Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tám 2016
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Bài viết mới

►Hình vệ tinh chụp tháng 6 và 7/2016 cho thấy Trung Quốc đang gấp rút hoàn thành xây nhà chứa máy bay cho 24 phản lực và 3 máy bay khác có kích thước lớn hơn

Posted by hoangtran204 trên 12/08/2016

Đá Vành Khăn, Trường Sa, một trong những đá mà Trung Quốc bồi đắp thành đảo nhân tạo. Ảnh chụp từ máy bay P-8A Poseidon của Mỹ. ReutersĐá Vành Khăn, Trường Sa, một trong những đảo đá ngầm trước đây, nay đã được Trung Quốc bồi đắp thành đảo nổi nhân tạo.Ảnh chụp từ máy bay P-8A Poseidon của Mỹ. Reuters

(NGUỒN RFI) – Hình ảnh vệ tinh mới nhất vừa cho thấy là Trung Quốc đã xây một số công trình được cho là nhà chứa máy bay trên ba hòn đảo nhân tạo mà họ đã bồi đắp tại vùng quần đảo Trường Sa.

Theo các bức ảnh do Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và Quốc Tế CSIS ở Washington tiết lộ hôm qua, 8/8/2016, các cơ sở này đủ lớn để chứa bất kỳ loại chiến đấu cơ Trung Quốc nào hiện nay. Hình>>> report by the Center for Strategic and International Studies

Các bức ảnh vệ tinh chụp hồi cuối tháng Bẩy vừa qua cho thấy là các nhà chứa phi cơ đã được xây trên Đá Chữ Thập (Fiery Cross), Đá Subi (Subi) và Đá Vành Khăn (Mischief), là ba hòn đảo nhân tạo thuộc quần đảo Trường Sa, có phi đạo đủ dài cho chiến đấu cơ sử dụng.

Trong phần phân tích kèm theo các bức ảnh vệ tinh, trung tâm CSIS ghi nhận : « Ngoài sự kiện một chiếc máy bay vận tải quân sự ghé Đá Chữ Thập một cách chớp nhoáng vào đầu năm nay (2016), không có bằng chứng cho thấy là Bắc Kinh đã triển khai phi cơ quân sự trên các tiền đồn của họ. Thế nhưng, tốc độ xây dựng nhanh chóng các nhà chứa máy bay trên ba thực thể này chứng tỏ rằng tình hình có thể thay đổi ».

Theo CSIS, các nhà chứa máy bay được thấy trên ảnh vệ tinh đều có kết cấu được gia cố và bọc thép, với « độ dày lớn hơn bất kỳ công trình nào dùng cho mục tiêu dân sự ». Theo hãng tin Anh Reuters, cả bộ Ngoại Giao lẫn bộ Quốc Phòng Trung Quốc trước mắt chưa thấy trả lời yêu cầu bình luận về những bức ảnh vệ tinh.

Mỹ cùng nhiều nước khác thường xuyên khuyến cáo Trung Quốc là không nên quân sự hóa các thực thể mà Bắc Kinh chiếm đóng ở Biển Đông. Trung Quốc luôn luôn lớn tiếng cho rằng họ không quân sự hóa Biển Đông, và các công trình xây dựng trên các đảo nhân tạo chủ yếu nhằm mục tiêu dân sự.

Chính chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 9/2015 cũng từng cam kết với tổng thống Mỹ Barack Obama là không quân sự hóa Biển Đông. Thực tế cho thấy đó chỉ là một lời hứa suông.

________

Satellite images show China has built aircraft hangars in South China Sea

8-9-2016

The latest satellite images of the disputed South China Sea show China has build reinforced aircraft hangars on three specific islands.

According to a report by the Center for Strategic and International Studies, the existence of the hangars in the South China Sea on Fiery Cross, Subi and Mischief Reefs in the Spratly Islands

… Each of the three islets will soon have hangar space for 24 fighter-jets plus 3-4 larger planes,” CSIS said in its report.

___________

28 hình vệ tinh được chụp vào tháng 6 và tháng 7, 2016 cho thấy chẳng bao lâu nữa 3 hòn đảo Chữ Thập, Subi, và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa sẽ có nhà chứa máy bay dành cho 24 chiến đấu cơ phản lực và 3 phản lực cơ kích thước lớn hơn. 

Kích thước của nhà chứa máy bay có thể dành cho 24 chiến đấu cơ phản lực sẽ có thể là Su-30, hoặc J-11.

3 phản lực cơ kích thước lớn hơn có thể là phản lực cơ ném bom H-6, hoặc máy bay tiếp tế nhiên liệu H-6U, hoặc máy bay vận tải Y-8.

Nhà chứa máy bay cũng đủ lớn dàng cho các máy bay lớn khác như Y-20, vận tải cơ IL-76 hoặc tiếp tế nhiên liệu  IL-78, hoặc máy bay thám sát KJ-2000.

Ngoài 3 phi đạo được xây dựng trên 3 hòn đảo này, 24 nhà chứa chiến đấu cơ, và 3 nhà chứa máy bay cở lớn, còn có thêm 4 tòa nhà có kiến trúc hình lục giác, mặt tòa nhà luôn hướng về biển, và  9 pháo tháp được xây cất trên 3 đảo Chữ Thập, Subi, và Vành Khăn.

 

Built It and They Will Come

 

______

 

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: