Trần Hoàng Blog

►Biệt thự “nội bất xuất, ngoại bất nhập” của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự

Posted by hoangtran204 trên 27/07/2016

Ngôi nhà “nội bất xuất, ngoại bất nhập” của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự

Báo Pháp Luật

26-7-2016

Căn nhà “khủng” của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự án ngữ ngay trung tâm TP Hà Tĩnh và luôn “cửa đóng then cài”.

 Video cận cảnh căn biệt thự “khủng” của ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.  

Căn nhà “khủng” của ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh có mặt tiền hướng ra quốc lộ 1A, tọa lạc tại khu đất vàng, thuộc khu phố 5, phường Nam Hà, TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Theo quan sát của phóng viên phapluatplus.vn, kiến trúc căn nhà của ông Võ Kim Cự được thiết kế theo phong cách biệt thự cao cấp đặc biệt, màu trắng xám, đẹp kiêu sa, lộng lẫy, cao 3 tầng, tường gạch và ngói màu xám rất giá trị.

Ngôi nhà tọa lạc tại số 03, đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh. Toàn bộ ngôi nhà nằm trên khu đất rộng lớn, sát cạnh tòa nhà 16 tầng của Trung tâm Thương mại BMC Hà Tĩnh (tòa nhà cao nhất TP Hà Tỉnh thời điểm hiện tại).

Căn nhà của ông Võ Kim Cự được xây dựng trên diện tích hàng trăm m2 nằm ngay trung tâm TP Hà Tĩnh.
Căn nhà của ông Võ Kim Cự được xây dựng trên diện tích hàng trăm m2 nằm ngay trung tâm TP Hà Tĩnh.

Theo những người láng giềng thì ông Võ Kim Cự, chủ ngôi nhà thỉnh thoảng mới về. Hiện người thân của ông Cự đang ở, quản lý căn nhà này.

Theo một người dân ở đối diện cho biết, căn nhà trên được xây dựng từ trước năm 2010, sau đó thì tiếp tục được cơi nới, tu bổ thêm, tiến tới hoàn thiện theo phong cách biệt thự đời mới, bên ngoài có kiến trúc phương tây, bên trong có nhiều loại gỗ quý, đá quý giá trị.

Nhiều người dân dù ở sát bên cạnh ngôi nhà cũng hiếm khi được vào bên trong, luôn “cửa đóng then cài”. Khách ra vào của gia chủ Võ Kim Cự đa phần là cán bộ địa phương và các doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Một cán bộ UBND phường Nam Hà cho biết, toàn bộ căn nhà “khủng” trên được xây dựng trên hàng trăm m2 đất ở đã có sổ đỏ và đất nằm ngoài sổ đỏ (chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép).

Trước một số thông tin phản ánh của bạn đọc về ngôi biệt thự này, phóng viên Phapluatplus.vn đã cố gắng làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương nhưng những vị lãnh đạo ở đây đang né tránh, chưa đưa ra lịch hẹn làm việc cụ thể để có câu trả lời thỏa đáng.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Nguyễn Sông Mây

________

@Biệt thự khủng của ông Cự xây dựng 2010! Năm 2008, ông Cự cấp phép cho Formosa thuê đất 70 năm, tiền thuê tổng cộng 96 tỷ đồng VN, 3300 hecta đất và cảng biển. Năm 2010, ông xây biệt thự khủng, trên khu đất chưa có phép xây dựng. 

Hà Tỉnh và trung ương cùng bỏ ra 4400 tỷ đồng làm dự án cấp nước cho KCN Vũng Án, và cho Formosa thuê khu đất ấy 70 năm, tiền thuê tổng cộng 96 tỷ đồng. Như vậy ai có lợi? Trên đời này, (ngoại trừ các ủy viên trung ương đảng csvn, và bộ chính trị) thì có ai điên khùng đầu tư kiểu ấy không? Nếu để 4400 tỷ đồng ký gởi vào ngân hàng, với tiền lời 7%, sẽ có lãi tối thiểu 318 tỷ đồng/1 năm. Trong khi tiền thuê đất mà Formosa trả chưa tới 1,4 tỷ đồng/ 1 năm (lấy 96 tỷ đồng/70 năm) -Trần Hoàng.

►Tại sao VN phải chi 4.400 tỷ đồng để cung cấp nước cho Khu công nghiệp Vũng Án, trong khi chỉ thu được 96 tỷ đồng mà Formosa trả tiền thuê 3300 hecta đất và biển Vũng Áng trong 70 năm!

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: