Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Sáu 2016
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  2627282930  
 • Bài viết mới

►Đại sứ Ted Osius: Hoa Kỳ đã chính thức ngỏ lời giúp đỡ Việt Nam tìm hiểu lý do cá chết và giải pháp, nhưng Hà Nội đã từ chối.

Posted by hoangtran204 trên 10/06/2016

Angelina Trang Huỳnh 

8-6-2016

HOA KỲ NÓI VỀ VỤ CÁ CHẾT: Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cho biết, Hoa Kỳ đã chính thức ngỏ lời giúp đỡ Việt Nam tìm hiểu lý do cá chết và giải pháp, nhưng Hà Nội đã từ chối.

Hôm nay trong buổi trao đổi với Đại sứ Hoa Kỳ, ông Ted Osius tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và Quốc Tế (CSIS) tại Washington DC, đề tài chuyến viếng thăm Việt Nam của TT Obama được thảo luận sôi nổi. Đại sứ Osius chia sẻ một thông tin khá quan trọng mà hầu như dư luận không được biết đến:

Khi xảy ra vụ cá chết, Đại sứ Osius đã đưa ra lời ngỏ chính thức với lãnh đạo Hà Nội là Hoa Kỳ có thể giúp đỡ tìm hiểu nguyên nhân cá chết và góp phần giải quyết tai hoạ môi trường này, nhưng Hà Nội đã từ chối. Hiện nay, theo Đại sứ Osius biết được, một số nghiên cứu gia Việt Nam và Hoa Kỳ có sự hợp tác nào đó, nhưng chính phủ Việt Nam thì đã từ chối sự giúp đỡ theo ngã chính thức.

Lý do nào đã làm lãnh đạo Hà Nội từ chối sự giúp đỡ này, nếu như vụ việc chỉ liên quan đến môi trường? Một điều khác làm ta suy ngẫm, trong khi hơn 140 ngàn người dân VIệt Nam đã kêu gọi Nhà Trắng giúp đỡ, thì chính nhà nước Việt Nam đã từ chối nhận trợ giúp để giải quyết vấn đề và tìm nguyên nhân…..

Khi được hỏi về quan điểm của Hoa Kỳ về các cuộc xuống đường vì môi trường trong tháng qua, Đại sứ Osius trả lời, Hoa Kỳ xem việc biểu tình ôn hòa là điều tốt. Hoa Kỳ có quan điểm nhất định một chính quyền nên hành xử ra sao đối với biểu tình ôn hoà, tuy nhiên đây là vấn đề giữa người dân và nhà nước Việt Nam và Hoa Kỳ chỉ có thể chia sẻ sự quan tâm mà thôi.

Đây là video nguyên buổi trao đổi. Ở phút thứ 52 đại sứ Osius trả lời vụ cá: https://www.csis.org/…/president-barack-obama%E2%80%99s-vis…

 
 ——
Haha. Sợ dân biết sự thật nguyên nhân tại sao cá chết. Chúng dám cho công ty Formosa mướn đất 70 năm với giá tiền thuê đất không được công bố vì chúng đã chia nhau ăn. 
Bản chất của đảng CSVN là lừa dối, gian trá, dùng bạo lực để cai trị, cướp bóc tài sản của quốc gia và của người dân để làm của riêng, nên chúng luôn sợ sự thật được phơi bày. 
Ruong Nguyen Tại sao việt cộng lại từ chối Mỹ và Liên Hiệp Quốc giúp đỡ tìm nguyên nhân cá chết ?… https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=234854046901129&id=100011296051254

Ngoc Duc Nguyen's photo.
Ngoc Duc Nguyen

18 hrs ·

TỪ CHỐI MỸ VÀ LIÊN HIỆP QUỐC ĐỂ ĐỘC QUYỀN IM LẶNG TRONG VỤ CÁ CHẾT !

Trong một cuộc trao đổi tại Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược và Quốc Tế (CSIS) tại Hoa Thịnh Đốn ngày 8/6/2016, Đại Sứ Hoa Kỳ Ted Osius tiết lộ rằng ngay sau khi xảy ra vụ cá chết Hoa Kỳ đã ngỏ lời hỗ trợ Việt Nam trong việc giải quyết thảm họa môi trường, nhưng Hà Nội đã từ chối sự giúp đỡ này.

Trong tháng 5/2016, ông Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Jan Eliasson cũng cho biết “nếu Chính phủ Việt Nam yêu cầu giúp đỡ liên quan đến vụ cá chết hàng loạt, Liên Hiệp Quốc sẵn sàng hỗ trợ”. Nhưng đáp lại lời kêu gọi này là sự im lặng của nhà cầm quyền Việt Nam.

Tại sao chính quyền Việt Nam từ chối sự hỗ trợ của Mỹ và Liên Hiệp Quốc để truy tìm nguyên nhân cá chết ? Trong khi ngư dân các tỉnh miền trung đang khốn đốn ? Trong khi cá tiếp tục chết, lây lan sang người và nhiều nguồn thực phẩm khác ?

Câu trả lời khá đơn giản là với não trạng độc tài, đảng cộng sản không muốn mất độc quyền kiểm soát thông tin và dữ kiện. Cái giá phải trả cho nhu cầu bảo vệ sự độc quyền này đang đổ ụp lên đời sống, sinh mạng và sức khoẻ của người Việt Nam, di hại đến nhiều thế hệ.

Chưa bao giờ chúng ta thấy sự cấp bách phải thay đổi như ngày hôm nay.

Việt Nam cần có một chính quyền minh bạch, thật sự vì dân và cho dân.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: