Trần Hoàng Blog

►Công an Hà Nội đã bắt giữ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (tối 2-3-2017)

Posted by hoangtran204 trên 03/03/2017

Bắt hai đối tượng làm và phát tán clip nội dung xấu lên mạng Internet

Thứ Sáu, 03/03/2017 10:08

baotintuc.vn

(TTXVN) Cơ quan An ninh điều tra vừa bắt giữ hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

 

Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ hai đối tượng:
-Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966, quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình; tạm trú tại A18, Khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông Vận tải, thuộc tổ 9, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội);

-Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983, quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, Khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông Vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo Cơ quan An ninh điều tra, hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 
TTXVN/Tin Tức
________
Các bạn vào youtube.com
Search/ Tìm:

vũ quang thuận (võ phù đổng)

Anh Vũ Q. Thuận đã làm hơn 220 video. Các bạn hãy coi mau và tải về máy trước khi công an xóa.

_________

Anh em Thuận và Điển bị bắt vì “hướng dẫn biểu tình đúng luật”

3-3-2017 7:31 am

Điển trong một lần biểu tình trong năm qua.

HÀ NỘI – Công an đã bắt ông Vũ Quang Thuận, 51 tuổi, và anh Nguyễn Văn Điển, 34 tuổi, với tội danh “làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.” Tuy nhiên bản tin chính thức này không nói rõ các clip “nội dung xấu” này là gì. Sự bắt giữ hai người được xem như anh em này có thể vì ông Thuận và ông Điển đang cổ võ cho lời kêu gọi biểu của linh mục Nguyễn Văn Lý.

Có ý kiến nói hai ông bị bắt vì thâu và phát hình trực tiếp (livestream) trên Facebook mục “hướng dẫn biểu tình đúng luật”.

Thuận (bên trái) và Điển (bên phải) chụp cùng với tùy viên chính trị từ Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ.

Trong thời gian qua ông Thuận đã lập “Câu lạc bộ Chấn Hưng Nước Việt.” Post mới nhất của ông trên trang Facebook cá nhân là clip hôm thứ Năm, 2 tháng 3, chia sẻ Facebook của ông Nguyễn Văn Điển “hướng dẫn biểu tình đúng luật.”

Sự việc này xảy ra trong bối cảnh trên mạng xã hội đang có lời kêu gọi biểu tình vào mỗi Chủ Nhật và ngày nghỉ trong suốt năm 2017, bắt đầu từ 5 tháng 3 phát xuất từ linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý, một cựu tù nhân lương tâm.

Trên Facebook, nhà hoạt động Lê Quốc Quân viết như sau:

“Anh Vũ Quang Thuận và Em Nguyễn Văn Điển đã bị công an Hà Nội bắt giữ. Công an tiến hành khám xét tại nơi hai người đang ở là ngôi nhà đang thuê phía sau nhà thờ Thái Hà và bị cáo buộc vi phạm Điều 88.

“Em Nguyễn Văn Điển còn có nick là Điển Ái Quốc sinh năm 1983 là người Công giáo, quê tại giáo xứ Quần Hào, thuộc tổ 16 Phường Yên Thịnh (Đường Lương Văn Can ) thành phố Yên Bái. Anh Vũ Quang Thuận, còn gọi là Võ Phù Đổng sinh năm 1966, tại Thái Thụy, Thái Bình.

“Hai người là anh em sinh tử thật sự khi họ đã cùng nhau ra tòa 8 lần ở Malaysia vì những hoạt động tranh đấu cho quyền lao động của người công nhân. Anh Vũ Quang Thuận đã từng tự thiêu để phản đối tòa án Malaysia và đòi tự do cho Nguyễn Văn Điển khi đó đang bị giam giữ. Hai người bị bắt giữ, trục xuất về Việt Nam và bị giam ở T34, thành phố Sài gòn.

“Em Nguyễn Văn Điển sau đó được thả còn anh Thuận bị ép buộc đưa đi trại Tâm Thần ở Đồng Nai. Sau khi xuất viện vì đã chữa khỏi bệnh (theo giấy nhà nước cấp) anh Thuận ra Hà Nội và hai người lại tiếp tục cùng nhau đấu tranh đòi công lý và sự thật cho mình và cho nhiều người khác.

“Anh Vũ Quang Thuận đã học xong lớp giáo lý dự tòng ở Thái Hà nhưng chưa được rửa tội. Gần đây hai anh em đã phối hợp cùng nhau làm rất nhiều video clip phản ánh sự thật về tình hình đất nước và xã hội, tham gia biểu tình chống Trung Quốc và các hoạt động đòi dân chủ, nhân quyền. Nhà hai anh em thuê ở luôn luôn có người canh gác, theo dõi và quấy rối.

“Tôi trân trọng những con người đấu tranh này và phản đối việc dùng Luật hình sự để bắt giam những con người nói lên sự thật về tình hình đất nước với một mong muốn là Chấn hưng nước Việt! Đặc biệt trong hoàn cảnh Mẹ anh Thuận đang ốm nặng nằm tại bệnh viện Lão Khoa, Hà Nội.”

[hết ITALIC]

Trong khi đó, blogger Huỳnh Ngọc Chênh có thêm ý kiến:

“Tối hôm qua công an bất ngờ bắt tạm giam hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển với lý do đã có hành vi làm và phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet.

“Theo tôi nghĩ, nội dung xấu là kích động bạo lực, kích dâm, đồi trụy… còn những nhận định, suy tư hoặc bức xúc của người dân về xã hội, về thời cuộc, về lịch sử, về nhân vật lịch sử, nhân vật công chúng… thì bất cứ công dân nào cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Đó là quyền tự do ngôn luận, quyền được phản biện của công dân đã được hiến pháp quy định.

“Nhận định, suy nghĩ, phản biện của công dân có thể đúng có thể sai. Mọi người kể cả các tổ chức của đảng và nhà nước có quyền nghe và không nghe, có quyền phản biện lại hay không thèm phản biện lại, nhưng không bất cứ một ai có quyền đàn áp, bắt bớ, bạo hành với những người dân lên tiếng phản biện trong ôn hòa.

“Việc bắt giữ hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vi phạm nhân quyền, là dùng biện pháp bạo lực để dập tắt và chà đạp lên quyền tự do ngôn luận của công dân.”

 

 

 

 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: