Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Chín 2016
  C H B T N S B
   123
  45678910
  11121314151617
  18192021222324
  252627282930  
 • Bài viết mới

►Trịnh Xuân Thanh dê tế thần phần 8: Lá thư Thanh gửi Tỉnh uỷ Hậu Giang (9-9-2016) tố cáo TBT đảng CsVN Nguyễn Phú Trọng

Posted by hoangtran204 trên 10/09/2016

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh cho biết ông ta đang ở nước ngoài để tránh TBT Nguyễn Phú Trọng đã ra lệnh cho công an bắt giam Thanh, truy tố ra tòa, và sẽ chịu bản án bất công. 

TBT Trọng và Ban Bí thư đảng CSVN sượng sùng và ngỡ ngàng trước lá thư công khai từ bỏ đảng của Thanh, quá bối rối vì Thanh biệt vô âm tín, ra đi không nói trước một lời từ giả.

Nhưng biết làm sao hơn trước chuyện con gà tính làm thịt đã sổng chuồng cao chạy xa bay, chẳng lẻ cả đảng làm thinh coi sao được! Thôi cũng đành “gượng đứng dậy”, cả ban bí thư đảng vuốt mặt cho đỡ thẹn thùng, và tuyên bố khai trừ Thanh ra khỏi đảng, trong bối cảnh giả bộ quên béng chuyện Thanh đã chủ động tuyên bố công khai từ bỏ đảng 5 ngày trước đó. 

Ô hay! Việc khai trừ đảng thuộc thẩm quyền chi bộ đảng ủy tỉnh Hậu Giang, là nơi Thanh sinh hoạt đảng, chứ đâu thuộc thẩm quyền Hà Nội làm trước.😨

Tuy nhỏ tuổi hơn Trọng 33 tuổi, nhưng Thanh tính nước cờ nào cũng cao tay hơn Trọng. Thanh đã đoán trúng các bước sẽ đi của Trọng, nên đã vù chạy trong thời gian Trọng sai báo đánh phá, kết tội Thanh, trước khi Trọng

Thứ Bảy, ngày 10 tháng 9 năm 2016

Trịnh Xuân Thanh dê tế thần phần 8

Người Buôn Gió

 Thứ Bảy, 10-9-2016

Chiều nay, tôi nhận lại chứng minh thư và bằng lái xe của mình, kèm theo thẻ đảng viên của Trịnh Xuân Thanh và lá thư Thanh gửi Tỉnh uỷ Hậu Giang.

Về lý do gửi thẻ đảng sẽ giải thích trong phần sau, phần này đăng tải lá thư của Trịnh Xuân Thanh.
.

Kính gửi:          Anh Bảy Chánh – Bí Thư Tỉnh Ủy Hậu Giang
Anh Năm Hùng – Chủ tịch Tỉnh Hậu Giang
Các Anh/Chị trong Thường vụ, Tỉnh ủy và bà con cô bác tỉnh Hậu Giang
            
Kính thưa anh Bảy và các Anh/Chị, trước tiên em xin phép được xin lỗi các anh và bày tỏ lòng biết ơn của em với các Anh/Chị và bà con cô bác nhân dân tỉnh Hậu Giang đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho em được làm việc và có cuộc sống tốt đẹp trong thời gian làm việc tại Tỉnh. Dù thời gian chỉ một năm nhưng với nhiều kỷ niệm trong công việc, những buổi họp giao ban bàn việc thu hút đầu tư cho Tỉnh, bàn về những kế sách chống xâm nhập mặn, cùng nhau thức khuya, dậy sớm, trăn trở băn khoăn lo cho bà con còn nghèo, cho các gia đình chính sách, liệt sĩ, thương bình, đi xin từng căn nhà tình nghĩa..v..v. Những chuyến đi về Ấp, Xã, Huyện.. nơi bà con nhân dân mình còn bao khổ đau nghèo túng, bao giờ các anh cũng cử người đi cùng, sợ em chưa quen đường, chưa biết nói với bà con thế nào, khi mà một anh (Bắc Kỳ) như em, văn hóa, tình cảm chưa hiểu hết ở đây.
            Em nhớ rất rõ những khi đi cùng anh Năm, anh Bảy Chung, Bảy Chắc.. về trường Trung học Vị Thanh huyện Phụng Hiệp để cho các cháu học sinh có phương tiện đi học. Thật vui khi nhìn gương mặt của các em rạng ngời và thật buồn vì bà con nhân dân của Tỉnh mình còn nghèo như vậy.
            Với hoài bão và ước muốn được cùng lãnh đạo của Tỉnh làm việc hết sức mình vì nhân dân Hậu Giang, những người dân nghèo khó, chân lấm tay bùn nhưng rộng lượng, phóng khoáng, chở che và thương yêu em.
            Kính thưa các Anh/Chị, những tưởng thời gian sẽ tiếp tục để em được cùng làm việc, cùng sống với các anh giúp đỡ Tỉnh cũng như bà con nhân dân tỉnh Hậu Giang với vai trò nhỏ bé của mình. Nhưng các anh cũng đã biết, tháng 6 Tổng Bí thư đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) bằng mọi cách phải kỷ luật em.
Ngày 9/9/2016, TBT đã ép Ban Bí Thư bỏ phiếu khai trừ em ra khỏi Đảng (mặc dù em đã có Đơn xin ra khỏi Đảng từ trước đó).
Trước đây, UBKTTW đã có rất nhiều buổi làm việc với Thường trực, Thường vụ, Tỉnh Ủy  và các Anh/Chị cũng đã biết rõ nội dung. Em rất cám ơn các Anh/Chị đã khách quan, vô tư, thẳng thắn nhận xét các ưu khuyết điểm của em, không chịu sức ép của TBT chỉ đạo đã giúp đỡ em được tiếp tục làm việc và cống hiến. Nhưng Anh/Chị cũng biết rằng, TBT đã tiếp tục chỉ đạo UBKTTW, Ban Bí thư, báo chí áp đặt, bịa đặt, bôi nhọ em để kỷ luật.
            Kính thưa anh Bảy và các Anh/Chị trong Tỉnh, ông Trọng đã làm những điều mà ai cũng biết là sai trái, vô trách nhiệm, làm mất uy tín của UBKTTW, Ban Bí thư và của Đảng. Với kết luận như vậy của Ban Bí thư và UBKTTW thì các anh cũng biết, Bộ Công An cũng không còn con đường nào khác là ra một bản án sai lệch trái với pháp luật. Chính vì vậy thời gian vừa qua em đã không thể vào Tỉnh và phải tránh ra nước ngoài, nếu không có thể sẽ bị bắt và tạm giam bất cứ lúc nào với những lý do mà ông Trọng đã chỉ đạo, yêu cầu Ban Bí Thư và UBKT, báo chi đang làm.
            Kính thưa các Anh/Chị, những tổ chức cấp cao như Ban Bí thư và UBKTTW mà kết luận vội vàng, sai lệch, không có lập luận, chụp mũ, trái với pháp luật hiện hành thì liệu ông Trọng và họ có tồn tại được hay không? (Trong khi tại Tỉnh, các Anh/Chị đều đã biết các khuyết điểm của em là không đúng như vậy).
            Kính thưa anh Bảy và các Anh/Chị, một lần nữa em cám ơn các anh đã quan tâm và giúp đỡ em trong thời gian công tác tại Tỉnh. Em thấy tự hào về các anh và bản thân, trong một năm làm việc tại Tỉnh đã hết lòng, hết sức vì công việc và được nhân dân tin câỵ. Em xin lỗi vì đã không vào được trực tiếp để báo cáo các anh. Nếu em xuất hiện, ông Trọng sẽ chỉ đạo Bộ Công an bắt giam em không cần lý do.
            Kính thưa các Anh/Chị, trong thời gian tới em xin nghỉ làm việc và không tham gia bất kỳ công việc gì ở Tỉnh, vì như em đã báo cáo nếu em xuất hiện sẽ bị bắt ngay lập tức theo chỉ đạo.
            Em xin kính chúc sức khỏe các Anh/Chị trong Thường vụ, Tỉnh Ủy và Nhân dân Hậu Giang hạnh phúc. Chúc cho Tỉnh mình sẽ phát triển tốt đẹp.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

______________

Hậu Giang: 4 ngày nữa ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt

VietNamNet

Hoài Thanh

9-9-2016

Tỉnh Hậu Giang yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh thứ ba tuần sau phải có mặt. Ảnh: internet/ VNN

Tỉnh ủy Hậu Giang đã gửi công văn triệu tập đến tận nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh để yêu cầu nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh tuần sau phải có mặt.

Ngày 9/9, ông Lê Công Lý – Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, đã gửi thư triệu tập đến tận nhà của ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo ông Lý, thứ ba tuần sau (13/9) ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Hậu Giang theo thư triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết những có liên quan.

Hôm qua, sau khi UB Kiểm tra Trung ương có kết luận đề nghị Ban Bí thư kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, nhiều cán bộ đảng viên, cán bộ hưu trí rất hoan nghênh, ủng hộ và khẳng định việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh là đúng quy trình.

Ông Hồ Chí Trung – cán bộ ngành công an về hưu (ngụ TP Vị Thanh, Hậu Giang) cho biết, chính ông là người đã bỏ phiếu bầu ông Trịnh Xuân Thanh là ĐBQH khoá 14.

h1Ông Hồ Chí Trung – cán bộ ngành công an. Ảnh: VNN

“Quan điểm của tôi việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh là đúng. Qua đọc tin tức trên báo chí, tôi thấy ông Thanh không phải chỉ có 1 lỗi là sử dụng xe biển xanh, ông ấy còn nhiều lỗi khác và một số người có liên quan cũng như vậy.

Vì vậy, đầu tiên cần phải khai trừ khỏi Đảng, đưa ra khỏi chính quyền để xử lý. Xử lý Thanh phải xử lý từ gốc, vì sai từ Trung ương đến Hậu Giang, không thể đơn giản chỉ 1 mình ông Thanh. Một mình ông Thanh không thể làm được.

Tôi đề nghị sau khi khai trừ ông Thanh ra khỏi Đảng thì phải truy cho đến cùng vụ việc”, ông Hồ Chí Trung nhấn mạnh.

Còn ông Đỗ Văn Sáu, cán bộ về hưu của huyện Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết: “Trước kia ông Trịnh Xuân Thanh là Phó chủ tịch UBND tỉnh được ứng cử ĐB QH, HĐND tỉnh mà sử dụng xe cán nhân gắn biển số xanh là sai. Sau đó, Trung ương chỉ đạo xử lý những sai phạm đến ông ấy là hợp lý, đặc biệt là đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng làm người dân như tôi rất hoan nghênh, tán thành.

Vì nó tác động cho dư luận biết là Đảng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm. Ngoài ra, cần phải xử lý những tổ chức, cá nhân có liên đến ông Thanh và được công bố công khai cho người dân được biết”.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, tại kỳ họp lần thứ 6 từ ngày 6-8/9, UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

h1Ông Đỗ Văn Sáu – cán bộ hưu trí. Ảnh: VNN

Theo UB Kiểm tra Trung ương, những khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

____

BBC

Khai trừ Đảng với ông Trịnh Xuân Thanh

19-9-2016

Ông Trịnh Xuân Thanh từng giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Ảnh: AFP

Ông Trịnh Xuân Thanh chính thức bị khai trừ Đảng sau 100% phiếu biểu quyết tại cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Cuộc họp hôm 8/9 khẳng định ông Thanh có trách nhiệm cho các khoản thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng khi là Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) từ 2007 đến 2013.

Ông Thanh “chưa nghiêm túc, thiếu trung thực, chưa thành khẩn tự giác nhận trách nhiệm, khuyết điểm, vi phạm của mình,” kết luận ghi.

Theo Ban Bí thư Đảng Cộng sản, khi làm Phó Chủ tịch Hậu Giang, ông dùng biển số xe công gắn vào xe ô tô tư nhân để sử dụng là “trái quy định của pháp luật, đã gây phản cảm và tạo dư luận xấu”.

Kết luận này nói ông không đủ điều kiện để được lên các chức cao hơn, nhưng “vẫn đề nghị” để nhận chức danh ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang là “thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm và thiếu gương mẫu”.

Hôm 7/9, thông tin loan đi ông Thanh tự xin ra khỏi Đảng và trên mạng loan đi lá thư được cho là của ông chỉ trích Tổng Bí thư.

Hiện không rõ ông Thanh đang ở đâu, theo lời Tỉnh ủy Hậu Giang.

Ông Thanh đã mất vị trí Đại biểu Quốc hội và đang là đối tượng bị điều tra về các khoản lỗ thời gian ông lãnh đạo Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Hôm 8/9 loan báo chính thức của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng nói “khuyết điểm, vi phạm” của ông Thanh “rất nghiêm trọng”.

Khi kiểm điểm, ông Thanh “chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm”.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đề nghị Ban Bí thư khai trừ đảng với ông Thanh.

Hiện tại, vẫn không rõ ông Thanh đang ở đâu vì ông chưa quay lại Hậu Giang công tác sau khi xin nghỉ phép một tháng trị bệnh.

Tin đồn ông bị bắt đã bị chính phủ Việt Nam bác bỏ.

Cuộc điều tra của Đảng đối với ông Thanh bắt đầu sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Từ 2007 đến 2013, ông Thanh là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản nói ông Thanh và ban lãnh đạo PVC đã “thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế”.

Theo cơ quan này, do khuyết điểm khi làm ở PVC, ông “không đủ điều kiện, tiêu chuẩn” để luân chuyển hay lên cao hơn.

Tuy vậy, sau khi rời PVC năm 2013, ông Thanh được Bộ Công Thương bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng Bộ, rồi Vụ trưởng, Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ.

Sang tháng 5/2015, ông Thanh luân chuyển và được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Hội đồng bầu cử quốc gia hồi tháng Bảy quyết định hủy tư cách đại biểu Quốc hội của khóa 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Đến tháng Tám, ông Thanh xin tỉnh Hậu Giang cho nghỉ phép để trị bệnh.

_______

 

►Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (Phần 6, 7,8,9, 10, và11) – Formosa, chủ trương lớn của đảng, hay món quà tặng bức tượng HCM ruột vàng 24k…

Phần 1, 2, 3, 4, 5

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: