Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Bảy 2016
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Tiền phúng điếu: 500 triệu đô là tiền làm con đường đến địa ngục…

Posted by hoangtran204 trên 02/07/2016

“Đảng Ác từ lâu đã phác thảo và xây dựng nên con đường dẫn đến địa ngục.

Sẽ còn rất nhiều Formosa môi trường và chính trị khác để giúp Đảng làm tiếp những tầng địa ngục bên trong để chờ đón những người Việt cuối cùng.”

Tiền phúng điếu

1-7-2016

 
Trần Quốc Việt (Danlambao) – 500 triệu đô là tiền làm con đường đến địa ngục. Đảng Ác từ lâu đã phác thảo và xây dựng nên con đường này.
Hàng triệu người mất sinh kế gần như vĩnh viễn.
Hàng trăm ngàn gia đình ly tán vì cha mẹ phải tha phương cầu thực. Tương lai của đa phần con cái họ là xấp vé số trên tay em bé, là những giọt lệ tuôn chảy không ngừng trong lòng thiếu nữ đương xuân trong vòng tay của bao khách làng chơi, là tủi nhục dâng trào thầm lặng theo từng giọt mồ hôi rơi trên lưng còng của người thanh niên trai tráng làm công trên xứ người.
Những bệnh viện ung thư rồi sẽ sớm bắt đầu mọc lên trên khắp nước để chữa trị trong vô vọng cho rất nhiều bệnh nhân đủ mọi lứa tuổi. Hình ảnh địa ngục ở âm ty được tái hiện phần nào ở những nơi này qua hình ảnh dị dạng, khuyết tật, kinh hoàng của những người nghèo đã phải ăn cá, nước mắm, và muối bị nhiễm độc để qua cơn đói. Họ nằm đấy chen chúc nhau trong các phòng và dọc theo hành lang của những địa ngục trần thế này.
Mùa hè trên biển mất vĩnh viễn. Sóng biển vỗ vào bờ hoang vắng thiếu tiếng cười đùa của trẻ thơ và cha mẹ. Biển hiền lành bình an đầy gợi tưởng và mơ mộng giờ chỉ còn trong tâm tưởng. Biển và người đã mất đi mùa hè cuối cùng.
Tâm hồn con người ngày càng vô cảm và chai sạn khi phải quay lưng lại với biển. Biển chết, sông hồ chết, rừng chết tất cả đưa đến cái chết tất yếu của tâm hồn, đạo lý và cả lương tâm con người. Cửa vào tầng đầu địa ngục bắt đầu từ đây khi xã hội chìm đắm trong mông muội đang trở về.
Đảng Ác từ lâu đã phác thảo và xây dựng nên con đường dẫn đến địa ngục này. Formosa hôm nay chỉ cấp vốn cho họ làm tiếp đoạn đường cuối cùng đến cổng địa ngục.
Sẽ còn rất nhiều Formosa môi trường và chính trị khác để giúp Đảng làm tiếp những tầng địa ngục bên trong để chờ đón những người Việt cuối cùng.
Cuộc xếp hàng đi vào số phận đã bắt đầu.
01.07.2016
Qua vụ công bố nguyên nhân cá chết của CPVN chiều 30/6, cần làm rõ mấy điều sau:

1. Kết quả điều tra cho thấy và Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu nhận tội: Họ là kẻ duy nhất đầu độc Biển Miền Trung dẫn tới cá và các thủy sinh vật trong vùng chết hàng loạt. Việc này phải được một tòa án tuyên phạm tội hình sự!

2. Theo báo chí nhà nước, gần nửa chục Viện nghiên cứu khoa học và 200 (ước chừng) nhà khoa học tham gia nghiên cứu và xác định nguyên nhân, nhưng CPVN không công bố đầy đủ Báo cáo Nghiên cứu, và không đưa ra đánh giá toàn bộ (Định lượng và Định tính) các thiệt hại và tác động tiêu cực về Sinh mạng, Kinh tế, Môi trường và Sức khỏe do vụ việc này gây ra?

3. Câu hỏi môi trường Biển 4 tỉnh Miền Trung đã sạch như khi chưa có Formosa chưa, đã an toàn chưa và làm thế nào để đạt được điều đó vẫn chưa được trả lời?

4. Trong vụ đầu độc biển này có ít nhất 1 thợ lặn chết và một số khác có biểu hiện sức khỏe không bình thường… tất cả đều làm việc cho Formosa tại Vũng Áng, tại sao không có báo cáo nào về việc này?

5. Con số đền bù của Formosa cho tội đầu độc biển Miền Trung là 500 triệu US$, cơ sở nào để đưa ra mức bồi thường này?

6. Việc làm sạch biển Miền Trung, phục hồi môi trường thủy sinh của phạm vi biển bị đầu độc do ai chịu trách nhiệm, với công nghệ nào, lấy tiền từ đâu?

7. Đã có một lượng thủy sản từ vùng biển nhiễm độc được phân phối và tiêu thụ trong một số địa phương trên cả nước. Nếu người và/hoặc gia súc nhiễm độc do thực phẩm đó thì trách nhiệm thuộc về ai?

8. Trách nhiệm của các CB-Công từ TƯ tới địa phương trong việc thẩm định, giám sát, thực hiện dự án KCN Formosa được xử lý ra sao?

Các vấn đề trên đây rất cấp bách và là đòi hỏi chính đáng của nhân dân và công luận. CPVN và trước hết là Bộ TN-MT phải công khai trả lời cho dân rõ, và nếu dân chưa thỏa mãn thì họ có quyền tụ tập ôn hòa để đòi hỏi được trả lời đầy đủ!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: