Trần Hoàng Blog

►2 Máy bay của Không Quân VN rớt trùng hợp thời gian Hải Quân TQ tập trận bắn đạn thật ngoài Biển Đông từ ngày 13 đến 17-6-2016- Mỹ lo lắng điều 4 máy bay tác chiến điện tử đến Biển Đông

Posted by hoangtran204 trên 18/06/2016

Cuộc chiến tranh điện tử mở màn?

18-6-2016

“Tờ Quân giải phóng Trung Quốc ngày 17/6 đưa tin, ngày 13/6 một biên đội chiến hạm hạm đội Nam Hải đã triển khai tập trận bắn đạn thật 4 ngày đêm liên tục ở Biển Đông. Lực lượng này đã diễn tập các nội dung tấn công tàu ngầm, phòng ngự phòng không, bắn đạn thật.” 18-6-2016 Báo GDVN 

@Việt Nam: 2 máy bay của không quân VN rớt ở vùng Biển Đông và cùng thời gian có cuộc tập trận của hải quân TQ: ngày 14 và ngày 15-6-2016. 

Trước đó vài ngày, một chiếc Airbus 330 bay lúc 4 giờ chiều, từ Đà Nẵng ra Hà Nội, nhưng vòng vèo thế nào mà 2 tiếng sau có tin, “Máy bay đi Hà Nội hạ cánh tại Lào”!!! Ban đầu nói do thời tiết xấu tại Hà Nội, sau, đành nói thật là do trục trặc kỹ thuật, bay lạc qua Lào, và tới 10:30 tối mới sửa xong.

Báo VnExpress 17-6-2016 đưa tin:

“Xuất phát từ sân bay Sao Vàng (Thanh Hóa) thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển, 7h29 sáng 14/6, tiêm kích Su-30MK2 số hiệu 8585 biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên vùng biển phía đông Nghệ An.

Trên máy bay có hai phi công là thượng tá Trần Quang Khải (43 tuổi), Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn không quân 923 và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi), Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30.

Các lực lượng gồm hàng nghìn người và hàng trăm phương tiện thuộc quân đội, cảnh sát biển, tàu cá ngư dân đã được huy động tìm kiếm.

Rạng sáng 15/6, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu của ngư dân cứu sống tại vùng biển Nghệ An, cách nơi máy bay gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía đông bắc đảo Mắt. Anh Cường kể lại, khi cách mục tiêu huấn luyện khoảng 15 km, có tiếng nổ trong khoang lái nên hai phi công bung dù cách nhau 2-3 km và nhìn thấy nhau đáp xuống mặt biển.

Chiến dịch tìm kiếm phi công Trần Quang Khải tiếp diễn đến ngày thứ ba thì tai nạn kép xảy ra với một chiếc máy bay tuần thám. Trên đường đến địa điểm nghi phát hiện áo phao phi công Su-30, máy bay CASA số hiệu 8983 chở theo 9 người đã rơi trên vùng biển Hải Phòng, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 44 hải lý. Tung tích của 9 người chưa được xác định.”

@CASA 8983 là thủy phi cơ, nổi trên mặt nước, hạ cánh đáp xuống mặt biển, và trang bị hệ thống liên lạc hiện đại nhất để cứu hộ. Vậy mà trong khi đang bay, “đột nhiên” vỡ thành nhiều mãnh nhỏ, sự kiện diễn ra nhanh quá đến nổi phi công là một đại tá đầy kinh nghiêm cũng không kịp phát tín hiệu kêu cứu!!!

______

@ Chiếc Su-30MK2 bị tai nạn ở Nghệ An, nhưng chiếc CASA-212 lại đi tìm chiếc Su-30MK2 tại Hải Phòng! Thật là đáng nghi ngờ.

@Một chiếc máy bay dân sự hiện đại bay “lạc” qua Viêng Chăn (Lào)!! Khởi hành lúc 4 giò chiều ở Đà Nẵng, 2 giờ sau đáp xuống… Lào. 

Máy bay đi Hà Nội hạ cánh tại Lào

8-6-2016

Zing.vn

Sau gần 2 tiếng cất cánh từ Đà Nẵng, phi hành đoàn thông báo vì lý do thời tiết xấu tại sân bay Nội Bài nên máy bay hạ cánh tại Lào.

Ngày 8/6, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho hay chuyến bay VN168 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 16h ngày 7/6, khai thác bằng tàu Airbus A330 (số đăng ký VN371) vì lý do thời tiết xấu ở Nội Bài (Hà Nội) nên đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Viêng chăn lúc 18h15 (giờ địa phương).

Sau khi hạ cánh và được thông báo thời tiết ở Nội Bài đã tốt trở lại, có thể bay về thì tổ bay phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay. Tổ bay đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật! (Lúc này mới nói thật.)

@Airbus 330 bay với vận tốc 900 km/ 1 giờ. Bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội dưới 60 phút. Vậy mà 2 giờ sau khi bay, phi công đáp xuống… Lào, và thông báo với hành khách: thời tiết ở Hà Nội xấu, nên phải đáp xuống Lào. Nhưng, 4 tiếng sau mới nói rõ sự thật, “Tổ bay đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật“!! Đến 10:22 đêm, thì khởi hành ở Lào bay ra Hà Nội.

 

+ BBC đưa tin hôm 17-6-2016 “Nhà chức trách Việt Nam đã tìm thấy các mảnh vỡ của một chiếc máy bay tuần thám chở 9 người đã rơi xuống biển gần thành phố Hải Phòng ở miền bắc Việt Nam hôm 16/6 trong khi đang tìm kiếm một chiến đấu cơ bị mất tích trước đó.”

Nguyễn Thành Trung bình luận: Với trường hợp chiếc Su-30MK2 bị rơi mà hiện nay mới chỉ cứu hộ được một phi công và phi công còn lại Việt Nam đang tiếp tục tìm kiếm, ông Nguyễn Thành Trung cho rằng “tiếng nổ trong khoang lái” có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng “chắc chắn nghiêm trọng mới nhảy dù”.

____

“Bình luận với BBC hôm 17/6/2016, trước hết ông Nguyễn Thành Trung, nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho rằng chiếc CASA-212 “chắc chắn đã bị một va đập rất mạnh” khi rơi xuống biển qua những thông tin mà ông biết được, trong đó có các hình ảnh về các mảnh xác của phi cơ tìm kiếm, cứu hộ của Cảnh sát biển Việt Nam.

Dựa trên những hình ảnh nhận được, ông Nguyễn Thành Trung nói, có thể khẳng định được là chiếc phi cơ CASA-212 đã bị tai nạn khiến vỡ ra.

“Nếu chủ động được thì đã có thể hạ cánh trên biển, và tôi nghĩ là phi cơ đã không vỡ như thế. Còn với các mảnh vỡ như thế thì chắc chắn đã có những va chạm rất mạnh của máy bay với mặt nước,” ông giải thích.

“Bộ Quốc Phòng VN công bố thông tin rằng nơi tìm thấy các mảnh vỡ của máy bay tuần thám nằm cách đường phân giới Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc 3 hải lý và ở trong vùng của Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đề nghị Trung Quốc cho phép tàu của Việt Nam đi vào vùng của Trung Quốc cũng như giúp đỡ tìm kiếm chiếc máy bay rơi.”

VOA (Xác định máy bay tuần thám của VN rơi ngoài khơi gần Hải Phòng, 17-6-2016)

‘Chắc chắn phi cơ CASA-212 bị va đập’

_____

Mỹ dự tính gì khi tăng cường máy bay tác chiến điện tử trên Biển Đông?

FB Nguyễn Tấn Thành

17-6-2016

Một chiếc máy bay dân sự hiện đại bay “lạc” qua Viêng Chăn (Lào). Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại nhất, với đội ngũ phi công xuất sắc nhất và đường bay cẩn thận nhất lại bị rơi … không rõ nguyên nhân.

Không thể là sai sót kỹ thuật, sai sót phi công, hay bị bắn hạ được. Chỉ có thể có là một cái gì bất thường cho các thiết bị điện tử ở Biển Đông.

Điều này không chỉ hăm dọa các phi cơ Việt mà còn tất cả các nước qua lại khu vực này. Trong đó không thể không có Mỹ với hàng trăm chiếc máy bay trên Hàng không mẫu hạm đang có mặt trong khu vực.

Cho nên ngay tức khắc, Mỹ tăng cường 4 máy bay đặc chủng tác chiến điện tử E/A 18G và 120 quân nhân chuyên nghiệp vào khu vực không là điều bất ngờ.

Họ không phải tăng cường bảo vệ Phillippines, vì Phi hầu như không có không quân, mà họ đang lo lắng và bảo vệ chính họ.

Việc Trung Cộng tác chiến điện tử không còn là giả thiết để tranh luận nữa mà nó thành là sự thật. Vấn đề giờ là năng lực nó tới đâu, và đối sách các nước xung quanh đối phó việc này như thế nào mà thôi!

___

Thanh Niên

Mỹ điều máy bay tác chiến điện tử tuần tra Biển Đông

Sơn Duân

17-6-2016

Chiến đấu cơ A-10C Thunderbolt

Chiến đấu cơ A-10C Thunderbolt. Không lực Mỹ.

Bốn máy bay tác chiến điện tử E/A-18G Growler cùng 120 quân nhân Mỹ được triển khai đến căn cứ không quân Clark ở Philippines để giúp Manila tuần tra Biển Đông giữa lúc căng thẳng leo thang ở khu vực.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ ngày 16.6 thông báo triển khai 4 máy bay tác chiến điện tử E/A-18G Growler cùng 120 quân nhân đến căn cứ không quân Clark ở Philippines để giúp Manila tuần tra Biển Đông giữa lúc căng thẳng leo thang ở khu vực, theo tờ Star and Stripes.

Trong một thông báo ám chỉ đến việc thực hiện các sứ mệnh tự do hàng hải và hàng không, hải quân Mỹ tuyên bố lực lượng mới được triển khai sẽ huấn luyện các phi công quân sự Philippines và “hỗ trợ các hoạt động thường lệ nhằm bảo đảm quyền tiếp cận đối với vùng trời và vùng biển theo luật pháp quốc tế”.

Trước đó, Mỹ đã triển khai 5 chiến đấu cơ A-10C Thunderbolt và 3 trực thăng HH-60G Pave Hawk cùng 200 quân nhân đến căn cứ Clark theothỏa thuận tăng cường hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

 

Ngày 15-6-2016, hãng tin Reuters đưa tin: Đệ Tam Hạm Đội của Mỹ đã điều các chiến hạm tới Biển Đông để hổ trợ tuần tra Biển Đông, và để cho Đệ Thất Hạm Đội -đang đóng căn cứ tại Nhật- canh chừng TQ.

Ở Nhật, hiện đang có 50.000 quân đội Mỹ đóng quân trên các vị trí chiến lược từ 1945 đến nay. Nhưng Nhật hoan nghênh và rất biết ơn sự “xâm lược” của Mỹ.

Sự hiện diện của quân đội Mỹ, và Đệ Thất Hạm Đội ở Nhật đã làm cho Trung Quốc khiếp sợ, không dám xâm chiếm khu vực đảo Điếu Ngư.

(Ngoài ra, 37.000 quân Mỹ đang “xâm lược” Nam Hàn, để nước này an tâm phát triển kinh tế, không sợ TQ hậu thuẩn xui Bắc Triều Tiên giải phóng Nam Hàn.

Sở dĩ quân Mỹ và Nam Triều Tiên chặn đứng được cộng sản từ 1953 cho đến nay là vì cả hai miền Nam Bắc Triều Tiên chỉ là một rẻo đất nằm phía đông TQ; nếu ví TQ là thân hình của chó, thì rẻo đất Triều Tiên như một cái đuôi chó, kéo dài về hướng nam với 3 phía là biển, chỉ có phía bắc của Triều Tiên là nối liền với TQ. Ba phía còn lại của bán đảo Triều Tiên (đông, tây, và nam) tiếp giáp với biển, nên quân Mỹ và Nam Triều Tiên chỉ cần đóng chốt, rải chốt suốt 37 km đất miền đồng bằng, phía nam sông Áp Lục, nên rất dễ phòng thủ so với rải 500.000 quân Mỹ từ năm 1965-1971 để canh chừng 1300 km dọc theo phía đông của dãy Trường Sơn để ngăn chận bộ đội cộng sản Bắc Việt đi dọc theo phía Tây của dãy Trường Sơn để xuôi nam. Nhân dân miền Bắc bị đảng CsVn cưỡng bức và xúi gạt: sinh Bắc tử Nam, quyết giải phóng miền Nam VN.)

Trong khi ông Hồ, Lê Duẫn, và đảng CSVn thấy Mỹ đóng 500.000 quân ở Miền Nam mùa 1966, thì lẻ ra họ phải vui mừng vì một nước giàu mạnh nhất thế giới chú ý đến vị trí chiến lược của VN và đem quân đến đây để trấn giữ cộng sản.  Nhưng ông Hồ, Lê Duẫn, và đảng CSVn lại phát động phong trào: đánh cho bọn Mỹ xâm lược phải rời khỏi VN, và MỜI bọn Trung Cộng vào chiếm Hoàng Sa năm 1974, chiếm luôn quần đảo Trường Sa 1988, chiếm Ải Nam Quan, Núi Đất, Móng Cái, và vào tận đảo Bạch Long Vĩ chia hai hải phận. Ôi thôi! Thông minh đến thế là cùng. Sau khi đánh cho “Mỹ cút Ngụy nhào” 1975, hy sinh hơn 3 triệu bộ đội miền Bắc, phần lớn là do bom B-52, sốt rét, đói khát,… Với sự lãnh đạo sáng suốt ấy, các đồng chí lãnh đạo cao cấp CHIẾM hết đất đai của cả nước và chia nhau chiến lợi phẩm, sau đó họ phát động làm SỔ Đỏ 1989, và hợp thức hóa đất đai của các đồng chí ấy. Đất đai nào chưa muốn chiếm thì gọi là Đất Qui Hoạch, khoanh vùng để dành đó để chiếm sau; bởi vậy, mới lòi ra chuyện: chị ruột của TT Nguyễn Tấn Dũng chê 10 triệu đô la khi bị thu hồi 185 hecta cao su ở Bình Dương

Trong khi biển đảo bị TQ chiếm, trong nội địa thì các đồng chí cao cấp của đảng CSVN chia nhau cướp đất…Nay, thì méc Mỹ là TQ đang dần chiếm Biển Đông, các đảo đá ngầm, lập phi trường, chận không cho ngư dân VN đánh cá, và thiếu đường lạy Mỹ đến tuần tra Biển Đông để cho TQ kinh sợ. Nhân dân ta bị đảng lừa đến thế mà vẫn chưa sáng mắt.

 

Mời xem thêm: Máy bay CASA 212 chìm ở độ sâu khoảng 58 m, gần đảo Bạch Long Vĩ (TN). – Khó hiểu nguyên nhân máy bay Casa-212 mất liên lạc(ĐV). – TOÀN CẢNH chiến dịch tìm kiếm máy bay Casa-212 mất tích(Soha). – Máy bay tuần thám CASA – 212 được trang bị hiện đại như thế nào? (Infonet). – Hình ảnh mảnh vỡ máy bay tuần thám Casa 212 trên biển (VNN).

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: