Trần Hoàng Blog

►Hơn 10.000 người dân Kỳ Anh đã biểu tình 2-10-2016 chiếm cổng thành viên Formosa-Trong cơn sợ hải, Công an, Bộ đội đã cởi áo vứt bỏ chạy thoát thân

Posted by hoangtran204 trên 02/10/2016

Tiếng hô vang như sấm động. Người dân đã chiếm cổng Formosa. Trèo lên cổng, và hô to “Yêu Cầu Formosa Cút Cút”…

Lúc 8:00 sáng nay, 2-10-2016, người dân huyện Đông Anh biểu tình trước cổng Formosa.

Lúc đầu có khoảng 1000 người. Về sau, người biểu tình kéo đến ngày càng đông lên đến 6000 lúc 9:00, và lúc 9:30 thì đã có hơn 10.000 người đứng trước cổng Formosa hô vang các khẩu hiệu đòi Formosa, cút khỏi Việt Nam…

Lúc đầu, công an và bộ đội đã quyết liệt trấn áp người biểu tình. Nhưng khi nhìn thấy đám đông người biểu tình ngày càng gia tăng, họ không dám đàn áp nữa, họ đã cởi áo vứt bỏ chạy thoát thân.

Khí thế mạnh mẻ khủng khiếp của đám đông biểu tình đang phẩn nộ đã làm cho công an bộ đội cởi áo bỏ chạy để bảo toàn tính mạng. Lần đầu tiên, họ hiểu ra rằng, lương 5 hay 10 triệu/ 1 tháng để bảo vệ Formosa đâu có nghĩa lý gì khi mạng sống đang lâm nguy. Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách. (Trong 36 kế, bỏ chạy là hay nhất.) 

Nhân dân đã vượt rào Formosa. Đứng trên tường thành. Chiếm cổng thành. Công an quân đội nhanh như cât, mắt trước mắt sau, vội vã tháo chạy.

Formosa thất thủ. Cờ hoa, băng rôn của nhân dân Việt Nam đã phủ kín trên tường thành Formosa. Người dân cầm những tấm biểu ngữ cầm tay: Hủy hoại Môi trường là tội ác. Vì Công lý Hãy Đứng lên Đừng Sợ, Formosa…Cút khỏi Việt Nam… 

Những hàng chữ viết tay trên container: Võ Kim Cự đi chết đi, và ngay cả đồng-chí-X cũng được điểm danh: Nguyễn Tấn Dũng thằng chó bán nước

(Chao ôi! Sẽ tuyệt vời biết mấy nếu hôm nay người biểu tình biết được rằng pho tượng HCM ruột vàng 24, nặng 50 kg, mà TBT Nguyễn Phú Trọng ẳm về nhà như món quà tặng của tập đoàn Formosa nhân dịp ông ấy đến viếng thăm công ty hôm 21-4-2016.)

Chỉ 36 tiếng đồng hồ sau khi chính phủ VN thông báo bồi thường cho mỗi ngư dân 2,9 triệu đồng/ 1 tháng, và chỉ bồi thường trong 6 tháng vừa qua, (tháng 4/2016 đến tháng 9/2016). Kể từ tháng 10/2016 thì ngư dân phải tự túc. Mạnh ai nấy sống! 

Vì tiền in ra chưa kịp. Nhà nước nói tạm trích ra 3000 tỷ “liệng” cho ngư dân chia nhau.

Nhận ra sự đền bù áp đặt đểu cáng ấy, không nói một lời, nhân dân đã biểu tình. 

Video lúc 8 giờ sáng, dài 13 phút, cho thấy lúc này có khoảng 1000 dân trong cơn phẩn nộ đã đủ sức dồn cảnh sát cơ động vào góc tường.

Trong video tiếp theo, dài 19 phút 55, cảnh sát cơ động xông lên tấn công, họ dùng dùi cui đánh xuống đầu phụ nữ và đám đông dân chúng để giải tán.

Nhưng, hàng trăm thanh niên và phụ nữ không hề sợ hải từ phía sau tràn lên, họ la hét, chỉ tay vào mặt bọn công an áo xanh cầm khiêng đang dùng dui cui đánh đàn bà. Nhân dân phản đối hành động bạo lực. Họ chỉ tay vào bọn nghiện bạo lực.

Trước khí thế khủng khiếp của người dân, và tiếng hô vang như sấm động… cảnh sát cơ động (công an), đã lờ mờ nhận ra rằng tính mạng của họ trong chốc lát có thể lâm nguy…(Con giun xéo mãi cũng quằn.) Và chưa đầy 15 giây sau, lực lượng CSCĐ áo xanh thối lui, hạ dùi cui xuống, rút lui đứng sát bờ tường thủ thế. Nét mặt hoảng sợ thấy rõ. 

Đến 10 giờ sáng, khi số lượng người biểu tình lên đến hơn 10.000 người, cơn giận dữ gia tăng, tiếng hô vang đả đảo Formosa, Formosa cút khỏi Việt Nam…Cút Cút … âm vang như sấm động.

Biết thân phận. Cảnh sát cơ động, bộ đội áo xanh… đã Cởi áo…Vứt bỏ khiêng…Liệng dùi cui xuống đất… Bỏ chạy.

(Có chi tiết buồn cười sau đây bà con cho biết, tụi an ninh chuyên chụp hình và quay phim người biểu tình và đám an ninh công an mặt thường phục chuyên trà trộn vào đám đông gây rối đã bị bà con chỉ mặt, chúng nhanh chân lủi nhanh và bỏ chạy trước.)

Cảm ơn Giới Trẻ Giáo hạt Kỳ Anh đã đưa tin. Cám ơn các bạn khác đã post video lên youtube.com và đưa tin lên facebook. Chúa ở cùng Anh Chị Em. (Nguồn Mimosa)

.

 

Video lúc 8 giờ sáng.

 

Cuộc biểu tình của 10.000 người dân trước cửa công ty Formosa Hà Tỉnh

Lê Văn Sơn tường thuật từ hiện trường.

Cuộc biểu tình lớn sáng 02.10.2016 của nhân dân Hà Tĩnh là một lời nhắc nhở, cảnh báo cho nhà cầm quyền Việt Nam: “Chọn Formosa hay chọn nhân dân Việt Nam”.

Nếu nhà cầm quyền cộng sản không tỉnh táo mà còn lún sâu vào tội ác của Formosa thì kết cục nhân dân Việt Nam cũng sẽ tống cổ cộng sản ra khỏi bờ cõi đất nước Việt Nam.

 
 
 
 

11h00: Chính Thức Formosa thất thủ.

Nhân dân đã vượt rào Formosa. Chiểm cổng thành. Công an quân đội tháo chạy. Cờ hoa, băng rôn của nhân dân Việt Nam đã phủ kín trên tường thành Formosa.

Người dân đã chiếm cửa Formosa công an quân đội đã tháo chạy. Hình ảnh công an, quân đội cởi áo vứt bỏ tháo chạy khỏi Formosa.

 
Người dân đã chiếm cổng Formosa. Trèo lên cổng, và hô to “Yêu Cầu Formosa Cút Cút”.
.

 

 

 

 

11h30: Nhân dân đang ra về trong trật tự và bình an. Trời có dấu hiệu sẽ đổ mưa.

Sẽ Có Một Ngày

Sẽ có một ngày con người hôm nay
Vất súng, vất cùm, vất cờ, vất Đảng
Đội lại khăn tang, đêm tàn ngày rạng
Quay ngang vòng nạng oan khiên
Về với miếu đường, mồ mả gia tiên
Mấy chục năm trời bức bách lãng quên
Bao hận thù độc địa dấy lên
Theo hương khói êm lan, tan về cao rộng
Tất cả bị lùa qua cơn ác mộng
Kẻ lọc lừa, kẻ bạo lực xô chân
Sống sót về đây an nhờ phúc phận
Trong buổi đoàn viên huynh đệ tương thân
Đứng bên nhau trên mất mát quây quần.
Kẻ bùi ngùi hối hận
Kẻ bồi hồi kính cẩn
Đặt vòng hoa tái ngộ lên mộ cha ông
Khai sáng kỷ nguyên tả trắng thắng cờ hồng!
Tiếng sáo mục đồng êm ả
Tình quê tha thiết ngân nga
Thay tiếng ” Tiến quân ca”
Và Quốc tế ca
Là tiếng sáo diều trên trời xanh bao la!

NCT, 1971
Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: