Trần Hoàng Blog

►Về bệnh “nghiện bạo lực” của ngành Công an

Posted by hoangtran204 trên 12/10/2016

Khi Mẹ Nấm bị bắt, công an cho biết là Mẹ Nấm đã sưu tập 400 bài báo loan tin về các vụ công an đánh đập và đánh chết dân, đánh nhà báo, đánh luật sư, đánh nhân viên các tòa đại sứ…những tin này do báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Giáo Dục… đưa tin. 

Về bệnh “nghiện bạo lực” của ngành Công an

VOA Tiếng Việt

BÙI TÍN  10-10-2016

Công an trên một con đường ở Hà Nội. (Ảnh tư liệu)

Công an trên một con đường ở Hà Nội. (Ảnh tư liệu

Các vụ Công an đánh đập, chửi bới, tra tấn, giết hại công dân đang xảy ra ngày càng nhiều.

Hơn 200 người dân đã bị thiệt mạng theo nhiều kiểu trong 3 năm qua trong cơ quan công an và trong các trại tạm giam, đã nói lên thái độ hung bạo của một lực lượng từng được ngành tuyên huấn của đảng tô vẽ là “Bạn của dân”, là “Thanh bảo kiếm bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân”. Họ được tuyên dương chịu vất vả, thức thâu đêm cho nhân dân ngủ yên, luôn có thái độ nhân từ, bác ái, kính già, yêu trẻ, thương người cơ nhỡ, tàn tật, được dân tin yêu gọi là “anh, chị công an quý mến”.

Tại sao lực lượng công an nay lại ngày càng trở nên tàn bạo như thế?

Mấy tuần lễ nay có hàng trăm bài báo tự do, cả theo lề trái, lề phải, lên án những hành động thô bạo tàn ác của ngành công an.

Đã từ lâu nhiều bài báo lên án các cảnh sát giao thông là “Anh hùng Núp”, theo tên người “anh hùng” quê ở Tây Nguyên, với ý nghĩa mỉa mai là ‘núp’ trong bụi, rình sau gốc cây để huýt còi chặn các loại xe để vòi tiền do không đội mũ bảo hiểm hay không đủ giấy tờ hợp lệ.

Đã có những bài báo vừa phê phán vừa gượng nhẹ, cho rằng vì đồng lương quá thấp nên phải xoay sở kiếm ăn nuôi gia đình vợ con.

Đã có những đề nghị ngây ngô, như quy định cảnh sát giao thông mặc áo không có túi, để không có chỗ nào đựng tiền hối lộ, hoặc thủ trưởng công an có quyền khám túi cấp dưới sau mỗi buổi làm xong nhiệm vụ.

Chính do vậy mà ngày 2 tháng 10 vừa qua gần 6.000 người dân đã kéo đến trước trụ sở Formosa – Plastics ở Kỳ Anh, chính quyền đã huy động hàng nghìn công an và dân phòng bảo vệ quanh hàng rào công ty, bảo vệ an toàn cho tất cả người Trung hoa, cả tàu Đài loan và Tàu lục địa, đứng hẳn về một phía người Tàu.

Video 18.000 người biểu tình trước cổng Formosa 

* Chú ý, những hành động của nhóm người mặc áo đỏ, nón đỏ trong cuộc biểu tình ở Formosa Hà Tỉnh là do an ninh hóa trang, công an cài cắm, chúng xô đẩy, gây bạo lực… nhằm phá biểu tình, lấy cớ để công an đàn áp, và ghi hình để vu cáo

Không ai khác, chính Bộ Chính trị, lãnh đạo chính quyền từ trung ương đến địa phương đã làm gương về coi ai là bạn ai là thù, đứng hẳn về phía nào và quán triệt quan điểm chính trị lưu vong bán nước cho Trung Quốc, dạy bảo cho cả 300 viên tướng công an và 300.000 công an viên được nuông chiều, lương cao hơn và ngân sách vượt xa lương và ngân sách dành cho quân đội.

Do đó cơn “nghiện bạo lực của ngành công an” rồi sẽ còn nặng nề hơn, phổ biến hơn, khó chữa hơn. Công dân Việt Nam lương thiện rồi sẽ còn chết bí hiểm trong đồn công an, nhà báo bị đấm đá đến hộc máu, các cô bán hàng rong sẽ còn bị túm tóc lôi xềnh xệch dài dài, các em học sinh sẽ tiếp tục bị ép cung oan ức đến tự sát và hàng năm Bộ Công an vẫn được trao cờ, phát huân chương, phong tướng, tuyên dương “Anh hùng” một cách tự nhiên. Chế độ này đang tiến đến thời mạt vận!

* Blog của nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

._________

Vì sao công an khoái đánh người? Do bệnh NGHIỆN Bạo Lực… «(30-9-2016)

Công an chịu trách nhiệm vì 3 năm có 260 người chết khi tạm giam, tạm giữ

Ngọc Quang – 10/04/15

(GDVN) – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết rất xúc động khi đọc báo cáo thấy con số hơn 260 người chết trong lúc bị tạm giam, tạm giữ. 

“Trong báo cáo có một con số tôi đọc thấy rất xúc động, trong 3 năm vừa qua có hơn 260 người chết trong quá trình tạm giam, tạm giữ. Cái đó là Công an hoàn toàn chịu trách nhiệm. Dù là tự tử, dù là bức cung nhục hình đánh chết thì đều phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.”

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: