Trần Hoàng Blog

►Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân vào cuộc sau khi biết tin..Nỗi khổ của người săn tin hay là cách ông Võ Kim Cự né tránh báo chí!

Posted by hoangtran204 trên 24/07/2016

Nỗi khổ của người săn tin hay là cách ông Võ Kim Cự né tránh báo chí?!

FB Bùi Lan Anh

Ối may quá, Chủ Tịch Quốc Hội Kim Ngân vừa tuyên thệ đã giả nhời báo Thanh Niên rằng chị ấy sẽ gặp ông Võ Kim Cự để “nhắc nhở là Đại biểu Quốc hội phải tiếp xúc báo chí, thông tin cho báo chí, nhất là sự kiện xảy ra khi mình đang làm lãnh đạo tỉnh nhà, hơn ai hết mình phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí thì sẽ rất tốt. Những thông tin được cung cấp kịp thời đúng đắn sẽ giúp báo chí có cái nhìn đẩy đủ, đưa thông tin kịpthời còn hơn mập mờ, tránh né”…

Nhân đây em mới kể nỗi lòng của một người vì tin mà cố tìm ông bạn của Formosa khổ sở đến thế nào.

Trong suốt cả đợt làm chuyên đề về Formosa, tìm hiểu thông tin và đưa tin về đại dự án này, em được biết mối liên quan chặt chẽ giữa đại dự án này, tốc độ có mặt đầu tư nhanh chóng và tàn phá cũng nhanh chóng môi trường của Hà Tĩnh với ông Võ Kim Cự – người từng là trưởng ban quản lý dự án, Phó chủ tịch, Chủ tịch, Bí thư tỉnh Hà Tĩnh.

Em vô cùng mong muốn có được 1 câu trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn Formosa (làm dự án thép) ở thời điểm đó? tại sao lại là cho thuê đất 70 năm (

Tại sao dành quá nhiều ưu đãi về thuế cho Formosa như vậy?…

Thế nhưng, sau hàng chục cuộc điện thoại, cả máy bàn, máy cá nhân, anh Cự vẫn một mực không lên tiếng?!? Nổi thắc mắc của em lớn dần.

Ngày 15/7/2016, theo một nguồn tin riêng, em được biết, anh Cự đang có mặt ở Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để họp Đảng Đoàn. Liều mình, em lên đó. Chầu chực hàng vài tiếng đồng hồ ngoài cửa phòng họp, cuối cùng em cũng gặp được anh í!

Thế nhưng, thay vì cho em một câu trả lời chính xác, anh hứa hẹn sau Đại hội liên minh hợp tác xã anh mới có câu trả lời…

Sự lạnh lùng của anh khiến tim em tan nát các mẹ ạ! Nhưng em tin, anh hứa, là anh sẽ trả lời! Vì anh là người có quyền, có chức, anh là dân biểu, anh là Chủ tịch liên minh, anh đại diện cho hơn 30 triệu xã viên, chắc chắn anh sẽ giữ uy tín lời hứa của mình, phải không các mẹ?

Thế nhưng, Đại hội đã qua mấy ngày, anh Cự cũng đã chính thức trở thành Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã VN với số phiếu bầu tuyệt đối? Anh Cự cũng đã trở thành Đại biểu quốc hội? Và trong phiên họp đầu tiên, rất nhiều câu hỏi về Formosa, anh vẫn tiếp tục im lặng…

Em vẫn ngồi đây các mẹ ạ, và em vẫn đang chờ anh thực hiện lời hứa…

_______

Ông Võ Văn Cự, bí thư, chủ tịch UBND tỉnh Hà Tỉnh ký hợp đồng cho Formosa thuê 3300 hecta đất và hải cảng nước sâu, giá tổng cộng 96 tỷ, khoảng 4,6 triệu đô la. Thấy quá lợi, Formosa đã trả đủ tiền thuê một lần. Chủ quyền đất đai là tài sản của quốc gia VN, của cả nước, của nhân dân, nhưng đảng CSVN đã dám cả gan bán rẻ cho một công ty nước ngoài làm chủ miếng đất ấy trong 70 năm với giá 96 tỷ đồng, tức 4,6 triệu đô la. (Trần Hoàng)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: