Trần Hoàng Blog

►Ts Nguyễn Quang A bị công an câu lưu (6 lần) không cho đi gặp gỡ, sinh hoạt với các đại sứ quán ở Hà Nội

Posted by hoangtran204 trên 06/08/2016

Tễu blog

Nguyễn Quang A

6 LẦN BỊ CÂU LƯU TỪ CUỐI THÁNG 3 ĐẾN ĐẦU THÁNG 8

Hôm qua, 5/8/2016 tôi nhận lời mời của Ngài Đại sứ mới của Australia đến dự buổi tiếp tân do ông tổ chức tại tư dinh (do đoàn đối thoại Nhân quyền Úc đi thăm Hà Nam nên tối khuya mới có thể về đến nơi, mà tôi thì không ở muộn được do phải quay về quê cho kịp, nên họ đã yêu cầu tôi gặp họ tối hôm trước 4/8; cuộc này đã diễn ra tốt đẹp tại khách sạn Lotte), Anh Lax Konrad (thay anh Felix ) ở Sứ quán Đức, anh Tim Krap vừa thay nhậm chức ở Sứ quán Vương quóc Hà Lan và ngài Robbie Taylor phó đại sứ Newzealand cũng đều hẹn tôi uống cà phê sáng và chiều 5/8.

Tôi bắt đầu đi lúc 8:20 sáng để 9:00 uống cà phê với anh Konrad, thì ở đầu ngõ có 6 an ninh mặc thường phục bắt cóc lên xe (giống kiểu của các lần trước), xe chở tôi về công an huyện Quế Võ, Bắc Ninh (quê tôi). Họ tước mất điện thoại ngay từ lúc đầu và tống tôi lên phòng họp của CA Quế võ, luôn có 2 cậu an ninh trẻ ngồi canh nhưng chẳng làm gì cả. Đến gần trưa xuất hiện 2 người của Bộ nói chuyện có vẻ trách công an Hà Nội đã làm việc này và làm ra vẻ giải cứu tôi bằng cách mời đi ăn trưa và thăm đền Ba Vua bên Gia Bình (nơi nghe nói đã xảy ra Hội nghị Diên Hồng, người Bắc Ninh nhưng tôi chưa hề đến đó và đã cảm ơn 2 anh ở Bộ đã giới thiệu đền này). Họ bảo chở tôi về. Tôi bảo thế vẫn kịp gặp anh Tim (15h) và ông Đại sứ Úc (16-17h); tất nhiên hỏi chỉ để test thôi và họ bảo phải hỏi xem đã (tức là lời trách của họ với CA HN cũng chỉ là nói cho vui thôi, chứ nếu không có lệnh từ Bộ tôi nghĩ họ không dám tự ý làm; và test của tôi cũng khẳng định điều ấy). Mãi đến 18:30 họ mới trả tôi điện thoại và tôi đi bộ về nhà ở quê luôn.Tôi kịch liệt lên án sự vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền của các nhà chức trách; họ là người bôi nhọ hình ảnh Việt Nam; sự vắng mặt của tôi trong các buổi gặp đó nói RẤT NHIỀU về tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng sau Đại hội của ĐCSVN (hơn bất cứ lời nào tôi có thể nói với các vị khách này).Kính báo để bà con được rõ.

________________

nhận xét :

  1. Chúng sợ ông nói sự thật. Mà sự thật với chúng là tử huyệt. Có vậy thôi

___________________
*Không nên mua và sử dụng computer hiệu Lenovo của Trung Quốc, và các mạch vi tính, chip của công ty Hoa Vy (Huawey) Trung Quốc.

*Những nguy hiểm đến an ninh quốc gia, quốc phòng, viễn thông, phi trường,…khi mà ở VN tất cả các công ty viễn thông, điện thoại, cung cấp internet, cáp truyền hình như Vietel, VNPT,… đang sử dụng 6/7 những mạch vi tính, hardware, chip của công ty Hoa Vi (Huawey) Trung Quốc. Bởi vì TQ có thể đã cấy sẵn những lập trình để đột nhập vào computer của đài kiểm soát không lưu của phi trường Tân Sơn Nhất, Nội Bài, hoặc xâm nhập vào đài phát thanh ở Đà Nẵng trong hơn 1 năm qua, thâm nhập vào mạng của các hãng máy bay như VNAirlines… mời các bạn nghe thêm ở video này

Nói chuyện với Điếu Cày về vụ tin tặc tấn công Vietnam Airlines (1)

*Đọc để rèn luyện tiếng Anh

The Man Who Built Simplehuman Into the Apple of Houseware

*Mỹ gia tăng dẹp trừ những người mua nhà giấu mặt Vậy là bọn quan tham, bí thư tỉnh ủy, huyện ủy, công an cao cấp, bọn tham nhũng trong giới cầm quyền của đảng CSVN, đảng CSTQ, bọn cướp nhà, cướp đất ở VN như cựu Đại biểu quốc hội Nguyệt Hường và đồng bọn trong chính quyền ở Hà Nội , bọn buôn lậu ma túy…, khó lòng rửa tiền, cất giấu tiền, hay đem tiền vào Mỹ mua nhà.

Doanh thu ‘khủng’ của ba đại gia viễn thông năm 2015   Hơn 350.000 tỷ đồng VN, khoảng 17 tỷ USD! Đây là sân sau, nơi kiếm tiền của các tướng tá trong quân đội NDVN anh hùng, của các ủy viên bộ chính trị, ủy viên trung ương đảng csvn. Chúng dành độc quyền cung cấp mạng internet, mạng điện thoại di động, cáp truyền hình, trên toàn cõi VN… Không một cá nhân nào có thể nhảy vào lãnh vực này để làm chủ và cạnh tranh với bọn đảng viên cao cấp nầy. Một trong những lý do chính khiến Trần Huỳnh Duy Thức đang bị tù 16 năm vì đã thành lập công ty One Connection  Vietnam, one conection Singapore, One Conection USA, One Connection Malaysia… để cung cấp internet ở Việt Nam trong các thập niên 1990’s và 2000’s.

Donald Trump: Trong khoảng thời gian 2015- 7/2016, báo chí Mỹ đưa tin rất nhiều về Donald Trump. Họ phỏng vấn Donald Trump và đưa tin về phát biểu gây sốc của ông về kinh tế, tài chánh, về di dân, sức khỏe… Mọi người bàn tán xôn xao về Trump. Cùng thời gian này, thì bà Hillary Clinton bị báo chí loan tin rộng rãi về cách kiếm tiền rất “trắng trợn” của gia đình Clinton trong hơn 15 năm qua, về vụ bà sử dụng email của bộ ngoại giao để liên lạc với bạn bè, và sử dụng computer ở nhà để lưu trử và chứa các email liên quan tới tài liệu mật với hơn 30.000 emails. Lầm lỗi này theo đảng Cộng Hòa và báo chí cho là có thể đã bị  hacker đột nhập máy tính của bà để đọc tài liệu mật của quốc gia. Có lúc, mọi người đều tưởng như bà Clinton sắp bị bị truy tố ra tòa về tội sơ hở nầy, và vì vậy sẽ không được ra tranh cử…

(Tiếp tục chuyện của Trump). Kết quả, Trump được báo chí và truyền hình đưa tin tên tuổi mà không phải trả tiền. Đây là mấu chốt trong các cuộc vận động tranh cử: làm thế nào để cử tri biết bạn là ai, ra ứng cử với mục tiêu hành động như thế nào, sẽ làm gì sau khi được đắc cử… Nhờ báo chí và truyền hình, Trump nổi tiếng toàn quốc, đánh bại 16 đối thủ, được phiếu bầu của 14 triệu đảng viên đảng Cộng Hòa trong kỳ bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa kéo dài 4 tháng tại 50 tiểu bang, nhằm chọn người đại diện đảng CH ra trang cử chức vụ tổng thống.

Và ngày 19/7/2016 trong đại hội đảng Cộng Hòa, Trump trở thành ứng cử viên chính thức đại diện đảng Cộng Hòa.

Nhưng giờ đây, một số nhà bình luận của báo chí Mỹ quay qua chọc ghẹo Donald Trump. Những yếu kém của Trump về mặt chính trị thế giới, về ngoại giao, quân sự bị phô bày trong các cuộc phỏng vấn từ tháng 6/2015 đến tháng 7/ 2016 nay đang được báo chí đúc kết và đem ra giễu cợt. 

Donald Trump and a C.I.A. Officer Walk Into a Room

.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: