Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2017
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
 • Bài viết mới

►Trịnh Xuân Thanh tố cáo: 30 năm ăn cắp dầu thô trên biển của Đảng CSVN, Tập đoàn Dầu Khí, công an, hải quan (bán chui cho Trung Quốc lấy tiền mặt) 3-3-2017

Posted by hoangtran204 trên 03/03/2017

Ăn cắp tài nguyên của quốc gia, bán dầu nửa giá thị trường lấy tiền mặt để hai bên cùng có lợi. Vì những lời tố cáo dưới đây, đảng đã cử một trung tướng an ninh, cùng hai nhóm tình báo qua Đức bắt cóc TXT.

3-3-2017

Về việc ăn cắp dầu thô trên biển

Kính gửi bà con Cộng đồng mạng 
Tôi tên là Trịnh Xuân Thanh 
– Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp Dầu Khí
– Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang 
– Đại biểu Quốc hội khoá 2016-2021
Trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam , tôi đã phát hiện ra nhiều hành vi ăn cắp bán dầu thô trên biển , nhưng vì tất cả các hành vi đó đều được sự bao che của thủ tướng các đời từ Võ Văn Kiệt , Phan Văn Khải , Nguyễn Tấn Dũng …nên tôi sợ không dám tố cáo , vì tôi biết rằng nếu mình tố cáo thì chắc chắn sẽ bị thủ tiêu …
Nay tôi đã định cư tại Châu Âu với lệnh truy nã của CAVN về tội làm thất thoát tài sản 3.200 tỷ của nhà nước . Vấn đề này tôi đã nói nhiều trên trang Facebook của Người Buôn Gió nên tôi không nói ra ở đây nữa .
Tôi viết đơn tố cáo này không hy vọng được giảm nhẹ tội mà tôi chỉ muốn nói ra để bà con ta hiểu rằng sống trong chế độ này thì sẽ “Không ai cho ta làm người lương thiện” vì tất cả lãnh đạo đều là tham nhũng trá hình . Chỉ có điều khi phe cánh đấu đá nhau , tranh ăn nhau thì ai bị lộ, ai không bị lộ mà thôi .
Tôi tin rằng với những hành vi ăn cắp này thì tất cả các uỷ viên Trung ương đảng , Bộ chính trị đều biết nhưng không hiểu do ăn chia thế nào mà không ai dám nói ra sự thật để 1 lượng lớn tiền bán dầu thô cứ chảy vào túi các quan chức từ Bộ chính trị cho đến các lãnh đạo trong tập đoàn Dầu khí Việt nam .
Tôi cũng mong các bạn trên Facebook nếu đọc được những dòng chữ này thì xin hãy chia sẻ cho nhiều người cùng đọc để cho nhân dân biết được tình trạng tham nhũng , ăn cắp của đảng csVN nó nguy hại đến đất nước như thế nào .
Trước hết nói về quy trình bán dầu thô ngoài biển Vũng Tàu như sau cho bà con biết :
Dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu “Chí Linh”, “Chi Lăng” , “Ba Vì” , “Vietsopetro 01″ …rồi sau đó được xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài vào mua dầu .
Đoàn cán bộ bán dầu gồm Công an, Hải Quan, Dầu khí, Đại lý tàu biển …sẽ đi từ trong bờ ra . 
Vào những ngày biển êm thì đoàn này đi ra bằng máy bay trực thăng , đáp xuống các tàu chứa dầu rồi sau đó chuyển qua tàu mua dầu bằng tàu dịch vụ . 
Tàu mua dầu được Hoa tiêu dẫn đường sẽ buộc vào sau đuôi tàu chứa dầu rồi nối ống vào và dầu thô được bơm từ tàu chứa qua .
Khoảng 1, 2 ngày sau khi bơm hàng xong thì tàu mua dầu tách ra và các cán bộ của VN lại được tàu dịch vụ đón chở về tàu chứa dầu và từ đó lên máy bay trực thăng về bờ .
Vào mùa biển động , sóng to gió lớn thì không thể chuyển người trên biển được nên tàu mua dầu phải chạy vào Vũng Tàu rồi đoàn cán bộ VN sẽ được tàu dịch vụ chở ra leo lên tàu mua dầu và đi ra giàn khoan .
Từ đó tàu mua dầu cũng được hoa tiêu dẫn đường buộc vào đuôi tàu chứa để nhận dầu bơm qua . 
Xong xuôi tàu mua dầu này lại chạy vào Vũng Tàu trả người xuống tàu dịch vụ rồi lúc đó mới đi ra nước ngoài …
Từ những ngày bán lô dầu thô đầu tiên đến nay đã gần 30 năm và có hàng trăm triệu tấn dầu thô được bán ngoài biển như thế .
Tuy nhiên có 1 thông báo miệng từ thời Võ Văn Kiệt là tất cả các vụ tham nhũng trong ngành Dầu khí thì công an , báo chí … đều không được phép điều tra, và những nghi vấn về ăn cắp dầu ngoài biển đều không ai được nói đến …
Với khách hàng mua dầu là Nhật hay Châu Âu thì có lẽ chuyện mua bán là sòng phẳng, có hoá đơn chứng từ rõ ràng, theo giá dầu thế giới và tiền bán dầu có lẽ được chuyển vào nhà nước công khai minh bạch , có đóng thuế …và cũng không thể gian lận được …
Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác. Ví dụ xuất bán 100.000 tấn dầu thì họ chỉ trả 70.000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn, còn 30.000 tấn thì họ trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách (dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50/đô/thùng và hai bên cùng có lợi) .
Tôi đã chứng kiến từng đoàn cán bộ VN với ba lô căng phồng vừa lên bờ là có công an và người của Hà Nội đón và đưa đi đâu không rõ …nhưng chắc chắn là tiền mặt mà Trung Quốc trả trên tàu sẽ vào túi của các quan chức từ Trung ương đến các lãnh đạo của tập đoàn Dầu khí .
Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng lên thì giá dầu thô tăng vọt nên số tiền thu được do bán lậu dầu này cũng tăng lên rất nhiều .
Từ đó đời sống của lãnh đạo tập đoàn dầu khí vô cùng xa hoa , lãng phí …Chỉ cần 1 cán bộ cấp trưởng phòng , hay giàn trưởng … cũng có thể nói chuyện hàng 10 triệu đô và chuyện mua nhà bên Mỹ hay châu Âu đối với họ là chuyện “ cái móng tay” .
Từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng và ông Đinh La Thăng lên làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí thì khách hàng mua dầu khoảng 70% là Trung Quốc. Trong thời gian này giá dầu thô cũng leo lên rất cao, có lúc hơn 120 đô/thùng tức là khoảng 850 đô/tấn.
•Theo Tập đoàn Dầu Khí PVN: Tính đến hết tháng 10/2016, tổng sản lượng khai thác dầu khí đạt gần 490 triệu tấn dầu quy đổi (trong đó có trên 367 triệu tấn dầu và gần 122 tỷ m3 khí).
Chỉ tính trong 10 năm ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng , mỗi năm Việt Nam xuất bán 20 triệu tấn dầu thô với lượng dầu thô ăn cắp khoảng 30% tức là khoảng 6 triệu tấn/năm . Mỗi tấn tính rẻ 600 đô như vậy là băng đảng ông Dũng và Đinh la Thăng đã ăn gọn là 10x6x600 = 36 tỷ đô .
Đó là chưa kể đến hàng trăm khoản tham nhũng khác từ ngành Dầu khí như mua sắm thiết bị , vật tư , chi phí khai thác , mua sắm tàu bè …
Tất cả những cái này tôi sẽ lần lượt nêu ra trong các lá đơn sau .
Tôi mong bà con share rộng rải lá đơn này , ai giỏi thì có thể dịch ra tiếng Anh và phổ biến trên mạng cho toàn thế giới biết tham nhũng ở VN là trầm trọng như thế nào.
Xin chân thành cảm ơn đồng bào .
#hieubuichongthamnhung
__________
* Tin này quá chấn động. Từ nay, yêu cầu các ủy viên Bộ Chính Trị và 200 Ủy viên Trung Ương đảng nên úp thúng vào mặt khi ra đường nha.
Hóa ra, nhầm diệt khẩu TXT, TBT Nguyễn Phú Trọng và cả bộ chính trị phái một đoàn công an từ VN qua bắt TXT.
 • 1.Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an
 • 2.Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an.
 • 3.Trung tướng Lê Mạnh Cường hiện giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục V),
 • 4.Phạm Văn Hiếu
 • 5.Lưu Trung Việt
 • 6.Vũ Quang Dũng
 • 7.Vũ Hồng Minh
 • 8.Phạm Minh Tiến
 • 9.Đào Công Duy
 • 10.Vũ Trung Kiên
 • 11.Đặng Tuấn Anh
 • 12.Nguyễn Thế Đôn

Và ít nhất là 12 mật vụ tại các tòa Đại sứ VN tại Pháp, Đức, Tiệp, và các tình báo sống lẫn lộn trong cộng đồng người Việt ở Đức tham gia vào vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đem về VN diệt khẩu.

>>>Những cái mốc và dấu ấn của 72 năm qua 1945-2017:
+Cướp chính quyền 1945,
+Cướp ruộng đất của các  1953-1958. Đảng CSVN phát động phong trào để nông dân nghèo đấu tố tước đoạt ruộng vườn nhà cửa của nông dân khá giả, trung nông, phú nông.
+ 1959-1960, đảng CSVN tướt đoạt đất đai của nông dân nghèo miền Bắc bằng cách ép buộc họ phải vào hợp tác xã nông nghiệp. Thế là đảng CSVN chiếm đoạt toàn bộ đất đai của cả miền Bắc, nhưng chúng gọi: đất đai thuộc sở hữu toàn dân.
+ Hội nghị Trung ương họp 1959 chính thức phát động giải phóng miền Nam.
(Viện trợ của các nước cộng sản cho miền Bắc gấp 3 lần số tiền Mỹ viện trợ cho miền Nam Việt Nam trong chiến tranh VN.
Ngày nay, các tài liệu giải mật của Mỹ cho thấy: viện trợ của Mỹ dành cho miền Nam VN rất ít. Cụ thể, từ 1951-1961: mỗi năm, trung bình từ 50 triệu-100 triệu đô la. 1962-1966, Mỹ viện trợ 200 triệu-600 triệu đô la mỗi năm. Từ 1967-1973, viện trợ Mỹ 1 tỷ-1,7 tỷ đô la mỗi năm. Tháng 9/1973-đến 1974, là 700 triệu đô la. Tháng 9/1974 đến – tháng 4/1975, 300 triệu đô la. Miền Nam sụp đổ 4/1975 vì thiếu đạn dược, thiếu xăng cho máy bay kể từ tháng 11/1974.)
Sau khi cướp được miền Nam VN 1975, thì đảng viên thi nhau cướp nhà, cướp đất đai, ăn cắp cả đoàn tàu chở than bán qua TQ, chặt phá rừng ăn cắp gỗ bán qua Thái Lan, ăn cắp dầu và khí đốt… ôi thôi… lịch sử của cả một đảng cướp.
___________
Các đảng viên cao cấp đã bán dầu CHUI cho TQ để lấy bao nhiêu tiền mặt trong số lượng dầu này:
▪ 1 tấn dầu thô = 7,14 thùng dầu thô.
• 490 triệu tấn dầu thô = bao nhiều thùng dầu thô?
–3 tỷ 498 triệu 600 ngàn thùng dầu thô đã được PVN khai thác ngoài khơi Vũng tàu từ 1991-2016 và đã bán hết để chia nhau, chỉ 1/3 là nộp vào ngân sách quốc gia hàng năm.
Tập đoàn Dầu Khí PVN và các đảng viên cao cấp đã chia nhau hưởng tiền bán dầu, 90 triệu dân không được hưởng chút gì tài nguyên dầu hỏa và khí đốt của quốc gia. Người dân VN phải mua xăng do PVN nhập từ Singapore hoặc Hàn Quốc về VN và bán lại với giá  cao hơn giá xăng ở Mỹ vì các công ty quốc doanh của đảng giữ độc quyền nhập khẩu xăng nước ngoài và quyết định giá xăng.
Bị Trịnh Xuân Thanh tố cáo vụ ăn cắp dầu bán cho Trung Quốc lấy tiền mặt, Nguyễn Phú Trọng sợ vụ việc bị phanh phui lớn hơn, nên đã sai công an qua Đức bắt cóc TXT cho bằng được.
Nhưng không thể giết TXT vì cha của Thanh là ông Trịnh Xuân Giới 76 tuổi. Ông Giới nguyên là một cán bộ cao cấp, là người trong tổ soạn thảo văn kiện đại hội đảng 1991, 1997, 2001, 2006. Đó là lý do tại sao ông Giới được đi thăm gặp TXT trong tù, trước khi TXT ra tòa 8-1-2018. Ông Giới tố cáo công an điều tra đã ÉP con ông (TXT) phải khai, khiến cho TXT phải nhập viện…
___________
18 quốc gia xuất khẩu dầu nhóm OPEC đều bán xăng cho dân chúng trong nước với giá rất thấp, thí dụ:
-Venezuela bán cho dân 1 lít xăng giá 0,01 đô la Mỹ, tức 1 xu.
-Malaysia bán cho dân $0,54 usd/1 lít xăng
-Mỹ bán 0,74
-Nga bán 0,72
-VN bán xăng cho dân chúng giá cao nhất: $0,94 USD/ 1 lít xăng, khoảng 19.000 đồng/1 lít xăng.
Nguồn: Global Gasoline Price
Giá ngày 8/1/2018
___________
___________
Tài liệu của World Band, Asia Development Bank cho biết, trong 25 năm qua, mỗi ngày Việt Nam khai thác 350.000 đến 640.000 thùng dầu thô/1 ngày.
Các nước mua dầu của VN đem về lọc ra xăng (và 30 sản phẩm khác) gồm các nước: Nhật, Trung Quốc, Châu Âu, Singapore…
Singapore mua dầu thô của VN và lọc dầu thô lấy XĂNG. Và 21 công ty quốc doanh VN qua Singapore mua xăng chở về bán lại cho dân VN. Kể từ, 2016 và 2017, Việt Nam mua xăng của Hàn Quốc nhiều hơn mua xăng của Singapore vì thuế nhập khẩu rẻ hơn.
Năm 2011, Khi giá dầu $120/1 thùng, PVN khai thác mỗi ngày 400.000 thùng, thu về 48 triệu USD/ngày. Tức 17,5 tỷ đôla mỗi năm. 
Thêm vào đó, Tập đoàn Dầu Khí PVN khai thác được hơn 10 tỷ mét khối/1 năm.
____________
Chủ yếu, PVN hút dầu thô từ mỏ dầu dưới biển Vũng Tàu lên xà lan, và bán trực tiếp cho tàu dầu các nước ngoài ở ngoài biển.
Trong các báo cáo tổng kết hàng năm 2009-2017, tổng doanh thu của PVN 500.000 tỷ đến 790.000 tỷ đồng mỗi năm. Hối suất 1 USD = 17.000 đồng VN vào năm 2009 và các năm sau đó. Kể từ 2016-2017, 1 USD = 22.000 đồng VN.
Kể từ đầu cuối 11/2014 và các năm sau, Tập đoàn Dầu khí PVN bị khó khăn tài chánh vì giá dầu thô sụt giảm chỉ còn 1/2 giá tức giá dầu chỉ còn 36-54 đô la Mỹ/ 1 thùng, kể từ cuối năm 2014- tháng 4/2018).
Phe mới trong Trung ương đảng CSVN lên nắm quyền kể từ tháng 5 năm 2016 không được chia nhiều tiền như các đảng viên nhiệm kỳ 2011-2016.
Thế là Nội bộ đảng bắt đầu lủng củng. Phe mới lên của Nguyễn Phú Trọng nắm quyền lực tài chính đã coi lại giấy tờ sổ sách, và tố cáo phe cũ của Nguyễn Tấn Dũng (gồm bộ trưởng  Vũ Huy Hoàng, Đinh La Thăng, bí thư Nguyễn Xuân Anh, Vũ Nhôm, Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê,…)
TXT đã bỏ trốn qua Đức 2016, nhưng đã bị an ninh qua Đức bắt cóc về VN và đưa lên truyền hình ngày 2/8/2017 và nói là ra đầu thú để xin khoan hồng. TXT đã bị kết án tù chung thân.
Vũ Nhôm bỏ trốn 22/12/2017 qua Singapore, rồi bị Singapore bắt 28-12-2017, và giải về VN ngày 4-1-2018.
[Ngày 2-1-2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “đổi đất đai lấy người”, ra Huế gặp Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Cao (làm trung gian), và ông Phúc đã  chuẩn thuận cho tập đoàn Bayan Tree của Singapore (chủ là Ho Kwon Ping, người có thế lực và giàu có nhất Singapore 2006-2013) mở SÒNG BÀI ở Lăng Cô-Bạch Mã, và được sở hữu 280 hecta khu bãi biển Lăng Cô 99 năm (TT Phúc hứa cấp đặc khu). Đổi lại, Ho Kwon Ping vận động Singapore áp giải Vũ Nhôm về VN 4/1/2018.
Tất cả tin tức về chuyện đổi chác này các bạn đều đọc được trên báo, và trên blog của Trần Hoàng trong 2 tuần qua 21-12-2017 đến 10-1-2018. ] Bên phải trang Trần Hoàng, có tấm lịch tháng, các bạn chuyển đổi năm 2017, đổi tháng, và bấm vào các ngày trong tháng để đọc các bài về Vũ Nhôm.
Trước đó, từ 2009-2014, giá dầu thô là 90 USD tới 146 đôla/1 thùng. Đảng viên cao cấp đã lập ra các kế hoạch phung phí và chi tiêu cho hết tiền.
Đầu năm 2017, PVN đã không còn tiền để vực dậy các công ty con đang ngắc ngoải do giá dầu xuống.
 
Vietstock › vn › 2014/12 › tap-doan-dau…
Dec 10, 2014 – Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sản lượng khai thác … ngày 9/12 đạt 16,21 triệu tấnkhai thác khí9,5 tỷ m3. 
Dự báo đến hết năm 2014, PVN sẽ khai thác thêm khoảng trên 1 triệu tấn dầu và khoảng 0,5 tỷ m3 khí so với kế hoạch.

(2014)  Giá dầu thô giảm: Mừng ít, lo nhiều | Vietstock

Vietstock › vn › 2014/12 › gia-dau-tho- trung bình 109 đô la/thùng trong 11 tháng qua.
*Giá dầu thô trung bình của năm 2011, 2012, 2013, và 2014 là $95, $94, $98, và $110/1 thùng dầu, theo thứ tự đó.
*Các bạn có thể tìm kiếm lịch sử giá dầu thế giới (history of oil prices) từ 1946 đến 2017 ở  trang này:
 crude-oil-price-history-c…
_________

Vì những tố cáo này,

Không phải đầu thú mà ông Trịnh Xuân Thanh “bị mật vụ VN bắt cóc” tại Đức?

Báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin sau gần một năm trốn truy nã, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam đã ra đầu thú… Chiều 31/7, Bộ Công an cho biết bị can Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đầu thú sau gần một năm trốn lệnh truy nã quốc tế…

Nhưng một số hãng tin nước ngoài có loạt bài viết về chủ đề này lại cho rằng không phải ông Trịnh Xuân Thanh đã tự mình ra đầu thú, mà ông đã “bị bắt cóc” đem về VN.

“Sáng Chủ nhật, ngày 23.7.2017 tại Berlin, lúc 10 Giờ 30 trong lúc đang đi dạo ở công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, ông Trịnh Xuận Thanh cùng 1 nữ cán bộ Bộ Công thương đã bị nhóm đối tượng người Việt Nam có trang bị vũ khí xông tới, dùng vũ lực khống chế bắt cóc đưa lên một chiếc xe đợi sẵn để chở thẳng sang một nước châu Âu có chung đường biên giới với Đức.

Nhận được tin, An Ninh Đức lập tức vào cuộc để điều tra nhóm người gốc Việt có vũ trang này và các hoạt động của họ trong thời gian vào Đức và châu Âu. Nhân chứng người Đức có mặt tại thời điểm đó cũng cho chúng tôi biết thêm về diễn biến khi ông Trịnh Xuân Thanh và người nữ cán bộ nữ bị bắt cóc. Được biết, ông Trịnh Xuân Thanh đang được Chính quyền Đức bảo hộ lưu trú hợp pháp và đã có lịch hẹn sáng 24.7 làm các thủ tục pháp lý tiếp theo ở Sở lưu trú Berlin, CHLB Đức.

Phía Đức thông báo, chỉ ít giờ nữa họ sẽ ra thông cáo báo chí về vụ này. Việc cho người mang theo vũ khí xâm nhập trái phép lãnh thổ Đức để bắt cóc cá nhân đang sống hợp pháp tại đây sẽ ảnh hưởng nặng nề đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức cùng liên minh châu Âu.

Nhiều báo lớn của Đức và châu Âu đang chuẩn bị lên bản tin đặc biệt về vụ việc bắt cóc người ngay tại Thủ đô Berlin, nơi đặt cơ quan đầu não của Chính phủ Đức và đại diện của hàng trăm nước cùng các tổ chức khác nhau trên thế giới.

Đức và Việt Nam cho đến thời điểm này chưa hề có Hiệp định dẫn độ song phương, đồng thời Đức đang là một thành viên chủ chốt trong khối NATO sẽ có hành động thích hợp về vụ việc nghiêm trọng này”.

_________

►Trung tướng công an Đường Minh Hưng đã sang Berlin hôm 16.7 – trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh (7-12-2017)

Thoibao.de

 06.12.2017

Toàn bộ việc lên kế hoạch và thực hiện vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh đã được mật vụ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thực hiện.

Trung tướng Đường Minh Hưng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã sang Berlin hôm 16.7 - trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưngđã trực tiếp sang Berlin, ra tay bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Tại hội nghị G20 vào tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngỏ lời với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc dẫn độ ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng nước Đức không đồng ý về đề nghị này, vì không thể dẫn độ một người về đất nước vẫn có án tử hình.

Vợ của ông Trịnh Xuân Thanh phát biểu hôm nay ´´ Chúng tôi luôn cho rằng, chúng tôi lựa chọn ở Berlin là một nơi rất an toàn ´´, bà nói thêm ´´ Chồng tôi luôn nói với tôi, nếu có kẻ nào từ Việt Nam sang đây đe dọa, họ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc ´´.

Rất nhiều dấu vết đã để lại cho cảnh sát điều tra

Theo nguồn tin từ đài NDR, WDR và nhật báo “Süddeutscher Zeitung”,để chuẩn bị cho vụ bắt cóc, một tuần trước đó, Trung tướng Đường Minh Hưng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đã bay sang Berlin, trực tiếp nhúng tay chỉ đạo vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Trung tướng Đường Minh Hưng đã thuê phòng tại khách sạn “Hotel Berlin, Berlin”.

Ngay sau đó mật vụ Việt Nam đã thuê một xe bus VW và một xe BMW X5 tại Prag, Cộng hòa Séc để lái sang Berlin.

Có hai nhóm mật vụ.

Một nhóm mật vụ ở khách sạn ´´Hotel Berlin, Berlin´´ ; và một nhóm mật vụ khác ở khách sạn gần đó có tên gọi “Sylter Hof”.

Kamera của hai khách sạn đã ghi được hình ảnh của hai nhóm người này ở hai khách sạn nói trên.

Ngay sau đó có sự xuất hiện của Bí thư thứ nhất tòa Đại sứ VN tại Đức là ông Nguyễn Đức Thoa, vốn là đại diện Tổng cục Tình báo Bộ Cộng an Việt Nam ở Berlin.

Họ đã đợi ở đây để theo dõi cô D, một phụ nữ 26 tuổi vốn là nhân viên cũ, đồng thời là bạn gái của ông Trịnh Xuân Thanh. Cô gái này đã bị mật vụ Việt Nam bí mật bố trí, theo dõi và đưa ra làm ´´ chim mồi ´´.

Vào ngày 19.7, cô D. đã đến Berlin trên một chuyến bay. (Cô D. là Đỗ Minh Phương)

Sau khi hạ cánh ở sân bay Berlin – Tegel, cô đã chọn một chiếc Taxi để về khách sạn “ Sheraton ´´.

Chiếc xe BMW X5 liền bám đuôi theo xe taxi này về đến khách sạn Sheraton.

Cả hai nhóm tình báo VN ở trong hai khách sạn kế bên khách sạn Sheraton nơi cô D. đang ở. Họ chờ một cơ hội thích hợp sẽ bắt cóc cô cùng người đàn ông tên Trịnh Xuân Thanh.

Cơ hội đã đến, 4 ngày sau, Trịnh Xuân Thanh cùng người tình D. đi bộ từ khách sạn Sheraton tới công viên Tiergarten, cách đó chừng 1 km.

Sau đó, vụ bắt cóc đã xấy ra ở công viên Tiergarten, nhưng để lại rất nhiều bằng chứng khi bị người dân Đức ở đây ghi lại biển số xe, chụp ảnh và gọi cảnh sát.

Hệ thống định vị GPS được gắn trong xe mà nhóm mật vụ này đã thuê giúp cảnh sát dựng lại hiện trường vụ bắt cóc một cách nhanh chóng.

Hệ thống GPS trên xe chỉ rõ hành trình di chuyển của xe.  Sau khi bắt cóc TXT và cô D., chiếc xe đã chạy vào Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin trên đường Elsenstraße tại Berlin-Treptow và dừng ở đó 5 tiếng đồng hồ.

Một nhân viên tòa Đại sứ đã gọi điện cho một văn phòng du lịch để đặt ngay 3 vé máy bay về Việt Nam vào ngay trong đêm.

Người phụ nữ 26 tuổi tên D. đã bị 2 mật vụ Việt Nam đi kèm về Việt Nam trên chuyến bay này.

Trịnh Xuân Thanh bị đưa đi theo một ngả khác, trên một chiếc máy bay cứu thương về Việt Nam quá cảnh Moskau. (Mát-cơ-Va)

 

Lộ trình đường đi được thể hiện qua định vị GPS của chiếc xe bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh từ công viên Tiergarten vào Đại sứ quán Việt Nam tại Đức trên đường Elsenstraße 3, 12435 Berlin-Treptow (Nguồn: Đài truyền hình ARD)

Nguồn đài truyền hình Đức ARD : http://www.tagesschau.de/inland/vietnamese-105.html

_____

Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

 04.09.2017

Nhóm mật vụ từ Việt Nam đã trú ngụ tại khách sạn Sylte Hof tại đường Kurfürstenstraße 114, Berlin từ ngày 21 đến 23.7 để theo dõi và bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Phát hiện danh tính 3 mật vụ từ Việt Nam tham gia bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Hiện trường khách sạn Sylte Hof tại đường Kurfürstenstraße 114, Berlin

Theo những thông tin mới nhất, Cảnh sát điều tra Berlin đang truy nã 3 người đàn ông từ Việt Nam sang Đức trong thời điểm từ ngày 21 đến 23.7.2017, với nhóm trưởng là môt người đàn ông có độ tuổi khoảng 50, và 2 người còn lại từ 30 đến 40 tuổi.

Trong nhóm này chỉ có 1 người nói được rất ít tiếng Anh và họ hoàn toàn không biết tiếng Đức.

Hình ảnh kamera ghi hình trong khách sạn đã cung cấp cho Cảnh sát điều tra các chân dung rõ nét với đầy đủ các hoạt động ra vào của những nghi phạm này. Các tấm ảnh nhận dạng đã được in ra từ các thước phim Video có độ phân giải cao để phục vụ công tác điều tra.

 

Nhiều cửa hàng xung quanh khu vực khách sạn cũng đã được Cảnh sát tới thăm. Camera của các cửa hàng này đã cho cảnh sát Đức xem lại phim ảnh các nghi phạm. Cảnh sát Đức yêu cầu họ cung cấp thông tin thêm khi những đối tượng này xuất hiện trong những ngày lưu trú tại đây.

Đặc biệt nhóm nghi phạm thường xuyên tới các quán ăn châu Á trên nhiều dãy phố lân cận để thưởng thức món “Phở Berlin“ và nhanh chóng rời đi. Nhóm nghi phạm không ăn nhậu hay uống rượu, bia ở những nơi này.

3 tấm hộ chiếu Việt Nam đã được chủ khách sạn ghi chép danh tính khi thuê phòng và cung cấp cho Cảnh sát điều tra, họ cũng cho biết tới ngày 23.7.2017 thì nhóm này đã rời khỏi khách sạn trên một chiếc xe do người khác lái tới.

Theo nhận định của chuyên viên Đức về điều tra bắt cóc, giết người và khủng bố tại Tòa án Hình sự Quốc tế Den Haag, Hà Lan (ICC), “nhóm người này đã được dẫn đường bởi người rất thông thạo địa bàn tại chỗ“, có thể họ hiện đang sống tại Berlin.

khi xác minh được đối tượng có liên quan thì những người đang sống tại Berlin sẽ phải chịu khung hình phạt từ 1 đến 5 năm tù cho tội hỗ trợ bắt cóc.

Riêng các đối tượng trực tiếp tham gia vụ bắt cóc TXT và cô D. sẽ chịu hình phạt tù từ 5 đến 10 năm, trường hợp nguy hiểm có thể ngồi tù chung thân.

Hiện nay các mẫu xét nghiệm DNA của nhóm nghi phạm đã được thu thập tại phòng khách sạn và trên chiếc xe 7 chỗ với nhiều vết máu để truy nã các đối tượng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh.

Cơ sở dữ liệu của cảnh sát  tại EUROPOL cũng đã được cập nhật để lập tức phát hiện và bắt giữ những người này khi họ đặt chân tới châu Âu trong tương lai.

Vết máu khô đọng lại trên ghế xe nghi vấn dùng để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh hôm 23.7 tại Berlin

Hôm 1.9 Chủ cho thuê xe, ông Bùi Quang Hiếu vừa nhận lại chiếc xe 7 chỗ nghi vấn dùng để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Trung Khoa – Thoibao.de 

________

Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

 01.09.2017

Ngày 1.9 tại trụ sở Cảnh sát điều tra số 1 ở Berlin, ông Bùi Quang Hiếu đã nhận lại chiếc xe 7 chỗ ngồi với nghi vấn dùng để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh và một nữ nhân viên Bộ Công thương Việt Nam hôm 23.7 ở Berlin.

Vết máu loang và 2 bình xịt gây mê trong chiếc xe nghi vấn dùng bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

Chiếc xe nghi vấn dùng để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh Multivan VW (Volkswagen) – biển số 2AB-3140 vừa được trả lại cho ông Bùi Quang Hiếu hôm 1.9.2017

 

Cảnh sát Đức đã khám xét hiện trường chiếc xe này, và phát hiện nhiều mảng máu loang, và các vết rách xước trên ghế xe, họ nghi ngờ do vật lộn của những người đi trong chiếc xe này, đặc biệt phát hiện thêm 2 bình thuốc xịt gây mê chuyên dụng với 1 chiếc đã được dùng gần hết.

(Trịnh Xuân Thanh cao 1,75 mét đã la hét, vùng vẩy, chống cự lại bọn an ninh VN bắt cóc Thanh và người tình lên xe… Và an ninh đã đánh, xịt thuốc mê làm TXT và người tình Đỗ Minh Phương bất tỉnh.)

 

Vết máu loang trong chiếc xe

Tìm được bình xịt thuốc gây mê chuyên dụng đã được dùng

Các đồ dùng do các đối tượng bỏ lại trong xe

Vết rách và xước tại ghế xe

Cửa xe vẫn còn dán băng niêm phong của Cảnh sát

Xưởng lưu giữ xe của Cảnh sát Berlin

Các dấu vết trong xe

Chiếc xe đỗ tại Công viên Tiergarten Berlin- khu vực đã xẩy ra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh hôm 23.7.2017

Biên bản trao trả xe từ Cảnh sát Đức cho ông Bùi Quang Hiếu hôm 1.9.2017 tại Berlin

ông Bùi Quang Hiếu trước trụ sở Cảnh sát số 1 tại Berlin hôm 1.9.2017 để chuẩn bị nhận lại xe. (Trung-Khoa, thoibao.de)

________

 

►Người tình làm chim mồi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai…(6-8-2017) .

Hóa ra, cô này là Đỗ Minh Phương cháu gái của Thiếu tướng công an Đổ Hữu Ca…

 

 

 

3 phản hồi tới “►Trịnh Xuân Thanh tố cáo: 30 năm ăn cắp dầu thô trên biển của Đảng CSVN, Tập đoàn Dầu Khí, công an, hải quan (bán chui cho Trung Quốc lấy tiền mặt) 3-3-2017”

 1. […] Thông Tin Toàn Cầu (4) Nghịch lý hay thân phận chư hầu – Dân Làm Báo (5) https://hoangtran204.wordpress.com/2017/03/03/%E2%96%BAtrinh-xuan-thanh-noi-ve-30-nam-an-cap-dau-tho… 17.09.2018 Nguyên Thạch […]

 2. […] […]

 3. Đảng CS đã biến Việt Nam thành một đất nước tan nát! | CHÂU XUÂN NGUYỄN said

  […] […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: