Trần Hoàng Blog

►Bị địa phương chiếm đất, đền bù quá rẻ, ra Hà Nội kiện, bị chính quyền trùm bao bố bắt giam, phạt 3 năm 6 tháng tù giam

Posted by hoangtran204 trên 04/03/2016

KẾT QUẢ PHIÊN TÒA DÂN OAN NGUYỄN VĂN THÔNG

Đôn An Võ

4-3-2016

Sáng nay ngày 04/3/2016, Tòa án huyện Gò Dầu mở phiên tòa sơ thẩm (lần 2), xử anh Nguyễn Văn Thông, phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ”.

Tòa án chỉ triệu tập duy nhất một mình anh Thông đến tòa, không triệu tập bất kỳ người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nào đến dự phiên tòa để làm sáng tỏ vụ án. Điều này hoàn toàn không đúng qui định của pháp luật.

Tại tòa anh Thông một mực kêu oan, vì cho rằng anh chỉ là người đi khiếu nại để đòi nhà nước chi trả tiền bồi thường đúng qui định pháp luật, chứ không có mục đích lợi dụng các quyền tự do dân chủ như quy kết của Viện kiểm sát.

Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử cho rằng việc anh Thông viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang Facebook cá nhân viết bài đã làm mất uy tin cán bộ lãnh đạo huyện Gò Dầu và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, làm quốc tế nghĩ xấu về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

Các luật sư bào chữa cho anh Thông đều đưa ra những chứng cứ chứng minh việc anh Thông khiếu nại là đúng, các quyết định bồi thường là sai nghiêm trọng. Khi nói đến sự thật này Chủ tọa phiên tòa liên tục ngắc lời bào chữa của các luật sư, làm cho luật sư và mọi người dự phiên tòa rất bức xúc.

Các luật sư đã đưa ra nhiều lập luận chứng minh những quy kết của Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử là không có căn cứ, việc khiếu nại của anh Thông không làm mất uy tín của lãnh đạo huyện Gò Dầu mà ngược lại làm tăng uy tín lãnh đạo huyện Gò Dầu, cụ thể là khi anh Thông khiếu nại ông Võ Văn Dũng làm Chủ tịch huyện Gò Dầu, nay ông Võ Văn Dũng lên chức Bí thư huyện Gò Dầu là tăng uy tín lãnh đạo, chứ không giảm…

Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử tuyên phạt anh Nguyễn Văn Thông 03 năm 06 tháng tù giam, làm các luật sư và hàng trăm người có mặt tại hội trường vô cùng ngỡ ngàng, thất vọng. Sau đó lực lượng cảnh sát vội vàng áp giải anh Thông lên xe thùng chở về trại giam, cùng tiếng khóc than ai oán của người nhà anh Thông.

Bước ra khỏi phòng xử án, hòa theo dòng người mang theo tâm trạng của những người nông dân bị mất đất, lòng tôi buồn rười rượi !

 
Đôn An Võ's photo.
Mời xem video Clip quay trước cổng Tòa an Gò Dầu, Tây Ninh ngay sau khi kết thúc phiên tòa xử bất công anh Nguyễn Văn Thông, người đi đòi quyền lợi dài ngày ở HN vì cho rằng việc đền bù đất đai cho anh là không thỏa đáng.  (Tran Bang)

“quá bất công anh ơi!…chồng tôi không có tội!…anh Thông bị oan…”

Chị Trần Kim Đơn vợ của anh Nguyễn Văn Thông, người vừa bị tòa sơ thẩm huyện Gò Dầu, Tây Ninh xét xử sơ thẩm lần 2 vô cùng thất vọng và bức xúc đến mức như là đang trong ác mộng khi tòa tuyên anh Thông 3 năm 6 tháng tù theo khoản 2 Điều 258 BLHS…chỉ vì anh Thông đi ra Hà Nội khiếu nại, kêu oan ở các cơ quan Trung Ương về việc đền bù đất đai cho gia đình anh không thỏa đáng…

Khi thấy chị Chị Đơn trước cổng tòa, chị như bị ” cứng đơ ” cảm xúc…
Chị Đơn nói ” quá bất công anh ơi!…chồng tôi không có tội…anh Thông bị oan…”
Chị còn nhớ chi tiết ” họ bắt anh ấy rất dã man, họ trói tay, trói chân, lấy bao đen trùm lên đầu anh…, xã hội đen bắt anh hay công an bắt anh????……”,

Qua chi tiết chị Đơn nói về chồng mình có thể hiểu đại thể : nhà chức trách không thực hiện đúng quy trình tố tụng khi bắt người (anh Thông), chẳng hạn như không giao cho anh “bản sao quyết định khởi tố vụ án…”… như Bộ Luật TTHS quy định. Họ đã chà đạp lên quyền con người…

———————–

Nnguyễn Lâm Trúc Có một số bạn từ nhỏ đến lớn sống ở thành phố không hiểu và cũng không hình dung được cộng sản cướp đất người dân như thế nào, nên có bạn cho là em MaiTrung Tuấn tạt ca axit vào chú côn an là hỗn, mình thưa với các bạn rằng thử nhà bạn ở vùng quê nghèo nàn, cả gia đình bạn sinh sống trông chờ vào mảnh đất mà gia đình hiện có, thì đùng một cái có thằng công ty chó chết nào đó có dự án chết tiệt, mà miếng đất kế sinh nhai nhà bạn nằm trong dự án chết tiệt . Thằng chủ đầu tư chệch chó nào đó đến thương lượng với gia đình bạn để mua lại mảnh đất , nhưng giá bèo quá , tất nhiên gia đình bạn sẽ không bán . Thằng chệch chó áp dụng phương án kế tiếp , cho tiền chính quyền , mà chính quyền là ai , là mấy thằng cộng sản tham ăn hốc uống , ăn tiền của chủ đầu tư đến vận động bán đất cho nó , nếu gia đình không bán , thì lúc này đây côn an hiện hình là một lũ cướp đến cưỡng chế nhà bạn , nó chà đạp lên đầu lên cổ cha mẹ bạn , người thân gia đình bạn , tới lúc này mình nghĩ bạn sẽ hành động hơn em NM Trung Tuấn , Cho nên các bạn hãy nhận thức rõ rằng cộng sản không có nhân đạo , mà cộng sản là lủ cướp của dân nghèo.

Nnguyễn Lâm Trúc's photo.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: