Trần Hoàng Blog

►Chùa LIÊN TRÌ đang bị chính quyền quận 2 CƯỚP phá chiếm đất, thầy Thích Không Tánh đang ở trong bệnh viện Quận 2

Posted by hoangtran204 trên 09/09/2016

CHÙA LIÊN TRÌ ĐÃ BỊ CHÍNH QUYỀN CƯỚP PHÁ TAN HOANG

 

Chùa Liên Trì thất thủ

Huỳnh Ngọc Chênh

9-9-2016

Sau nhiều năm tháng kháng cự quyệt liệt trước dã tâm tham tàn của cường quyền, sáng ngày 8/9/2016, chùa Liên Trì tại Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn đã bị đánh chiếm. Thượng toạ trụ trì Thích Không Tánh đã bị trấn áp đưa đi bệnh viện trong tình trạng ngất xỉu.

Từ ba ngày này, 6,7, và 8/9, chùa bị bao vây nghiêm ngặt, phật tử bên ngoài không được vào chùa, và các thầy bên trong chùa không được phép ra ngoài. Những phật tử tích cực, những người hoạt động xã hội dân sự thân thiết với nhà chùa ở Sài Gòn bị giam lỏng, không cho ra khỏi nhà riêng.

Ngoài việc toạ lạc trên khu đất vàng béo bở mang đến lợi nhuận cao sau giải toả, chùa Liên Trì còn là cơ sở thuộc giáo hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất còn giữ được truyền thống thuần túy Phật giáo kể từ sau biến cố năm 1975 nên chùa trở thành mục tiêu tiêu diệt của bọn tà quyền.

Và hôm nay chùa đã chính thức thất thủ.

Tôi đến chùa Liên Trì vài lần và bị thu hút bởi quần thể cây xanh còn sót lại bao bọc quanh chùa. Chung quanh chùa đã bị san bằng nên có nhiều loại chim sống tại khu vực này đã tập trung vào cư trú trong khuôn viên chùa. Không hiểu tại sao, có hai loại chim sống ở đây có cơ thể rất bé.

Tôi đã thấy được mấy chú chim sâu có thân hình nhỏ bằng ngón tay út. Còn chim sẻ thì nhiều lắm và thân hình của chúng chỉ bằng 1/2 đến 1/3 chim sẻ bình thường. Lúc đó tôi đã lưu ý nhiều người cùng đến đây với tôi về loại chim bé tí đó. Rất tiếc, mấy lần đến chùa tôi đều không mang theo máy ảnh. Tôi có cố gắng chụp chim bằng điện thoại cùi bắp nên hình lên không rõ. (xem các hình 2,3,4)

Tôi định lần nào đó sẽ đến chùa với một nhiếp ảnh gia… nhưng chưa kịp làm thì hôm nay nghe tin chùa bị thất thủ.

Rất lo cho sức khoẻ thầy Không Tánh, đồng thời cũng rất tiếc quần thể chim lạ.

Quy hoạch Thủ Thiêm thành khu dân cư hiện đại thì tốt rồi, nhưng nếu bớt tham lam và có văn hoá một chút, chỉ một chút thôi, thì nên để ngôi chùa 70 năm tuổi với quần thể cây xanh và chim lạ ấy lại như một công viên với chút hồn xưa cũ.

Nhưng với cái bọn tham lam gian ác vô học ấy mà nói chuyện này cũng chỉ phí lời.

PS: Nghe PV của nhà báo Nghê Lữ với một Phật tử nhà chùa vào lúc chùa đang bị chiếm đóng:
Phỏng vấn thầy Thích Không Tánh

nhà chùa vào lúc chùa đang bị chiếm đóng:https://clyp.it/2jzmeoze

H. N. C.

* Cộng sản cao cấp như Lê Thanh Hải, Nguyễn Tấn Dũng,… các ủy viên bộ chính trị, đã chiếm khu vực Thủ Thiêm (trong đó có đất đai của chùa Liên Trì) hơn 10 năm nay. Chúng hùn hạp với bọn tư bản đỏ như Phạm Nhật Vượng, (bên có đất, bên có tiền…) để xây dựng cao ốc, khách sạn, khu nghĩ dưỡng, sân gôn,… 
*Phi trường Tân Sơn Nhất rộng 1800 hecta. Một số cán bộ cộng sản cao cấp mượn danh Bộ Quốc Phòng chiếm 900 hecta chia nhau. Một phần làm sân gôn,  bán rẻ vài chục hecta cho các sĩ quan cao cấp để bịt miệng chúng, phần còn lại chưa xẻ thịt được vì giá nhà đất đang xuống từ 2009 đến nay.
Becamex là một công ty xây dựng của bộ quốc phòng. Giới thiệu Becamex IDC – Chính sách đầu tư, Becamex IDC, Bình Dương
Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: