòng này cho biết bà Quỳnh Anh đang nghỉ chế độ thai sản.
Tuy nhiên, ngay sau khi biết chúng tôi là nhà báo, cán bộ phụ trách phòng đã vội vã “hội ý” với lãnh đạo sở rồi nhất quyết không cung cấp bất cứ thông tin nào về bà Quỳnh Anh, kể cả việc bà này nghỉ chế độ thai sản từ lúc nào, bao giờ đi làm lại, ai sẽ là người thay thế bà Quỳnh Anh giải quyết công việc của phòng…
Phóng Viên đã liên lạc trực tiếp với ông Đào Vũ Việt – Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, nhưng khi vừa đề cập đến việc của bà Quỳnh Anh, ông này đã vội cáo bận. Ông Việt cũng không hồi đáp khi PV nhắn tin đề nghị thu xếp một cuộc làm việc.
Từ chối cả việc tiếp nhận thông tin
Tương tự, tại Sở Nội vụ, khi phóng viên (PV) đề nghị ông Đầu Thanh Tùng – Giám đốc sở, về việc sẽ cung cấp thông tin việc bổ nhiệm cán bộ gây bức xúc trên địa bàn tỉnh, ông Tùng tỏ ý hoan nghênh và đề nghị PV gửi nội dung về sở để các phòng chuyên môn nghiên cứu, cung cấp thông tin cho báo chí.
 
Tuy nhiên, khi chúng tôi đề cập đến trường hợp bà Quỳnh Anh, lập tức ông Tùng từ chối và đẩy sang cơ quan khác, ông cũng từ chối cả việc tiếp nhận thông tin mà báo chí muốn cung cấp.
 
Tất cả những biểu hiện chưa đầy đủ trách nhiệm trong việc thực hiện quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định của Thủ tướng cũng như thực hiện vai trò quản lý nhà nước tại Sở Xây dựng, Sở Nội vụ đã được Thanh Niên phản ánh trực tiếp với ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.
 
Ông Xứng nói “sẽ nhắc anh em rút kinh nghiệm và lập tức có sự trao đổi lại tới nhà báo” nhưng đến nay, Thanh Niên chưa nhận được bất cứ phản hồi nào về sự việc.
 
Những diễn biến bất thường nói trên đang đặt ra hàng loạt câu hỏi, lẽ ra thông tin về tuyển dụng, bổ nhiệm cũng như tài sản của một cán bộ nhà nước phải được công khai thì tỉnh Thanh Hóa lại làm ngược lại, liệu đằng sau bà Quỳnh Anh còn có một bí mật nào đó?
Trong một diễn biến khác, tài liệu mà Thanh Niên thu thập được cho thấy bà Quỳnh Anh không những thăng tiến bất thường, sở hữu nhiều tài sản “khủng” mà còn thiếu trung thực trong kê khai lý lịch để đi học cao cấp lý luận chính trị.
Theo tài liệu lưu trữ tại UBND P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, bà Quỳnh Anh từng kết hôn với một người tên là C.V (sinh năm 1986, ngụ P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa). Tuy nhiên, cán bộ tư pháp của P.Phú Sơn không nắm được thời điểm kết hôn của bà này mà trong hồ sơ chỉ còn lưu lại quyết định ly hôn giữa bà Quỳnh Anh và ông V. của tòa án vào ngày 10.12.2012. Đây cũng là thời điểm bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng Thanh Hóa. Đặc biệt, bà Quỳnh Anh đã chuyển khẩu khỏi P.Phú Sơn ra khu đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì (Hà Nội) vào tháng 1.2014. Còn trong sổ bảo hiểm xã hội mang số: 3811007347 của bà Quỳnh Anh thể hiện rõ từ tháng 10.2013 đến tháng 3.2014, bà này nghỉ thai sản.
 
Từ những tài liệu trên cho thấy, trên danh nghĩa bà Quỳnh Anh từng lập gia đình, có con. Thực tế, trước đây bà Quỳnh Anh vẫn thường xuyên đăng ảnh con trai trên trang Facebook cá nhân của mình (hiện trang này đã bị đóng). Tuy nhiên, tháng 5.2015, khi khai hồ sơ lý lịch để đi học bà Quỳnh Anh vẫn ghi địa chỉ thường trú tại P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, đồng thời “bỏ quên” không khai tên con vào hồ sơ. Tại mục số 29 (quan hệ gia đình), bà chỉ khai tên 3 người gồm bố, mẹ đẻ và em trai ruột của mình.
Là một đảng viên, lại là đảng viên có chân trong cấp ủy của Sở Xây dựng, nhưng bà Quỳnh Anh đã cố tình khai thiếu, hay nói chính xác hơn là đã thiếu trung thực trong kê khai hồ sơ lý lịch.
Trao đổi với Thanh Niên chiều 6.3, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, cho rằng tỉnh Thanh Hóa phải làm rõ những vấn đề mà Thanh Niên đã phản ánh.
“Những thông tin báo chí phản ánh như vậy cần được xem là nguồn thông tin để tỉnh Thanh Hóa xem xét theo đúng quy định của pháp luật, xem báo chí viết có đúng hay không đúng về việc thăng tiến nhanh chóng và sở hữu khối tài sản lớn như thế”,  ông Đạt nói và cho rằng, trường hợp bà Quỳnh Anh là cán bộ thuộc quản lý của tỉnh Thanh Hóa thì các cơ quan chức năng tỉnh này cần phải vào cuộc xác minh ngay những vấn đề liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ cũng như kê khai tài sản. Trong trường hợp các thông tin liên quan đến cả cán bộ do T.Ư quản lý thì các cơ quan T.Ư cần yêu cầu Thanh Hóa báo cáo để có cơ sở kiểm tra, xem xét.
H.H – T.S
Rất muốn các cơ quan trung ương vào cuộc làm rõ
Trả lời Thanh Niên, ông Lê Văn Cuông, đại biểu Quốc hội các
khóa 11, 12 – nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết câu chuyện về bà Quỳnh Anh – Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Thanh Hóa, đã râm ran tại tỉnh Thanh Hóa từ cách đây nhiều tháng. “Có nhiều người dân đã gọi điện hỏi mà nói thật tôi cũng không biết trả lời họ như thế nào, bởi đang có những thông tin u u minh minh mà rõ ràng gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan nhà nước ở Thanh Hóa cũng như một số cá nhân đồng chí lãnh đạo tỉnh nhưng chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Cuông nói.
Cũng theo ông Lê Văn Cuông, trong sự việc của bà Quỳnh Anh, Tỉnh ủy Thanh Hóa từng có văn bản nhưng “dư luận nêu cô này được tuyển dụng, bổ nhiệm bất thường, có khối tài sản lớn thì phải làm rõ những cái đó chứ nói cái khác thì người ta không nghe. Dư luận cũng như bản thân tôi rất muốn các cơ quan chức năng ở T.Ư như Ban Tổ chức T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ vào cuộc, làm rõ”, ông Cuông đề nghị.
“Tôi cho rằng trong việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 thì các cơ quan chức năng phải làm sáng tỏ thì mới lấy lại niềm tin cho người dân”, ông Cuông nói.

Thái Sơn – Hoàng Hà

 

Bài 5

Quan lộ thần tốc của ‘hotgirl’ xứ Thanh: Rất muốn các cơ quan trung ương vào cuộc làm rõ

10:12 AM – 07/03/2017 Thanh Niên

Thái Sơn – Hoàng Hà
Đang có những thông tin u u minh minh gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan nhà nước ở Thanh Hóa cũng như một số cá nhân lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhưng chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ…
Trả lời Thanh Niên, ông Lê Văn Cuông, đại biểu Quốc hội các khóa 11, 12 – nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết câu chuyện về bà Quỳnh Anh – Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Thanh Hóa, đã râm ran tại tỉnh Thanh Hóa từ cách đây nhiều tháng.
“Có nhiều người dân đã gọi điện hỏi mà nói thật tôi cũng không biết trả lời họ như thế nào, bởi đang có những thông tin u u minh minh mà rõ ràng gây ảnh hưởng rất lớn đến cơ quan nhà nước ở Thanh Hóa cũng như một số cá nhân đồng chí lãnh đạo tỉnh nhưng chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ”, ông Cuông nói.
Quan lộ thần tốc của 'hotgirl' xứ Thanh: Rất muốn các cơ quan trung ương vào cuộc làm rõ - ảnh 2
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 – 2020)ẢNH TƯ LIỆU
Cũng theo ông Lê Văn Cuông, trong sự việc của bà Quỳnh Anh, Tỉnh ủy Thanh Hóa từng có văn bản nhưng “dư luận nêu cô này được tuyển dụng, bổ nhiệm bất thường, có khối tài sản lớn thì phải làm rõ những cái đó chứ nói cái khác thì người ta không nghe. Dư luận cũng như bản thân tôi rất muốn các cơ quan chức năng ở T.Ư như Ban Tổ chức T.Ư, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ vào cuộc, làm rõ”, ông Cuông đề nghị.
“Tôi cho rằng trong việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 thì các cơ quan chức năng phải làm sáng tỏ thì mới lấy lại niềm tin cho người dân”, ông Cuông nói.
Trao đổi với Thanh Niên chiều 6.3, ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, cho rằng tỉnh Thanh Hóa phải làm rõ những vấn đề mà Thanh Niên đã phản ánh.
“Những thông tin báo chí phản ánh như vậy cần được xem là nguồn thông tin để tỉnh Thanh Hóa xem xét theo đúng quy định của pháp luật, xem báo chí viết có đúng hay không đúng về việc thăng tiến nhanh chóng và sở hữu khối tài sản lớn như thế”, ông Đạt nói và cho rằng, trường hợp bà Quỳnh Anh là cán bộ thuộc quản lý của tỉnh Thanh Hóa thì các cơ quan chức năng tỉnh này cần phải vào cuộc xác minh ngay những vấn đề liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ cũng như kê khai tài sản. Trong trường hợp các thông tin liên quan đến cả cán bộ do T.Ư quản lý thì các cơ quan T.Ư cần yêu cầu Thanh Hóa báo cáo để có cơ sở kiểm tra, xem xét.

Thái Sơn – Hoàng Hà

Quan lộ thần tốc của 'hotgirl' xứ Thanh: Rất muốn các cơ quan trung ương vào cuộc làm rõ - ảnh 3

Nhà của hot girl xứ Thanh, bồ nhí của bí thư Thanh Hóa

Siêu xe của Hot girl Cadillac Escalade

cadillac escalade from www.cars.com

Ý kiến bạn đọc

Lý Cường

Quảng Ninh – 07/03/2017

Không có sếp nào chống lưng thì em này chỉ đủ ăn đã may lắm rồi, lấy đâu ra nhiều tài sản vậy?

Thanh

Long An – 07/03/2017

Cái này Trung ương cần nhảy vào làm việc ngay vì để Tỉnh làm sẽ thiếu khách quan (vì liên quan đến lãnh đạo Tỉnh). Nếu làm chậm thì có khả năng các tài liệu, hồ sơ bị hợp thức lại cho phù hợp.

Vanhet

Cần Thơ – 07/03/2017

Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cần có công văn gởi Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu làm rõ những vấn đề mà báo Thanh Niên nêu ra liên tiếp

LÝ GIA BẢO

Hà Nội – 07/03/2017

Đã có ai chống lưng cho đồng chí hot girl Quỳnh Anh này rồi ??? Chứ đâu ra mà thăng tiến chức vụ nhanh và sở hữu tài sản khủng đến thế ????? Đề nghị cơ quan Trung ương vào cuộc xác minh và điều tra làm rõ

TIN LIÊN QUAN

Quan lộ thần tốc của ‘hot girl’ xứ Thanh

Từ năm 26 tuổi, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã mua được nhà giá gần 9 tỷ đồng ở Hà Nội trong một dự án của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

01

Biệt thự tiền tỷ tại Hà Nội của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Thăng tiến nhanh bất thường, tài sản nhiều dấu hỏi

Báo Thanh Niên hôm qua – 6/3/2017 có bài Quan lộ thần tốc của “hot girl” Thanh Hóa phản ánh đường thăng quan tiến chức bất thường của bà nhan (SN 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa) khiến dư luận cả nước xôn xao.

Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2010, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường Đại học (ĐH) Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10/2013 đến tháng 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng.

Tháng 4/2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

QuynhAnh

Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Ảnh: Thanh Niên.

“Việc bổ nhiệm một người không có trình độ chuyên ngành làm lãnh đạo cấp phòng đã gây nhiều dị nghị trong nội bộ Sở Xây dựng Thanh Hóa vào thời điểm đó. Bởi thực tế, với trình độ chuyên môn như trên, bà Quỳnh Anh không đủ cả tiêu chuẩn để được tuyển dụng làm công chức của Sở (thông qua thi tuyển), chứ chưa nói đến chuyện liên tiếp được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng”, Báo Thanh Niên nhận xét.

Cũng theo Báo Thanh Niên, trong hồ sơ tự khai ngày 25/5/2015 để đi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở phần trình độ đã khai rõ: “2005 – 2009, học tại ĐH Vinh, chuyên ngành tin học, hệ tại chức; từ năm 2013 – 2015 học thạc sĩ quản trị kinh doanh, hệ chính quy tại ĐH Quốc gia Hà Nội, sắp tốt nghiệp”.

Nếu phần tự khai của bà Quỳnh Anh là chính xác, trung thực thì có nghĩa sau khi nghỉ sinh, bà tiếp tục theo học tập trung (hệ chính quy) tại Hà Nội.

Điều đó đồng nghĩa với việc bà được liên tiếp bổ nhiệm làm phó phòng rồi trưởng phòng khi không trực tiếp công tác tại đơn vị trong một thời gian dài.

Chưa kể, trong khoảng thời gian từ năm 2013 – 2015, bà Quỳnh Anh vừa nghỉ thai sản, vừa theo học thạc sĩ nhưng vẫn được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở.

Cadillac

Bà Quỳnh Anh được cho là từng sở hữu xe Cadillac tiền tỷ.

kiemdinh

Giấy kiểm định xe Cadillac Escaladees Platinum của một người tên Quỳnh Anh. Ảnh: baogiaothong.vn.

Báo Thanh Niên cũng đặt câu hỏi về tài sản bà Quỳnh Anh đang sở hữu: Với thu nhập hằng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai, nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng như căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại Khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa, chiếc xe Cadillac Escalade…

“Trước sự thăng tiến bất thường cùng với khối tài sản lớn như thế, nên từ giữa năm ngoái, trên mạng internet đã xuất hiện các status, đồn đoán bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của một lãnh đạo cao cấp tỉnh Thanh Hoá. Trước sự đồn thổi trên, ngày 19/9/2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU gửi các cơ quan báo chí, chính thức bác bỏ tin đồn này”, Báo Thanh Niên khép lại bài viết.

26 tuổi đã mua nhà 9 tỷ

Còn theo tìm hiểu của phóng viên Doanhnhan.vn, từ năm 2012, khi mới 26 tuổi, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã mua được căn biệt thự giá gần 9 tỷ đồng (xây thô) tại Khu đô thị Đại Thanh Hà Nội.

Biệt thự này được hợp nhất từ 2 nhà liền kề. Trong đó mỗi căn cao 4,5 tầng, diện tích đất 77,4m2, diện tích sàn xây dựng 339m2. Giá mỗi căn trên hợp đồng là 4.384.200.000 đồng, đưa giá trị nhà và đất của biệt thự sau hợp nhất lên gần 9 tỷ đồng (giá xây thô).

07

Bà Quỳnh Anh mua 2 nhà liền kề để làm biệt thự ở Khu đô thị Đại Thanh Hà Nội.

06

Biệt thự hợp nhất từ 2 nhà liền kề. Mỗi nhà liền kề giá trên hợp đồng gần 4,4 tỷ đồng.

Sáng nay – 7/3/2017, phóng viên Doanhnhan.vn đã có mặt tại Khu đô thị Đại Thanh và tiếp cận biệt thự của bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Tuy nhiên, sau nhiều lần phóng viên bấm chuông đều không có ai ở trong nhà ra mở cửa.

Những người dân sống xung quanh cho biết, khoảng 4-5 tháng trở lại đây, họ không thấy bà Quỳnh Anh xuất hiện và sinh sống ở khu vực này nữa.

Theo cán bộ Ban quản lý nhà ở Khu đô thị Đại Thanh Hà Nội, trong năm 2012, bà Quỳnh Anh đã ký 2 hợp đồng mua 2 căn nhà liền kề tại dự án này.

Sau đó, chủ nhà tự xây dựng căn biệt thự trên đất của 2 nhà liền kề. Trong năm 2013, biệt thự chính thức được hoàn tất.

Cũng theo cán bộ Ban quản lý, bà Quỳnh Anh ít sinh sống ở biệt thự này, thường chỉ thấy có người giúp việc ra vào.

Ngoài ra, trong năm 2016, có một lần cán bộ công an đã đến gặp Ban quản lý để xác minh địa chỉ nhà bà Quỳnh Anh. “Còn họ làm việc về vấn đề cụ thể gì thì tôi không rõ”, vị cán bộ Ban quản lý nói.

Hình ảnh biệt thự tiền tỷ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Hà Nội:

01

Biệt thự hợp nhất từ 2 nhà liền kề.

02

Được chủ nhà xây xong năm 2013.

05

Bà Quỳnh Anh ít sinh sống tại đây.

03

Cổng biệt thự. Mặt tiền rất rộng rãi.

Báo Doanh Nhân

 

Rúng động: BT Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến từng bị trộm “khoắng mất” hàng chục tỷ đồng tại Văn phòng

Đăng bởi Thùy Trâm vào Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016 |

(Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và bồ nhí Trần Vũ Quỳnh Anh cùng quý tử.).

Cách đây hơn 2 năm, vào đêm ngày 27/7/2014, văn phòng làm việc của ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nay là Bí thư tỉnh ủy) bị trộm đột nhập và lấy đi hàng chục tỷ đồng. Công an tỉnh Thanh Hóa thành lập chuyên án điều tra, tuy nhiên vụ việc sau đó đã rơi vào im lặng.

Ngày 27/7/2014, đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa do ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu cùng Ban quản lí Khu Kinh Tế Nghi Sơn và các Sở ban ngành bay sang Hàn Quốc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Thanh Hóa. Ngay đêm hôm đó, văn phòng của ông Trịnh Văn Chiến đã bị trộm đột nhập lấy đi hàng chục tỷ đồng.

Theo camera an ninh ghi lại, tên trộm lúc cậy cửa lẻn vào văn phòng ông Trịnh Văn Chiến đi người không, đầu đội mũ lưỡi trai, nhưng khi ra lại vác trên vai một túi du lịch khá nặng. Cũng từ màn hình camera cho thấy, sau khi khoắng được một món chiến lợi phẩm khá lớn, tên trộm còn ung dung cầm một số phong bì và dải ra bàn làm việc ông Chiến gồm: 01 cọc tiền 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) nguyên mác ngân hàng; 01 phong bì 10.000 USD ghi tên Công ty Tratex; 01 phong bì 80.000.000 (tám mươi triệu) đề tên đ/c Nhuần, cục phó Cục kiểm lâm; 01 phong bì 50.000.000 (năm mươi triệu) đề tên Bộ phần Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa… và chụp ảnh, đồng thời còn để lại dòng chữ với lời nhắn: “hẹn lại lần sau nhé”.

Theo nhận định của nhiều cán bộ công nhân viên UBND tỉnh Thanh Hóa, túi xách mà tên trộm thu được phải trị giá rất nhiều tiền, lên đến hàng chục tỷ đồng. Bởi trước thời điểm tên trộm đột nhập, ông Trịnh Văn Chiến đã tiếp và chấp thuận cho rất nhiều doanh nghiệp từ các tỉnh ngoài vào đầu tư làm ăn tại Thanh Hóa, trong đó có Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết (đầu tư khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn 5,5 nghìn tỷ đồng)…Do đó, trước khi dẫn đoàn sang Hàn Quốc xúc tiến đầu tư ông Chiến chưa kịp cất dấu, thế nên mới bị “khoắng” mất.

Vụ án rơi vào im lặng

Vụ trộm đã làm rúng động cả xứ Thanh, với gần 4 triệu dân.

Sau khi xảy ra vụ đột nhập văn phòng Chủ tịch Trịnh Văn Chiến và lấy đi hàng chục tỷ đồng, công an tỉnh Thanh Hóa đã chính thức lập ban chuyên án để điều tra, khám nghiệm hiện trường… Trả lời trên truyền hình Thanh Hóa về vụ việc kẻ gian đột nhập lấy trộm ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Chiến – Chủ tịch UBND tỉnh Thành Hóa cho rằng: “Sự việc như thế nào thì công an đang tiến hành điều tra, tình hình không có vấn đề gì lớn”.

Tuy nhiên, vụ việc sau đó hoàn toàn rơi vào im lặng.

Theo nguồn tin từ một thành viên ban chuyên án cho biết, lý do mà công an tỉnh Thanh Hóa không khởi tố và tiếp tục điều tra, vì đây là thời điểm đang vô cùng nhạy cảm, cả nước lúc đó đang rất nóng về vụ báo chí phanh phui ra khối tài sản khổng lồ của nguyên Tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền. Thế nên, ông Trịnh Văn Chiến đã chỉ đạo giám đốc Công an tỉnh cho ngừng ngay vụ việc, bởi nếu công an làm ra chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này”, mặc dù ông Chiến rất tiếc và bực tức với một số tiền lớn bị tên trộm khoắng mất.

Vào thời điểm này, có một số tờ báo điện tử chính thống đã đưa tin vụ mất trộm phòng Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến, nhưng chỉ tồn tại được sau ít giờ đồng hồ thì bị bóc bỏ (thậm chí cả trang Baomoi cũng bị hạ bài xuống).

Được biết, tránh bị báo chí phanh phui làm to chuyện về trộm đột nhập lấy đi hàng chục tỷ đồng tại văn phòng của mình, ông Trịnh Văn Chiến đã chỉ đạo đàn em là Trịnh Xuân Nghiệm, Tổng Giám đốc Tổng Công ty ĐTXD và TM Anh Phát mang theo hàng tỷ đồng ra đút lót cho ông Nguyễn Thế Kỷ (ban Tuyên giáo Trung ương) nhờ gọi điện đến các TBT để gỡ bài, không tiếp tục đi sâu vào vụ việc.

Từ một vụ việc cụ thể trên đây chúng ta có thể hiểu và lý giải là tại sao ông Trịnh Văn Chiến hiện là Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa lại nhiều tài sản đến thế. Nhiều đến mức mà còn đem hàng trăm tỷ đồng đi “từ thiện cho gái”, cho vợ bé Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng nhà và bất động sản của Sở Xây dựng Thanh Hóa với cuộc sống xa hoa, nhiều xe hơi sang trọng, biệt thự khắp nơi.

Chân dung Hot girl Trần Quỳnh Anh – vợ bé của Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến với cuộc sống xa hoa.

Với loạt bài viết này, tác giả không có ý định nói xấu hay bôi nhọ lãnh đạo Đảng, nhà nước hay chế độ, mà chỉ vạch trần bộ mặt thật của một đảng viên thoái hóa biến chất mang tên Trịnh Văn Chiến và một số lâu la của y như đã đề cập.

Trong bài viết “Bồ nhí ông Trịnh Văn Chiến chạy trốn” tác giả cũng thành thật cáo lỗi đến độc giả và một giám đốc của Tập đoàn Mường Thanh, vì do sơ xuất lỗi kỹ thuật nên đã đăng nhầm bức ảnh ngôi nhà của vị giám đốc này tại Khu đô thị đại Thanh lên báo khiến cho pv báo điện tử Người Tiêu Dùng hiểu sai về ngôi nhà thật của cô Quỳnh Anh và viết bài cho rằng: các bài báo viết về ông Chiến là bôi nhọ, vu khống, bịa đặt…

Đính chính: Nay chúng tôi đăng lại đúng bức hình thật 100% về căn nhà lô 9-10, khu liền kề 3, khu đô thị Đại Thanh mà cô Trần Vũ Quỳnh Anh hiện đang sở hữu để cho độc giả được biết. Trân trọng! (xem ảnh).

Căn nhà lô 9-10, khu liền kề 3, khu đô thị Đại Thanh mà cô Trần Vũ Quỳnh Anh hiện đang sở hữu.
Căn nhà lô 9-10, khu liền kề 3, khu đô thị Đại Thanh mà cô Trần Vũ Quỳnh Anh hiện đang sở hữu.

Trịnh Văn Duy
TTHN

Nóng Thanh Hóa Đánh Nhau To Vì Chuyện Gái Bí Thư Trịnh Văn Chiến Bị Chủ Tịch “đâm Sau Lưng”

 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: