Trần Hoàng Blog

►Hôm nay, 7-8-2016, toàn thể Giáo Phận Vinh đồng loạt biểu tình vì môi trường – Hàng ngàn công an, xe cơ giới đã đổ quân xuống Vinh từ chiều hôm qua- đặc biệt, vì giáo dân quá đông, Công an không dám gây hấn khiêu khích như mọi lần!

Posted by hoangtran204 trên 07/08/2016

HÔM NAY, GIÁO PHẬN VINH ĐỒNG LOẠT BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG

Tin mới nhận: Tất cả các cuộc biểu tình trên toàn Giáo phận Vinh đều đồng loạt kết thúc vào lúc 10h trong trật tự. Không ghi nhận một gây hấn nào của lực lượng chức năng trong sáng nay.


Lỗ Ngọc

XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG.
Sáng nay 7h ngày 7-8-2016 gần một ngàn Giáo Dân xứ Vĩnh Hòa với rất nhiều băng rôn, biễu ngữ xuống đường biểu tình trước UBND Xã Hợp thành, đòi nhà cầm quyền phải đóng cửa Formosa.

Đêm 6/8-2016 

NGỌN LỬA GIÁO PHẬN VINH BẮT ĐẦU CHÁY
Đáp lời mời gọi của Đức Giám Mục Giáo Phận Vinh và Thư Chung của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình về kêu gọi cầu nguyện cho vấn đề môi trường . Tối 6/8 tại giáo xứ chính tòa Xã Đoài chầu Thánh Thể và thắp nến cầu Nguyện cho quê hương , cho môi Trường Sống đang bị xâm hại một cách nghiêm trọng bởi những lãnh đạo vô trách nhiệm và tập đoàn Formosa gây thảm họa làm biển nhiễm độc nặng.
Hôm nay công an đã tập kết rất đông xung quanh giáo phận. Công an vào nhà dân sách nhiễu, chặn đường dùng vũ lực bắt cóc hai bạn trẻ đi từ nhà thờ về nhà. Trên đường bị bắt, họ cũng bị công an đánh đổ máu…
Tối nay phía nhà cầm quyền đã cho cắt điện nhiều nơi trong giáo xứ nhằm dùng cảnh tối đen nhập nhoạng xông vào gây sự đánh đập dân trong vùng.

Một thanh niên tên Lê Nhàn đang đi đường thì bị công an xông vào kiếm cớ đòi khám xe xem có biểu ngữ không. Khi bị cậu này phản đối, họ phải bỏ đi. Nhưng khi anh về tới nhà, công an mò vào đòi kiểm tra. Anh này hô to “trộm Chó, trộm Chó”… đám công an lại phải bỏ đi.

Hãy chia sẻ tin này, giữ kết nối và hiệp thông cầu nguyện cho anh chị em và bà con được bình an trước bạo quyền vô nhân tính!

(Fb : Dũng Nguyễn Quân, Nga Le)

Xe Cảnh sát cơ động đã đổ hàng ngàn quân xuống Vinh chiều qua:

Ngày 7.8.2016:
Tại Giáo xứ Vĩnh Hòa lúc 07h30:

Tại một Giáo xứ khác:

GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN BIỂU TÌNH NGÀY MÔI TRƯỜNG 7/8/2016

Giáo xứ Đông Yên giáo phận Vinh sáng nay hơn 1000 giáo dân giáo xứ đã tuần hành dọc theo quốc lộ 1A vòng xuống biển. Thời tiết rất nóng nực nhưng người dân vẫn ko nản lòng vì một môi trường xanh sạch đẹp

Giáo xứ Đông Yên là trung tâm điểm của Formosa xả thải. Người dân nơi đây không biết sống dựa vào đâu. Biển chết, dân chết chính quyền sống.

Tễu Blog tổng hợp

nhận xét :

 1. Ủng hộ việc làm hữu ích của bà con,đất nước và xã hội rất cần sự trong sạch về mọi mặt.Phản đối đàn áp bà con giáo dân

  Trả lời

 2. Video cho thấy cônAn cs kếu quân xuống Nghệ An giở trò trấn áp giáo dân

  Hãy cùng nhau tràn ra đường như vậy may ra lũ côn an cọng sản mới biết thế nào là lể độ với các “ông bà chủ” nhá.
  Hãy làm những gì cs SỢ, đừng SỢ những gì cs làm.

  Trả lời

 3. Bọn CS luôn luôn tim cách khủng bố, đàn áp những hoạt động hợp pháp yêu nước của người dân, đặc biệt của bà con giao dân. Chúng tưởng bạo lực là liêu thuốc đa năng? Chúng đang đùa với lửa?

  Trả lời

 4. Ước chi tôi được có mặt để hòa mình vào hàng ngũ giáo dân tại giáo xứ Vĩnh Hòa lúc này nhỉ, cái cảm giác tự do ấy ôi sao mà huyền diệu !
  Chúc cộng đoàn dân Chúa ở Vinh luôn được sự phù trì chở che của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Chân phước Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và cố Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền.

  Trả lời

 5. Xin kính cẩn hiệp thông với giáo dân giáo phận Vinh để nói lên nguyện vọng chính đáng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lời

 6. Nhà nước đàn áp là nhà nước mù quáng!
  Fomosa là lỗi lầm lớn của nhà nước. Vậy thì hãy sửa chữ sai lầm đó đối với người dân trực tiếp sống ở vùng thảm họa bằng một thiện chí phục thiện lớn nhất có thể. Cụ thể là đưa người dân thoát ra thảm họa. Ổn định cuộc sống trước mắt của người dân, rửa sạch biển, phục hồi nghề nghiệp cho người dân và tống xuất Fomosa.
  Đàn áp là thái độ không phục thiện, không lương thiện, thậm chí là tàn ác, vô nhân đạo.

  Trả lời

 7. Đối đầu với tôn giáo và nghệ tĩnh ? Ngu quá mức cần thiết !

  Trả lời

 8. Bà con rất tử tế, biểu tình ôn hòa và thể hiện ý chí bảo vệ môi trường sống là rất tốt. Nhà nước nên học theo gương bà con, không nên đàn áp.
  Một nhà nước muốn tồn tại lâu dài thì phải thấy rằng sinh mệnh của nhân dân chính là sinh mệnh của nhà nước.

Advertisements

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: