Trần Hoàng Blog

►Bắt Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội để điều tra hành vi đánh bạc ngoài giờ hành chánh

Posted by hoangtran204 trên 31/10/2016

Thanh Niên

Hà An – Thu Hằng

29-10-2016

Ông Nguyễn Thành Phong (người đang phát biểu). Nguồn: internet

Ông Nguyễn Thành Phong (người đang phát biểu). Nguồn: internet

Ngày 28.10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự ông Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội để điều tra về hành vi đánh bạc.

Trước đó, ngày 26.10, ông Phong bị Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45 Công an TP.Hà Nội) bắt giữ khi đang tham gia đánh bạc. Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới vụ việc, chiều 28.10, cơ quan chủ quản của Báo Lao động và Xã hội là Bộ LĐ-TB-XH đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ tổng biên tập đối với ông Nguyễn Thành Phong. Theo lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH, việc ông Phong đánh bạc bị bắt xảy ra ngoài cơ quan, ngoài giờ hành chính.

Bộ nhìn nhận đây là vụ việc nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, không đúng với phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên. Đồng thời với việc đình chỉ chức vụ ông Phong, Bộ cũng có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông này. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, Bộ LĐ-TB-XH sẽ tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và Điều lệ Đảng. Quan điểm của Bộ là không bao che, dung túng cán bộ vi phạm.

_____

FB Nguyễn Quang Lập

28-10-2016

Suốt ngày hôm qua người nhà Nguyễn Thành Phong bám sát số 7 Thiền Quang để hỏi xem ông Phong bị bắt về tội gì, chỉ nhận đúng một câu trả lời: ” Cứ về đi”. Mình dò hỏi thì được biết Phong bị bắt trong khi bị đánh bạc. Đánh bạc có phải hội kín đâu mà không trả lời cho người ta rõ? Đánh bạc cỡ nào mà bị bắt nhốt quá 24 tiếng chưa thả? Nếu sau 24 tiếng chưa thả phải có lệnh tạm giữ mỗi hạn 3 ngày, tới nay người nhà của Phong cũng chẳng biết có lệnh tạm giữ hay không.

Đánh bạc to đến cỡ nào mà bị bắt? Xin báo cáo với các nhà đạo đức: Chơi với Phong gần bốn chục năm tôi biết Phong thỉnh thoảng vẫn chơi tá lả, nhiều lắm chỉ vài triệu, không tin hỏi Tiến Trọc-Phạm Ngọc Tiến mà xem.

Cả ngày hôm qua mình đốt hết hai cái cạc 200 ngàn cốt để hỏi lý do bắt và giam giữ quá hạn Nguyễn thành Phong mà bất lực, chỉ nhận được câu trả lời: phức tạp lắm, phức tạp lắm.

Gớm chưa, “tội” đánh bạc, cùng lắm thêm “tội” chơi gái nữa là cùng, có gì mà phức tạp? Phát điên với trò chơi bí mật của tư pháp nước nhà. Muốn văng tục quá.

h1

Ảnh: Thuở hàn vi, từ trái qua phải: Nguyễn Thành Phong, Nguyễn Minh Sơn, Nguyễn Quang Lập, Phan Bùi Bảo Thi.

P/S: Vừa có tin đã có lệnh tạm giữ.

anhbasàm.wordpress.com

_______________

Nhiều câu hỏi được nêu ra:

Công an có bắt những người cùng đánh bạc với Nguyễn Thành Phong?

Nguồn gốc của số tiền mà Nguyễn Thành Phong đem đi đánh bạc có liên quan tới một vụ án hành sự khác hay không?

Việc đánh bạc ngoài giờ hành chánh, và không xảy ra tại cơ quan của một cá nhân liệu có vi phạm bộ luật hình sự hay không? 

Liệu nhà nước có quyền kiểm soát một công nhân viên của họ ngoài giờ hành chánh hay không?

Chính phủ VN có cho doanh nghiệp mở các sòng bài không? 

Dưới chế độ cộng sản, mỗi người dân là một người tù dự khuyết. Công an và các nhân vật cầm quyền muốn bắt bất cứ ai mà họ muốn. Luật pháp do chính họ đặt ra, nhưng chính họ cũng không tôn trọng thứ luật pháp ấy; họ đứng trên luật pháp hay ngồi xổm và “ỉa” trên thứ luật pháp ấy.

 

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: